Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 3 Tầng 1 Tum Lửng 6×14,5m

Giải pháp nhà phố 3 tầng 1 tum và 1 tầng lửng không còn là một điều xa lạ gì với chúng ta. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia chủ mà chúng ta đưa ra các phương án thiết kế thi công cùng với gác lửng và tum. Với mẫu nhà này gia chủ muốn sử dụng mặt bằng tầng 1 sử dụng kinh doanh vì vậy nên thiết kế thêm 1 tầng gác lửng để sử dụng làm không gian sinh hoạt chung. Ngoài ra cầu thang của tầng 1 cũng được đẩy vào phía trong cùng của nhà để tạo một không gian rộng rãi kinh doanh.

Mục đích của việc sử dụng tầng tum chính là thiết kế thêm các phòng không sử dụng cho sinh hoạt như phòng thờ cúng hoặc nhà kho nhưng lại không muốn tốn kém quá nhiều chi phí vào các phòng như thế này. Như vậy chiếc tum nhà phố 3 tầng này được ra đời và cũng là giải pháp tối ưu cho gia chủ vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, tiết kiệm tối đa chi phí thi công và cũng có tác dụng một phần làm hệ thống chống nóng cho căn nhà.

Giống như hầu hết các mẫu nhà phố đẹp 3 tầng, nhà phố khác, kiến trúc nhà phố 3 tầng 1 tum đẹp mái thái luôn được ưa chuộng và áp dụng vào mẫu nhà này. Chính bởi ưu điểm độ bền, vẻ đẹp của mái thái hiển nhiên chi phí thi công sẽ cao hơn. Tầng tum được thiết kế làm không gian phơi đồ cùng mái ngói, khu vực này có thể sử dụng làm không gian trồng hoa, cây cảnh và phơi đồ. Hai bên căn nhà đã có các căn nhà khác đã xây dựng nên không thể mở cửa sổ để lấy sáng nên giải pháp giếng trời là một giải pháp bắt buộc để tạo sự thông thoáng cho căn nhà. Mẫu nhà này được thiết kế thêm giếng trời cùng với hệ thống thông tầng xuống tầng 2. Tầng 2 đặt tiểu cảnh hòn non bộ cùng với hồ nước soi trăng và lấy sánh sáng tự nhiên cho cả căn nhà.

Kiến trúc: 3 tầng, 1 tum mái thái

Thống kê số phòng nhà phố 3 tầng 1 tum 1 lửng

  • Tầng 1 để kinh doanh
  • 1 phòng khách
  • 1 phòng bếp + ăn
  • 3 phòng ngủ
  • 5 phòng vệ sinh

Nhà phố 3 tầng 1 tum 1 lửng 6×14,5m

phối cảnh tầng 1 nhà phố
phối cảnh tầng 1 nhà phố
mặt bằng tầng 1 nhà phố
mặt bằng tầng 1 nhà phố

Mặt bằng tầng 1: được thiết kế sử dụng làm không gian kinh doanh có 1 phòng vệ sinh chung và cầu thang được đặt trong góc nhà.

mặt bằng tầng lửng nhà phố
mặt bằng tầng lửng nhà phố

Mặt bằng tầng lửng: Đây là khu sử dụng không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình được thiết kế với phòng bếp + phòng ăn và 1 phòng vệ sinh chung và 1 bộ bàn ghế uống trà.

mặt bằng tầng 2 nhà phố
mặt bằng tầng 2 nhà phố

Mặt bằng tầng 2: Mặt bằng tầng 2 được thiết kế với 1 phòng khách, 1 phòng ngủ rộng rãi có hệ thống nhà vệ sinh riêng biệt và phòng thay đồ riêng.

mặt bằng tầng 3 nhà phố
mặt bằng tầng 3 nhà phố

Mặt bằng tầng 3: Tầng 3 Nhà phố 3 tầng 1 tum được bố trí với 2 phòng ngủ, mỗi phòng ngủ đều có phòng vệ sinh riêng

mặt bằng tầng tum nhà phố
mặt bằng tầng tum nhà phố

Mặt bằng tầng tum: được bố trí với phòng thờ, phòng phơi đồ và sân thượng

Như vậy là các bạn đã có thể hiểu cơ bản về cách bố trí cũng như thiết kế của mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum này cùng với công năng sử dụng của nó. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng các bạn có thể bố trí phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Chúc các bạn vui vẻ!

Tìm hiểu ngay