Phong Thủy Nhà Ở Tạo Nên Vận Tốt

Phong thuỷ từ xưa đến nay vẫn luôn nhận định rằng bố cục nhà ở tốt không chỉ đem lại chất lượng cuộc sống tốt, mà còn đem lại vận tốt cho con người. Các nhà phong thủy từ thời cổ đại cho rằng, phong thủy tốt hay xấu có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng giàu nghèo, sang hèn của gia chủ. Trong tác phẩm phong thủy “Hoàng Đế trạch kinh” có viết:” Người nhờ nhà mà được sống, nhà nhờ người mà tồn tại, người và nhà nương tựa lẫn nhau, cảm thông đến trời đất…” Người ta cũng thường quan niệm: ” Nhất mệnh nhị vận tam phong thủy” “mệnh” và” vận” khó có thể thay đổi, nên phong thủy chính là liều thuốc hữu hiệu để bổ cứu cho mệnh vận. Bởi vậy, một môi trường nhà ở hợp phong thủy có khả năng thay đổi vận mệnh của bản thân, đem lại sức khỏe và vận tốt. Nếu biết vận dụng một số kiến thức phong thủy phù hợp trong việc xây dựng và cải tạo nhà ở sẽ đem lại cho mọi người một môi trường sống tốt đẹp hơn, từ đó mở lối cho vận may và tiền tài, gia đình hưng thịnh.

Phong thủy nhà ở tạo nên vận tốt
Phong thủy nhà ở tạo nên vận tốt

Vậy bí quyết để xây dựng gia cư hợp phong thủy chấn hưng gia nghiệp là gì? Để trả lời cho câu hỏi này không còn cách nào khác ngoài sự kiên trì tìm tòi, học hỏi những kiến thức về phong thủy, những kinh nghiệm quý báu của các bậc đại sư phong thủy đã đúc kết từ thực tế cuộc sống.

Sau đây chúng ta đi vào tìm hiểu những bí ẩn của phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Trước tiên đó là: Sự cát hung của hoàn cảnh môi trường bên ngoài nhà ở.

 1. Đường đi lấy thông thương làm chính. Đường sá ở bốn phía quanh nhà thế nào, khoa địa lý phong thủy đều có nghiên cứu, điều quan trọng nhất là: Tuyệt đối không nên có đường đâm thẳng vào trước cửa nhà ở, vì như thế chủ về trong nhà bất hòa, con đường kia sẽ mang bệnh tật từ bên ngoài vào nhà và đem cát khí từ trong nhà ra đi.
 2. Nhà nằm trên đường hình chữ đinh chủ về phá bại. Luận về cát hung, vượng suy của trạch vận, có hai loại đường hình chữ đinh. Một là hình chữ đinh hướng ngoại, hai là hình chữ đinh hướng nội. Theo kinh nghiệm thì hình chữ đinh hướng nội thường nguy hiểm hơn, sẽ có tai họa xảy ra bất kỳ lúc nào bởi vì nhà ở không nên bị trực xung.
 3. Luận về ngoại hình nhà ở bên tả (trái) có cơ lưu thủy (sông, dòng chảy), thuật phong thủy gọi là có thanh long, bên hữu( phải) có đường dài, gọi là có bạch hổ, phía trước có ao, hồ gọi là chu tước, đằng sau có gò cao gọi là huyền vũ .Đây là thế đất cực quý, người sống ở đó phúc thọ song toàn,gia đình hưng thịnh dài lâu.
 4. Trước cửa nhà nhìn ra có một ngôi nhà hoang,thường phát sinh những điều bất hạnh, bệnh tật,ốm đau thường xảy ra.
 5. Nhà ở có thế đất trước thấp sau cao chủ phú quý. Còn trước cao sau thấp thì bất lợi nhiều mặt, lớn nhỏ trong nhà thường không có tôn ti trật tự.
 6. Tối kỵ làm nhà ở những nơi xung yếu, gần đền chùa, miếu mạo, ở gần nơi thờ cúng có quy mô lớn, ở nơi giao thông bất tiện, cỏ cây cằn cỗi xác xơ, ở nơi dòng chảy xộc thẳng tới, ở nơi sống núi chọc thẳng đến, ở nơi đối diện với cổng nhà lao.
 7. Phía đông nhà ở có đại lộ( đường lớn) thường không tốt, phía bắc cũng không được tốt, phía nam có đại lộ là tốt nhất.
 8. Xung quanh nhà ở có cây cối hướng vào nhà là cát lợi, cây cối hướng ra ngoài là hung.
 9. Nhà ở dưới gầm cầu, sát bên cầu cống, chủ bất lợi cho con cháu
 10. Phía trước nhà không nên đào ao mới chủ kém nhân đinh, xa hơn về phía trước có thể đào ao, hồ hình bán nguyệt .
 11. Nhà ở trước sau vuông vức, đại cát, phía sau thót vào hoặc nhọn hoắt ở lâu sẽ tuyệt tự.
 12. Trước nhà ở có đồi, núi bằng, tròn trịa chủ cát lợi dài lâu,kinh tế phát triển tốt.
 13. Phía trước và sau nhà ở rãnh thoát nước không nên phân thành hình chữ bát  chủ tán tài.
 14. Giếng nước không nên đào gần cổng ngõ chủ thị phi kiện tụng.
 15. Cây cối lớn không nên trồng gần cửa nhà ở chủ khí u ám tiền, tài khó phát triển, sức khỏe người trong nhà giảm sút
 16. Đầu tường chiếu thẳng vào cửa nhà ở, chủ thị phi,bệnh tật phát sinh, đường đan chéo kẹp lấy nhà ở như gọng kìm lâu dài ảnh hưởng đến nhân đinh trong nhà.
 17. Đền chùa nhà thờ ở ngay trước nhà, người trong nhà thường hay mắc bệnh thần kinh suy nhược.
 18. Nhà ở kỵ ở ngay sau đền chùa, kỵ đối diện với bếp nấu của nhà khác , chủ bệnh tật phát sinh, nhân khẩu giảm sút.
 19. Nhà ở láng giềng bốn phía đều cao, nhà mình không nên làm quá thấp, nếu thấp so với bên trái sẽ ảnh hưởng đến đàn ông trong nhà, nếu thấp so với bên phải sẽ ảnh hưởng đến phụ nữ trong nhà.
 20. Trước nhà ở kỵ có hai ao hoặc hồ , đó là hình tượng của chữ khốc đồng âm với chữ khóc, phía tây nhà ở có ao hồ cũng không tốt, là tượng bạch hổ há miệng dân gian xưa nay đều kiêng kỵ.

Bài viết liên quan

Xem tuổi làm nhà năm 2023 cho mọi gia chủ

Căn nhà là tài sản mà gia chủ tích cóp cả đời mới có được. Chính vì vậy, trước khi tiến hành xây dựng, bạn...

Xem tuổi làm nhà năm 2023 cho người sinh năm 1961

Làm nhà là một trong những việc trọng đại của đời người. Chính vì thế gia chủ đặc biệt lưu tâm đến yếu tố phong...

Lựa chọn ngày đẹp khai xuân 2023 Quý Mão rước tài lộc

Trong các hoạt động đầu năm, khai xuân được coi là một nghi thức chào đón năm mới với mong muốn cầu cho một năm...

Xem tuổi làm nhà năm 2023 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2023, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

5+ nguyên tắc chuẩn phong thủy bàn thờ chung cư rước tài lộc

Trong văn hóa tâm linh, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng người Việt. Bởi lẽ đó,...

Cẩm nang phong thủy nhà ở tuổi Mậu Dần 1998

Xây nhà như nào là tốt? Tuổi Mậu Dần 1998 nên làm nhà hướng nào để thu hút vận may, tài lộc? Bài viết dưới...

Bài viết được quan tâm