Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế chùa NDNTH82 đẹp và ấn tượng

Chùa chiền luôn được xem là chốn linh thiêng rất gần gũi, quen thuộc trong đời sống sinh hoạt tâm linh người dân Việt. So với các công trình khác, kiến trúc của những địa điểm này thường có những đặc điểm rất đặc trưng và riêng biệt. Ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng Mẫu thiết kế chùa NDNTH82 được thực hiện bởi đội ngũ kiến trúc sư Nhà Đẹp nhé.

Thông tin công trình

  • Mã sản phẩm: NDNTH82
  • Tên công trình: Chùa Ngọc
  • Dự toán chi phí: 15.000.000 VNĐ/m2 (Lưu ý: Đây là chi phí dành cho khách hàng tham khảo)
  • Đơn vị thiết kế: Công ty Cổ phần Thiết Kế Thi Công Nhà Đẹp

Chính diện mẫu thiết kế chùa NDNTH82

Quan sát chính diện mẫu thiết kế chùa NDNTH82, công trình hiện lên nhờ vào gam màu đỏ nổi bật, vô cùng đặc trưng mà bạn có thể thấy chúng được ứng dụng phổ biến ở rất nhiều công trình tâm linh khác như nhà thờ họ truyền thống hay đình làng,…Bố cục từng khu vực được phân chia rõ ràng, khoa học đảm bảo có sự phân chia giữa các gian thờ trong chùa.

Bên cạnh đó, phía trước khu thờ chính còn được trồng rất nhiều cây xanh nhằm tạo nên sự thoáng đãng, mát mẻ nhất cho tổng thể mẫu thiết kế chùa NDNTH82. Hơn nữa, việc đem không gian sống xanh vào chùa cũng góp phần tạo nên một bầu không khí trong lành nhất và mọi người cũng không cảm thấy có sự ngột ngạt, hay bí bách khi đến chùa.

Chi tiết hình ảnh 3D mẫu thiết kế chùa NDNTH82

Phần tường của ngôi chùa được xây dựng bằng loại gạch không trát, đây là một trong những thiết kế mới được ứng dụng phổ biến trong nhiều công trình kiến trúc thời gian qua.

Mẫu thiết kế chùa
Mẫu thiết kế chùa đặc biệt bởi loại tường không trát

Tổng thể ngoại thất mẫu thiết kế chùa NDNTH82 tạo ấn tượng mạnh đến người nhìn thông qua gam màu đỏ của tường gạch cùng màu nâu từ chất liệu gỗ được ứng dụng trong hệ cột trụ, các cánh cửa của chùa.

Để ngôi chùa có sự kiên cố, chắc chắn nhất chúng tôi đã lựa chọn những chất liệu chất lượng nhất để tạo nên hệ thống cột trụ vững chãi nhằm nâng đỡ toàn bộ phần mái chùa vừa đảm bảo tuổi thọ cho mẫu thiết kế chùa NDNTH82, song tạo nên sự thoáng đãng cho không gian chùa.

Mẫu thiết kế chùa với hệ cửa sổ chữ "Thọ"
Mẫu thiết kế chùa với hệ cửa sổ chữ “Thọ”

Bên cạnh đó, ở mặt bên ngôi chùa các kiến trúc sư Nhà Đẹp cũng đã thiết kế thêm hệ thống cửa sổ với khung tròn cùng thiết kế chữ “Thọ” vừa giúp không gian bên trong chùa có sự thoáng đãng, không bị bí bách mà cũng góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ cho mẫu thiết kế chùa NDNTH82.

Mẫu thiết kế đình chùa và nhà địa tạng liền nhau
Thiết kế nhà tăng và nhà địa tạng liền kề nhau

Ngoài khu vực trung tâm ngôi chùa, rất nhiều khu vực thờ cúng khác được bố trí xung quanh công trình một cách khoa học, hợp lý nhất vừa đảm bảo yếu tố phong thuỷ trong thiết kế công trình tâm linh, vừa đảm bảo sự tiện nghi cho du khách đến với chùa Ngọc.

Chính diện hạng mục nhà tăng mẫu thiết kế chùa NDNTH82
Chính diện hạng mục nhà tăng mẫu thiết kế chùa NDNTH82

Nhà tăng trong mẫu thiết kế chùa NDNTH82 được bố trí 2 tầng cao ráo, rộng thoáng và tiện nghi giúp việc đi lại của mọi người cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Toàn bộ phần tường vẫn sử dụng tường không trát để thiết kế nhằm mang đến sự hiện đại cho công trình. Hệ thống cửa chính và cửa sổ lắp đặt theo kết cấu hiện đại ngày nay thay vì sử dụng loại cửa truyền thống như cửa bức bàn.

Thiết kế chùa đẹp với hệ thống cửa và lối lên xuống theo xu hướng hiện đại
Hệ thống cửa và lối lên xuống thiết kế theo xu hướng hiện đại

Phần cột trụ được làm vô cùng chắc chắn giúp công trình nhà tăng có sự vững chãi hơn rất nhiều. Không chỉ có vậy, xung quanh cột còn được chạm khắc những dòng chữ Hán vô cùng tỉ mỉ mang ý nghĩa là cả về mặt thẩm mỹ cũng như giá trị nhân văn.

Cầu thang và phần lan can thiết kế không quá cầu kỳ, rườm rà nhiều chi tiết nhưng vẫn toát lên nét sang trọng, tinh tế nhất cho công trình. Hạng mục này trở nên nổi bật hơn nhờ vào gam màu trắng thanh thoát, nhã nhặn và khi hoà trộn vào gam đỏ của tường và mái thì chúng được xem là điểm nhấn vô cùng ấn tượng.

Chính diện nhà địa tạng mẫu thiết kế chùa NDNTH82
Chính diện nhà địa tạng mẫu thiết kế chùa NDNTH82

Nhà địa tạng được bố trí ngay bên cạnh nhà tăng, nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy được giữa 2 hạng mục này có sự tương đồng trong thiết kế. Ngoại thất vẫn được xây dựng với tường không trát đặc biệt ấn tượng, kết hợp cùng hệ thống cột trụ chắc chắn đã đem lại sự hoàn hảo nhất cho công trình.

Ở tầng 1 nhà địa tạng, hệ thống cửa được thiết kế mang đậm hơi hướng hiện đại với kiểu dáng đơn giản, không có chi tiết trang trí nhưng vẫn để lại được ấn tượng mạnh đến người nhìn.

Hệ thống cửa và lối đi lại của chùa được thiết kế hợp lý
Hệ thống cửa và lối đi lại của chùa được thiết kế hợp lý

Lên đến tầng 2, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những nét truyền thống trong thiết kế và đặc biệt là chi tiết cửa bức bàn ở đây. Các đường nét hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ, kỹ lưỡng cùng chất liệu gỗ tự nhiên với màu nâu đặc trưng khiến người nhìn cảm nhận được sự hoài niệm, cổ kính khi đến khu nhà địa tạng của mẫu thiết kế chùa NDNTH82.

Tại mặt bên nhà địa tạng, chúng tôi cũng đã bố trí hệ thống cửa sổ ở tầng 1 và tầng 2 để đảm bảo không gian bên trong luôn được thông thoáng, mát mẻ. Không những thế, các nguồn sinh khí tốt nhất cũng dễ dàng di chuyển vào trong khu nhà giúp công trình tâm linh được thu hút nhiều điều tốt đẹp nhất đến với mọi người.

Phần cầu thang và lan can vẫn được thiết kế tương tự như khu nhà tăng nên nếu quan sát tổng thể 2 hạng mục công trình này, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ mãn nhãn với những nét tương đồng mà đội ngũ kiến trúc sư Nhà Đẹp mang lại.

Phối cảnh hoàn hảo giữa khu thờ trung tâm và khu nhà địa tạng của mẫu thiết kế chùa
Phối cảnh hoàn hảo giữa khu thờ trung tâm và khu nhà địa tạng

Nhà tăng và nhà địa tạng được thiết kế tại vị trí bên cạnh khu thờ trung tâm. Qua đó có thể thấy được việc bố trí từng khu vực được đội thiết kế đặc biệt chú trọng vừa đảm bảo sự tiện nghi khi đi lại, vừa không làm ảnh hưởng đến phong thuỷ song vẫn đáp ứng trọn vẹn tính thẩm mỹ khi thiết kế.

Thiết kế lầu chuông và lầu trống mẫu thiết kế chùa NDNTH82
Thiết kế lầu chuông và lầu trống mẫu thiết kế chùa NDNTH82

Ngoài các hạng mục trên, trong mẫu thiết kế chùa NDNTH82 còn được bố trí thêm lầu chuông và lầu trống theo đúng yêu cầu của chủ đầu tư. Từ chi tiết hình ảnh này, bạn sẽ dễ dàng thấy được lối đi lại giữa các hạng mục luôn có sự rộng thoáng, vô cùng sạch sẽ và mát mẻ nhờ vào hệ thống cây xanh được bao phủ quanh chúng.

Phần lầu được thiết kế mang đậm những đường nét truyền thống
Phần lầu được thiết kế mang đậm những đường nét truyền thống

Phần lầu được thiết kế với hệ thống cột trụ làm từ bê tông tạo nên sự vững chãi nhất cho hạng mục này. Bên cạnh đó, kiểu dáng 8 mái cong truyền thống đã thu hút cái nhìn của nhiều người khiến họ có thể cảm nhận được những nét cổ kính ở hạng mục này.<

Mỗi phần đỉnh của mái còn được đặt vào đó con kìm nóc – đây là một trong những chi tiết mang ý nghĩa tâm linh rất lớn vừa để tránh hoả hoạn, song cũng bảo vệ mọi người tránh khỏi tai ương, những điều không may trong cuộc sống.

Phối cảnh mẫu thiết kế chùa NDNTH82

Để có cái nhìn chi tiết hơn về phương án bố trí từng hạng mục trong mẫu thiết kế chùa NDNTH82, dưới đây là bản vẽ tổng quan phối cảnh công trình chùa Ngọc cho bạn tham khảo.

Tổng quan phối cảnh mẫu thiết kế chùa NDNTH82
Tổng quan phối cảnh mẫu thiết kế chùa NDNTH82

Ngôi chùa được xây dựng trên một khu đất rộng lớn, các hạng mục đều có sự bố trí khoa học, hợp lý vừa đảm bảo yếu tố phong thuỷ khi thiết kế, song cũng mang lại sự tiện nghi nhất cho mọi người và không làm mất đi giá trị thẩm mỹ công trình.

Các hạng mục đều được được ứng dụng với kiểu dáng 4 mái cong hoặc 2 mái truyền thống lợp ngói đỏ nổi bật khiến người nhìn khó có thể rời mắt. Đặc biệt, xung quanh công trình được bao phủ bởi hệ thống cây xanh tươi tốt đem lại cảm giác thư thái, yên bình nhất khi mọi người đến chùa cầu bình an, cầu phước lành cho gia đình mình.

Bên cạnh các mẫu thiết kế chùa chiền, Nhà Đẹp cũng đã thực hiện thiết kế đình chùa và mẫu nhà thờ họ đẹp,…

Bài viết đã chia sẻ đến bạn mẫu thiết kế chùa NDNTH82 và một số bản thiết kế công trình tâm linh khác cho khách hàng tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà thờ họ, hay chùa chiền,… thì hãy kết nối với chúng tôi qua hotline 0978.988.780 để được tư vấn sớm nhất nhé.

Cùng chúng tôi tham khảo một số mẫu dưới đây nhé!


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười Một 21st, 2023 at 3:23 chiều