Cẩm nang phong thủy nhà ở tuổi Bính Tý 1996

Phong thủy nhà ở là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nhà ở, chúng sẽ quyết định vận khí trong ngôi nhà của bạn. Chính vì thế, việc tìm hiểu về phong thủy trước khi tiến hành làm nhà là điều không thể bỏ qua.

Nhà Đẹp hôm nay sẽ gửi đến bạn cẩm nang phong thủy nhà ở tuổi Bính Tý 1996 giúp bạn tự tin hơn khi thiết kế nhà ở.

Phong thủy tuổi Bính Tý 1996

phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ty-1996
Phong thủy tuổi Bính Tý 1996

Người tuổi Bính Tý 1996 được nhận xét là những người có tính cách lanh lợi, thông minh và nhạy bén. Vì thế, họ luôn làm chủ được công việc, cuộc sống của chính mình.

Không chỉ có vậy, họ có tính bền bỉ, vượt qua được nhiều khó khăn để vươn tới thành công nên đây còn là những người có ý chí vô cùng tốt.

Mỗi người sinh ra đều có bản mệnh riêng, dưới đây là phong thủy của người Bính tý 1996.

 • Năm sinh dương lịch: 1996
 • Năm âm lịch: Bính Tý
 • Ngũ hành (bản mệnh): Giảm hạ Thủy (tức Nước cuối khe)
 • Cung mệnh: Nam cung Tốn – thuộc Đông Tứ Mệnh; Nữ cung Khôn – thuộc Tây Tứ Mệnh.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở

Hướng nhà tốt cho phong thủy nhà ở tuổi Bính Tý 1996

huong-nha-tot-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ty-1996
Hướng nhà tốt cho phong thủy nhà ở tuổi Bính Tý 1996

Khi làm nhà gia chủ cần chú trọng đến việc chọn hướng nhà để thu hút tài lộc, may mắn vào trong nhà.

Nam mạng Bính Tý 1996

phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ty-1996-nam-mang
Phong thủy nhà ở nam mạng tuổi Bính Tý 1996

Gia chủ là nam có thể chọn 4 hướng tốt gồm hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam để làm hướng nhà.

 • Hướng Bắc tốt về sinh khí giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, đồng thời bạn cũng sẽ luôn có lộc làm ăn và mọi sự đều thuận lợi, phát triển.
 • Hướng Đông tốt về Diên niên, làm nhà hướng nhà mang đến sự thành công, ổn định nhất cho chủ nhà. Mọi mặt gồm gia đình, sự nghiệp, các mối quan hệ trong gia đình đều tốt đẹp.
 • Hướng Nam tốt về Thiên y mang đến một sức khỏe tốt nhất cho gia chủ cùng các thành viên trong nhà. Đây là hướng nhà biểu hiện cho sức khỏe và sự trường thọ, nên mọi người hoàn toàn tránh được các vấn đề bệnh tật.
 • Hướng Đông Nam tốt về phục vị, nếu gia chủ đang gặp khó khăn thì bạn sẽ luôn có người giúp đỡ bởi các mối quan hệ xung quanh mình.

Nữ mạng Bính Tý 1996

phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ty-1996-nu-mang
Phong thủy nữ mạng tuổi Bính Tý 1996

Thông thường, phong thủy nhà ở thường sẽ lựa chọn tuổi nam mạng để tiến hành xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, có những gia đình vẫn lựa chọn tuổi của nữ mạng Bính Tý 1996 để làm nhà.

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên) giúp các mối quan hệ trong gia đình luôn gắn kết, hòa thuận và hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí) mang đến sự phú quý giàu sang cho gia chủ. Làm nhà hướng này sẽ thu hút tiền tài, danh vọng và lộc làm ăn.
 • Hướng Tây (Thiên y) giúp nữ chủ nhà nhận được lộc trời cho về đường con cái, sức khỏe của các thành viên trong gia đình luôn ổn định, khỏe mạnh, trường thọ.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị) giúp gia chủ có cuộc sống yên ổn, thuận lợi trong công việc và an khang thịnh vượng.

Hướng nhà cần tránh trong phong thủy nhà ở tuổi Bính Tý 1996

huong-nha-xau-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ty-1996
Hướng nhà cần tránh trong phong thủy nhà ở tuổi Bính Tý 1996

Bên cạnh hướng nhà tốt, hợp với tuổi của chủ nhà thì hướng nhà xấu cũng là điều bạn cần quan tâm để tránh tình trạng đặt sai hướng nhà.

 • Họa hại là hướng nhà chứa nhiều hung khí, gia chủ dễ gặp thị phi và thất bại trong kinh doanh.
 • Tuyệt mệnh khiến cho gia chủ hoặc người thân quanh mình dễ gặp nguy hiểm, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, tài lộc bị hao hụt, vận khí trong nhà thất thoát.
 • Ngũ quỷ làm sự nghiệp của chủ nhà bị trì trệ, mọi việc không thuận lợi và tán gia bại sản.
 • Lục sát khiến chủ nhà dễ gặp nhiều tai tiếng, kiện tụng và khó tránh được thị phi và tranh chấp.

Trên đây là 4 hướng xấu mà bạn cần tránh trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Tý 1996.

Nam Bính Tý tránh làm nhà hướng Tây Bắc (Họa hại), Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây (Lục sát), Tây Nam (Ngũ quỷ). Ngược lại, các hướng Đông (Họa hại), Bắc (Tuyệt mệnh), Nam (Lục sát), Đông Nam (Ngũ quỷ) là hướng nhà xấu đối với nữ chủ nhà tuổi Tý.

Xem thêm: Cách hóa giải hướng nhà phạm họa hại, lục sát, ngũ quỷ và tuyệt mệnh

Phong thủy nhà ở tuổi Bính Tý 1996

Phong thủy nhà ở chú trọng vào việc bố trí, sắp xếp công năng từng phòng sao cho hợp lý nhất mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy trong đó.

Hướng cửa chính

huong-cua-chinh-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ty-199
Hướng cửa chính trong phong thủy nhà ở tuổi Bính Tý 1996

Cửa chính là nơi trực tiếp tiếp đón nguồn năng lượng tích cực nhất từ môi trường bên ngoài vào nhà, vì thế phong thủy của chúng rất quan trọng khi thiết kế.

 • Nam Bính Tý nên chọn hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) để làm hướng cửa chính.
 • Hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam là 4 hướng tốt nữ chủ nhà Bính Tý có thể chọn. Tuy nhiên, hướng Đông Bắc và Tây Nam là hướng thuộc Thổ, mà mệnh Thủy của gia chủ khắc Thổ nên hãy ưu tiên chọn hướng Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) là phù hợp nhất.

Phòng khách

phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ty-1996-phong-khach
Phong thủy phòng khách tuổi Bính Tý 1996

Phòng khách được đặt ngay sau cửa chính, đây là nơi tiếp đón khách quý đến chơi nhà và là không gian sinh hoạt chung của tất cả thành viên trong gia đình.

Theo phong thủy nhà ở tuổi Bính Tý, phòng khách là căn phòng tích tụ và lưu thông nguồn sinh khí tốt trong suốt ngôi nhà.

Hướng phòng khách phù hợp với chủ nhà sinh năm 1996 gồm hướng Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông nam (Phục Vị) bạn có thể ưu tiên lựa chọn.

Phòng bếp

phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ty-1996-phong-bep
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Bính Tý 1996

Chúng ta đều biết đến phòng bếp là nơi nấu nướng, song các thành viên trong gia đình sẽ quây quần tại đây cùng ăn uống, trò chuyện sau một ngày làm việc trở về nhà.

Tuy nhiên, xét theo phong thủy nhà ở, đây còn là nơi có khả năng thiêu đốt mọi điều xui xẻo, sát khí trong nhà từ đó cải thiện nguồn vận khí tốt lưu thông quanh không gian sống.

Phòng bếp nên đặt theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” để loại bỏ những điều không tốt lành và đem lại vận may mới cho ngôi nhà.

Cụ thể, bếp nên tọa tại hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông bắc(Tuyệt Mệnh); Tây(Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ) và nhìn về hướng tốt gồm Bắc(Sinh Khí); Đông(Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông nam (Phục Vị).

Phòng thờ

phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ty-1996-phong-tho
Phong thủy phòng thờ tuổi Bính Tý 1996

Trong văn hóa người Việt, thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng đặc trưng đã xuất hiện từ rất lâu đối với con người mỗi người.

Phòng thờ là không gian linh thiêng nhất trong nhà, đây là nơi giúp gia chủ thực hiện việc thờ cúng, báo hiếu và bày tỏ lòng hiếu thảo, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên.

Phong thủy phòng thờ cần đảm bảo đặt đúng theo nguyên tắc “Tọa cát hướng cát”, nghĩa là vị trí và hướng bàn thờ đều phải chọn hướng tốt nhất để tránh phạm vào những điều tối kỵ trong phong thủy.

Người tuổi Bính Tý 1996 nên đặt bàn thờ tại hướng tốt gồm Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Ngược lại, cần tránh đặt chúng ở hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam nếu không vận khí trong nhà sẽ bị thay đổi, tài lộc hao hụt.

Phòng ngủ

phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ty-1996-phong-ngu
Phong thủy phòng ngủ tuổi Bính Tý 1996

Khác với những căn phòng trên, phòng ngủ là không gian riêng tư của từng người trong nhà nên cách bố trí, sắp xếp cũng có sự khác biệt so với không gian chung. Đồng thời, đây còn là nơi tái tạo năng lượng cho con người sau một ngày dài làm việc đầy mệt mỏi.

Phong thủy phòng ngủ cho người Bính Tý 1996 nên đặt theo hướng tốt về Sinh khí, Thiên y, Diên niên hay Phục vị đều được. Bên cạnh đó, để có giấc ngủ ngon hơn bạn cần chú ý những điều sau.

 • Đầu giường không nên hướng về phía nhà vệ sinh hay phòng bếp.
 • Giường ngủ cần có điểm tựa vững chắc, kiên cố.
 • Không đặt giường ngủ đối diện gương soi, cửa phòng.
 • Không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang bởi chúng sẽ khiến người ngủ khó chịu, ngủ không ngon.
 • Nên chọn những hướng xấu gồm Tuyệt mệnh, Họa hại, Ngũ quỷ hay Lục sát để kê tủ quần áo nhằm trấn áp điều không may trong nhà.

Xem thêm: Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách hợp phong thủy

Màu sắc và vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Bính Tý 1996

Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Bính Tý 1996

mau-hong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ty-1996
Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Bính Tý 1996

Người tuổi Bính Tý 1996 thuộc mệnh Thủy xét theo Ngũ hành, vì vậy bạn nên ưu tiên lựa chọn những màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh của mình như màu đen, màu xanh dương, màu trắng,…

Ngược lại, cần tránh dùng các màu liên quan đến mệnh Thổ hoặc Hỏa như đỏ, vàng, nâu đất,… bởi chúng là màu tương khắc, điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà ở tuổi Bính Tý 1996.

Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Bính Tý 1996

vat-pham-phong-thuy-nha-o-tuoi-binh-ty-1996
Quan Âm Thiên Thủ (Phật bản mệnh tuổi Tý)

Vật phẩm phong thủy là một trong những món đồ được nhiều gia đình chọn lựa, sử dụng trong nhà nhất là tại phòng khách để cải thiện vận khí, thu hút tài lộc, may mắn.

 • Đá phong thủy: Tuổi Bính Tý 1996 thuộc mệnh Thủy nên bạn có thể lựa chọn những loại đá phong thủy màu trắng, đen hay xanh dương để sử dụng đều rất phù hợp.
 • Linh vật phong thủy, tượng phong thủy: Phật Tổ Như Lai, Phật Di Lặc, Quan Âm Thiên Thủ (Phật bản mệnh tuổi Tý), Thiềm thừ (Cóc tài lộc),… đều là vật phẩm phong thủy nhà ở dành cho người tuổi Bính Tý 1996.
 • Cây phong thủy: Gia chủ sinh năm 1996 nên chọn các loại cây phong thủy như cây lưỡi hổ, cây lan chi, cây kim tiền,… chúng sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho bạn.

Trên đây là cẩm nang phong thủy nhà ở tuổi Bính Tý 1996. Mong rằng thông tin chúng tôi mang đến sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc tiến hành làm nhà trong tương lai gần nhất.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *