Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 | Năm 2022

Phong thủy nhà ở là một trong những yếu tố quan trọng trước khi làm nhà. Mỗi người đều có một bản mệnh, phong thủy riêng nên việc làm nhà cũng dựa vào tuổi của họ để tiến hành. Hôm nay, Nhà Đẹp Plus sẽ gửi đến bạn phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 chuẩn nhất.

Tổng quan phong thủy người tuổi Mậu Ngọ 1978

phong-thuy-tuoi-mau-ngo-1978
Phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978

Những người sinh năm 1978 (Mậu Ngọ) đều được đánh giá là người chịu khó, thông minh cùng tính cách thẳng thắn, không thích mờ ám và luôn sống ngay thẳng. Cụ thể về phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 như sau.

 • Năm sinh dương lịch: 1978
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ
 • Quẻ mệnh: Tốn ( Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Lửa trên trời (Thiên thượng Hoả), hay người Mậu Ngọ 1978 chính là thuộc mệnh Hỏa

Xem thêm: Phong thủy trong thiết kế nhà ở và đời sống

Hướng nhà tốt cho phong thủy nhà ở người tuổi Mậu Ngọ 1978

huong-phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-ngo-1978
Hướng phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

Theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ 1978, hướng nhà sẽ quyết định vượng khí ngôi nhà của gia chủ, liệu chúng có thu hút tài lộc, may mắn hay không một phần chính là nhờ hướng nhà hợp phong thủy.

Hướng nhà tốt cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 – Nam mạng

Để cải thiện vận khí, thu hút may mắn và tài lộc trong nhà, gia chủ Nam mạng tuổi Mậu Ngọ 1978 nên lựa chọn những hướng nhà dưới đây sẽ rất tốt cho bạn.

 • Hướng Đông (Diên niên): Ở hướng nhà này, mọi sự diễn ra trong cuộc sống của bạn đều diễn ra suôn sẻ, luôn có sự ổn định và phát triển. Đời sống hôn nhân hạnh phúc, vô cùng viên mãn.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): Gia chủ chọn hướng Đông Nam để làm nhà chắc chắn sẽ được quý nhân phù trợ, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều sự trợ giúp từ mọi người xung quanh như bạn bè, người thân trong gia đình,… họ đều sẵn sàng giúp bạn mỗi khi bạn cần.
 • Hướng Bắc (Sinh khí): Làm nhà hướng Bắc giúp con đường sự nghiệp của gia chủ luôn được như ý, bạn sẽ sớm đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống, rất nhiều cơ hội tốt đang “mỉm cười” chào đón bạn.
 • Hướng Nam (Thiên y): Làm nhà hướng này giúp gia chủ luôn gặp được nhiều vận may trong công việc, cuộc sống và nhất là sức khỏe. Không chỉ có bạn mà những người thân xung quanh bạn cũng đều có một sức khỏe tốt nhất.

Hướng nhà tốt cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 – Nữ mạng

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 không chỉ dành cho Nam mạng, với xã hội hiện đại ngày nay, nhiều gia đình cũng đã lựa chọn lấy tuổi người phụ nữ để làm nhà.

Gia chủ là nữ có thể lựa chọn hướng nhà như Đông Bắc (Sinh khí), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục vị) hoặc Tây Bắc (Diên niên) đều rất tốt và hợp phong thủy với Nữ mạng tuổi 1978.

Tuy nhiên, trong phong thủy nhà ở sẽ có hướng tốt và hướng xấu, người tuổi Mậu Ngọ 1978 là nữ mạng cần tránh chọn các hướng như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam xung khắc để không gặp phải những điều xui rủi, khó khăn không mong muốn.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

Phong thủy nhà ở người tuổi Mậu Ngọ 1978 sẽ bao gồm phong thủy của nhiều căn phòng khác nhau, nếu chúng được đặt tại vị trí cũng như xác định rõ hướng tốt thì ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ có phong thủy tốt.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 phòng khách

phong-thuy-phong-khach-cho-nguoi-tuoi-mau-ngo-1978
Phong thủy phòng khách cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của tất cả các thành viên trong gia đình, không chỉ có vậy đây còn là nơi tiếp đón khách quý đến chơi nhà. Trong phong thủy, phòng khách còn là nơi lưu thông, thu hút và tích tụ những nguồn sinh khí tốt nhất vào nhà.

Đối với phòng này, gia chủ nên đặt phòng khách tại các hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam hay hướng Đông Nam đều được. Bên cạnh hướng phong thủy, gia chủ nên bố trí sắp xếp đồ nội thất, lựa chọn màu sắc hợp phong thủy để tăng vận khí trong nhà.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng khách

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 phòng ngủ

phong-thuy-phong-ngu-cho-nguoi-tuoi-mau-ngo-1978
Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

Theo phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Mậu Ngọ 1978, phòng ngủ nên đặt tại các hướng tốt về Sinh khí, Thiên y, Diên niên hay Phục vị. Ngược lại, tủ quần áo nên kê tại các góc xấu để hóa giải những cái xấu trong nhà như Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ hay Hại họa.

 • Việc lựa chọn màu sắc cũng như thiết kế phòng ngủ, đồ nội thất phòng ngủ cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy không gian này nên gia chủ cũng cần lưu ý những điều sau.
 • Giường ngủ không kê sát cửa sổ, không kê đối diện cửa ra vào.
 • Không đặt giường ngủ đối diện gương để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm vợ chồng.
 • Không đặt giường ngủ dưới xà ngang để có một giấc ngủ ngon nhất.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng bếp

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-tuoi-mau-ngo-1978
Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 nên lựa chọn vị trí tọa bếp tại hướng xấu và hướng nhìn của bếp nên hướng về hướng tốt để át chế vận khí xấu trong nhà, điều này được thực hiện theo đúng nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” trong phong thủy phòng bếp.

Khi thiết kế không gian này, gia chủ cũng cần chú ý đến một số điều dưới đây.

 • Đặt chậu rửa tại hướng xấu để xả trôi những điều xấu trong nhà.
 • Không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi nơi này có luồng khí không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể là hệ tiêu hóa của mỗi người.
 • Chậu rửa không được đặt cao hơn bếp nấu và tránh đặt chúng gần tủ lạnh.
 • Bàn ăn uống không đặt dưới xà ngang bởi chúng sẽ gây ra áp lực, thậm chí ảnh hưởng không tốt đến đường công danh của gia chủ.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp

Phòng thờ

phong-thuy-phong-tho-cho-nguoi-tuoi-mau-ngo-1978
Phong thủy phòng thờ cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất và cần xem xét thật kỹ về yếu tố phong thủy của chúng. Căn phòng này sẽ được đặt theo nguyên tắc “Tọa cát hướng cát”, nghĩa là từ vị trí đặt bàn thờ cho đến hướng nhìn đều được tọa và nhìn về hướng tốt, hợp phong thủy nhất.

Trong phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978, gia chủ có thể chọn hướng bàn thờ theo hướng Bắc (Sinh khí), hướng Nam (Thiên y), hướng Đông (Diên niên) hoặc hướng Đông Nam (Phục vị) đều vô cùng phù hợp.

Màu sắc phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

bang-mau-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-mau-ngo-1978
Bảng màu phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

Màu sắc phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 cũng rất quan trọng, nếu gia chủ chọn lựa màu sắc phù hợp, vận khí trong nhà luôn có sự khởi sắc, những điều tốt đẹp, may mắn và tài lộc sẽ đến với gia chủ.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 là người thuộc bản mệnh Thiên thượng Hỏa (tức mệnh Hỏa) nên màu đỏ chính là màu bản mệnh của họ. Bên cạnh đó, gia chủ có thể chọn thêm những màu khác như hồng, xanh, cam hay tím làm chủ đạo chủ màu sơn cũng như đồ nội thất trong nhà.

Trong Ngũ hành, theo mối quan hệ tương sinh – tương khắc, Mộc sinh Hỏa và Hỏa khắc KIm nên bạn cần tránh lựa chọn những màu sắc tương khắc để tránh làm hao hụt tài lộc, sự may mắn.

Vật phẩm phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

Nhằm gia tăng thêm yếu tố phong thủy, các vật phẩm phong thủy nhà ở được nghiên cứu và đưa ra bởi các chuyên gia phong thủy uy tín nhất hiện nay. Đối với người tuổi Mậu Ngọ 1978, gia chủ có thể lựa chọn một số vật phẩm phong thủy nhà ở dưới đây.

 • Cây phong thủy: Gia chủ nên chọn những loại cây có màu sắc như hồng, đỏ cam để đặt trong nhà. Tùng, cúc, trúc, mai, lộc vừng, kim ngân, sen, đào, kim tiền, hồng môn… là một số cây phong thủy hợp với tuổi của bạn.
 • Linh vật phong thủy: Linh vật phong thủy nhà ở cho người Mậu Ngọ 1978 có thể là tượng ngựa phong thủy, tượng dê phong thủy,… đều là những vật phẩm hợp với gia chủ nhất.
 • Tranh phong thủy: Tranh ngựa phong thủy, tranh thư pháp màu đỏ hay mạ vàng đều là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
tranh-ngua-phong-thuy-tuoi-mau-ngo-1978
Tranh ngựa phong thủy cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

Xem thêm: Lưu ý phong thủy nhà ở cho người tuổi 1971 cực kỳ cần thiết năm 2022

Năm 2022 tuổi Mậu Ngọ 1978 có nên làm nhà hay không?

Phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-ngo-1978
Phong thủy nhà ở cho tuổi Mậu Ngọ 1978 năm 2022

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ 1978 trong năm 2022 ra sao, liệu có làm nhà được trong năm nay hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Để biết được năm nay mình có hợp để làm nhà hay không, gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên xem mình có phạm phải 1 trong 3 hạn sau không là hạn Tam tai, hạn Kim lâu và Hoang ốc.

 • Tam tai: Hạn Tam tai của gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 sẽ rơi vào 3 năm liên tiếp là Thân, Dậu, Tuất. 2022 là năm Nhâm Dần nên gia chủ không phạm vào Tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2022, gia chủ 45 tuổi (tuổi âm) nên nếu tiến hành xây nhà năm nay, bạn sẽ không phạm vào hạn Kim lâu.
 • Hoang ốc là hạn ảnh hưởng lớn đến việc sửa chữa, xây dựng nhà ở. 2022 gia chủ 45 tuổi (tuổi âm) nên nếu tiến ảnh làm nhà năm nay, gia chủ sẽ phạm vào Hoang ốc.

Đánh giá chung trong năm 2022, gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà ở vì gia chủ đang phạm phải Hoang ốc. Bạn nên lùi lại công việc này vào năm 2026 để không phạm vào Kim lâu và Hoang ốc.

Tuy nhiên, nếu gia chủ vẫn muốn làm nhà trong năm nay, bạn có thể mượn tuổi làm nhà để thực hiện công việc của mình. Cụ thể là những tuổi sau: 1953; 1955; 1956; 1962; 1964; 1965; 1971; 1974; 1980; 1983; 1989; 1992; 1998; 2001; 2003; 2007; 2010.

Khi mượn tuổi làm nhà, bạn nên lựa chọn những người là nam giới, có tuổi đời cao và vận khí tốt sẽ giúp ích rất nhiều trong phong thủy nhà ở của chính bạn.

Bài viết đã tổng hợp những kiến thức phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Ngọ 1978. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Last modified on Tháng Tám 29th, 2023 at 3:31 chiều