5 điều về phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý 1972

Phong thủy nhà ở đóng một vai trò quan trọng giúp thu hút vận khí tốt, tài lộc, may mắn, công danh, sự nghiệp được rộng mở. Trong chia sẻ ngày hôm nay, Nhà Đẹp sẽ gửi đến bạn những 5 điều về phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý 1972. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Đôi nét về phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý 1972

phong-thuy-nham-ty-1972
Phong thủy cho tuổi Nhâm Tý 1972

Người tuổi Nhâm Tý là những người sinh năm 1972 cầm tinh con chuột, theo Ngũ hành họ là người thuộc hành Mộc – Tang Đố Mộc (Cây dâu).

 • Thiên can: Nhâm.
 • Tương hợp: Đinh.
 • Tương hình: Mậu, Bính.
 • Tam hợp: Thân, Tý và Thìn.
 • Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.
 • Màu sắc hợp: xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc (màu bản mệnh), màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy (màu tương sinh).
 • Màu sắc kiêng kỵ: xám, trắng, ghi thuộc hành Kim (màu tương khắc).
 • Hướng tốt: Đông Nam (sinh khí), Nam (phúc đức), đông (thiên y), bắc (phục vị).
 • Hướng xấu: Tây Nam (tuyệt mệnh), Đông Bắc (ngũ quỷ), Tây (họa hại), Tây Bắc (lục sát).

Trên đây là những thông tin cơ bản về phong thủy người Nhâm Tý 1972. Hãy tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu về phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý 1972 làm nhà của họ nhé.

Xem thêm: Xem tuổi xây nhà

Lựa chọn hướng nhà cho phong thủy nhà ở người tuổi Nhâm Tý 1972

huong-nha-phong-thuy-tuoi-nham-ty-1972
Hướng nhà hợp phong thủy làm nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý 1972

Trong phong thủy nhà ở người tuổi Nhâm Tý 1972, hướng nhà là một trong những yếu tố rất quan trọng mà gia chủ cần lưu tâm trước khi quyết định làm nhà.

Hướng nhà phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý 1972 hợp với Nam

Nam mạng tuổi Nhâm Tý 1972 thuộc Đông Tứ Mệnh, gia chủ nếu là nam giới sinh năm 1972 thì có thể lựa chọn một trong những hướng nhà dưới đây để làm nhà.

 • Đông Nam: Hướng Đông Nam tốt về Sinh khí đối với gia chủ. Lựa chọn hướng nhà này, chúng sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, phát triển đường công danh sự nghiệp của mỗi người.
 • Đông: Hướng Đông rất tốt về Thiên y, gia chủ lựa chọn hướng Đông để làm nhà sẽ giúp cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình có một sức khỏe tốt nhất, trường thọ là điều ai cũng mong muốn về sức khỏe, tuổi tác của mình và hướng nhà này sẽ vô cùng tốt cho điều đó.
 • Nam: Gia chủ lựa chọn hướng Nam để làm nhà sẽ cải thiện về Diên niên rất tốt. Các mối quan hệ trong gia đình êm ấm, đoàn kết và ít, thậm chí không còn xảy ra những xung đột mà không ai mong muốn đến với gia đình mình.
 • Bắc: Hướng Bắc trong phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Tý 1972 sẽ rất tốt về Phục vị. Chúng sẽ giúp gia chủ phát triển bản thân, tinh thần luôn được thoải mái nhất, song gặp được nhiều may mắn trong thi cử.

Hướng nhà phong thủy hợp với Nữ mạng tuổi Nhâm Tý 1972

Những người nữ mạng sinh vào năm 1972 thuộc vào Tây Tứ Mệnh. Hầu hết, làm nhà thường sẽ lựa chọn tuổi của đàn ông để xây nhà, tuy nhiên một số trường hợp gia đình không có trưởng nam sẽ lấy trưởng nữ là tín chủ lập quẻ.

Đối với phong thủy làm nhà Nữ mạng Nhâm Tý 1972, bạn có thể chọn các hướng nhà chính như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây sẽ tốt về Thiên y, Phục vị, Sinh khí hoặc Diên niên.

Các phòng phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý 1972

Không chỉ nhà ở nói chung, các hướng cửa phòng như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp,… cũng cần đặc biệt chú trọng.

Hướng cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến vận khí bên trong cũng như vận mệnh gia chủ, đây chính là nơi tiếp nhận và lưu thông những nguồn năng lượng tích cực, tốt đẹp nhất từ bên ngoài vào bên trong.

Trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý 1972, gia chủ nên lựa chọn các hướng như Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam để đặt cửa chính. Hướng Bắc sẽ không thích hợp để đặt cửa chính với gia chủ Nhâm Tý bởi hướng này không hợp mệnh Mộc.

Hướng phòng khách

phong-thuy-phong-khach-tuoi-nham-ty-1972
Phong thủy phòng khách cho người tuổi Nhâm Tý 1972

Hướng của phòng khách nên đặt hướng ra 4 hướng tốt nhất trong Bát trạch là hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Các hướng này đều ứng và vô cùng hợp phong thủy với tuổi Nhâm Tý nên đây chính là sự ưu tiên khi làm nhà và chọn hướng phòng khách.

Để tăng vượng khí trong nhà, gia chủ nên lựa chọn 1 trong 4 hướng này để thu hút may mắn, tài lộc nhất.

Hướng phòng ngủ

phong-thuy-phong-ngu-nguoi-tuoi-nham-ty-1972
Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Nhâm Tý 1972

Phòng ngủ là không gian riêng tư của từng thành viên trong gia đình, đây cũng chính là nơi gia chủ có thể thu nạp nguồn năng lượng cho cơ thể. Khi bố trí phòng ngủ, bạn nên tìm vị trí yên tĩnh, thông thoáng cùng hướng tốt nhất để đảm bảo có một giấc ngủ ngon, tâm lý dễ chịu, tinh thần thoải mái khi ngủ.

Phong thủy phòng ngủ đẹp bạn nên chọn theo các hướng Sinh khí, Diên niên, Thiên y hoặc Phục vị. Đây đều là những hướng tốt cho căn phòng này.

Hướng phòng bếp

phong-thuy-phong-bep-nguoi-tuoi-nham-ty-1972
Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Nhâm Tý 1972

Đối với phong thủy phòng bếp, gia chủ tuổi 1972 có thể dựa theo nguyên tắc: “Tọa hung, hướng cát” để đặt hướng phòng bếp và các đồ vật ở không gian này. Cụ thể như sau:

 • Hướng đặt chậu rửa, khu phụ thuộc hành Thủy nên đặt tại hướng Đông, Bắc, Đông Nam và hướng Nam.
 • Hướng đặt bếp nấu nên nhìn vào các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây.
 • Cửa phòng bếp tuyệt đối không đặt thẳng với cửa chính, không nhìn thẳng vào hướng phòng ngủ bởi điều này được xem là không tốt.

Hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi hội tụ khá nhiều tà khí, vì vậy phong thủy ở không gian này cần đặt ở các hướng hung để hóa giải vận xui trong nhà. Theo phong thủy nhà ở người tuổi Nhâm Tý, các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây sẽ rất phù hợp để đặt nhà vệ sinh tại đó.

Màu sắc hợp với phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý 1972

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-nham-ty-1972
Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý 1972

Ngoài chọn hướng nhà, phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý 1972 cần quan tâm đến vị trí, màu sắc phong thủy cũng là một trong những yếu tố quyết định vận khí căn nhà của gia chủ.

Người mệnh Mộc sở hữu màu bản mệnh là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Ngoài ra, màu đen, xanh nước biển và xanh dương thuộc hành Thủy cũng là màu tương sinh nên người tuổi Tý thuộc hành Mộc có thể lựa chọn những màu trên để làm nhà.

Ngược lại, phong thủy làm nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý 1972 cần tránh sử dụng các màu tương khắc như xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Vật phẩm phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý 1972

tranh-phong-thuy-nguoi-tuoi-nham-ty-1972
Tranh “Thuận buồm xuôi gió” cho phong thủy nhà ở người tuổi Nhâm Tý 1972

Để tăng thêm phần may mắn, thu hút tài lộc trong nhà, từ đó giúp gia đình đại cát, đại lộc và tránh khỏi tà khí, gia chủ có thể lựa chọn và sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy nhà ở như sau.

 • Linh vật phong thủy: rồng, trâu, khỉ, chuột.
 • Cây phong thủy: hoa trạng nguyên, cây hoa sứ, hoa đồng tiền, cây hồng môn, hoa sen,…
 • Tranh phong thủy: tranh tứ quý, tranh cây tùng bách, tranh thuận buồm xuôi gió,…

 Xem thêm: Mẫu nhà hình chữ L đẹp, hiện đại và những biện pháp hóa giải điều xấu

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý 1972 trong năm 2022

phong-thuy-nha-o-nguoi-tuoi-nham-ty-1972
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý 1972 trong năm 2022

Trong năm 2022, người tuổi Nhâm Tý 2022 có nên làm nhà hay không? Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Tam tai

Một trong những hạn của đời người mà ai cũng sẽ gặp đó chính là hạn Tam tai. Đây là hạn cứ 12 năm thì gia chủ sẽ gặp 1 lần, vì thế những người đang phạm Tam tai thường tránh thực hiện những công việc quan trọng.

Đối với người tuổi Tý 1972, tam tai thường rơi vào 3 năm là Dần, Mão, Thìn nên 2022 là năm Nhâm Dần, gia chủ nên tránh làm nhà vào năm này.

Kim lâu

Trong phong thủy, hạn Kim lâu được chia thành kim lâu thân, kim lâu thân, kim lâu tử, kim lâu lục súc. Muốn biết gia chủ có phạm Kim lâu hay không, bạn lấy tuổi mụ chia cho 9 nếu dư 1,3,6,8 thì phạm phải Kim Lâu.

Đối với người tuổi Nhâm Tý 1972, năm nay họ 51 tuổi chia 9 dư 6, vì vậy năm 2022 gia chủ phạm phải Kim Lâu.

Hoang ốc

Hạn hoang ốc là hạn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý 1972 làm nhà. Nếu gia chủ đang dính vào hạn Hoang ốc, việc làm nhà sẽ dẫn đến hiểm họa, những điều không may mắn sẽ đến và làm hại gia chủ cũng như người thân.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý năm 2022 là 51 tuổi (tính tuổi âm), năm nay họ phạm vào Hoang ốc nên việc làm nhà là không nên.

Gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 năm Nhâm Dần đều phạm vào 3 yếu tố hạn là Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc, lớn nhất vẫn là Hoang ốc bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp nên bạn cần tránh làm nhà vào năm nay. Việc làm nhà nên lùi sang năm 2023, bạn sẽ không phạm vào Kim lâu và Hoang ốc.

Trên đây là toàn bộ thông tin về phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý 1972. Mong rằng bạn sẽ có những lựa chọn, quyết định sáng suốt nhất trong việc xây nhà của mình.

Trả lời