4 hướng tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Hợi 1995

Bạn đang muốn làm nhà, tuy nhiên chưa biết nên chọn hướng nào để phù hợp với tuổi của mình. Hãy để Nhà Đẹp Plus giúp bạn chỉ ra 4 hướng tốt nhất trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Hợi 1995.

Phong thủy người tuổi Ất Hợi 1995

phong-thuy-nha-o-tuoi-at-hoi-1995
Phong thủy người tuổi Ất Hợi 1995

Những người sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi được tổng quát về phong thủy cũng như tử vi như sau.

 • Năm sinh dương lịch: 1995
 • Năm âm lịch : Ất Hợi
 • Tương sinh: mệnh Thổ; mệnh Mộc.
 • Tương khắc: mệnh Kim; mệnh Thủy.
 • Ngũ hành: Hỏa – Sơn Đầu Hỏa – Lửa trên núi.
 • Quẻ mệnh: Nam mạng thuộc cung Khôn; Nữ mạng thuộc Cung Khảm.

Người tuổi Ất Hợi là những người có tính cách ôn hòa, hiền lành. Trong các mối quan hệ xã hội, hòa luôn là người hòa đồng, không tranh đấu, tránh xa thị phi. Song, họ cũng là người sống tình cảm, chân thành nên được rất nhiều người yêu mến.

Trong mối quan hệ gia đình, họ luôn là người sống nhiều về tình cảm, họ luôn biết cách cân bằng cảm xúc cũng như các mối quan hệ trong nhà để các thành viên luôn hòa thuận, đoàn kết và yêu thương nhau.

Mỗi người sinh ra đều có bản mệnh riêng của mình, những yếu tố này đều rất quan trọng và gắn liền với những việc quan trọng, một trong số đó là việc xây dựng nhà ở. Chính vì thế, trước khi quyết định làm nhà, gia chủ tuổi Ất Hợi cần cân nhắc kỹ về yếu tố phong thủy.

Xem thêm: Xem tuổi xây nhà

Hướng tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Hợi 1995

huong-nha-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-hoi-1995
Hướng tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Hợi 1995

Hướng nhà là yếu tố quyết định rất nhiều trong phong thủy nhà ở. Một căn nhà tốt sẽ được đặt tại hướng nhà tốt để thu hút những điều may mắn, tài lộc đến với gia chủ.

Dưới đây là 4 hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở Ất Hợi 1995 bạn có thể tham khảo và chọn lựa.

Nam mạng Ất Hợi 1995

phong-thuy-nha-o-tuoi-at-hoi-1995-nam-mang
Phong thủy nhà ở nam mạng tuổi Ất Hợi 1995

Gia chủ là nam sinh năm 1995 có thể chọn các hướng sau để làm nhà đều rất tốt.

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí) giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, con đường làm ăn cũng thuận lợi, thành công hơn nhiều.
 • Hướng Tây (Thiên y), làm nhà hướng này gia chủ cùng như các thành viên trong gia đình luôn có một sức khỏe dồi dào, tốt nhất. Tinh thần của mỗi người cũng trở nên minh mẫn, thoải mái và luôn tích cực.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị) mang đến cho gia chủ nhiều sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè cùng các mối quan hệ khác xung quanh. Bạn sẽ luôn được quý nhân phù trợ để vượt qua mọi khó khăn, trắc trở trong cuộc sống mà mình đang gặp phải.
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên) giúp gắn kết các mối quan hệ trong gia đình luôn được đoàn kết, hòa thuận và êm ấm. Không chỉ có vậy, làm nhà hướng này mọi sự gia chủ mong muốn, đang thực hiện đều được như ý, trọn vẹn.

Nữ mạng Ất Hợi 1995

phong-thuy-nha-o-tuoi-at-hoi-1995-nu-mang
Phong thủy nhà ở nữ mạng tuổi Ất Hợi 1995

Hướng nhà cho chủ nhà là nữ sẽ có sự khác biệt so với nam mạng, nếu lựa chọn tuổi nữ mạng Ất Hợi 1995 bạn nên làm nhà tại các hướng sau.

 • Hướng Bắc (Phục vị) giúp tâm trí gia chủ luôn được minh mẫn, thoải mái và tinh thân trở nên thư giãn, an nhiên. Bên cạnh đó, khi bạn gặp khó khăn sẽ luôn có người giúp đỡ để vượt qua những điều xấu nhất mà mình đang mắc phải.
 • Hướng Nam (Diên niên) giúp gia chủ hạn chế các xung đột giữa các thành viên trong gia đình, từ đó xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, hòa thuận và êm ấm hơn.
 • Hướng Đông (Thiên y) mang đến cho mỗi người trong gia đình luôn có một sức khỏe khỏe mạnh, tốt nhất, hạn chế mắc phải những căn bệnh mà không ai mong muốn.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí) thu hút tài lộc, may mắn và công việc của chủ nhà luôn hanh thông, thuận lợi nên gặt hái được nhiều thành công.

Hướng nhà cần tránh trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Hợi 1995

huong-nha-xau-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-hoi-1995
Hướng nhà cần tránh trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Hợi 1995

Ngoài những hướng nhà tốt và hợp phong thủy với người tuổi Ất Hợi 1995, gia chủ cũng nên biết đến những hướng nhà xấu để tránh đặt sai hướng nhà, phá hỏng yếu tố phong thủy trong nhà.

Nam mạng Ất Hợi 1995 gia chủ cần tránh làm nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Đông (Họa Hại).

Ngược lại, nữ chủ nhân Ất Hợi 1995 tránh chọn hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây (Họa Hại) để làm nhà.

 • Tuyệt mệnh là hướng nhà xấu nhất trong phong thủy nhà ở, chủ nhà sẽ bị hao hụt tài lộc, may mắn và có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng.
 • Ngũ quỷ làm cho sức khỏe gia chủ bị sa sút, bệnh tật triền miên, hao tổn tài sản và công việc luôn thất thoát, gặp khó khăn.
 • Lục sát khiến cho nội bộ gia đình lục đục, bất hòa và ngày càng trở nên tệ đi nhiều. Trong nhà cũng từ đó xuất hiện nhiều sát khí, vượng khí gần như bị tiêu tan, mất dần theo thời gian.
 • Họa hại làm nhà xuất hiện nhiều hung khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài vận và mọi việc trong cuộc sống thường ngày của gia chủ.

Chính bởi lẽ đó nên khi làm nhà chủ nhà cần tránh những hướng xấu trên nếu không phong thủy nhà ở của bạn sẽ gặp rất nhiều trục trặc, khó khăn.

Xem thêm: 12+ cách bố trí phong thủy phòng khách hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ

Phong thủy nhà ở tuổi Ất Hợi 1995

phong-thuy-nha-o-tuoi-at-hoi-1995-chuan
Phong thủy nhà ở tuổi Ất Hợi 1995

Trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Ất Hợi 1995, bạn cần chú trọng đến cách bố trí, sắp xếp không gian từng công năng phòng ở để chắc chắn rằng hợp với tuổi của mình nhất.

Phòng khách

phong-thuy-nha-o-tuoi-at-hoi-1995-phong-khach
Phong thủy phòng khách tuổi Át Hợi 1995

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, căn phòng thường được đặt tại vị trí trung tâm của ngôi nhà để thu hút tài lộc, may mắn.

Gia chủ nên chọn phòng khách đặt tại hướng tốt gồm Sinh khí, Phục vị, Diên niên hoặc Thiên y đều rất tốt và hợp với mệnh của chủ nhà tuổi Ất Hợi 1995.

Bên cạnh hướng phòng khách phong thủy, bạn có thể lựa chọn đặt thêm thảm trải trước cửa có màu phù hợp với mệnh của mình để hóa giải vận xấu, thu hút sinh khí tốt vào nhà.

Phòng ngủ

phong-thuy-nha-o-tuoi-at-hoi-1995-phong-ngu
Phong thủy phòng ngủ tuổi Ất Hợi 1995

Khác với phòng khách, phòng ngủ luôn được biết đến là không gian riêng tư đối với từng thành viên trong nhà. Mặt khác, đây còn là nơi giúp họ tái tạo năng lượng sau ngày dài học tập, làm việc đầy căng thẳng, mệt mỏi.

 • Nam mạng Ất Hợi nên chọn hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc để đặt giường ngủ.
 • Nữ mạng Ất Hợi thì khác, các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam sẽ phù hợp với bạn.

Khi thiết kế phòng ngủ, chủ nhà cũng cần chú ý đến cách sắp xếp từng đồ nội thất trong phòng để đảm bảo có một giấc ngủ ngon, thời gian nghỉ ngơi thoải mái nhất.

 • Vị trí giường không đặt dưới gầm hoặc xà ngàng.
 • Giường ngủ không đặt đối diện gương soi, cửa phòng ngủ.
 • Không nên bố trí giường ngủ thẳng với nhà vệ sinh hoặc nhà bếp.

Phòng bếp

phong-thuy-nha-o-tuoi-at-hoi-1995-phong-bep
Phong thủy phòng bếp tuổi Ất Hợi 1995

Có thể bạn chưa biết, theo các chuyên gia phong thủy đã nhận định phòng bếp là nơi có khả năng hóa giải hung khí trong nhà rất hiệu quả, vì thế phong thủy phòng bếp người tuổi Ất Hợi 1995 rất quan trọng.

Hướng bếp nên tuân thủ theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” khi tiến hành thiết kế và chọn hướng làm phòng bếp. Hiểu đơn giản, phòng bếp trong nhà nên tọa ở hướng xấu, hướng nhìn của bếp nên quay về hướng tốt.

 • Nữ chủ nhà nên ưu tiên đặt bếp ở hướng Đông hoặc Đông Nam, đồng thời tọa bếp tại hướng Tây hoặc Tây Bắc sẽ giúp gia chủ trấn lại những nguồn năng lượng tiêu cực, lưu thông vận khí tốt khắp nhà.
 • Nam Ất Hợi nên ưu tiên hướng Tây hoặc Tây Bắc để làm hướng nhìn của bếp, song vị trí tọa là hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ giúp thiêu đốt những điểm xấu, hung khí trong nhà.

Phòng thờ

phong-thuy-nha-o-tuoi-at-hoi-1995-phong-tho
Phong thủy phòng thờ tuổi Ất Hợi 1995

Nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà của mỗi gia đình chắc chắn phải kể đến phòng thờ. Đây là căn phòng tôn nghiêm, thanh tịnh và yếu tố phong thủy luôn được đề cao nhất.

Khác với phòng bếp, phòng thờ nên chọn hướng theo nguyên tắc “Tọa cát hướng cát” để thu hút tài lộc, nguồn sinh khí tốt nhất vào nhà, đồng thời gia tiên cũng có thể che chở, phù hộ con cháu trong nhà.

 • Nam gia chủ Ất Hợi 1995 nên chọn hướng Đông Bắc – Tây – Tây Nam – Tây Bắc làm hướng cửa phòng thờ. Ngoài ra, nếu phòng thờ được tọa tại hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ rất tốt về Sinh khí, Phục vị giúp tình cảm gia đình gắn bó, êm ấm và đem lại sức khỏe, tài lộc cho từng thành viên.
 • Nữ chủ nhà sinh năm 1995 nên chọn hướng Bắc – Nam – Đông – Đông Nam để bố trí hướng phòng thờ. Đồng thời, bạn cũng có thể ưu tiên tọa bàn thờ tại hướng bắc hoặc Nam sẽ giúp tâm trí luôn an nhiên, thanh tịnh và các mối quan hệ luôn tốt đẹp, hòa thuận.

Xem thêm: Phong thủy và những vị trí trọng yếu của ngôi nhà

Màu sắc và vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Ất Hợi 1995

Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Ất Hợi 1995

mau-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-hoi-1995
Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Ất Hợi 1995

Trong Ngũ hành sở hữu 5 mệnh gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, người tuổi Ất Hợi 1995 thuộc mệnh Hỏa nên bạn hãy ưu tiên lựa chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh mình như đỏ, cam, xanh lá cây,… để làm đẹp cho không gian sống của mình.

Ngược lại, những màu đen, xanh nước biển, bạc, xám,… là những màu thuộc mệnh Thủy và Kim, mà 2 mệnh này tương khắc với mệnh Hỏa nên hãy hạn chế lựa chọn, sử dụng chúng nhé.

Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Ất Hợi 1995

vat-pham-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-hoi-1995
Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Ất Hợi 1995

Trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Hợi 1995, vật phẩm phong thủy là những món đồ giúp chủ nhà thu hút thêm nhiều tài lộc, nguồn năng lượng tích cực, cải thiện vận khí tốt nhất từ không gian bên ngoài vào nhà.

Mỗi người đều có vận mệnh khác nhau, từ đó vật phẩm phong thủy cũng có sự riêng biệt để họ dễ chọn lựa và sử dụng chúng. Cụ thể người tuổi Ất Hợi 1995 có thể chọn những vật phẩm sau.

 • Cây phong thủy: Những cây phong thủy hợp với độ tuổi của gia chủ là cây trầu bà đế vương, cây kim ngân, cây đuôi công tím, cây trạng nguyên…
 • Đá phong thủy: Bạn thuộc mệnh Hỏa nên hãy ưu tiên chọn những loại đá phong thủy có màu sắc hợp mệnh như đỏ, tím, hồng,…
 • Linh vật phong thủy: Các linh vật phong thủy hợp với tuổi Ất Hợi đều thuộc tam hợp, lục hợp gồm dê, mèo, hổ.
 • Tranh phong thủy: Chủ nhà nên chọn tranh phong thủy có liên quan đến mệnh Hỏa, mệnh Thổ để sinh lợi cho mình hơn.

Tất cả các vật phẩm phong thủy trên, bạn nên đặt chúng tại không gian phòng khách vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của căn nhà.

Bài viết đã đưa ra cho bạn 4 hướng tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Hợi 1995 và những vấn đề khác mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong việc xây dựng nhà ở trong tương lai gần.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *