Tư vấn phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

Người tuổi Nhâm Tuất là những người có khí chất mạnh mẽ, dồi dào của biển lớn nên họ thích sự tự do, tuy nhiên người sinh năm 1982 cũng có cuộc sống rất nội tâm, biết quan tâm đến người khác.

Bạn có dự định làm nhà trong năm 2022 này hay không? Bài viết dưới đây là phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982 mà Nhà Đẹp muốn gửi đến bạn tham khảo.

Hướng nhà tốt cho phong thủy nhà ở người tuổi Nhâm Tuất 1982

huong-nha-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-nham-tuat-1982
Hướng nhà tốt cho phong thủy nhà ở người tuổi Nhâm Tuất 1982

 

Trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Dần 1982, hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thịnh vượng của ngôi nhà, cũng như sự may mắn đến với gia chủ. Dưới đây là chi tiết về hướng nhà tốt cho người sinh năm 1982.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở

Gia chủ là Nam mạng tuổi Nhâm Tuất 1982

Nam mạng Nhâm Tuất 1982 thuộc Đông Tứ Trạch, vì thế những hướng nhà sau sẽ tốt với gia chủ.

 • Hướng Bắc (Diên niên) mang đến đến mọi điều tốt lành, may mắn và cải thiện sức khỏe cho gia chủ cùng người thân trong nhà bạn. Đặc biệt, khi làm nhà hướng này, chúng sẽ giúp gia chủ kéo dài sự thịnh vượng sau nhiều năm nên rất phù hợp với người đang chú trọng vào đường công danh sự nghiệp, tiền tài vẻ vang.
 • Hướng Đông (Sinh khí) thuận lợi cho người có mong muốn phát triển sự nghiệp. Làm nhà hướng này mang lại danh tiếng, địa vị trong công việc. Hơn nữa, cuộc sống gia đình hòa thuận, êm ấm và con cái đạt được nhiều kết quả cao trong học tập.
 • Hướng Nam (Phục vị), gia chủ nếu có ý định làm nhà hướng này sẽ giúp bạn củng cố sức khỏe, tinh thần luôn ở trạng thái tốt nhất và kích thích phát triển bản thân. Đây được xem là hướng lưu giữ tài vận tốt nhất cho gia chủ nam mạng tuổi Nhâm Tuất 1982.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y) trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982, hướng Đông Nam luôn có quý nhân phù trợ, đón nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người xung quanh từ người thân đến bạn bè. Từ đó, mọi việc trong cuộc sống đều diễn ra thuận lợi, ổn định và thậm chí có sự phát triển theo chiều hướng tích cực.

Gia chủ là Nữ mạng tuổi Nhâm Tuất 1982

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982 không chỉ chú trọng hướng nhà cho gia chủ là nam, gia chủ Nữ mạng tuổi này cũng có thể làm nhà và cụ thể tại các hướng sau.

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị) giúp nâng cao sức khỏe, sức mạnh tinh thần để tâm trí luôn được an yên, thoải mái nhất.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y), làm nhà hướng này sẽ góp phần che chở cho gia chủ luôn bình an, vượt qua ốm đau, bệnh tật bởi Thiên y luôn lấy sức khỏe làm cội nguồn sự sống.
 • Hướng Tây (Sinh khí), hướng nhà này giúp vượng khí của long mạch và trời đất đều hội tụ và không ngừng tăng tiến theo chiều tích cực nhất. Thậm chí, hướng Tây giúp mọi sự của gia chủ được hanh thông, thu hút tài lộc và danh vọng.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên) hỗ trợ cho các mối quan hệ xung quanh gia chủ luôn tốt đẹp và ôn hòa. Chính vì thế, gia chủ luôn được mọi người giúp đỡ, hỗ trợ để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-nham-tuat-1982
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

Để có một yếu tố về phong thủy nhà ở được tốt nhất, tất cả mọi không gian sống trong nhà cần phải được chú trọng và đảm bảo hợp phong thủy nhất.

Hướng cửa chính

Trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982, mệnh gia chủ và hướng cửa chính sẽ tương hợp với nhau và đẩy vượng khí lên cao nhất. Gia chủ nên đặt cửa ra vào tại hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Nam (Phục Vị) và hướng Đông (Sinh Khí) là những hướng cửa chính tốt nhất.

Ngược lại, bạn nên tránh các hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây (Hoạ Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh) bởi đây là hướng xấu và không hợp với tuổi của gia chủ.

Hướng phòng thờ

huong-phong-tho-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-nham-tuat-198
Hướng phòng thờ trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

Theo nguyên tắc đặt phòng thờ chuẩn phong thủy, gia chủ nên đặt chúng nguyên tắc “Tọa cát, hướng cát”, nghĩa là nằm ở vị trí đẹp và hướng nhìn cũng là hướng tốt, hợp với mệnh số gia chủ.

Phòng thờ nên đặt tại nơi có vị trí cao nhất trong nhà hoặc cạnh phòng khách, tránh tuyệt đối việc đặt không gian thờ tụng cạnh bếp hoặc nhà vệ sinh bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng đến bầu không khí yên tĩnh và thiêng liêng.

Hướng của bàn thờ nên hướng về những hướng tốt, hợp mệnh gia chủ như Thiên y, Diên niên, Phục vị hoặc Sinh khí.

Xem thêm: 05+ nguyên tắc phong thủy bàn thờ phật gia chủ cần lưu ý

Hướng phòng ngủ

phong-ngu-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-nham-tuat-1982
Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

Phòng ngủ tốt nhất nên được đặt tại các hướng hợp với số mệnh của chủ căn phòng, cụ thể gồm các hướng Diên niên, Phục vị, Thiên y hoặc Sinh khí là 4 hướng tốt bạn có thể chọn để đặt hướng phòng ngủ.

Bên cạnh đó, tủ quần áo trong phòng ngủ nên đặt tại vị trí xấu để hóa giải những điều xui xẻo, điều không may trong căn nhà. Đồng thời, gia chủ cũng nên tránh các vị trí cấm kỵ sau khi bày trí giường ngủ trong phòng như dưới xà ngang, hay hướng nhìn đối diện gương, đối diện cửa ra vào, hay nhà vệ sinh.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ

Hướng phòng bếp

phong-bep-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-nham-tuat-1982
Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

Phòng bếp được xem là nơi lưu giữ của cải, tài lộc và chúng mang tính Hỏa nên có thể thiêu đốt những vận xui, luồng khí xấu trong nhà. Khi thiết kế phòng bếp, gia chủ nên tọa bếp tại hướng xấu và hướng nhìn hướng về hướng tốt để cải thiện vận khí trong nhà.

Theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982, gia chủ nên đặt cửa bếp nhìn sang hướng tốt gồm hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc hoặc hướng Nam đều hợp phong thủy.

Ngoài ra, chậu rửa bát hoặc khu vực xả nước nên tọa ở góc xấu để cuốn trôi đi những điều không may mắn. Đặc biệt, gia chủ không nên chiếu bếp vào cửa phòng ngủ bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp

Hướng phòng làm việc

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-nham-tuat-1982-phong-lam-viec
Hướng phòng làm việc trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

Không gian làm việc không chỉ dành cho các văn phòng, công ty mà thậm chí còn rất nhiều người thiết kế riêng cho mình một góc làm việc riêng tại nhà. Việc chọn hướng phòng làm việc sẽ giúp công việc bạn được thuận buồm xuôi gió, gặt hái nhiều thành công hơn.

 • Gia chủ nam mạng tuổi Nhâm Tuất 1982 nên chọn hướng phòng làm việc tại 1 trong 4 hướng dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc gồm hướng hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).
 • Nữ mạng tuổi Nhâm Tuất 1982 có thể đặt hướng phòng làm việc ở các hướng Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên) sẽ vô cùng tốt, thuận lợi cho bạn.

Vật phẩm phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

linh-vat-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-nham-tuat-1982
Linh vật phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

Để tăng thêm nguồn vượng khí cho ngôi nhà, rất nhiều chủ hộ hiện còn tìm hiểu và sở hữu cho mình những vật phẩm phong thủy để đặt trong ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất thì vật phẩm phù hợp với gia chủ có thể là những món đồ sau:

 • Linh vật phong thủy: người sinh năm 1982 nên chọn một số linh vật như Mèo, Ngựa hoặc Hổ.
 • Tranh phong thủy nên chọn sản phẩm mang hành Mộc hoặc hành Kim sẽ tốt cho người tuổi Nhâm Tuất 1982.
 • Cây phong thủy bạn có thể chọn những cây như cây Lan Ý, Cây lưỡi hổ, Cây kim tiền, Cây Kim Ngân, Cây Bạch Mã Hoàng Tử,… đặt trong không gian sống của mình.

Màu phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

mau-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-nham-tuat-1982
Màu phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982

Người sinh năm 1982 (Nhâm Tuất) là người thuộc mệnh Thủy, vì thế màu xanh dương sẽ là màu sắc phù hợp để gia chủ có thể lựa chọn chúng để trang trí, làm đẹp ngôi nhà của mình đảm bảo được 2 yếu tố là thẩm mỹ và phong thủy.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể chọn lựa thêm những màu như đen, nâu đen,… để làm tăng sự đa dạng về nét đẹp cho không gian sống của bạn.

 Xem thêm: Phong thủy và những vị trí trọng yếu của ngôi nhà

Năm 2022 người tuổi Nhâm Tuất 1982 có nên làm nhà hay không?

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-nham-tuat-1982-2022
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982 năm 2022

Trước khi tiến hành xây dựng nhà ở, gia chủ cần xem mình có đang phạm vào hạn nào trong năm 2022 không thì mới có thể thực hiện công việc này.

 • Tam tai: Gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 cần tránh 3 năm tam tai liên tiếp là Thân, Dậu, Tuất. 2022 là năm Nhâm Dần nên bạn không phạm vào Tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2022, gia chủ 41 tuổi (tuổi âm), nếu làm nhà năm nay gia chủ sẽ không phạm Kim lâu.
 • Hoang ốc là hạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm nhà. Năm nay gia chủ 41 tuổi (tuổi âm) nên nếu tiến hành công việc này sẽ phạm vào hạn Hoang ốc.

Đánh giá tổng quan về phong thủy nhà ở năm 2022 của người tuổi Nhâm Dần 1982, gia chủ không nên tiến hành làm nhà trong năm nay bởi bạn đang phạm vào hạn Hoang ốc. Bạn nên đẩy lùi việc này sang năm 2024 sẽ không phạm vào hạn Kim lâu và Hoang ốc, điều này sẽ tốt với công việc của gia chủ hơn.

Trên đây là tổng hợp những điều quan trọng về phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn, giúp ích bạn nhiều trong việc xây dựng nhà ở.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *