Thiết Kế Mẫu Nhà Thờ Họ 5 Gian 8 Mái 16x12m NDNTH46 Tại Thái Bình

Nhà thờ họ là công trình kiến trúc tâm linh không thể thiếu trong văn hóa người Việt. Đây là nơi thờ cúng tổ tiên, đồng thời không gian này cũng là nơi để con cháu bày tỏ lòng thành kính, hiếu thảo với ông bà, những người đã khuất trong gia đình, dòng họ. Nhà Đẹp Plus hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái được thiết kế bởi công ty chúng tôi.

Thông tin công trình

  • Mã sản phẩm: NDNTH46
  • Chủ đầu tư: Anh Bình
  • Địa điểm: Thái Bình
  • Loại hình: Nhà thờ họ
  • Diện tích: 16x12m
  • Đơn vị thiết kế: Nhà Đẹp Plus

Mặt tiền mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái tại Thái Bình

Mặt tiền mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái, nhà thờ họ, mẫu nhà thờ họ
Mặt tiền mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái

Phần mặt tiền mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái sở hữu cổng chính được làm hoàn toàn từ chất liệu gỗ cao cấp, tốt nhất cùng tuổi thọ cao nên chúng có thể tồn tại trong thời gian rất dài. Cổng chính thiết kế 3 gian gồm vị trí trung tâm thiết kế kích thước lớn nhất, hai bên tả và bên hữu nhỏ hơn nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng đầy đủ công năng cùng yếu tố phong thủy của công trình.

Toàn bộ cánh cổng, cột trụ và hệ mái đều nổi bật bởi màu nâu gỗ tự nhiên tạo nên sự gần gũi, quen thuộc mà không làm mất đi tính thiêng của nhà thờ họ.

Không gian mẫu nhà từ đường đẹp 5 gian 8 mái được nhìn từ vị trí mặt tiền, Nhà từ đường đẹp, nhà từ đường, thiết kế nhà từ đường đẹp
Không gian mẫu nhà từ đường đẹp 5 gian 8 mái được nhìn từ vị trí mặt tiền

Mặt tiền bên trong Nhà từ đường đẹp tại Thái Bình hiện lên bởi sự đồ sộ, sang trọng và quyền lực của công trình với chất liệu đa số là loại gỗ quý hiếm nhất. Cùng với đó là không gian linh thiêng, tôn nghiêm vốn có của công trình kiến trúc tâm linh đã giúp mẫu nhà thờ trở nên hoàn hảo nhất.

Tổng thể công trình nổi bật lên với 2 tone màu nâu – xám làm chủ đạo cùng các chất liệu quen thuộc. Chính nhờ đặc điểm này mà ngay từ khi mới bước vào không gian nhà thờ họ, mọi người đều dễ dàng cảm nhận được sự thiêng liêng của công trình.

Phối cảnh mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái tại Thái Bình

Phối cảnh mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái linh thiêng
Phối cảnh mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái linh thiêng

Hai bên mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái bố trí 2 cây hương đá với kích thước vừa phải, đặt đối xứng so với công trình chính để giúp gia chủ thực hiện việc thờ cùng của mình. Hơn nữa, các chi tiết đều được chạm khắc cẩn thận, tỉ mỉ với những đường nét, hoa văn tượng trưng và mà ý nghĩa phong thủy lớn.

Hệ cột trụ nhà thờ họ 5 gian 8 mái tại Thái Bình được thiết kế kiên cố, chắc chắn bởi những chất liệu tốt nhất vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng nhu cầu ứng dụng và sự trường tồn theo theo gian. Bậc thềm tam cấp sở hữu chuẩn số lượng bậc thang theo đúng nguyên tắc phong thủy khi thiết kế nhà thờ họ.

Vì thế, chủ nhà hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề phong thủy của công trình. Bên cạnh đó, các kiến trúc sư đặc biệt đưa thêm hình tượng rồng vào vị trí bậc thềm tam cấp làm tôn lên sự tôn nghiêm, linh thiêng của mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái của gia đình anh Bình.

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái sở hữu những nét đẹp truyền thống xưa
Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái sở hữu những nét đẹp truyền thống xưa

Mẫu nhà thờ họ sở hữu 5 gian truyền thống tương tự như các mẫu thiết kế nhà thờ họ khác. Đối với mẫu này, 3 gian chính sở hữu phần cửa có sự đồng bộ về kích thước. Hai gian ngoài cùng thiết kế nhỏ hơn nhưng khi quan sát tổng thể, công trình hiện lên vô cùng hoàn hảo, có sự cân bằng cũng như thống nhất trong đó.

Cửa của các gian được làm nên bởi chất liệu gỗ quý hiếm và tốt nhất, đồng thời nhờ vào những đường nét, họa tiết chạm trổ tỉ mỉ, khéo léo đã làm công trình toát lên sự sang trọng cùng nét cổ điển, truyền thống.

Đặc biệt, các hệ cửa còn có khe hở từ những chi tiết hoa văn giúp ánh sáng và không khí có thể dễ dàng di chuyển vào không gian bên trong nhà thờ. Chính nhờ điều này, không gian thờ cúng bên trong hoàn toàn không bị bí bách, ngột ngạt mà ngược lại chúng luôn có sự thoáng đãng.

Thiết kế phần mái cho mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái tại Thái Bình
Thiết kế phần mái cho mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái tại Thái Bình

Mái của mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái sở hữu kiểu mẫu mái đao truyền thống, bất kỳ một công trình kiến trúc tâm linh nào cũng đều ưu tiên lựa chọn mẫu mái này để thiết kế. Phần mái thiết kế với phần triền mái thẳng, đầu mái làm cong và thân mái có võng xuống.

Thông thường, đầu đao của mái sẽ trang trí hình tượng các linh vật phong thủy mang ý nghĩa tâm linh lớn, đa số chúng được làm từ chất liệu đất nung hoặc vữa. Hai đầu bờ nóc của mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái thường trang trí con kìm – đây là linh vật phong thủy, đồng thời chúng cũng là biểu tượng tâm linh trong nghệ thuật của các công trình kiến trúc như nhà thờ họ, chùa,…

Vị trí trung tâm và cao nhất của mái nhà thờ họ, các kiến trúc sư đã đưa vào đó hình ảnh “Lưỡng long chầu nguyệt” – biểu tượng tâm linh, phong thủy quen thuộc trong các công trình kiến trúc truyền thống. Đây là hình tượng đại diện cho sức mạnh của thiên nhiên, đồng thời đem lại may mắn, xua đuổi tà khí trong nhà.

Toàn bộ khung cảnh mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái thanh tịnh, yên bình
Toàn bộ khung cảnh mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái thanh tịnh, yên bình

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái được thiết kế trong một lô đất rộng lớn, vuông vắn. Nhìn từ trên xuống dưới, hình ảnh của mẫu nhà thờ họ nổi bật lên với gam màu đỏ truyền thống, thân quen cùng màu trắng mang đến sự sang trọng, thanh tịnh và vô cùng yên bình. Từ góc nhìn này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng rõ hơn phần mái của công trình. Hệ mái hiện lên với 8 mái được thiết kế hoàn hảo lợp ngói đỏ nổi bật, đều nhau tạo nên cảm giác thư thái, nhẹ nhàng và vẫn rất linh thiêng.

Khuôn viên trong nhà thờ còn được trồng rất nhiều cây cối, từ đó tạo nên bầu không khí trong lành, thoải mái và loại bỏ những thứ tiêu cực, không may để không gian thờ cúng luôn có sự tích cực, tốt đẹp và thiêng liêng. Nhà Đẹp Plus đã giới thiệu đến bạn mẫu nhà thờ họ 5 gian 8 mái tại Thái Bình. Mong rằng với mẫu thiết kế này, bạn sẽ có thêm ý tưởng cho công trình kiến trúc nhà thờ họ của gia đình mình trong tương lai gần.

Tham khảo thêm:


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười Một 23rd, 2023 at 11:19 sáng