Chia sẻ kiến thức phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

Phong thủy nhà ở là một yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng nhà ở. Hơn nữa, mỗi người đều có một số mệnh khác nhau, vì lẽ đó yếu tố phong thủy cũng có sự khác biệt. Hôm nay, Nhà Đẹp sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức về phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988.

Tổng quan phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988

phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988
Tổng quan phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988
 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Thiên can: Mậu
 • Địa chỉ: Thìn
 • Ngũ hành: Mệnh Mộc

Người tuổi Mậu Thìn 1988 là những người được trời ban cho ý chí mạnh mẽ, kiên cường và sở hữu một trí tuệ thông minh, nhạy bén. Chính vì thế, trong học tập hay công việc, người tuổi Thìn luôn được mọi người đề cao, ưu ái và luôn được giúp đỡ.

Về tính cách, người tuổi Mậu Thìn khá nóng tính, ngay thẳng và trực tính trong tất cả các mối quan hệ nên luôn được mọi người yêu quý.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở

Hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

huong-nha-tot-phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988
Hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

Theo phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988, hướng nhà là yếu tố quyết định sự thịnh vượng của ngôi nhà và mọi việc của gia chủ trong cuộc sống. Gia chủ nên lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp nhất với mệnh của mình, cụ thể như sau.

Nam mạng Mậu Thìn 1988

Gia chủ nam mạng Mậu Thìn 1988 thuộc Đông Tứ Mệnh, bạn nên chọn các hướng tốt để làm nhà gồm:

 • Hướng Đông (Phục vị) sẽ được quý nhân phù trợ, nhiều người giúp đỡ để vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong công việc cũng như cuộc sống.
 • Hướng Bắc (Thiên y), làm nhà hướng này gia chủ sẽ được hưởng lộc trời, cuộc sống luôn gặp may mắn và thành công.
 • Hướng Nam (Sinh khí) giúp thu hút tài lộc, sự nghiệp phát triển và mọi sự đều hanh thông, thuận lợi như gia chủ mong muốn.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên) mang tới cho gia chủ sự bình an, yên ổn. Đồng thời, sức khỏe của chủ nhà luôn được đảm bảo, khỏe mạnh và tốt nhất.

Nữ mạng Mậu Thìn 1988

Gia chủ là nữ thuộc Đông Tứ Mệnh, vì thế hướng nhà tốt nhất để làm nhà đối với nữ chủ nhà gồm hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam.

 • Hướng Đông (Phục vị), làm nhà hướng này gia chủ luôn được quý nhân phù trợ, nhiều người giúp đỡ nên luôn gặp may mắn trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc (Thiên y) sẽ giúp gia chủ được hưởng lộc trời, vượt qua khó khăn để có cuộc sống may mắn và thành công hơn.
 • Hướng Nam (Sinh khí), nếu chọn hướng Nam để xây dựng nhà ở, phúc lộc của gia chủ sẽ trọn vẹn, tài lộc ổn định, sự nghiệp vững chắc và thuận lợi.
 • Hướng Đông Nam (Diên niên) mang đến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình có một sức khỏe dồi dào, trường thọ. Bên cạnh đó, các mối quan hệ trong gia đình luôn hòa thuận, yên ấm và hạnh phúc.

Hướng nhà cần tránh trong phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

huong-nha-khong-tot-phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988
Hướng nhà cần tránh trong phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

Ngược lại với hướng nhà tốt, hợp phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988, gia chủ cũng cần biết đến những hướng nhà xấu để tránh chọn sai hướng nhà.

 • Hướng Tây (Tuyệt mệnh) sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, mọi việc của gia chủ đều không được như ý và thậm chí có thể gây họa đến tính mạng của bất cứ ai trong nhà.
 • Hướng Tây Nam (Họa hại) mang đến nhiều tai họa cho gia chủ như làm ăn thất thoát, khó khăn và không có sự phát triển.
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ), nếu làm nhà hướng này chúng sẽ mang tới nhiều điều không may cho gia chủ, bạn rất dễ gặp rắc rối và phiền nhiễu, làm ăn không thuận lợi.
 • Hướng Đông Bắc (Lục sát), đây là hướng nhà có nhiều sát khí, gây phá cho gia chủ nên bạn khó có thể làm ăn yên ổn, từ đó đời sống tinh thần giảm sút và các mối quan hệ cũng bị phá vỡ, nội bộ lục đục và bất hòa.

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

Để có một ngôi nhà vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, phát huy tối đa công năng của từng phòng mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy, cách bố trí từng không gian rất quan trọng.

Hướng cửa chính

huong-cua-chinh-phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988
Hướng cửa chính trong phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

Cửa chính được xem là “cửa ngõ” tiếp đón tài lộc, may mắn vào nhà, vì thế hướng cửa chính cũng cần được chú trọng.

Gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 nên chọn hướng Bắc (Thiên Y), hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên) khi lựa chọn hướng cửa chính của nhà.

Đối với những gia đình ở chung cư, chủ nhà sẽ lưu tâm đến hướng ban công để chọn hướng phù hợp nhất với tuổi của mình để thu hút mọi điều tốt lành.

Hướng phòng khách

phong-khach-phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988
Phong thủy phòng khách tuổi Mậu Thìn 1988

Đây là không gian tiếp đãi khách đến chơi, song cũng là nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình và chúng được ví như “bộ mặt” của ngôi nhà. Khi thiết kế phòng khách, gia chủ không chỉ chú trọng vào màu sắc, cách bố trí mà hướng phòng khách cũng rất quan trọng.

Gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 nên đặt phòng khách ở những hướng tốt gồm hướng Bắc (Thiên y), Nam (Sinh khí), Đông (Phục vị), Đông Nam (Diên niên) đều là 4 hướng hợp với tuổi của chủ nhà.

Bên cạnh đó, khi thiết kế không gian này bạn cũng lưu ý đến cách sắp xếp đồ nội thất, hướng cửa phòng khách và cổng chính để không làm ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

Hướng phòng thờ

phong-tho-phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988
Phong thủy phòng thờ tuổi Mậu Thìn 1988

Thờ cúng tổ tiên là một tín ngưỡng đẹp trong văn hóa người Việt từ xưa đến nay, mỗi gia đình đều có một không gian thờ tụng riêng trong nhà của mình. Đây là nơi linh thiêng, yên tĩnh nhất trong nhà và yếu tố phong thủy được đề cao tại đây.

Phong thùy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988, phòng thờ nên chọn hướng Đông để đặt bàn thờ. Đây là hướng tốt nhất mang đến sự an lành, bình yên cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Hướng phòng ngủ

phong-ngu-phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988
Phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Thìn 1988

Phòng ngủ là không gian riêng tư đối với mỗi thành viên trong gia đình, không chỉ có vậy đây còn là nơi nghỉ ngơi, tái tạo lại năng lượng của họ sau một ngày làm việc đầy căng thẳng, mệt mỏi.

Hướng phòng ngủ hợp với người tuổi Mậu Thìn 1988 gồm hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Bên cạnh đó, cách kê giường ngủ, tủ quần áo, và các đồ nội thất khác trong phòng bạn cũng nên biết để có một giấc ngủ ngon nhất, tinh thần luôn thoải mái, tích cực.

Hướng phòng bếp

phong-bep-phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988
Phong thủy phòng bếp tuổi Mậu Thìn 1988

Bếp được xem là nơi vun đắp hạnh phúc gia đình, đồng thời đây cũng là nơi giữ của cải, tài lộc cho gia chủ. Đặt phòng bếp nên đặt theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” có thể trấn áp những điều xui rủi, song thu hút tài lộc, may mắn vào nhà.

Hướng Đông (Diên niên) và hướng Bắc (Thiên y) là 2 hướng tốt nhất trong phong thủy phòng bếp người tuổi Mậu Thìn 1988. Ngược lại, chủ nhà cần tránh các hướng như Tây Nam (Hoạ hại), Tây Bắc (Ngũ quỷ), Đông Bắc (Lục sát), Tây (Tuyệt mệnh) bởi đều là hướng xấu, không hợp mệnh gia chủ.

Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

mau-phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988
Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

Màu sắc phong thủy nhà ở đóng vai trò cân bằng năng lượng âm dương cho ngôi nhà. Do đó, phong thùy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 gia chủ cần chọn lựa những màu tương sinh, tương hợp với tuổi của mình để làm không gian sống trở nên hoàn mỹ hơn, đồng thời đảm bảo được yếu tố phong thủy.

Người tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc vào mệnh Mộc theo Ngũ hành, chủ nhà nên chọn các màu như xanh dương, đen, xanh lục hoặc màu bản mệnh là màu xanh lá.

Ngược lại, bạn cần tránh chọn các màu như trắng, xám, ghi hay bạc nếu không chúng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

Xem thêm: Cách xem hướng nhà hợp với tuổi thuyết bát trạch

Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

vat-pham-phong-thuy-nha-o-tuoi-mau-thin-1988
Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

Ngoài việc chọn đúng hướng nhà, vị trí và màu sắc thì vật phẩm phong thủy cũng là yếu tố giúp vận khí trong nhà luôn ở mức tốt nhất.

 • Cây phong thủy: Để mang đến một không gian sống xanh, đồng thời hợp tuổi thì gia chủ có thể chọn những loại cây phong thủy như cây Vạn Niên Thanh, Cau Tiểu Trâm, cây Phát Tài, cây Kim Ngân, cây kim tiền…
 • Linh vật phong thủy: Gia chủ Mậu Thìn 1988 có thể lựa chọn một số linh vật phong thủy nằm trong bộ tam hợp gồm tượng rồng, tượng khỉ, tượng chuột, tượng long quy, tượng cá chép…
 • Tranh phong thủy: Ngoài những vật trên, gia chủ có thể chọn một số bức tranh phong thủy hợp với mệnh mình. Người tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc, vì vậy những bức tranh phong cảnh, cây cối sẽ rất phù hợp với chủ nhà.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những kiến thức về phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988. Mong rằng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn trong việc xây dựng nhà ở.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *