Mẫu Thiết Kế Biệt Thự 3 Tầng Cổ Điển Độc Đáo 9.7×9.7m

Nét độc đáo của mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển này chính là được kết hợp giữa kiến trúc hiện đại cùng với kiểu kiến trúc cổ điển tạo nên sự cổ kính rêu phong cho biệt thự của gia chủ. Đây là một trong các ý tưởng thiết kế rất độc đáo và sáng tạo của các kiến trúc và gia chủ.

Biệt thự 3 tầng cổ điển này được thiết kế 3 tầng và 1 tầng hầm để xe và 1 phòng chứa đồ (kho chứa đồ). Bên ngoài tường của tầng hầm được dán đá hoặc dán gạch màu xám đen tạo nên nét cổ kính của biệt thự. Tường tầng 1 và tầng 2 được xây theo kiểu bắt mạch như cách gọi truyền thống với kiểu xây bắt mạch như thế này thì phần công xây dựng cũng bị đẩy lên khá cao hoặc chúng ta cũng có thể thay bằng giải pháp xây tường và dán gạch thẻ hoặc dán đá cũng tạo được kiểu kiến trúc tương đồng, nhưng dán gạch hoặc đá thì tính thẩm mỹ sẽ cao hơn.

Thông thường nóc biệt thự 3 tầng cổ điển được thiết kế ống khói giả tạo kiểu giống kiến trúc biệt thự Châu Âu nhưng mẫu biệt thự này được thiết kế giả “chòi canh” trên nóc các kiểu chòi canh gác này các bạn thường thấy trong các bộ phim chiến tranh cổ

Về mặt kiến trúc biệt thự đẹp được thiết kế thành 2 mặt tiền giống như các mẫu biệt thự độc lập khác, phần tầng hầm được xây nửa chìm nửa nổi nên tiền sảnh của biệt thự được nâng lên cao hơn so với mặt đất và phải làm cầu thang bộ lên tiền sảnh. Một mặt tiền phụ là cửa vào của gara xe và tầng hầm.

  • Diện tích xây dựng: 9.7×9.7m
  • 1 phòng khách, 1 phòng sinh hoạt chung
  • 4 phòng ngủ
  • 1 gara để xe, 1 kho dưới hầm
  • 1 phòng thờ

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển độc đáo 9.7×9.7m

Phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp cổ điển
Phối cảnh thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp cổ điển

Các bạn có thể chiêm ngưỡng nét đẹp của mẫu biệt thự này qua phần phối cảnh nhé, mặt tiền 2 bên được ốp đá còn 1 mặt bên và mặt sau vẫn làm như các mẫu biệt thự khác.

Bản vẽ mặt bằng nội thất tầng hầm
Bản vẽ mặt bằng nội thất tầng hầm

Mặt bằng tầng hầm được bố trí gara xe khá rộng rãi cùng với 1 phòng chứa đồ, từ tầng hầm lên tầng 1 được thiết kế thêm cầu thang bộ và 1 phòng vệ sinh cho tầng hầm ngay cạnh cầu thang

Bản vẽ mặt bằng nội thất tầng 1
Bản vẽ mặt bằng nội thất tầng 1

Mặt bằng tầng 1 được bố trí 1 phòng khách, 1 phòng bếp + phòng ăn và 1 phòng ngủ nhỏ. 1 phòng vệ sinh dùng chung cho cả tầng 1

Bản vẽ mặt bằng nội thất tầng 2
Bản vẽ mặt bằng nội thất tầng 2

Mặt bằng tầng 2: Mặt bằng tầng 2 được bố trí với 1 phòng sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ rất rộng rãi, 1 phòng vệ sinh sử dụng chung cho cả tầng 2, 1 phòng ngủ của bố mẹ có phòng vệ sinh riêng. Mỗi phòng ngủ đều có ban công riêng rất thoáng mát.

Bản vẽ mặt bằng nội thất tầng 3
Bản vẽ mặt bằng nội thất tầng 3

Mặt bằng tầng 3: Được bố trí với 1 phòng thờ tại giữa trung tâm của tầng 3, 1 phòng ngủ rộng rãi có phòng vệ sinh riêng và lối ra ban công. Sân thượng được bố trí phía sau nhà để trồng cây cảnh và phơi đồ.

Bản vẽ mặt bằng tầng mái
Bản vẽ mặt bằng tầng mái

Như vậy mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển này là một trong các mẫu biệt thự cổ điển khá cầu kỳ và có chi phí thi công khá cao bởi các chi tiết thi công cũng thuộc kiểu cổ điển. Mẫu biệt thự này chỉ là một trong các mẫu biệt thự cổ điển trên phương án thiết kế, nếu các bạn có nhu cầu thiết kế biệt thự kiểu này xin vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.