5 lưu ý trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983

Nếu bạn đang muốn xây nhà, cải tạo không gian sống của mình. Vậy thì đừng bỏ qua 5 điều quan trọng nhất về phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983 mà Nhà Đẹp sẽ gửi đến bạn ngay bây giờ.

Tổng quan phong thủy người tuổi Quý Hợi 1983

phong-thuy-nguoi-tuoi-quy-hoi-1983
Tổng quan phong thủy người tuổi Quý Hợi 1983

Người tuổi Quý Hợi 1983 là gì? Họ có tính cách ra sao? Vận mệnh, phong thủy có họ như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Người tuổi Quý Hợi 1983 là những người sinh trong khoảng thời gian từ 13/02/1983 đến 01/02/1984, đồng thời họ có năm sinh âm lịch là Quý Hợi (tuổi lợn).

Đây là những người thuộc mệnh Thủy theo Ngũ hành, và theo Bát trạch nam mạng Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh (cung Cấn) và nữ mạng thuộc Tây tứ mệnh (cung Đoài).

Những người sinh trong năm này có tính cách thiện lương, ngay thẳng và thường xuyên giúp đỡ người khác nên được rất nhiều người yêu mến. Hơn nữa, tố chất của người tuổi Quý Hợi thông minh, dễ thích ứng và biết nắm bắt cơ hội, có chí phấn đấu mọi vấn đề trong cuộc sống.

Xem thêm: Kiến thức phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983 hướng nhà

huong-nha-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-quy-hoi-198
Hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983

Trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983, hướng nhà là một trong những yếu tố quyết định vận khí ngôi nhà. Chính vì vậy, gia chủ luôn xem trọng hướng nhà và xem xét thật kỹ để chọn hướng nhà tốt nhất đối với họ.

Nam mạng Quý Hợi 1983

Gia chủ nam mạng 1983 Quý Hợi nên chọn nhà tại 4 hướng tốt gồm hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam hoặc hướng Tây Bắc đều được.

 • Hướng Tây (Diên niên) mang tới cho gia đình có một cuộc sống ổn định, an bình, không gặp trắc trở và cuộc sống gia đình êm ấm.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị) giúp gia chủ nhận được thêm nhiều sự trợ giúp từ mọi người xung quanh như người thân, bạn bè khi gặp phải khó khăn.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí), gia chủ quyết định làm nhà hướng này sẽ giúp cho con đường sự nghiệp của nam gia chủ như ý, sớm đạt được những thành công theo mong muốn của bạn.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y) mang đến cho gia chủ và mọi người trong nhà luôn có một sức khỏe khỏe mạnh, ổn định và tốt nhất. Trong công việc, bạn cũng sẽ luôn gặp được nhiều may mắn và các cơ hội mới tốt lành sẽ đến với bạn.

Nữ mạng Quý Hợi 1983

Theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983, đối với gia chủ nữ, hướng nhà cũng sẽ có sự thay đổi so với nam mạng, nếu gia chủ là nữ bạn có thể chọn 1 trong 4 hướng dưới đây.

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí) mang đến phúc phúc lộc vẹn toàn cho gia chủ.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y), làm nhà hướng này bạn sẽ luôn gặp được nhiều may mắn, cơ hội tốt trong cuộc sống, nhất là vào những lúc cần nhất thì chắc chắn thời cơ sẽ luôn đến.
 • Hướng Tây (Phục vị) đảm bảo gia chủ luôn nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ từ người xung quanh. Bạn luôn có quý nhân phù trợ, trời cao che chở nên mọi sự đều thành công.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên) mang đến mọi điều tốt đẹp, ổn định nhất cho cuộc sống của bạn. Có thể nói rằng, làm nhà hướng này mọi sự đều như ý.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983

Theo phong thủy, mọi căn phòng trong nhà đều sẽ quyết định đến sự thịnh vượng trong nhà và sức khỏe mỗi người. Dưới đây là chi tiết phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983 dành cho bạn.

Phòng khách

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-quy-hoi-1983-phong-khach
Phong thủy phòng khách cho người tuổi Quý Hợi 1983

Phong thủy được xem là không gian chính trong nhà, chúng sẽ thu hút tài lộc, may mắn nếu gia chủ lựa chọn đúng hướng nhà.

Trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983, phòng khách gia chủ nên chọn các hướng gồm hướng Tây, hướng Tây Nam, Tây Bắc hoặc hướng Đông Bắc để có một hướng nhà tốt, hợp phong thủy nhất.

Bên cạnh đó, phòng khách cũng nên tọa tại vị trí tốt giúp lưu thông và tích tụ khí tốt để lan tỏa ra toàn bộ ngôi nhà. Cách sắp xếp hợp lý nhất là đặt chúng tại vị trí trung tâm nhà, cạnh cửa ra vào và kế đó là những phòng khác.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng khách

Phòng thờ

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-quy-hoi-1983-phong-tho
Phong thủy phòng thờ cho người tuổi Quý Hợi 1983

Trong văn hóa tâm linh người Việt, phòng thờ là không gian tôn nghiêm, thiêng liêng nhất nên từ vị trí cho đến hướng đều rất được chú trọng.

Gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 nên lựa chọn hướng phòng thờ tại hướng tốt gồm hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Tây hoặc hướng Đông Bắc.

 • Hướng Tây Nam tốt về Sinh khí sẽ đem lại tài lộc và sự thành công trong công việc.
 • Hướng Tây Bắc tốt về Thiên y giúp gia chủ tránh đi bệnh tật và mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Tây tốt về Diên niên giúp gắn kết các mối quan hệ trong gia đình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp,…
 • Hướng Đông Bắc tốt về Phục vị mang đến cho cuộc sống, gia đình của chủ nhà được yên vui, đồng thời cũng củng cố lại tinh thần cho chủ nhân.

Bên cạnh hướng bàn thờ, vị trí tuyệt đối không được bố trí ở những nơi gần phòng ngủ, phòng vệ sinh bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến tính thiêng của phòng thờ.

Phòng ngủ

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-quy-hoi-1983-phong-ngu
Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Quý Hợi 1983

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983, phòng ngủ cần đặc biệt chú trọng đến hướng giường ngủ, hướng tốt nhất để đặt giường ngủ gồm hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc (đối với nam mạng) và hướng Đông Bắc (đối với nữ mạng).

Những hướng trên sẽ mang đến cho gia chủ có một giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái, xua tan mọi vấn đề căng thẳng, stress trong cuộc sống thường ngày.

Để hóa giải vận khí xấu, gia chủ nên kê tủ quần áo tại các góc xấu như Đông, Đông Nam để trấn những điểm hung trong phong thủy nhà ở.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng bếp

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-quy-hoi-1983-phong-bep
Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Quý Hợi 1983

Có thể bạn chưa biết, phòng bếp được xem là nơi giữ tài lộc, giữ của trong nhà nên nếu không muốn mất đi những điều tốt đẹp, may mắn nhất thì phong thủy phòng bếp cũng cần được chú trọng.

Khu vực bếp nên đặt theo nguyên tắc “Tọa hung, hướng cát”, nghĩa là vị trí bếp nên tọa ở góc xấu và hướng nhìn của bếp phải hướng về hướng tốt để xua đuổi tà khí, vận xui và thu hút tài lộc trong nhà.

Khi thiết kế phòng bếp, gia chủ cần lưu ý những điều dưới đây.

 • Hướng nhà bếp không được đặt thẳng với cửa chính, hướng trực diện phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh.
 • Người đứng bếp khi nấu nướng nên quay lưng về phía phòng chính, theo hướng nhà.
 • Tránh đặt bếp gần chậu rửa và tủ lạnh thì mỗi khu vực đại diện cho mệnh khác nhau là Thủy và Hỏa, mà 2 yếu tố này tương khắc nên không hợp.
 • Đặt chậu rửa tại hướng xấu để làm trôi đi những điều xui rủi, không may trong nhà.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp

Phòng làm việc

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-quy-hoi-1983-dep
Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Quý Hợi 1983

Không gian làm việc không trí được bố trí tại văn phòng công ty, nhiều người vẫn thường xuyên làm việc tại nhà nên phong thủy phòng làm việc cũng rất quan trọng.

Người tuổi Quý Hợi 1983 nên đặt bàn làm việc tại các hướng tốt về Sinh khí, Diên niên, Thiên y hoặc Phục vị. Đồng thời, lựa chọn màu sắc cũng như vật phẩm phong thủy sẽ giúp ích rất nhiều cho gia chủ trong công việc.

Vật phẩm và màu sắc phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983

Vật phẩm phong thủy nhà ở

tranh-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-quy-hoi-1983
Tranh phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983

Việc đưa vật phẩm phong thủy nhà ở vào ngôi nhà sẽ giúp bạn cải thiện nguồn năng lượng, vận khí trong không gian sống của chính mình.

 • Linh vật phong thủy: Người tuổi Quý Hợi 1983 nên lựa chọn một số loại tượng như tượng heo, tượng mèo hay tượng dê đều hợp.
 • Tranh phong thủy: Gia chủ thuộc mệnh Thủy nên những bức tranh như tranh cá rồng, tranh thuyền buồm,… chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
 • Cây phong thủy: Những loại cây hợp tuổi Quý Hợi 1983 bạn có thể tham khảo như cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây lan chi…

Màu sắc phong thủy nhà ở

mau-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-quy-hoi-1983
Màu phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983

Dựa vào bảng màu phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983, chúng sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sắc hợp với mệnh của mình để trang trí nội thất nhà ở, mang đến một không gian sống đẹp và hợp phong thủy nhất.

 • Màu tương sinh: Gia chủ Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thủy, vì thế xanh dương là màu sắc chủ đạo dành cho bạn. Bên cạnh đó, những màu thuộc mệnh Kim như trắng, ghi, xám đều giúp bạn có thêm nguồn năng lượng tốt theo phong thủy.
 • Màu tương khắc: Thổ khắc Thủy nên gia chủ cần tránh lựa chọn sử dụng những màu như nâu đất hay vàng bởi chúng sẽ gây ra sự ức chế, mất đi sự thoải mái, làm cho gia chủ bực bội, khó chịu.

Xem thêm: Ứng nghiệm Cát Hung của cổng, bếp và phòng ngủ chủ trong phong thủy

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983 năm 2022

hong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-quy-hoi-1983-2022
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983 năm 2022

Nếu bạn đang có ý định làm nhà trong năm 2022, xin chúc mừng bạn bởi năm nay là một năm cực kỳ tốt và đẹp dành cho gia chủ người tuổi Quý Hợi 1983.

Bạn hoàn toàn không phạm vào bất kỳ hạn nào là Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc.Chính vì vậy hãy tự tin lên ý tưởng và xây dựng nhà ở vào năm nay nhé.

Bài viết đã gửi đến bạn những điều cần biết về phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Hợi 1983. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn sẽ sớm sở hữu cho mình một ngôi nhà hoàn mỹ, ưng ý nhất trong tương lai gần.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *