5 điều quan trọng trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Phong thủy nhà ở là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình làm nhà. Mỗi người đều có số mệnh, vận hạn riêng của mình nên mọi công việc lớn, nhỏ trong cuộc sống hằng ngày đều một phần ảnh hưởng bởi yếu tố phong thủy.

Hôm nay, Nhà Đẹp sẽ gửi đến bạn 5 điều quan trọng trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 bạn không nên bỏ qua.

Hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

huong-nha-tot-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Những người tuổi Ất Sửu 1985 là người có tinh thần trách nhiệm cao và cô cùng chăm chỉ. Trong công việc, họ luôn tỉ mỉ, chuyên cần và không ngại ngần khó khăn thử thách.

Vậy người tuổi này nên làm nhà hướng nào, bạn có thể tham khảo những hướng nhà tốt sau đây.

>>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở

Nam mạng tuổi Ất Sửu 1985

Gia chủ nam mạng tuổi Ất Sửu 1985 nên chọn những hướng tốt gồm hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây hoặc hướng Tây Nam để làm nhà.

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị) giúp cho cuộc sống của gia chủ luôn yên ổn, thoải mái và trong công việc luôn thuận lợi, suôn sẻ.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y), làm nhà hướng này gia chủ luôn được trời che chở, đặc biệt bạn còn có lộc về đường con cái, con sinh ra thông minh tài giỏi, vận phú quý giàu sang.
 • Hướng Tây (Sinh khí) sẽ được phúc lộc vẹn toàn. Theo phong thủy nhà ở người tuổi Ất Sửu 1985, đây là hướng nhà tốt nhất trong 4 hướng nên bạn có thể ưu tiên làm nhà hướng Tây.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên) giúp các thành viên trong gia đình là gắn kết, thuận hòa và mọi sự đều bình an, như ý.

Nữ mạng tuổi Ất Sửu 1985

Nếu gia chủ là nữ tuổi Ất Sửu, bạn nên chọn những hướng nhà gồm hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam để làm nhà.

 • Hướng Bắc tốt về Diên niên giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, khiến tổ ấm của bạn luôn chan hòa, hạnh phúc.
 • Hướng Đông tốt về Sinh khí, đây là biểu trưng cho sự giàu sang phú quý, đồng thời thu hút tài lộc, danh vọng và thành công trên con đường công danh sự nghiệp.
 • Hướng Nam tốt về Phục vị, làm nhà hướng này gia chủ luôn nhận được nhiều sự giúp đỡ trong cuộc sống, song luôn thuận lợi trong mọi dự định tương lai.
 • Hướng Đông Nam tốt về Thiên y nên gia chủ làm nhà hướng này sẽ gặp thuận lợi trong việc sinh con đẻ cái, đồng thời sức khỏe của bạn luôn ở trạng thái ổn định, tốt nhất.

Hướng nhà xung khắc trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

huong-nha-xung-khac-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Hướng nhà xung khắc trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Khi làm nhà, chúng ta không chỉ xem hướng tốt mà việc biết được hướng xung khắc cũng giúp bạn tránh đặt sai hướng nhà trong quá trình thiết kế thi công.

 • Với gia chủ nam, bạn nên tránh đặt hướng nhà tại các hướng gồm hướng Bắc (Lục sát), hướng Đông (Ngũ quỷ), hướng Nam (Tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (Họa hại) bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà.
 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông Bắc (Họa hại), hướng Tây Nam (Lục sát), hướng Tây (Ngũ quỷ) đều là 4 hướng nhà xấu đối với gia chủ nữ Ất Sửu 1985 bạn cần tránh.

Phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Theo phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985, bạn cần lưu ý đến việc thiết kế, bố trí các công năng trong nhà sao cho vừa đảm bảo được giá trị thẩm mỹ, bên cạnh đó việc hợp phong thủy cũng vô cùng quan trọng.

Hướng cửa chính

huong-cua-chinh-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Hướng cửa chính trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Cửa chính thường sẽ được đặt theo hướng hợp với mệnh của gia chủ, có như vậy tài vận mới sinh sôi, công việc được hanh thông, suôn sẻ.

Tuy là cùng năm sinh, nhưng số mệnh của mỗi người khác nhau nên việc chọn hướng cửa chính thường sẽ căn cứ vào giới tính của gia chủ để đặt hướng.

 • Gia chủ là nam nên chọn hướng cửa chính tại hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây hoặc hướng Tây Nam đều hợp.
 • Đối với gia chủ nữ Ất Sửu 1985, hướng cửa chính nên đặt tại hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Ngoài ra, khi làm cửa chính gia chủ cần tránh đặt chúng thẳng hàng với cổng nhà hoặc thiết kế cửa chính đối diện với góc tường, nếu phạm vào điều này chúng sẽ làm suy giảm sức khỏe mọi người trong nhà.

Hướng phòng khách

phong-khach-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Phong thủy phòng khách nhà ở cho tuổi Ất Sửu 1985

Phòng khách là vị trí đón nhận và tích tụ toàn bộ nguồn năng lượng tích cực, nguồn sinh khí tốt nhất vào trong nhà.

Gia chủ nên ưu tiên chọn hướng phòng khách tại 4 hướng tốt gồm Diên niên, Sinh khí, Phục vị và Thiên y để cải thiện vận khí, thu hút tài lộc và may mắn.

Bên cạnh việc chọn hướng phòng khách hợp phong thủy, cách bày trí và thiết kế nội thất từ chất liệu, màu sắc đến yếu tố ánh sáng, đồ trang trí đều được chú trọng để đảm bảo tính phong thủy cho căn phòng.

Hướng phòng thờ

phong-tho-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Phong thủy phòng thờ nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Phòng thờ là không gian thiêng liêng, tôn nghiêm nên khi thiết kế phòng này, gia chủ nên chọn vị trí và hướng theo nguyên tắc “Tọa cát, hướng cát” theo đúng chuẩn phong thủy phòng thờ cho người tuổi Ất Sửu 1985.

Hướng bàn thờ nên tọa tại hướng cát gồm Diên niên, Sinh khí, Thiên y hoặc Phục vị bởi đây đều là 4 hướng tốt trong phong thủy nhà ở nói chung, cũng như phong thủy phòng thờ nói riêng.

Về vị trí phòng thờ, bạn nên đặt tại nơi cao nhất của ngôi nhà nếu nhà có từ 2 tầng trở lên, hoặc ở nơi có sự thoáng đãng, yên tĩnh và tránh nhiều người qua lại thường xuyên.

Hướng phòng bếp

phong-bep-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Phong thủy phòng bếp nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Theo quy tắc “Tọa hung, hướng cát” gia chủ nên đặt phòng bếp tại hướng xấu, song hướng nhìn của bếp nên nhìn về hướng tốt để vừa thu hút tài lộc, may mắn đồng thời xua tan mọi điều xui xẻo trong nhà.

 • Nam mạng tuổi Ất Sửu 1985 nên tọa bếp tại hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam còn hướng bếp nhìn về hướng tốt là các hướng  Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.
 • Ngược lại, gia chủ là nữ hãy chọn hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam để tọa bếp và nhìn về các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Hướng phòng ngủ

phong-ngu-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Phong thủy phòng ngủ cho nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Trong phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Ất Sửu 1985, Thiên y và Phục vị là 2 hướng tốt nhất để bạn có thể lựa chọn để đặt hướng giường ngủ.

Hướng Phục vị sẽ giúp gia chủ cải thiện sức khỏe tinh thần, nâng cao chất lượng giấc ngủ. Bên cạnh đó, hướng Thiên y mang đến may mắn về đường con cái cho các cặp vợ chồng.

Ngoài việc chọn hướng giường ngủ, gia chủ cũng nên cân nhắc kỹ đến việc bố trí, lắp đặt các đồ nội thất phòng ngủ.

Màu sắc và vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Có thể bạn chưa biết, màu sắc và vật phẩm phong thủy sẽ đóng góp một phần trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985.

Người tuổi Ất Sửu 1985 là những người thuộc mệnh Kim, mệnh của họ tương sinh với mệnh Thổ nhưng tương khắc mệnh Mộc và Hỏa. Căn cứ vào điều này bạn sẽ lựa chọn được màu sắc và vật phẩm phong thủy hợp với tuổi mình.

Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

mau-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Gia chủ mệnh Kim nên chọn những màu trắng, xám hoặc ánh kim bởi đây là màu bản mệnh, tương hợp với mệnh của mình.

Bên cạnh đó, những màu sắc như nâu đất, vàng thuộc mệnh Thổ sẽ là màu sắc tương sinh với bạn.

Ngược lại, những màu như hồng, cam, tím hay xanh da trời, đen,… đều là màu tương khắc với người mệnh Kim.

Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

vat-pham-phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Về vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985, có rất nhiều vật phẩm bạn có thể lựa chọn như cây phong thủy, linh vật phong thủy hay tranh phong thủy,..

 • Cây phong thủy gồm những loại cây như  cây Lan Chi (cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý… là gợi ý phù hợp cho người sinh năm 1985.
 • Linh vật phong thủy cho người tuổi Ất Sửu 1985 nên chọn tượng gà, tượng rắn hay tượng trâu hoặc tượng ngựa đều hỗ trợ gia chủ trên đường công danh sự nghiệp.
 • Tranh phong thủy: Bạn có thể chọn những loại tranh như bộ tranh Phúc – Lộc -Thọ, tranh mã đáo thành công hay tranh trâu phong thuỷ, tranh hoa hướng dương,…

>>> Xem thêm: Cách thiết kế nhà theo phong thủy, cách sử dụng la bàn

Phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 trong năm 2022

phong-thuy-nha-o-tuoi-at-suu-1985
Phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 trong năm 2022

Trước khi quyết định có nên làm nhà trong năm 2022 hay không, gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 cần xem kỹ về vận hạn của mình trong năm nay ra sao. Cụ thể như sau.

 • Tam tai: Người tuổi Ất Sửu 1985 nên tránh hạn tam tai vào 3 năm là Hợi, Tý và Sửu. 2022 là năm Nhâm Dần nên bạn không phạm vào Tam tai.
 • Kim lâu: Năm 2022, gia chủ 1985 được 38 tuổi (tuổi âm) nên nếu tiến hành làm nhà, bạn sẽ không phạm vào Kim lâu.
 • Hoang ốc: Năm 2022, gia chủ 38 tuổi (tuổi âm) nên nếu làm nhà năm nay, bạn sẽ phạm vào Hoang ốc.

Đánh giá chung về phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 năm 2022, gia chủ không nên làm nhà bởi bạn đang phạm vào hạn Hoang ốc, đây là hạn ảnh hưởng trực tiếp đến công việc xây dựng nhà ở của bạn.

Bài viết đã đưa ra 5 điều quan trọng trong phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985. Mong rằng thông tin chúng tôi mang đến sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc xây dựng nhà ở.

Trả lời