Mẫu Biệt Thự 2 Tầng Chữ L Nông Thôn 14x16m NDBT2T62

Chào các bạn, nếu nói về mẫu biệt thự 2 tầng có lẽ Nhà đẹp có rất nhiều mẫu. Nhưng nếu là mẫu biệt thự 2 tầng chữ L nông thôn thì lại quá ít. Nhiều bạn có hỏi mình rằng muốn tìm một mẫu nhà chữ L 2 tầng để tham khảo tuy nhiên lại không có. Chủ yếu là các mẫu biệt thự 2 tầng vuông vắn, to bề thế mà thôi. Chính vì thế hôm nay Nhà đẹp sẽ gửi tới các bạn 1 mẫu nhà chữ L nông thôn được thiết kế tại Lạng Sơn. Công trình này được chúng tôi thiết kế cho 1 khách quen. Trước đây chị cũng đã thiết kế nhà tại công ty chúng tôi và đến bây giờ chị cần thiết kế để xây tiếp một căn nhà nữa cho mình. Tuy nhiên đây là một trong các mẫu nhà chữ L nông thôn có diện tích rất to. Để hoàn thiện được mẫu nhà 2 tầng này chúng ta cũng sẽ phải tốn kém khá nhiều chi phí xây dựng nhé các bạn.

Ban đầu chủ đầu tư chỉ cần xây một mẫu biệt thự 2 tầng với tổng kinh phí xây dựng dự kiến khoảng 800 triệu, diện tích dự kiến 160m2. Tuy nhiên sau khi làm phương án thiết kế lại thay đổi yêu cầu. Mỗi phòng chỉ cần to thêm có chút thôi. Nhưng khi thiết kế lại thay đổi lên thay đổi xuống cuối cùng là làm hết đất. Tổng diện tích xây dựng dự kiến tăng lên 280m2 và chi phí xây dựng dự kiến là 1.4 tỷ. Lí do thiết kế bị thay đổi tăng diện tích lên chính là sự góp ý của rất nhiều người, đến khi đào móng xong vẫn còn thay đổi tiếp. Thực sự với cách làm này chỉ làm cho bạn tốn thêm chi phí thi công, tốn thêm thời gian. Mặc dù nhiều người góp ý mang mục đích tốt nhưng hậu quả để lại không thể tưởng được.

Nói đến mẫu nhà chữ L nông thôn này tôi lại nghĩ tới câu truyện. Có một chủ đầu tư khi thiết kế xong và đang đào móng thì có hàng xóm sang chơi. Sau khi trao đổi một thời gian hàng xóm góp ý rằng nhìn rất bé nên chủ đầu tư quyết định nới thêm mỗi chiều khoảng nửa mét. Tuy nhiên mỗi chiều của nhà rộng tới 10m cho nên khi các bạn nới thêm nửa mét thôi thì tổng diện tích xây dựng nhà sẽ tăng lên tương đối. Sẽ thêm khoảng 10m2 nữa và bạn sẽ phải chịu thêm chi phí cho phần tăng thêm này và dĩ nhiên nhà bạn sẽ bị phát sinh chi phí so với dự kiến ban đầu. Đây chỉ là một phần câu chuyện trong đời thường mà chúng ta thường gặp được khi xây dựng nhà mà thôi nhé các bạn.

Thiết kế mẫu nhà chữ L nông thôn NDBT2T62
Thiết kế mẫu nhà chữ L nông thôn NDBT2T62

Đây là mặt tiền của mẫu nhà 2 tầng mái thái được chúng tôi thiết kế cho chủ đầu tư tại Lạng Sơn. Tông màu chủ đạo trong mẫu thiết kế này là tông màu trắng kết hợp với tông màu vàng.

Thiết kế mẫu nhà chữ L nông thôn mái thái đẹp

Do diện tích của đất không được rộng lắm cho nên diện tích phần sân chơi cũng bị hạn chế khá nhiều. Ban đầu Nhà đẹp có 1 phương án đẹp hơn nhưng sau đó chủ nhà muốn sửa lại và không được đẹp như phương án đầu tiên mà chúng tôi đã làm nhé các bạn.

Thông tin về mẫu nhà chữ L nông thôn

  • Chủ đầu tư: Chị Huyền
  • Địa chỉ: Lạng Sơn
  • Diện tích đất: 15x16m
  • Diện tích nhà: 14x16m
  • Tổng diện tích xây dựng: 280m2
  • Tổng kinh phí dự kiến: 1.8 tỷ

Phối cảnh 3D biệt thự vườn 2 tầng thái mái

Thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L nông thôn NDBT2T62
Thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L nông thôn NDBT2T62

Việc nghe ý kiến của người khác là một trong các đại kị của việc xây nhà. Giống như việc đẽo cày giữa đường nhé các bạn. Các bạn cứ tưởng tượng xem khi các bạn thiết kế các bạn đã được xem trước hình dáng căn nhà của mình. Tuy nhiên nếu các bạn sửa lại thiết kế thì bạn có chắc chắn rằng nó sẽ đẹp hơn so với thiết kế không? Hầu hết việc sửa chữa lại thiết kế mẫu nhà chữ L nông thôn tôi thấy đều không thể đẹp được như đã thiết kế các bạn nhé.

Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại NDBT2T62
Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái hiện đại NDBT2T62

Đây là mặt tiền phụ của nhà, chắc hẳn các bạn thắc mắc rằng đất chỉ có 15x16m nhưng nhà lại làm đến 14x16m phải không? Ở quê người ta thường hay xây như thế, phần mái có thể đua thoải mái sang nhà hàng xóm mà cũng không ảnh hưởng gì đâu.

Mặt bằng bố trí nội thất mẫu nhà chữ L nông thôn

Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1 NDBT2T62
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1 NDBT2T62

Tầng 1 mẫu nhà chữ L nông thôn được thiết kế với 1 phòng khách, 1 vệ sinh chung, 2 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ. Diện tích phòng khách rất rộng lên tới 42m2 và tôi thấy rằng điều này là không cần thiết lắm các bạn nhé. Các bạn có nhiều đồ để đặt vào trong nhà như thế không?

Mặt bằng bố trí nội thất tầng 2 mẫu nhà chữ L nông thôn NDBT2T62
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 2 mẫu nhà chữ L nông thôn NDBT2T62

Tầng 2 được thiết kế với 1 phòng thờ rất rộng, 2 phòng ngủ và 2 sân chơi, sân cafe. Thực ra nhu cầu sử dụng của gia đình thì không nhiều nhưng tôi thấy đâu nhất thiết cứ phải làm nhà to làm gì nhỉ? Quan điểm của tôi là vừa đủ dùng là được nhưng đầu tư nội thất và đầu tư vào chất lượng cuộc sống thì vẫn hơn.

Như vậy là phần giới thiệu về mẫu nhà chữ L nông thôn của công ty nhà đẹp đã xong. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự 2 tầng thì có thể liên hệ với Nhà đẹp để được tư vấn thêm nhé. Xin cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.


Bài viết liên quan

02 phương án biệt thự 1 tầng mái Nhật tại Thái Bình NDBT1T175

Sẽ có rất nhiều ý tưởng thiết kế nhà ở nếu gia đình bạn sở hữu khuôn đất rộng rãi, thoáng mát. Nhằm giúp chủ...

Đẳng cấp biệt thự 3 tầng có tầng hầm tại Vĩnh Phúc NDBT3T64

Một “khu nghỉ dưỡng mini” gói gọn trong mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng có tầng hầm tại Vĩnh Phúc chắc chắn sẽ khiến...

Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp tiết kiệm chi phí NDBT2T198

Bên cạnh công năng phù hợp thì yếu tố đẹp và tiết kiệm chi phí cũng là những tiêu chí được nhiều khách hàng quan...

Ý tưởng thiết kế biệt thự 2 tầng sang trọng NDBT2T197

Sở hữu bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng sang trọng không chỉ giúp các thành viên trong gia đình được sống trong một...

Chiêm ngưỡng mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ NDBT2T196 đẹp vượt thời gian

Biệt thự tân cổ điển là loại hình biệt thự có phong cách thiết kế với sự phối hợp chính của 2 phong cách hiện...

Mãn nhãn với mẫu biệt thự 3 tầng mái nhật NDBT3T63

Với những gia đình có điều kiện kinh tế dư giả thì thiết kế biệt thự luôn là ý tưởng mà chủ đầu tư chọn...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Ba 28th, 2024 at 10:55 sáng