50+ mẫu phòng ngủ có nhà vệ sinh đẹp, sang trọng, tinh tế

Thiết kế nội thất phòng ngủ có nhà vệ sinh là mong muốn của nhiều gia chủ hiện nay vì nó mang đến nhiều sự tiện lợi trong sinh hoạt hằng ngày. Dưới đây Nhà Đẹp cung cấp những mẫu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh và những lưu ý khi thiết kế, bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Mục lục

Mẫu phòng ngủ có nhà vệ sinh 12m2

Với diện tích khá nhỏ hẹp chỉ 12m2 khi thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh cần quan tâm là làm thế nào để vị trí nhà vệ sinh được đặt tại nơi thích hợp hài hòa với diện tích không gian nhỏ hẹp. Một vài mẫu mà chúng tôi đã thiết kế nội thất phòng ngủ có toilet diện tích 12m2 tiêu biểu dưới đây:

Mẫu 1: Nhà vệ sinh hộp kính nhỏ gọn

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-co-nha-ve-sinh
Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ có nhà vệ sinh

Phong cách thiết kế nội thất này được ưa chuộng nhất hiện nay với không gian 12m2, nhà vệ sinh được bố trí cạnh phòng ngủ và được ngăn cách với không gian này bằng lớp kính hộp. Nhà vệ sinh nhỏ gọn với phong cách hiện đại giúp cho căn phòng nhiều tiện nghi.

Mẫu 2: Nhà vệ sinh với cửa kính hiện đại đặt cạnh giường ngủ

Không gian 12m2 không quá lớn thì nhà vệ sinh được đặt ngay bên cạnh giường ngủ cũng là một gợi ý. Xu hướng thiết kế nhà vệ sinh với cửa kính hiện này đang được ưa chuộng bởi nó mang lại cả sự tiện lợi và sự hiện đại.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-co-nha-ve-sinh
Nhà vệ sinh được ngăn cách bởi cửa kính hiện đại

Mẫu 3: Phòng ngủ và phòng vệ sinh được ngăn cách nhau bởi tường

Với thiết kế này, phòng vệ sinh được ngăn cách với phòng ngủ bằng tường. Lựa chọn màu cửa trùng với màu của sơn tường. Nên tăng tính tự nhiên bằng một chậu cây nhỏ đặt cạnh tường tạo sự thông thoáng.

Mẫu 4: Mẫu hộp kính ngăn cách phòng ngủ và nhà vệ sinh

phong-ngu-co-nha-ve-sinh
Phòng ngủ và nhà vệ sinh được thiết kế sang trọng ngăn cách bới hộp kính

Tăng sự riêng tư với mẫu phòng ngủ và nhà vệ sinh được thiết kế kiểu hộp kính có thể thiết kế rèm kéo nhằm tăng thêm sự riêng tư của không gian phòng ngủ. Nên ưu tiên tone màu cùng màu với giường ngủ. Màu sắc sử dụng trong trường hợp này thường là màu xám, màu trắng hoặc màu đen mang lại không gian sang trọng cho căn phòng.

Mẫu 5: Nhà vệ sinh và giường ngủ ngăn cách nhau bởi bàn làm việc

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-co-nha-ve-sinh
Thiết kế nội thất phòng ngủ có nhà vệ sinh được ngăn cách với nhau với bàn làm việc

Chỉ bằng bàn làm việc, bạn cũng đã có thể ngăn cách phòng ngủ với nhà vệ sinh tạo một không gian riêng tư riêng cho phòng ngủ và phòng khách. Với cách này bạn có thể tận dụng tạo không gian làm việc ngay trong phòng ngủ.

Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh rộng 15m2

Mẫu 1: Nhà vệ sinh nằm khuất trong góc tường

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-co-nha-ve-sinh
Nhà vệ sinh được kê khuất tại góc tường

Với phòng ngủ 15m2 có thể đặt nhà vệ sinh nằm khuất trong góc của tường và gạch lát nền giúp cho không gian luôn sạch sẽ, thoáng mát và tăng thêm nhiều sự tiện lợi trong quá trình sinh hoạt hằng ngày.

Mẫu 2: Nhà vệ sinh đặt tại góc riêng biệt trong phòng ngủ

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-co-nha-ve-sinh
Giường ngủ và nhà vệ sinh được ngăn cách bởi vách ngăn

Mẫu nhà vệ sinh đặt tại một góc riêng phía cuối giường ngủ. Thiết kế phòng tắm và phòng ngủ được xây dựng cố định với nền bên cạnh đó là nhà vệ sinh trong không gian của hộp kính giúp cho căn phòng trở nên sang trọng hơn so với việc bố trí cửa sổ và trang trí nến thơm giúp tạo hương thơm dễ chịu cho toàn không gian.

Mẫu 3: Nhà vệ sinh được đặt ngày đầu lối vào phòng ngủ

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-co-nha-ve-sinh
Phòng ngủ và nhà vệ sinh được đặt cạnh nhau với nhà vệ sinh ngay lối vào

Không gian 15m2 không rộng quá rộng do vậy bố trí nhà vệ sinh ngay cạnh phòng ngủ mang lại sự tiện lợi đồng thời tiết kiệm diện tích cho không gian căn phòng. Gợi ý nên đặt nhà vệ sinh tại lối vào với một mặt là kính, một mặt là tường kèm theo đó là bố trí bồn rửa mặt, bồn tắm gần với cửa kính còn bồn cầu nên đặt khuất vào trong.

Mẫu 4: Nhà vệ sinh được ngăn cách bởi kính và rèm che phủ

thiet-ke-phong-ngu-co-nha-ve-sinh
Tiết kiệm chi phí với nhà vệ sinh và phòng ngủ được ngăn cách bởi vách ngăn

Trong quá trình thiết kế phòng ngủ đẹp, bạn có thể chọn mẫu thiết kế nhà vệ sinh nằm trong cuối góc phải của giường ngủ. Không gian trong nhà vệ sinh được ngăn cách bởi lớp kính bên cạnh đó còn có rèm cửa kéo lại nhằm mang đến sự kín đáo, lịch sự. Bạn nên lưu ý bố trí ánh đèn và máy thông gió nhằm tạo không gian sống sạch sẽ, thoáng mát.

Mẫu 5: Phòng vệ sinh không gian mở đối diện phòng ngủ

phong-ngu-co-nha-ve-sinh
Thiết kế nhà vệ sinh và phòng ngủ được thông với nhau bằng lối mở ấn tượng

Bạn có thể đặt nhà vệ sinh nằm theo hướng đối diện với cửa sổ tại phòng ngủ. Mẫu này mang đến sự tinh tế với không gian bằng kính, bố trí bồn cầu và nhà tắm nằm khuất sâu bên trong giúp không gian mở thấy khu vực bồn rửa mặt. Việc chọn màu sắc và vật dụng ngay bồn rửa mặt tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian căn phòng.

Thiết kế phòng ngủ có toilet rộng 16m2

thiet-ke-phong-ngu-co-toilet
Thiết kế nội thất phòng ngủ có diện tích 16m2

Mẫu 1: Phòng ngủ có nhà vệ sinh bằng cửa kính

Căn phòng 16m2 có thể chọn cách bố trí nhà vệ sinh với diện tích chiếm ⅓ căn phòng. Không gian hộp kính vẫn luôn là lựa chọn phổ biến cho không gian. Bạn không cần trang trí cầu kỳ nhưng có thể đặt tranh trong nhà vệ sinh điều này cũng mang ý nghĩa về phong thủy.

thiet-ke-phong-ngu-co-nha-ve-sinh
Phòng ngủ có nhà vệ sinh bằng cửa kính

Mẫu 2: Phòng ngủ có nhà vệ sinh được ngăn cách bằng gương và vách gỗ

Phòng ngủ có nhà vệ sinh nhưng bạn muốn tách biệt hoàn toàn thì có thể bố trí diện tích bằng ½ căn phòng. Vệ sinh được tách biệt với giường ngủ bằng vách gỗ hiện đại. Trong nhà vệ sinh được thiết kế phần lớn là gương có phân chia rõ trong từng khu vực. Nhà tắm được bao quanh lớp kính và bồn cầu được đặt khuất bên trong. Ngoài ra bồn rửa mặt có thể trang trí thêm cây xanh để tạo sự hài hòa cho không gian.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-bang-guong-va-vach-go
Phòng ngủ có nhà vệ sinh được ngăn cách bằng gương và vách gỗ

Mẫu 3: Nhà vệ sinh với phòng ngủ riêng biệt, hiện đại

Phòng ngủ 16m2 đơn giản trong cách bố trí là không gian kính nhưng có sự phân chia trong từng khu vực rõ ràng. Màu sắc trong nhà vệ sinh cũng cần có sự hài hòa tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, phù hợp với diện tích căn phòng.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-co-toilet
Phòng ngủ 16m2 đơn giản trong cách bố trí là không gian kính nhưng có sự phân chia trong từng khu vực rõ ràng

Mẫu 4: Mẫu nhà vệ sinh đơn giản với lớp kính trong suốt

Trong cách thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh diện tích là 16m2 đơn giản trong cách bố trí, không gian có kính tuy nhiên có sự phân chia khu vực rõ ràng. Màu sắc cũng là yếu tố quản trọng đảm bảo tính hài hòa, nên ưu tiên chọn màu cùng tone.

noi-that-phong-ngu-co-nha-ve-sinh
Mẫu nhà vệ sinh đơn giản với lớp kính trong suốt

Mẫu 5: Phòng ngủ có nhà vệ sinh bố trí cuối giường mang lại sự tiện lợi

Căn phòng 16m2 bạn có thể bố trí nhà vệ sinh được đặt ở cuối giường ngủ ngay cạnh là đặt bàn làm việc. Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh bố trí không gian như thế này giúp tiết kiệm không gian cho căn phòng, bên cạnh đó cũng cần đặt hệ thống thông khí giúp cho không gian luôn sạch sẽ.

thiet-ke-phong-ngu-co-nha-ve-sinh
Phòng ngủ có nhà vệ sinh bố trí cuối giường mang lại sự tiện lợi

Thiết kế phòng ngủ có toilet diện tích 20m2

Mẫu 1: Phòng ngủ có nhà vệ sinh nhìn xuyên qua lớp kính trong suốt

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-co-nha-ve-sinh
Phòng ngủ có nhà vệ sinh nhìn xuyên qua lớp kính trong suốt

Với phòng ngủ 20m2 có thể bố trí nhà vệ sinh tại góc trong cùng của căn phòng, ngoài ra bạn có thể đặt bồn tắm giúp căn phòng tăng thêm sự sang trọng, tại bồn rửa mặt hay nhà vệ sinh có thể đặt khuất tại bên trong.

Mẫu 2: Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ đặt dọc theo giường

thiet-ke-phong-ngu-co-nha-ve-sinh
Phòng ngủ có nhà vệ sinh được kê dọc theo giường ngủ

Khi muốn thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ 20m2 có thể đặt nhà vệ sinh tại dọc theo giường ngủ, kích thước giữa chiều dài của nhà vệ sinh bằng với chiều dài của giường, không gian trang trí một chút nhà vệ sinh với lớp kính mờ, sự bố trí này tạo được tính hiện đại cho không gian phòng ngủ.

Mẫu 3: Nhà vệ sinh kín đáo khuất sau giường ngủ

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-co-nha-ve-sinh
Nhà vệ sinh được đặt khuất cạnh giường ngủ

Bạn yêu thích sự kín đáo, riêng tư thì thiết kế nhà vệ sinh khuất hoàn toàn sau giường ngủ. Với cách này giúp bạn có đủ không gian sinh hoạt và thoải mái khi có khách ghé thăm phòng. Bạn cũng có thể bố trí cây xanh ngay lối vào nhà vệ sinh tăng điểm nhấn và đảm bảo sự hài hòa của không gian.

Mẫu 4: Phòng ngủ có nhà vệ sinh hộp kính đặt ngay cạnh

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-co-nha-ve-sinh
Phòng ngủ có hộp kính được đặt cạnh phòng ngủ có nhà vệ sinh đẹp

Không gian nhà vệ sinh kiểu hộp kính không gian bên trong ưu tiên tone màu cùng với phòng ngủ, màu sắc nên sử dụng là màu xám, trắng mang đến không gian hiện đại, tiện nghi cho căn phòng.

Mẫu 5: Mẫu phòng ngủ có nhà vệ sinh được ngăn cách bởi cửa kéo kính

phong-ngu-co-nha-ve-sinh
Mẫu phòng ngủ có nhà vệ sinh được ngăn cách bởi cửa kéo kính

Mẫu phòng ngủ thấy rõ được sự hiện đại trong cấu trúc của căn phòng, đơn giản là cần thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh đặt bên phải cửa kính kéo qua kéo lại. Ngoài ra theo phong thủy nên đặt các loại cây để giảm bớt tạp uế cho không gian này.

Mẫu phòng ngủ có nhà vệ sinh 25m2

Mẫu 1: Nhà vệ sinh được đặt cuối phòng

thiet-ke-phong-ngu-co-nha-ve-sinh

Đặt nhà vệ sinh tại phía cuối căn phòng, điều này vừa đảm bảo thuận lợi trong quá trình sử dụng vừa đảm bảo được mỹ quan cho căn phòng. Ngoài ra cần đặt tại cửa sổ phòng nhà vệ sinh để đảm bảo sự thông thoáng. Nên lưu ý bồn cầu cũng nên đặt khuất sâu bên trong tầm mắt.

Mẫu 2: Nhà vệ sinh trong suốt đặt cạnh giường ngủ

thiet-ke-phong-ngu-co-nha-ve-sinh

Gợi ý cho bạn khi muốn thiết kế phòng ngủ 25m2 có nhà vệ sinh nên đặt song song với giường ngủ giúp chú ý đến kích thước đặt ở vị trí này. Bạn có thể nâng cao tính thẩm mỹ bằng việc thiết kế không gian nhà vệ sinh bằng gạch ốp tường hoa văn với tone màu sáng.

Mẫu 3: Thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh đơn giản

phong-ngu-co-nha-ve-sinh

Sắp xếp các vật dụng trong nhà vệ sinh cần phải có độ thoáng đãng do vậy tránh lạm dụng đồ đạc đem tới một không gian sinh hoạt trở nên rộng rãi hơn. Thêm vào đó cần trang trí chậu cây nhỏ giúp tăng tính tươi mát cho căn phòng.

Mẫu 4: Phòng vệ sinh tường kín trong phòng ngủ

noi-that-phong-ngu-co-nha-ve-sinh

Có thể chọn mẫu thiết kế nhà vệ sinh kín tường chỉ để hở cửa ra vào. Ngoài ra cần bố trí bồn rửa mặt đối diện tại phía cửa ra giúp tiện lợi cho gia chủ trong việc trang điểm hoặc có thể nhìn vào sử dụng thuận tiện.

Mẫu 5: Sử dụng cửa kính kéo hiện đại để ngăn cách nhà vệ sinh và phòng ngủ

phong-ngu-co-toilet
Sử dụng cửa kính kéo hiện đại để ngăn cách nhà vệ sinh và phòng ngủ

Bạn cũng có thể tham khảo mẫu nhà vệ sinh với cửa kéo qua lại, bồn tắm được đặt ngay cạnh cửa kéo. Bồn tắm được đặt ngay cạnh cửa bố trí gương dài và cây cảnh tạo sự thông thoáng và thẩm mỹ của căn phòng.

Nguyên tắc khi thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh

Không đặt nhà vệ sinh nằm ở trung tâm phòng ngủ

 noi-that-phong-ngu-co-nha-ve-sinh
Không đặt nhà vệ sinh nằm ở trung tâm phòng ngủ

Trong phòng ngủ, vị trí trung tâm khá quan trọng bởi nó là điểm nhấn của không gian. Bên cạnh đó nó còn được xem là vị trí mang lại sinh khí theo phong thủy do vậy không đặt toilet tại đây bởi vì nó mang vận khí xấu. Bên cạnh đó việc đặt nhà vệ sinh ngay tại giữa phòng làm tăng thêm tính thẩm mỹ của phòng.

Không bố trí nhà vệ sinh ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc

Trong phong thủy kiến trúc chỉ ra nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí do vậy khi sử dụng nên bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ tại hướng xấu. Nên xác định hướng tốt khi nhìn vào tổng quan căn phòng để có sự hài hòa.

50+ mẫu phòng ngủ có nhà vệ sinh đẹp, sang trọng, tinh tế

Nhà vệ sinh là nơi có thủy khí nặng do vậy tránh đặt tại hướng Tây Nam và Đông Bắc. Khi đặt ở hướng này nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ. Hướng Nam cũng không phải là hướng tốt đặt nhà vệ sinh bởi nó là hướng mệnh hỏa khí mạnh sẽ xung khắc trực tiếp với thủy khí.

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào hoặc giường ngủ

 noi-that-phong-ngu-co-nha-ve-sinh

Phòng ngủ là nơi cung cấp năng lượng, chứa đựng nhiều nguồn sinh khí mạnh nhất trong ngôi nhà do vậy giúp mang đến sức khỏe và bình an cho gia đình nên thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh cần lưu ý: Không để cửa nhà vệ sinh theo hướng đối diện với giường ngủ. Việc đặt như vậy gây cản trở luồng sinh khí hội tụ trong phòng ngủ thậm chí còn gây nhiễm uế khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của căn phòng.

 noi-that-phong-ngu-co-nha-ve-sinh

Không đặt nhà vệ sinh nằm đối diện với cửa chính bởi cửa chính là nơi đón nhiều may mắn tài lộc, đặt nhà vệ sinh đối diện tại đây khiến cho vượng khí vào ngôi nhà bị chặn lại.

Không gộp chung nhà vệ sinh, phòng tắm, lavabo rửa mặt

Có những gia đình vì muốn tiết kiệm không gian do vậy đã gộp 3 khu vực nhà tắm, bồn cầu và bồn rửa tuy nhiên không được khuyến khích vì 3 không gian này gộp chung với nhau sẽ gây khó khăn trong việc sử dụng chung. Nếu có thể thì nên tách riêng ra từng khu vực, trường hợp không có đủ không gian để xây tường riêng, bạn có thể tính đến phương án sử dụng kích tạo vách ngăn vừa tiết kiệm lại tăng tính thẩm mỹ.

 noi-that-phong-ngu-co-nha-ve-sinh

Cần chú ý đến hướng bồn cầu khi thiết kế

Thiết kế nhà vệ sinh, phòng ngủ thì hướng bồn cầu cần được chú ý kỹ. Một vài trường hợp cần phải kiêng kỵ bạn cần nắm:

  • Không nên đặt bồn cầu tại hướng Bắc và tránh hình thành sự đối lập giữa nước và lửa.
  • Nên đặt bồn cầu tại vị trí kín, khuất tầm nhìn.
  • Đặt bồn cầu theo hướng chéo góc hoặc vuông góc với cửa toilet.
 noi-that-phong-ngu-co-toilet

Độ dốc của bồn cầu

Thuận tiện cho việc thoát nước, tránh xảy ra tình trạng tắc nghẽn nhà vệ sinh thì độ dốc của bồn cầu đặt trong nhà vệ sinh phải được thiết kế phù hợp với miệng hướng thoát nước.

 noi-that-phong-ngu-co-toilet

Mặt nền nhà vệ sinh cần sạch, thoáng

thiet-ke-toilet-trong-phong-ngu

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần phải đảm bảo sạch sẽ và khô thoáng nếu không sẽ trở thành môi trường lý tưởng để côn trùng phát triển điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Trong quá trình thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh cần chú ý đến vấn đề này.

 noi-that-phong-ngu-co-toilet

Trên đây là những mẫu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh mà Nhà Đẹp muốn gửi đến bạn. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng trong việc thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh cho riêng mình. Nếu bạn đang có ý tưởng mà chưa biết thực hiện như thế nào hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn có được không gian sống như ý.

Tham khảo thêm:


Bài viết liên quan

Diện tích phòng ngủ tối thiểu tối đa bao nhiêu? Phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lý?

Có rất nhiều người trước khi xây nhà luôn đặt ra câu hỏi, diện tích phòng ngủ tối thiểu là bao nhiêu, hay kích thước...

Choáng ngợp với 03 mẫu nội thất khách sạn sang trọng NDNTPN12

Đối với những không gian khách sạn cao cấp thì chủ đầu tư càng cần phải chú trọng vào trải nghiệm và cảm nhận dành...

Khám phá mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ NDNTPN11

Nếu phòng khách, phòng bếp hay phòng ăn là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình thì ngược lại, phòng...

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại NDNTPN10

Bên cạnh căn phòng khách, phòng bếp, phòng ăn hay phòng thờ,… phòng ngủ cũng là một trong những công năng không thể thiếu trong...

45 mẫu trang trí phòng ngủ 6m2, 7m2, 8m2, 9m2 đơn giản

Bạn đang muốn sở hữu cho mình một không gian riêng tư chỉ với diện tích nhỏ xinh, tuy nhiên bài toán đặt ra chính...

[Giải đáp] – Có nên đặt 2 giường trong phòng ngủ hay không?

Thiết kế phòng ngủ chuẩn phong thủy cũng là một trong những điều đáng quan tâm. Việc bố trí không gian căn phòng hợp với...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười 13th, 2023 at 11:12 sáng