5 lưu ý trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974

Hôm nay, Nhà Đẹp sẽ cập nhật đến bạn đọc những lưu ý cần biết về phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974 mà bạn không thể bỏ qua.

Đôi nét về phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974

phong-thuy-nha-o-tuoi-giap-dan-1974
Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần 1974

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974, họ là những người sinh vào năm 1974, thuộc mệnh Thủy nên theo Ngũ hành, mệnh tương sinh với tuổi này là mệnh Mộc và mệnh Kim. Mệnh tương khắc là mệnh Hỏa và Thổ. Gia chủ có thể dựa vào yếu tố này để thực hiện những công việc có liên quan đến phong thủy.

Những người sinh vào năm này thường là người có lòng dũng cảm, sự mạnh mẽ, hào phóng và đặc biệt họ có một ý chí chiến đấu mãnh liệt, kiên cường. Tuổi Giáp Dần được xem là một trong các tuổi tốt, cuộc đời của những người này thường gặp nhiều may mắn mắn, có lộc về sự nghiệp cũng như tiền tài.

Xem thêm: Kiến thức phong thủy trong cuộc sống hằng ngày

Chọn hướng nhà hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974

huong-nha-phong-thuy-tuoi-giap-dan-1974
Hướng nhà phong thủy cho người tuổi Giáp Dần 1974

Trong phong thủy nhà ở, việc chọn hướng nhà là việc cực kỳ quan trọng, bởi lẽ đó nên gia chủ luôn chú trọng xem hướng nhà trước khi bắt tay vào xây dựng nhà ở.

Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974 nam

Nam mạng tuổi Giáp dần 1974 thuộc cung Cấn, hành Thổ và thuộc Tây Tứ Mệnh theo Bát Trạch. Vì thế, gia chủ là Nam mạng Giáp Dần có thể lựa chọn 1 trong 4 hướng dưới đây để làm nhà ở.

 • Hướng Tây Nam tốt về Sinh khí. Xây nhà ở hướng này, chúng sẽ mang lại nhiều tài lộc, vận may và mở ra luồng khí thịnh vượng cho cả căn nhà.
 • Hướng Tây Bắc tốt về Thiên y. Tại hướng nhà này, chúng sẽ hỗ trợ gia chủ về con đường công danh sự nghiệp, từ đó các cơ hội tốt nhất sẽ đến, mở ra nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống của chính bạn. Đồng thời, sức khỏe của mọi người cũng luôn được đảm bảo khỏe mạnh, tốt nhất.
 • Hướng Tây tốt về Diên niên. Theo phong thủy làm nhà cho người tuổi Giáp Dần 1974, hướng Diên niên giúp sự nghiệp gia chủ phất lên rất nhiều và với tốc độ cực nhanh. Không chỉ có sự nghiệp, hướng này còn tốt cho toàn bộ thành viên trong gia đình về các mối quan hệ gia đình, cũng như đường công danh sự nghiệp của họ.
 • Hướng Đông Bắc tốt về Phục vị. Theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp dần 1974 nam là hướng Phục vị giúp gia chủ có cuộc sống êm đềm, tránh nhiều vận hạn, mọi việc luôn có quý nhân phù trợ, làm điều gì cũng luôn được “thuận buồm xuôi gió”.

Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974 là nữ

Một số gia đình nếu không có con trai, họ thường lựa chọn trưởng nữ để làm nhà. Vì vậy, trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974 cũng có những hướng nhà tốt cho Nữ mạng tuổi này.

Nữ mạng Giáp Dần 1974 là những người thuộc cung Đoài, hành Kim và Tây Tứ Mệnh theo Bát Trạch.

 • Hướng Tây Bắc tốt về Sinh khí nên sẽ mang lại cho gia chủ cuộc sống êm ấm, hạnh phúc cho cả gia đình.
 • Hướng Tây Nam tốt về Thiên y. Ở hướng nhà này, sự nghiệp của gia chủ sẽ có sự thăng cấp rõ rệt, luôn được quý nhân phù trợ.
 • Hướng Đông Bắc tốt về Diên niên. Nếu lựa chọn hướng nhà này, chúng sẽ mang lại hạnh phúc cho cả gia đình phát triển trong bình an và thuận lợi.
 • Hướng Tây tốt về Phục vị. Mọi sự đều ổn định, gia đình êm ấm, tình cảm và các mối quan hệ trong gia đình đều thuận lợi, hòa thuận chính là điều mà hướng nhà này mang đến.

Ngoài những hướng nhà tốt, gia chủ cần chú ý đến những hướng nhà xấu để tránh gặp tai họa, điều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống như hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông (Lục Sát), hướng Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Hoạ Hại) với nam Giáp Dần.

Đối với nữ Giáp Dần, nên tránh đặt hướng nhà tại các hướng Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Hoạ Hại).

Thiết kế nhà ở hợp phong thủy cho người tuổi Giáp Dần 1974

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-giap-dan-1974
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974 còn đặc biệt chú trọng vào phong thủy của từng căn phòng, chỉ cần một phòng không hợp phong thủy, chúng cũng đều ảnh hưởng đến vận khí trong nhà.

Hướng cửa chính

Cửa chính là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế thi công nhà ở, đây là nơi thu hút tài lộc, đón nhận mọi điều may mắn, tốt đẹp nhất vào căn nhà. Từ vị trí cửa chính, nguồn sinh khí tốt nhất sẽ lan tỏa ra khắp ngôi nhà, vì vậy mà hướng cửa chính được chọn rất kỹ lưỡng.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974, gia chủ nên chọn 1 trong 4 hướng tốt nhất là hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây đều được.

Nếu hướng cửa chính chưa được đặt đúng hướng hợp phong thủy, gia chủ có thể khắc phục bằng cách đổi phương vị của cửa hoặc thêm cửa phụ theo hướng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị) để thay đổi vận khí.

Phòng bếp

phong-thuy-phong-bep-nguoi-tuoi-giap-dan-1974
Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Giáp Dần 1974

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974 có đề cập đến phong thủy nhà bếp. Khu vực này cũng có sự ảnh hưởng lớn đến vận khí của ngôi nhà. Gia chủ nên đặt bếp tại hướng xấu là hướng Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Hoạ Hại) và để bếp nhìn ra hướng tốt. Cụ thể như sau:

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, đây là hướng Sinh khí nên nếu để bếp nhìn ra hướng này, chúng sẽ mang đến nhiều tài lộc và vượng khí cho gia chủ tuổi Giáp Dần. Không những thế, hướng Tây Bắc giúp con đường sự nghiệp, chuyện tình cảm trở nên thuận lợi, tốt đẹp hơn.
 • Tọa Đông hướng Tây: Đối với gia chủ tuổi Giáp Dần 1974, hướng Tây giúp gia chủ bình yên, xây dựng tổ ấm được viên mãn, trọn vẹn nhất.
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Ở hướng bếp này, chúng sẽ giúp gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 hóa giải được mọi vận hạn có thể gây hại cho gia đình bạn.
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc giúp gia chủ có cuộc sống gia đình hòa thuận, êm ấm và ít gặp sóng gió.

Ngoài ra, hướng bếp cần tránh đặt đối diện phòng vệ sinh hay phòng ngủ, bởi nếu đặt hướng đó chúng sẽ không hợp phong thủy và ảnh hưởng đến sức khỏe của từng thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng bếp

Phòng ngủ

phong-thuy-phong-ngu-nguoi-tuoi-giap-dan-1974
Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Giáp Dần 1974

Phòng ngủ là không gian riêng tư của từng người trong nhà, khi xem xét phong thủy nhà ở người tuổi Giáp Dần 1974, gia chủ cần ưu tiên bố trí phòng ngủ và hướng giường ngủ hợp tuổi nhất.

 • Các hướng phòng ngủ tốt cho người tuổi Giáp Dần 1974: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.
 • Các hướng xấu gia chủ nên tránh khi đặt hướng phòng ngủ: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

Không chỉ có hướng phòng ngủ, hướng giường tốt cũng sẽ giúp cho chủ nhân có một giấc ngủ ngon hơn, tinh thần thoải mái nhất khi ngủ. Để được như vậy, gia chủ cần tránh đặt giường ngủ đối diện phòng vệ sinh, gương hay đặt sát cửa sổ,…

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng thờ

phong-thuy-phong-tho-nguoi-tuoi-giap-dan-1974
Phong thủy phòng thờ cho người tuổi Giáp Dần 1974

Trong phong thủy tâm linh, phòng thờ là nơi linh thiêng, tôn nghiêm nhất trong nhà nên căn phòng này luôn phải đảm bảo yếu tố phong thủy tốt, song luôn phải giữ sạch sẽ, gọn gàng nhất.

Phong thủy phòng thờ cho gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 nên đặt hướng theo nguyên tắc “Tọa cát hướng cát”, nghĩa là bạn nên đặt tại vị trí đẹp và nhìn về hướng tốt hợp với tuổi của mình nhất.

Đối với phòng thờ, gia chủ nên đặt chúng ở hướng Tây Bắc (cung Thiên Y), Đông Bắc (cung Phục Vị) và hướng Tây (cung Phước Đức) là phù hợp nhất. Ngoài ra, nên tránh đặt đối diện hay nhìn vào phòng bếp hoặc phòng ngủ, tốt nhất nên đặt phòng thờ ở vị trí cao nhất trong nhà, thoáng đãng và sạch sẽ.

Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh cũng là một không gian quyết định phong thủy ngôi nhà. Nếu chúng được đặt tại vị trí phù hợp, căn phòng sẽ hóa giải mọi điều xấu, vận hạn xui xẻo nhất trong căn nhà, từ đó vận khí cũng được cải thiện rõ rệt.

Hướng nhà vệ sinh nên đặt theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”, nghĩa là vị trí đặt ở hướng xấu và hướng nhìn nên đặt hướng về hướng tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y và Phục vị.

Màu sắc phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974

mau-phong-thuy-cho-nguoi-tuoi-giap-dan-1974
Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974

Theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974, màu sắc cũng sẽ quyết định tài vận, nguồn sinh khí trong nhà.

Tuổi Giáp dần 1974 thuộc mệnh Thủy, gia chủ có thể lựa chọn màu xanh dương, xanh nước biển là màu bản mệnh. Theo Ngũ hành, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên gia chủ có thể chọn những màu tương sinh để làm đẹp không gian sống của mình như trắng hay đen.

Xem thêm: 5+ cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy bếp chung cư dành cho bạn

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974 năm 2022

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-giap-dan-1974-nam-2022
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974 năm 2022

Năm 2022, người tuổi Giáp Dần 1974 có xây nhà được không là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên bạn cần biết mình có phạm vào 3 hạn đó là Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc hay không.

 • Tam tai: Năm 2022, gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 không phạm phải Tam tai. Những năm họ phạm hạn này là Thân, Dậu, Tuất.
 • Kim lâu: Tính theo tuổi âm, gia chủ Giáp Dần 1974 tròn 49 tuổi nên không phạm Kim lâu.
 • Hoang ốc: Đây là hạn lớn ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây dựng nhà ở, năm 2022 gia chủ 49 tuổi (tuổi âm) nên cũng không phạm hạn Hoang ốc.

Chính vì vậy, năm 2022 Nhâm Dần theo phòng thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974 hoàn toàn có thể tiến hành việc xây dựng nhà ở.

Bài viết là những kiến thức cũng như lưu ý về phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Dần 1974. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn sẽ sớm có được những quyết định tốt nhất cho không gian sống mới của mình.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Last modified on Tháng Tám 29th, 2023 at 3:30 chiều