Tư vấn chọn hướng nhà phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991

Xây dựng nhà ở là công việc quan trọng đối với bất kỳ ai, mỗi người đều mong muốn có cho mình một không gian sống hoàn hảo và đảm bảo đúng phong thủy nhất. Hôm nay, Nhà Đẹp sẽ tư vấn đến bạn hướng nhà tốt nhất trong phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991.

Phong thủy tuổi Tân Mùi 1991

phong-thuy-nha-o-tuoi-tan-mui-1991
Phong thủy tuổi Tân Mùi 1991

Người tuổi Tân Mùi 1991 có tử vi phong thủy bao quát như sau:

 • Năm sinh dương lịch: 1991
 • Năm sinh âm lịch: Tân Mùi
 • Ngũ hành: Mệnh Thổ
 • Tương sinh: Mệnh Kim, mệnh Hỏa
 • Tương khắc: Mệnh Thủy, mệnh Mộc
 • Cung mệnh: Đối với nam Tân Mùi họ thuộc cung Ly, hành Hỏa và thuộc Đông Tứ Mệnh. Ngược lại, nữ Tân Mùi thuộc cung Càn, hành Kim thuộc Tây Tứ Mệnh.

Những người tuổi Tân Mùi 1991 là người khá trầm tính, có tính kiên nhẫn cao. Sau này tới trung vận và hậu vận thì cuộc sống của họ sẽ có nhiều tài lộc, ấm êm và hạnh phúc.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở

Hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991

huong-nha-tot-phong-thuy-nha-o-tuoi-tan-mui-1991
Hướng nhà tốt trong phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991

Hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở nói chung, song cũng là phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991 nói riêng.

Nam mạng Tân Mùi 1991

Gia chủ là nam mạng Tân Mùi 1991 nên chọn các hướng nhà tốt dưới đây để làm nhà.

 • Hướng Bắc (Diên niên): Làm nhà hướng này sẽ giúp các mối quan hệ trong đời sống của gia chủ được mở rộng nhiều hơn. Đồng thời, bạn bè luôn quý mến và khi gặp khó khăn bạn luôn được mọi người giúp đỡ.
 • Hướng Đông (Sinh khí) giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn và mọi sự đều thành công, luôn được như mong muốn của chủ nhà.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y) đảm bảo gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn có một sức khỏe dồi dào, tốt nhất.
 • Hướng Nam (Phục vị) thu hút nguồn năng lượng tích cực nhất đến với chủ nhà. Từ đó nâng cao ý chí, tinh thần và giúp gia chủ đạt được nhiều điều mà họ mong muốn.

Nữ mạng Tân Mùi 1991

Chủ nhà là nữ Tân Mùi 1991 có cung mệnh là Càn, thuộc Tây Tứ Mệnh nên bạn có thể chọn 4 hướng tốt sau đây để làm nhà.

 • Hướng Tây Nam (Diên niên) giúp gia chủ mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống, đồng thời bạn cũng luôn được bạn bè quý mến và có người hỗ trợ khi gặp khó khăn.
 • Hướng Tây (Sinh khí) đảm bảo mọi sự thành công, như ý và đáp ứng đúng mong muốn của gia chủ. Tài lộc luôn nở rộ, có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến trên đường công danh sự nghiệp.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y) mang tới cho mỗi người trong gia đình có một sức khỏe dồi dào, tốt nhất, trường thọ và hạn chế mắc phải những căn bệnh không ai mong muốn.
 • Hướng Tây Bắc (Phục vị) giúp gia chủ nâng cao tinh thần tích cực nhất trong công việc cũng như cuộc sống. Công việc của bạn cũng trở nên thuận lợi hơn nhiều.

Hướng nhà không hợp phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991

huong-nha-xau-phong-thuy-nha-o-tuoi-tan-mui-1991
Hướng nhà không hợp phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991

Theo phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Mùi 1991, gia chủ cũng cần chú ý đến những hướng nhà xấu để tránh gặp phải tai họa hay điều xui xẻo sẽ đến với mình cũng như các thành viên trong nhà bởi đây là điều không ai mong muốn.

Hướng nhà xấu gồm 4 cung mệnh là Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát và Tuyệt mệnh. Tất cả 4 cung này đều ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ nếu bạn không xác định đúng hướng nhà.

 • Họa hại sẽ phá hỏng công việc của chủ nhà, mọi việc không được suôn sẻ và thuận lợi.
 • Ngũ quỷ làm gia đình lục đục, dễ gặp tai ương và các mối quan hệ đều gặp vấn đề, thậm chí mọi người ly tán, chán ghét lẫn nhau.
 • Lục sát làm hao tổn tài lộc,mất tiền bạc trong nhà và các mối quan hệ đều bị xáo trộn hoàn toàn.
 • Tuyệt mệnh là cung xấu nhất trong 4 cung trên bởi chúng làm ảnh hưởng, nguy hiểm đến tính mạng của gia chủ hoặc người thân đều có thể bị dính vào cung Tuyệt mệnh. Cuộc sống cũng trở nên khó khăn, không tránh khỏi sinh ly tử biệt.

Đối với gia chủ là nam nên tránh làm nhà hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). Ngược lại, nữ chủ nhà cần tránh các hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ).

Tất cả những hướng trên đều là hướng nhà không hợp phong thủy nhà ở với gia chủ người tuổi Tân Mùi 1991.

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991

Không chỉ chọn hướng nhà, từng phòng trong nhà ở đều có những ý nghĩa quan trọng riêng trong phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991.

Phòng khách

phong-khach-phong-thuy-nha-o-tuoi-tan-mui-1991
Phong thủy phòng khách tuổi Tân Mùi 1911

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của mỗi người, xét theo phong thủy chúng là nơi góp phần thu hút tài khí, vượng khí vào nhà và mang đến sức khỏe cho chủ nhà.

Hướng phòng khách tốt nhất cho phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991 là hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Nam.

Bên cạnh việc chọn hướng nhà, gia chủ có thể sử dụng thêm màu sắc cũng như các vật phẩm phong thủy nhà ở hợp với tuổi Tân Mùi của mình để gia tăng yếu tố phong thủy trong nhà.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp, ấn tượng

Phòng ngủ

phong-ngu-phong-thuy-nha-o-tuoi-tan-mui-1991
Phong thủy phòng ngủ tuổi Tân Mùi 1991

Xét theo phong thủy nhà ở người tuổi Tân Mùi 1991, vị trí phòng ngủ và giường ngủ cũng cần được chú trọng.

Gia chủ nên đặt chúng tại các hướng tốt như Sinh khí, Thiên y, Diên niên hoặc Phục vị đều là 4 hướng hợp phong thủy với chủ nhà.

Đặc biệt, tủ quần áo trong phòng ngủ nên tọa tại hướng xấu để trấn áp những điều xấu, xui xẻo để từ đó ngăn chặn vận khí xấu xâm nhập vào không gian sống của bạn.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đa phong cách đẹp, ấn tượng.

Phòng bếp

phong-bep-phong-thuy-nha-o-tuoi-tan-mui-1991
Phong thủy phòng bếp tuổi Tân Mùi 1991

Khu vực bếp được xem là “trái tim” của căn nhà bởi chúng luôn tạo ra sự ấm cúng, gắn kết các thành viên gia đình trong mỗi bữa ăn. Bên cạnh đó, theo phong thủy phòng bếp thì đây là nơi đảm nhiệm vai trò giữ tài lộc, giữ của cho gia chủ.

Gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 nên đặt bếp tọa tại các hướng xấu gồm Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh) và nhìn về hướng tốt để thu hút tài lộc, may mắn và thiêu đốt những điều không tốt lành.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lựa chọn thêm những màu sắc hợp mệnh của mình để đảm bảo không gian bếp có thể phát huy tối đa khả năng phong thủy.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp đẹp, ấn tượng nhất hiện nay

Phòng thờ

phong-tho-phong-thuy-nha-o-tuoi-tan-mui-1991
Phong thủy phòng thờ tuổi Tân Mùi 1991

Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà, chính bởi vì thế nên khi thiết kế căn phòng này gia chủ nên đặt hướng và vị trí bàn thờ theo nguyên tắc “Tọa cát hướng cát” để thu hút may mắn, tài lộc vào nhà.

Chủ nhà Tân Mùi 1991 nên tọa bàn thờ và chọn hướng ở các hướng tốt gồm Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). 4 hướng trên đều đáp ứng đúng nguyên tắc trong phong thủy phòng thờ cho tuổi Tân Mùi.

Ngoài ra, không gian này luôn phải đảm bảo sự yên tĩnh, thanh tịnh và sạch sẽ nhất nên gia chủ cần thường xuyên lau dọn phòng thờ sao cho gọn gàng nhất.

Xem thêm: Cách xem tuổi làm nhà, xem tuổi để làm nhà

Màu sắc và vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991

Màu sắc cũng như vật phẩm phong thủy tưởng chừng không quan trọng, tuy nhiên chúng chính là yếu tố giúp phong thủy ngôi nhà được tốt hơn, đồng thời hóa giải những điều xấu, vận hạn trong nhà.

Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991

mau-sac-phong-thuy-nha-o-tuoi-tan-mui-1991
Màu sắc phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991

Người tuổi Tân Mùi 1991 thuộc mệnh Thổ xét theo Ngũ hành, vì thế những gam màu như vàng, nâu sẽ rất phù hợp với bạn.

Để làm tăng thêm tính đa dạng và phong phú cho ngôi nhà của gia chủ, bạn có thể lựa chọn thêm màu sắc tương sinh để tô điểm thêm cho không gian sống của chính mình.

Ngược lại, chủ nhà cần tránh sử dụng những màu tương khắc bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991.

Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991

vat-pham-phong-thuy-nha-o-tuoi-tan-mui-1991
Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991

Vật phẩm phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991 cũng rất đa dạng cho chủ nhà lựa chọn, bạn có thể tham khảo một số vật phẩm sau đây.

 • Phật bản mệnh: Phật bản mệnh cho tuổi Tân Mùi 1991 đại diện cho ánh sáng, trí tuệ và mang lại sự bình yên, hạnh phúc. Như Lai Đại Phật là Phật bản mệnh phù hợp với người sinh năm 1991 bạn nên ưu tiên lựa chọn.
 • Đá phong thủy: Đá thạch anh là một trong những loại đá phong thủy được ưa chuộng nhất từ trước đến nay, chúng mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, tốt đẹp nhất. Gia chủ Tân Mùi mệnh Thổ có thể chọn các loại đá màu vàng, nâu đất, đỏ hay hồng, tím,.. đều vô cùng phù hợp.
 • Linh vật phong thủy: Đối với gia chủ Tân Mùi 1991, bạn có thể lựa chọn một số linh vật phong thủy như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, hay linh vật 12 con giáp để đặt trong ngôi nhà của mình, cụ thể là tại phòng khách để thu hút tài lộc, cải thiện vận khí phong thủy nhà ở.

Nhà Đẹp đã tổng hợp đến bạn những kiến thức phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi 1991 chi tiết nhất. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn trong việc chọn hướng nhà tốt để xây dựng nhà ở.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Last modified on Tháng Tám 29th, 2023 at 3:31 chiều