Điểm danh những vật phẩm phong thủy nhà ở bạn không thể bỏ lỡ

Trong phong thủy, bên cạnh việc thiết kế thi công nội thất hợp phong thủy, việc lựa chọn và sắp xếp các vật phong thủy nhà ở cũng rất quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều món đồ phong thủy mà bạn có thể chọn mua. Ngày hôm nay, Nhà Đẹp sẽ giới thiệu đến bạn những vật hợp phong thủy nhà ở dành cho bạn tham khảo.

Vật phẩm phong thủy là gì? Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy

vat-hop-phong-thuy-nha-o
Những vật hợp phong thủy nhà ở

Vật phẩm phong thủy nhà ở là những đồ vật mang ý nghĩa phong thủy tâm linh rất lớn, chúng có công dụng thu hút tài lộc, may mắn, mang đến những điều thuận lợi, tốt đẹp nhất cho gia chủ.

Những vật phong thủy nhà ở hiện được chia làm 2 loại chính là chấn và chiêu. Với loại phẩm chấn, chúng sẽ mang đến giá trị hóa giải những vấn đề xấu như hướng xấu, khí xấu, vị trí xấu và trừ tà.

Đối với vật phong thủy nhà ở mang ý nghĩa chiêu, chúng sẽ mang giá trị thu hút tài lộc, may mắn, vượng khí, đem đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ.

>>> Xem thêm: Phong thủy Nhà Đẹp

Cách lựa chọn vật hợp phong thủy nhà ở theo tuổi

Vật phẩm phong thủy nhà ở có thể dựa vào nhiều cách để lựa chọn, dưới đây là cách lựa chọn đồ phong thủy nhà ở theo tuổi bạn có thể tham khảo. Mỗi con giáp sẽ tương đương với những vật phong thủy riêng, cụ thể như sau.

Tuổi Tý

vat-phong-thuy-hio-nguoi-tuoi-ty
Tượng Phật Di Lặc phong thủy hợp người tuổi Tý

Những người tuổi Tý là người sinh các năm 1948 (Mậu Tý), 1960 (Canh Tý), 1972 (Nhâm Tý), 1984 (Giáp Tý), 1996 (Bính Tý). Người tuổi Tý thường phù hợp với một số linh như hình con trâu, rồng và khỉ được làm từ chất liệu ngọc thạch.

Nếu gia chủ người tuổi Tý có mong muốn thu hút tài lộc, vận may đến với mình thì nên sở hữu và sử dụng những vật hợp phong thủy có hình Phật Di Lặc. Lưu ý đối với người tuổi này, xét trong 12 con giáp, tuổi Tý khắc tuổi Ngọ nên bạn tránh dùng đồ phong thủy có hình ngựa.

Tuổi Sửu

vat-phong-thuy-hio-nguoi-tuoi-suu
Vật hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Sửu

Tuổi Sửu là người có năm sinh Kỷ Sửu 1949, Tân Sửu 1961, Quý Sửu 1973, Ất sửu 1985, Đinh Sửu 1997. Người cầm tinh tuổi trâu nên sở hữu cho mình những món đồ trang sức như vòng tay, nhẫn hay dây chuyền có khắc họa hình con trâu.

Bên cạnh đó, kim bài cũng là vật phong thủy nhà ở mà người tuổi Trâu có thể lựa chọn và sử dụng. Để thu hút vận may, những điều tốt đẹp nhất thì gia chủ có thể lựa chọn các linh vật phong thủy mang hình dáng con chuột, rắn và gà để phát huy tác dụng về mặt phong thủy của chúng.

Ngược lại, gia chủ không nên dùng các đồ vật có hình tượng con dê bởi tuổi Sửu khắc tuổi Mùi, nếu sử dụng chúng tài vận của bạn sẽ ngày càng hao hụt, những điều xui rủi, không may cũng sẽ đến với gia chủ mà bạn cũng không thể ngờ tới.

Tuổi Dần

vat-phong-thuy-hio-nguoi-tuoi-dan
Vật hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Dần

Người tuổi Dần là những người sinh năm Canh Dần 1950, Nhâm Dần 1962, Giáp Dần 1974, Bính Dần 1986 và Mậu Dần 1998. Gia chủ nên lựa chọn đồ phong thủy nhà ở như tượng Phật Quan Âm hoặc vòng tay Mã Não để tăng tài vận, may mắn cho mình.

Bên cạnh đó, các linh vật như hình dáng con ngựa, chó và lợn sẽ giúp tài vận của gia chủ được hanh thông, sự nghiệp thăng tiến, thành công hơn. Ngược lại, người tuổi Dần cần tránh dùng đồ phong thủy có hình con khỉ hoặc hổ vì chúng sẽ cản trở sự phát triển của bản thân.

Tuổi Mão

vat-phong-thuy-hio-nguoi-tuoi-mao
Vật hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Mão

Người tuổi Mão thuộc các năm sinh Tân Mão 1954, Quý Mão 1963, Đinh Mão 1987, Kỷ Mão 1999. Bạn nên lựa chọn vật hợp phong thủy nhà ở có hình dáng các con vật như dê, chó và lợn sẽ có tác dụng thu hút sinh khí, may mắn, tài lộc và có sự thăng tiến, phát triển trong công việc.

Tuổi Mão khắc tuổi Dậu, vì thế bạn cần tránh dùng các linh vật phong thủy có hình dáng con gà. Điều này sẽ khiến cho mọi yếu tố trong nhà bị thay đổi, cuộc sống xáo trộn và trở nên tệ hơn.

Tuổi Thìn

vat-phong-thuy-hio-nguoi-tuoi-thin
Vật hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Thìn

Nhâm Thìn 1952, Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988 , Canh Thìn 2000 đều là những người tuổi Thìn. Bạn được sinh ra từ một trong những năm này, vật phẩm phong thủy may mắn như kim bài, ngọc bội, vòng đeo tay hoặc tượng phong thủy có tạo hình chuột, khỉ và gà sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Vật phong thủy nhà ở theo tuổi cần tránh lựa chọn và sử dụng các vật có hình dáng con rồng hoặc chó, chúng sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, trắc trở và vận khí thay đổi.

Tuổi Tỵ

vat-phong-thuy-hio-nguoi-tuoi-ty
Vật hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Tỵ

Vật hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý là những năm Quý Tỵ 1953, Ất Tỵ 1965, Đinh Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989 và Tân Tỵ 2001 thường sẽ là Trúc Ngọc, thỏi vàng khối trong nhà. Những vật này sẽ giúp gia chủ gia tăng tài lộc, thu hút may mắn và xua đuổi vận xui.

Ngoài ra vật phong thủy trên, gia chủ có thể chọn lựa linh vật với hình dạng theo tuổi Sửu, Thân và Dậu sẽ làm hóa giải năng lượng xấu, chiêu tài chiêu lộc. Người tuổi Tỵ tương khắc với tuổi Hợi, nên bạn cần tránh những vật phẩm phong thủy hay tượng có liên quan đến hình con lợn.

Tuổi Ngọ

vat-phong-thuy-hio-nguoi-tuoi-ngo
Vật hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ là người sinh một trong những năm sau: Giáp Ngọ 1954, Bính Ngọ 1966, Mậu Ngọ 1978, Canh Ngọ 1990, Nhâm Ngọ 2002. Nếu bạn là người tuổi Ngọ, nên lựa chọn và dùng các vật hợp phong thủy nhà ở theo bản mệnh hình con hổ, dê hay chó đều được.

Những đồ phong thủy trên đều rất hợp với tuổi của gia chủ, mọi mặt về sức khỏe, cuộc sống, tài lộc và công danh sự nghiệp đều vô cùng phát triển. Ngược lại, bạn nên tránh dùng vật phong thủy nhà ở có hình con chuột, chúng sẽ cản trở sự phát triển của người tuổi Ngọ.

Tuổi Mùi

vat-phong-thuy-hio-nguoi-tuoi-mui
Vật hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Mùi

Ất Mùi 1955, Đinh Mùi 1967, Kỷ Mùi 1979, Tân Mùi 1991 và Quý Mùi 2003 là những người thuộc tuổi Mùi. Vật phẩm hợp phong thủy nhà ở nên chọn những đồ linh vật có hình dáng con mèo, ngựa và lợn bởi chúng đều hợp với người tuổi Mùi.

Bởi tuổi Mùi khắc với tuổi Sửu và Mùi nên bạn cần lưu ý và không sử dụng vật phong thủy có liên quan đến 2 tuổi này để tránh mất đi tài lộc, may mắn.

Tuổi Thân

vat-phong-thuy-hio-nguoi-tuoi-than
Vật hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Thân

Tương ứng tuổi Thân là những người sinh năm Bính Thân 1957, Mậu Thân 1969, Canh Thân 1981, Nhâm Thân 1993, Giáp Thân 2004. Vì thế, bạn có thể lựa chọn các vật hợp phong thủy nhà ở với hình dạng con chuột, rồng và rắn.

Ngược lại, các tuổi Thân và Dần là tuổi tương khắc nên gia chủ cần tránh lựa chọn các đồ vật phong thủy theo hình con khỉ hay hổ, chúng sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc, sự nghiệp cũng như sức khỏe của từng người trong gia đình.

Tuổi Dậu

vat-phong-thuy-hio-nguoi-tuoi-dau
Vật hợp phong thủy cho người tuổi Dậu

Đồ phong thủy nhà ở dành cho người tuổi Dậu là những năm Đinh Dậu 1957, Kỷ Dậu 1969, Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993, Ất Dậu 2005 thường sẽ là đồ mang hình dáng của các tuổi Sửu, Thìn và Tỵ. Chúng sẽ giúp gia chủ tăng thêm tài lộc, sự may mắn và sự thành công, thăng tiến trong công việc.

Nếu không muốn vận xui đeo bám, người tuổi Dậu tuyệt đối cần tránh dùng linh vật phong thủy với hình dạng con mèo hoặc con chuột.

Tuổi Tuất

vat-phong-thuy-hio-nguoi-tuoi-tuat
Vật hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất thường sinh vào những năm Mậu Tuất 1958, Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất 1982, Giáp Tuất 1994 và Bính Tuất 2006. Tương ứng với những năm này, vật hợp phong thủy nhà ở theo tuổi nhất chính là đồ mang hình dáng con hổ, ngựa hay khỉ đều có tác dụng lớn trong việc thu hút tài lộc, vận may và trừ tà cực tốt.

Những người tuổi Tuất nên tránh dùng linh vật phong thủy mang hình tượng con rồng hoặc chó, bởi chúng sẽ khiến cho bạn gặp vô số các rắc rối, khó khăn và mọi sự khó thành công, thuận lợi theo mong muốn của bạn.

Tuổi Hợi

vat-phong-thuy-hio-nguoi-tuoi-hoi
Vật hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Hợi

Tuổi Hợi là tuổi cuối cùng năm trong 12 con giáp, người tuổi Hợi sinh năm Kỷ Hợi 1959, Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983, Ất Hợi 1995, Đinh Hợi 2007. Người tuổi Hợi cực kỳ hợp với vật phong thủy nhà ở mang biểu tượng của tuổi Dần, Mão và Mùi.

Khi sở hữu những vật hợp phong thủy nhà ở mang hình dạng con chó, mèo hoặc dê, gia chủ sẽ như “diều gặp gió”, luôn có sự khởi sắc, may mắn, tài lộc luôn mỉm cười với bạn.

Ngược lại, tuổi Hợi cực kỳ khắc tuổi Tỵ, bạn nên hạn chế thậm chí tránh sử dụng các đồ phong thủy có liên quan đến con rắn, nhất là tượng để tránh khỏi tai ương, cũng như những sự tiêu cực nhất.

 Xem thêm: 12+ yếu tố phong thủy phòng ngủ cần chú ý cho bạn

Những vật phẩm phong thủy nhà ở bạn không thể bỏ lỡ

Không để bạn chờ lâu hơn nữa, dưới đây là những vật hợp phong thủy nhà ở mà chúng tôi muốn giới thiệu ngay tới bạn.

Đá phong thủy

da-phong-thuy
Đá thạch anh phong thủy

Đá phong thủy là loại đá mang nguồn năng lượng tích cực, mạnh và tốt nhất giúp người sở hữu chúng ngày càng thành công, luôn vui vẻ và gặp nhiều may mắn, thành công hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Thông thường, đá thạch anh thường được nhiều người lựa chọn là vật phong thủy nhà ở tốt nhất. Chúng có công dụng rất lớn trong việc thu hút năng lượng tốt, loại bỏ năng lượng xấu, những điều tiêu cực đang đeo bám gia chủ.

Bạn có thể dựa theo mệnh trong Ngũ hành để chọn lựa được cho mình một sản phẩm đá thạch anh phong thủy hợp mệnh ưng ý, phù hợp nhất.

Cây phong thủy

cay-phong-thuy
Cây phong thủy

Cây xanh có tác dụng rất lớn trong việc lọc không khí, cải thiện cũng như nâng cao sức khỏe của con người. Vì lẽ đó nên chúng thường được ưa chuộng để đưa vào không gian sống, không gian làm việc của mỗi người.

Không chỉ dừng lại ở công dụng đó, trong phong thủy, một số loại cây cũng có tác dụng lớn trong việc cải thiện vận khí, thu hút may mắn, tài lộc và xua đuổi mọi điều xấu trong gia đình của gia chủ.

Tùy vào từng tuổi mà bạn sẽ lựa chọn được loại cây phù hợp nhất. Ví dụ, người tuổi Sửu nên chọn cây phong mộc lan, hay người tuổi Thìn thì cây tai Phật chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho họ,…

Tranh phong thủy

tranh-phong-thuy
Tranh phong thủy

Tranh phong thủy không chỉ mang tới giá trị thẩm mỹ cao, một số bức tranh như tranh tùng hạc, tranh Phượng hoàng, tranh hoa sen hay tranh cá chép,… đều thuộc những vật hợp phong thủy nhà ở tốt nhất.

Linh vật phong thủy

linh-vat-phong-thuy
Linh vật phong thủy

Mỗi người đều được ứng với một linh vật phong thủy riêng, bạn hoàn toàn có thể dựa vào tuổi của mình để lựa chọn linh vật phong thủy phù hợp nhất dành cho mình. Linh vật phong thủy là hình tượng các con vật như rồng, mèo, ngựa,… theo quan niệm xưa, chúng sẽ là vật phong thủy mang tới những điều tốt đẹp nhất cho người sở hữu.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn những vật phẩm phong thủy nhà ở cũng như cách lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm tìm được cho mình một vật phẩm phong thủy ưng ý, hợp với mình nhất.


Bài viết liên quan

Bộ sưu tập 07 mẫu nhà biệt thự mini cấp 4 đẹp nhất năm nay

Nhà biệt thự mini cấp 4 là ý tưởng thiết kế dành cho những gia chủ có mong muốn sống trong căn biệt thự sang...

Khám phá 06+ mẫu nhà biệt thự cấp 4 hiện đại đẹp thịnh hành năm 2024

Mẫu nhà biệt thự cấp 4 hiện đại đang trở thành xu hướng thiết kế nổi bật trong năm nay. Những căn nhà này rất...

Khám phá 06 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng mái bằng đẹp hiện đại

Biệt thự 1 tầng mái bằng luôn được giới thượng lưu ưu tiên lựa chọn. Biệt thự là công trình nhà ở cao cấp không...

Tham khảo 05 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 6 phòng ngủ rộng, tiện nghi

Biệt thự 1 tầng 6 phòng ngủ là phương án thiết kế nhà ở dạng cao cấp dành cho những gia đình có đông thành...

06 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ rộng rãi, tiện nghi

Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ là mẫu thiết kế nhà ở được các gia đình có số lượng đông thành viên sinh sống...

Chia Sẻ 05 Bản Vẽ Mặt Bằng Nhà 1 Tầng Kiểu Biệt Thự Rộng Rãi, Tiện Nghi

Bản vẽ mặt bằng nhà 1 tầng đơn giản kiểu biệt thự là hạng mục quan trọng trong quá trình xây dựng nhà ở. Nhờ...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Last modified on Tháng Mười Một 3rd, 2023 at 10:56 sáng