fbpx

Một số mẹo thiết kế nội thất cho chung cư mini

Diện tích căn hộ của gia đình bạn không đủ lớn, thậm chí là quá bé. Vậy làm cách nào để thiết kế nội thất cho căn hộ nhà bạn vẫn đầy đủ tiện nghi mà vẫn trông thoáng đáng, rộng rãi. Dưới đây là một số mẹo thiết kế nội thất dành cho chung cư mini, các bạn có thể tham khảo.

Gọi ngay: 0961555339

  1. Chọn thiết kế nội thất có màu sắc tươi sáng.

Màu sáng và màu nhạt như màu trắng, màu ghi, màu vàng…thường khiến căn phòng thêm sáng và rộng rãi hơn. Trước hết, bạn nên chọn màu sơn tường có màu sắc tươi sáng, sau đó chọn những thiết kế nội thất như bộ ghế sofa, kệ tủ có màu sắc tương đồng với màu tường để tạo cảm giác không gian rộng và thoáng đáng hơn.

Màu sáng và màu nhạt như màu trắng, màu ghi, màu vàng...thường khiến căn phòng thêm sáng và rộng rãi hơn

Màu sáng và màu nhạt như màu trắng, màu ghi, màu vàng…thường khiến căn phòng thêm sáng và rộng rãi hơn

  1. Các phòng trong chung cư mini nên được phân chia rõ rệt.

Nhiều người nghĩ rằng, việc phân chia nhỏ các phòng sẽ khiến cho căn hộ trở nên chật trội hơn. Đây là suy nghĩ vô cùng sai lầm, bởi việc phân chia không làm cho căn hộ trở nên nhỏ hơn, mà nó sẽ giúp cho việc sắp xếp đồ vật vào đúng vị trí, tạo sự gọn gàng và ngăn nắp cho các phòng, từ đó khiến căn hộ trông rộng hơn.

Các bạn có thể sử dụng những tấm ngăn vách trong suốt hoặc sử dụng rèm thủy tinh để ngăn giữa các phòng. Điều này sẽ tạo cảm giác các phòng vẫn thông suốt, trông sẽ có cảm giác các phòng rộng hơn nhưng thực chất các phòng đã được phân chia rõ ràng.

  1. Chọn chủ đề cho mẫu thiết kế nội thất.

Bạn nên đặt ra cho mình một chủ đề trong thiết kế nội thất. Ví như các bạn muốn hướng tới sự hiện đại, sự cổ điển hay sự lãng mạn. Việc xác định được chủ đề của mẫu thiết kế nội thất sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa được đồ nội thất phù hợp cho căn phòng mà không bị lẫn lộn giữa các ý tưởng, khiến căn hộ nhà bạn trở nên lộn xộn.

Gọi ngay: 0961555339

  1. Sử dụng gương trong thiết kế nội thất chung cư mini.
Một chiếc gương lớn đặt khéo léo ở một vị trí trong phòng khách, phòng ngủ, hoặc phòng bếp sẽ tạo cảm giác ảo về một không gian rộng rãi hơn

Một chiếc gương lớn đặt khéo léo ở một vị trí trong phòng khách, phòng ngủ, hoặc phòng bếp sẽ tạo cảm giác ảo về một không gian rộng rãi hơn

Một chiếc gương lớn đặt khéo léo ở một vị trí trong phòng khách, phòng ngủ, hoặc phòng bếp sẽ tạo cảm giác ảo về một không gian rộng rãi hơn. Ngoài ra, với những gia đình có nhiều thành viên nữ, thì chiếc gương không những có tác dụng nới rộng không gian của căn hộ, nó còn giúp cho các thành viên lúc nào cũng cảm thấy hạnh phúc vì được ngắm nhìn mình trong gương mọi nơi trong căn nhà.

Nguồn: Tổng hợp

Thêm bình luận

Chat Zalo 0961 555 339 Chat Facebook