Mẫu Thiết Kế Nhà Biệt Thự Độc Lập 3 Tầng Hiện Đại

Mẫu thiết kế mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn tiếp theo là một mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng độc lập được lợp mái ngói. Diện tích của lô đất là 10x22m và diện tích xây dựng biệt thự là 8.6x9m, biệt thự được xây dựng sát vào phần đất cuối nhà, cách tường vây 70cm, phần đất phía trước được sử dụng làm sân trước của biệt thự.

Vì chiều ngang lô đất không được rộng rãi lắm mà đã làm biệt thự thì phải làm theo kiểu biệt thự vuông hoặc gần vuông thì mới đẹp nên phần diện tích chiều dài của biệt thự sẽ bị hạn chế đi khá nhiều. Tuy nhiên với diện tích 8.6x9m cũng là một phần diện tích rất rộng rãi và thoải mái rồi phải không các bạn.

Diện tích phòng khách của mẫu thiết kế nhà biệt thự hiện đại được thiết kế khá rộng rãi và bố trí cầu thang lên tầng ngay tại phòng khách, nhà vệ sinh bố trí ngay cạnh cầu thang và mở cửa phí khu vực phòng bếp. Với mẫu biệt thự này bao gồm 2 phương án thiết kế nhưng khác nhau ở chỗ là cách bố trí cầu thang mà thôi nên chúng tôi chỉ gửi tới các bạn một phương án để các bạn tham khảo, còn các phương án mặt bằng khác cũng không có gì độc đáo hơn cả.

Mẫu thiết kế nhà biệt thự độc lập 3 tầng hiện đại

Với tông màu chủ đạo là màu sáng và mái màu xanh nên nhìn mẫu thiết kế nhà biệt thự này chưa được nổi bật lắm, nhưng có lẽ sẽ có nhiều người thích tông màu như thế này. Mang đến những khoảng không gian mở nhằm thu hút lượng khí tự nhiên tối đa tại vị trí tầng 2 kiến trúc tạo lập với khoảng ban công rộng rãi. Tại đây gia chủ có thể biến hóa đa dạng với các công năng khác nhau như: sảnh cafe thư giãn, khu vực tập thể dục, nơi đón nhận nguồn năng lượng tích cực…

Hệ thống cửa của mẫu thiết kế nhà biệt thự được kiến trúc sư sắp xếp tại các vị trí bề mặt được phân bổ đồng đều, kết hợp với hệ nhôm kính xingfa đảm bảo cho việc lấy sáng vào không gian nội thất bên trong, mang đến cái nhìn vô cùng thông thoáng, rộng rãi.

phối cảnh mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng
phối cảnh mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng

Góp phần đưa đến cái nhìn khỏe khoắn, vững chãi cho mẫu thiết kế nhà biệt thự, phần hiên nhà được chống đỡ bởi phần cột hiên chắc khỏe. Sử dụng hình khối vuông vức họa tiết các mảng màu đối lập làm giảm đi cái sự thô cứng từ hình khối xây dựng, là thành phần mang đến sự hoàn hảo toàn diện.

Phần mái thiết kế theo kiến trúc mái Thái, với những khối mái liên kết đăng đối hình chữ A cho ra kết cấu ở độ dốc thoải vừa phải giúp việc thoát nước được tối đa, tránh tình trạng thấm, dột… Không chỉ vậy, sử dụng chất liệu ngói romantic không nung mang đến ưu điểm vượt trội ở quá trình tản nhiệt, giúp mẫu thiết kế nhà biệt thự có thể dung hòa, thích ứng với bất kể trạng thái nào của thời tiết.

Mặt bằng công năng nhà biệt thự 3 tầng đẹp

mặt bằng tầng 1
mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 1: được bố trí là khu vực sinh hoạt chung cho gia đình rất rộng rãi và thoải mái gồm có 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn và 1 phòng vệ sinh chung tiện nghi đầy đủ các trang thiết bị cao cấp.

mặt bằng tầng 2
mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2: được thiết kế với 3 phòng ngủ, 1 phòng ngủ dành cho bố mẹ và 2 phòng ngủ nhỏ hơn dành cho con. 1 phòng vệ sinh chung được bố trí ở giữa các phòng ngủ, rất thuận tiện cho việc đi laikj và sinh hoạt của các thành viên.

mặt bằng tầng 3
mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 3: Tầng 3 bố trí gồm có 1 phòng ngủ 1 phòng thờ trang nghiêm, 1 sân phơi và sân thượng thoáng mát, 1 phòng vệ sinh chung tiện nghi.

mặt bằng tầng mái
mặt bằng tầng mái

Tầng mái được thiết kế với phần mái thái, có chừa lại một phần mái bê tông cốt thép để đựng bình chứa nước, các vật dụng phục vụ choi việc sinh hoạt của gia đình chủ đầu tư.

Như vậy là công ty chúng tôi đã gửi tới cùng toàn thể độc một mẫu thiết kế nhà biệt thự 3 tầng mái thái cho các bạn cùng tham khảo. Mỗi một mẫu thiết kế đều có ưu điểm và nhược điểm riêng và có thể mẫu này phù hợp với tôi nhưng lại không phù hợp với bạn. Nếu bạn không ưng ý có thể lựa chọn thuê thiết kế riêng 1 mẫu biệt thự 3 tầng cho gia đình mình.