Chia sẻ phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981

Bạn đang muốn làm nhà, tuy nhiên chưa biết mình hợp hướng nhà nào và cách bố trí ra sao? Hôm nay, Nhà Đẹp sẽ chia sẻ đến bạn kiến thức phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981 chi tiết nhất.

Tổng quan phong thủy người tuổi Tân Dậu 1981

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-tan-dau-1981
Phong thủy cho người tuổi Tân Dậu 1981

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981 là những người sinh vào năm 1981 (dương lịch) và năm Tân Dậu (âm lịch). Theo Ngũ hành, nhóm người này thuộc mệnh Mộc, mà Thủy sinh Mộc nên khi xét về phong thủy bạn có thể dựa vào yếu tố này để bố trí, sắp xếp mọi thứ trong nhà sao cho hợp phong thủy nhất.

Xét về tính cách, người tuổi Tân Dậu là người có tính cách mạnh dạn, luôn thích tìm tòi những điều mới lạ. Họ là người thẳng thắn, luôn nghiêm túc trong công việc nên luôn được mọi người đề cao, trọng dụng.

Xem thêm: Các kiến thức về phong thủy

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981 xem hướng nhà

huong-nha-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-tan-dau-1981
Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981 – Mệnh Mộc

Hướng nhà là một yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981, tùy vào giới tính của gia chủ mà hướng của ngôi nhà sẽ có sự khác biệt. Dưới đây là hướng nhà phong thủy dành cho những người sinh năm 1981.

Hướng nhà Nam mạng cho người tuổi Tân Dậu 1981

Nếu gia chủ là nam tuổi Tân Dậu 1981, bạn nên lựa chọn 4 hướng nhà tốt như sau.

 • Hướng Bắc (Phục vị): Làm nhà hướng này giúp gia chủ duy trì một tinh thần mạnh mẽ, đây cũng chính là điều kiện, động lực để phát triển bản thân. Đặc biệt, hướng Bắc còn hỗ trợ gia tăng may mắn cho gia chủ trong thi cử và trên con đường công danh.
 • Hướng Đông (Thiên y): Thiên y còn có tên gọi khác là Cự Môn, nếu chọn hướng nhà này để làm nhà, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và luôn được quý nhân phù trợ, được trời che chở. Ngoài ra, làm nhà tại hướng này còn giúp chủ nhà luôn mạnh mẽ, tỉnh táo và có một sức khỏe tốt, tránh được nhiều bệnh tật.
 • Hướng Nam (Diên niên): Nếu làm nhà hướng Nam chúng sẽ giúp gia chủ cải thiện những mối quan hệ tình cảm như tình yêu nam nữ, hoặc hạnh phúc gia đình. Không chỉ có vậy, con cái cũng ngoan ngoãn, hiếu thảo và biết yêu thương, đùm bọc nhau tạo nên một gia đình hạnh phúc, yên ấm.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Sinh khí mang ý nghĩa cuộc sống thành đạt, khấm khá và làm ăn tấn tới, phúc lộc trọn vẹn. Nếu bạn làm nhà hướng Đông Nam, nhờ vào Sinh khí mang chúng sẽ mang đến cho gia chủ rất nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống, đặc biệt là với đường công danh sự nghiệp.

Hướng nhà Nữ mạng cho người tuổi Tân Dậu 1981

Gia chủ là nữ tuổi Tân Dậu 1981 nên chọn các hướng nhà sau sẽ hợp với tuổi của bạn.

 • Hướng Tây Nam tốt về Sinh khí. Xây nhà hướng này, nữ gia chủ sẽ nghênh đón nhiều phú quý giàu sang, thu hút tiền tài và danh vọng.
 • Hướng Tây tốt về Diên niên. Làm nhà hướng này cuộc sống gia đình của gia chủ luôn êm đềm, viên mãn và vô cùng hạnh phúc, tràn đầy yêu thương.
 • Hướng Đông Bắc tốt về Phục vị. Xây nhà hướng Đông Bắc giúp gia chủ nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, họ là những người xung quanh bạn có thể là bạn bè hay chính là người thân của bạn.
 • Hướng Tây Bắc tốt về Thiên y. Đây là hướng nhà tượng trưng cho sự che chở của đất trời. Vì thế, làm nhà hướng Tây Bắc giúp gia chủ được ban lộc trong công việc và cuộc sống.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981 luôn được chú trọng từ mọi không gian. Cụ thể như sau.

Hướng cửa chính

Ngoài hướng nhà, hướng cửa chính cũng là một yếu tố quan trọng sẽ tác động trực tiếp đến phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981. Hướng cửa chính là nơi thu hút tài lộc, tiếp đón các luồng sinh khí tích cực, tốt đẹp và may mắn nhất vào trong nhà.

Chính vì thế, hướng cửa chính của ngôi nhà cần phải có sự tương thích với bản mệnh của chủ nhà. Theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981 nên lựa chọn 4 hướng tốt và tương hợp là Phục vị, Sinh khí, Diên niên hoặc Thiên y sẽ rất phù hợp với gia chủ.

Phòng khách

phong-khach-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-tan-dau-1981
Phong thủy phòng khách nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981

Phòng khách không chỉ cần đảm bảo giá trị thẩm mỹ, yếu tố phong thủy cũng được đặc biệt chú ý tại không gian này.

Theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981, gia chủ tuổi 1981 nên chọn lựa những hướng tốt và hợp với mệnh của mình, song cần có sự tương hợp nên hãy bố trí phòng khách ở những hướng tốt gồm Thiên y, Phục vị, Diên niên hoặc Sinh khí để nhận được nhiều sự may mắn, tài lộc đến với bạn nhất nhé.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng khách

Phòng thờ

phong-thuy-phong-tho-nha-o-cho-nguoi-tuoi-tan-dau-1981
Phong thủy phòng thờ cho người tuổi Tân Dậu 1981

Phòng thờ là không gian thờ tụng linh thiêng của mỗi gia đình, nơi này còn là nét đẹp trong văn hóa tinh thần của người Việt nên việc chọn phong thủy phòng thờ phù hợp cũng là điều cực kỳ quan trọng.

 • Gia chủ nam Tân Dậu 1981 nên đặt phòng thờ theo hướng Đông Nam (Sinh Khí) và hướng Đông (Thiên y) sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất cho chủ nhà và các thành viên khác trong gia đình.
 • Gia chủ nữ Tân Dậu 1981 hãy đặt phòng thờ theo hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc sẽ là 2 hướng tốt, hợp phong thủy với chủ nhà.

Phòng ngủ

phong-thuy-phong-ngu-nha-o-cho-nguoi-tuoi-tan-dau-1981
Phong thủy phòng ngủ nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người, đây còn là nơi tái tạo năng lượng sau những ngày làm việc mệt mỏi, vì lẽ đó nên phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981 trong phòng ngủ cần chú ý đặt tại hướng tốt gồm Diên niên, Sinh khí, Phục vị hay Thiên y đều được.

Trong phong thủy nhà ở, việc bố trí, sắp xếp các đồ nội thất trong phòng ngủ cũng rất quan trọng, chúng sẽ là yếu tố tác động trực tiếp đến giấc ngủ cũng như tinh thần của bạn.

 • Giường ngủ không nên đặt đối diện gương và cửa ra vào của phòng.
 • Tủ quần áo nên kê tại những góc xấu gồm Ngũ quỷ, Họa hại, Tuyệt mệnh hoặc Lục sát để trấn áp các luồng khí xấu.
 • Xà ngang không nên xuất hiện phía trên giường ngủ bởi chúng sẽ khiến người nằm bị mệt mỏi, khó thở.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng bếp

phong-thuy-phong-bep-nha-o-cho-nguoi-tuoi-tan-dau-1981
Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Tân Dậu 1981

Không gian bếp là nơi “giữ lửa” của gia đình bởi chúng là nơi giúp các thành viên quây quần, sum họp trong mỗi bữa ăn nên được coi là trái tim của ngôi nhà. Theo nguyên tắc phong thủy phòng bếp, gia chủ nên đặt bếp bố trí bếp tọa tại hướng xấu, nhìn về hướng tốt.

Vì thế, gia chủ tuổi Tân dậu 1981 nên đặt bếp tại các hướng Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại hoặc Lục sát và hướng nhìn bếp nên hướng về hướng tốt như Diên niên, Sinh khí, Thiên y hay Phục vị để thiêu đốt vận khí xấu, giữ lại những điều may mắn, tốt đẹp cho ngôi nhà.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp

Màu sắc phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981

mau-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-tan-dau-1981
Màu sắc phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981

Màu sắc trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981 cũng quyết định rất nhiều đến vận khí của ngôi nhà. Người tuổi Tân Dậu 1981 thuộc mệnh Mộc, bạn nên lựa chọn màu sắc chủ đạo xanh lá để thiết kế cho không gian sống của mình.

Bên cạnh đó, Thủy sinh Mộc nên những màu như xanh dương, đen,… thuộc mệnh Thủy cũng rất hợp phong thủy nhà ở người tuổi Tân Dậu.

Vật phẩm phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981

vat-pham-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-tan-dau-1981
Tranh phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981

Gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 nên chọn các linh vật tam hợp, lục hợp như Rắn, Trâu, Rồng để đặt trong nhà. Ngoài ra, các bức tranh phong thủy cũng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đó, đặc biệt là bức tranh thuận buồm xuôi gió sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất.

Xem thêm: 12+ cách bố trí phong thủy phòng khách hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ

Năm 2022 gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 có nên làm nhà hay không?

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-tan-dau-1981-2022
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981 năm 2022

Năm 2022 người tuổi Tân Dậu 1981 có làm nhà được không là thắc mắc của rất nhiều người. Nhà Đẹp sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Trước tiên muốn biết tuổi mình có làm nhà được hay không, bạn cần xem mình có phạm vào hạn gì trong năm nay không, cụ thể như sau.

 • Tam tai: Đây là hạn kéo dài 3 năm liên tiếp, người tuổi Dậu nên tránh năm Tam tai là Hợi, Tý, Sửu. 2022 là năm Nhâm Dần nên bạn sẽ không phạm vào hạn này.
 • Kim lâu: 2022 gia chủ tuổi Tân Dậu được 42 tuổi (tuổi âm). Nếu làm nhà năm nay sẽ phạm vào Kim lâu.
 • Hoang ốc: Đây là hạn ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây nhà, năm nay gia chủ 42 tuổi (tuổi âm) tính theo cách tính hoang ốc sẽ phạm phải “Lục Hang Ốc”. Vì thế, việc làm nhà vào năm nay là rất xấu do phạm hạn Hoang ốc.

Đánh giá chung, gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 không nên làm nhà trong năm nay do đang phạm vào hạn Kim lâu và hạn Hoang ốc, bạn nên rời công việc này sang năm khác phù hợp hơn và không phạm vào bất kỳ hạn nào.

Trên đây là những chia sẻ về phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Dậu 1981. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *