Bí quyết bố trí phong thủy phòng làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng

Phong thủy là một yếu tố quan trọng không chỉ trong công trình nhà ở, đối việc môi trường làm việc thì chúng cũng chính là yếu tố quyết định sự thành công, phát triển trên đường công danh sự nghiệp của mỗi người.

Nếu bạn đang gặp trục trặc, khó khăn trong công việc, đừng quá lo lắng bởi Nhà Đẹp sẽ bật mí ngay đến bạn những bí quyết bố trí phong thủy phòng làm việc giúp cải thiện sự nghiệp của mình.

Quy luật bố trí phong thủy phòng làm việc chuẩn nhất

phong-thuy-phong-lam-viec
Quy luật bố trí phong thủy phòng làm việc

Không gian làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất, hiệu quả công việc. Vì thế, trong phong thủy phòng làm việc, các quy luật bố trí cũng rất quan trọng nên bạn không thể bỏ qua chúng.

Xem thêm: Phong thủy trong cuộc sống hằng ngày

Không nên quay lưng lại với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường

Đối với cửa ra vào, khi bố trí bàn làm việc hợp phong thủy, bạn nên lựa chọn vị trí đối diện cửa để tiện quan sát các phòng ban phía bên ngoài, song dễ dàng kiểm soát mọi tình huống cũng như cảm thấy tự tin hơn khi làm việc.

Cửa ra vào được xem là “cửa ngõ” thu hút vận khí tốt, tài lộc, những điều tốt đẹp nhất đến với bạn trong công việc. Nếu đặt bàn quay lưng với cửa ra vào, điều này đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua hết toàn bộ sinh khí, thậm chí là thu hút sát khí, khiến bạn mất tập trung, luôn trong trạng thái mệt mỏi, chán nản.

Vị trí ngồi làm quay mặt vào tường là một trong những điều kỵ nhất trong phong thủy phòng làm việc. Vì thế, bạn nên đặt bàn làm việc cũng như vị trí ngồi quay lưng vào tường, mặt hướng ra ngoài cửa là cách bố trí lý tưởng nhất.

Phía sau lưng người ngồi cần có điểm tựa vững chắc

van-phong-hop-phong-thuy
Chỗ ngồi cần có điểm tựa vững chắc, hợp phong thủy

Nơi ngồi làm việc tốt, chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ, tự tin hơn trong công việc việc, song chúng cũng sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực giúp bạn hoàn thành tốt việc của mình.

Theo phong thủy phòng làm việc, mọi vị trí cần có điểm tựa vững chắc, tránh xuất hiện khoảng trống để mang lại nhiều may mắn, giúp bạn luôn tránh khỏi những điều xấu, không may trong con đường công danh sự nghiệp.

Bức tường, kệ sách hay một chiếc tủ đựng tài liệu đều có thể trở thành điểm tựa vững chắc, rất hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo.

Không nên kê bàn ở giữa văn phòng làm việc

Nếu bạn muốn có một vị trí bàn làm việc hợp phong thủy thì không nên đặt chúng ở giữa phòng. Như vừa tìm hiểu, chỗ ngồi làm việc cần có điểm tựa vững chắc, trường hợp đặt bàn ở chính giữa đã làm cho vị trí ngồi của bạn mất đi điểm tựa, vì thế mọi điều tốt đẹp cũng bị hao hụt, tan biến dần.

Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang,…

phong-thuy-phong-lam-viec
Phong thủy phòng làm việc tránh dùng xà ngang, đèn chùm

Xà ngang là đồ vật kiêng kỵ trong phong thủy phòng làm việc, chúng gây ra sự ngột ngạt, ức chế nguyên khí của người làm việc phía dưới nên bạn sẽ có cảm giác luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán nản và không có hứng làm việc.

Việc đặt đèn chùm, xà ngang dưới vị trí ngồi làm việc không chỉ là điều xấu trong phong thủy. Theo thời gian, những đồ vật này sẽ bám bụi, thổi gió khiến sức khỏe cụ thể là hệ hô hấp của người tiếp xúc sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Tránh đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh

Theo phong thủy bàn làm việc, cửa nhà vệ sinh tuyệt đối không được đặt đối diện bàn làm việc bởi chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ. Nhà vệ sinh là nơi hội tụ rất nhiều uế khí, điều này khiến bạn bị mất tập trung trong công việc, dễ khiến sự nghiệp bị thụt lùi.

Không chỉ có vậy, đây là nơi ở lý tưởng của các loài vi khuẩn gây hại nên chúng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Bởi lẽ đó nên việc vệ sinh thường xuyên là điều cực kỳ quan trọng.

Bàn làm việc phải có sự kích thích các giác quan

trang-tri-van-phong-hop-phong-thuy
Trang trí văn phòng hợp phong thủy

Việc kích thích các giác quan cũng là một cách tạo ra nguồn cảm hứng tích cực để hoàn thành công việc được nhanh chóng, đạt hiệu quả tối đa. Mỗi người đều sở hữu 5 giác quan khác nhau, bạn toàn toàn có thể lựa chọn nhiều hình thức để kích thích chúng trong phòng làm việc.

Ví dụ như màu sắc từ sơn tường, đồ nội thất hay các đồ trang trí, hoặc bạn có thể mở những bản nhạc yêu thích để kích thích thính giác, thậm chí các sản phẩm như túi thơm, nến thơm cũng có thể được sử dụng để kích thích khứu giác của bạn trong lúc làm việc.

Phòng làm việc đảm bảo luôn được sạch sẽ, gọn gàng

Theo phong thủy phòng làm việc, nếu căn phòng luôn giữ được sự sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp thì chắc chắn chúng sẽ tạo ra nguồn cảm hứng lớn cho bạn làm việc. Không những thế, các đồ vật được sắp xếp quy củ còn làm bạn dễ tìm kiếm tài liệu, giấy tờ và tập trung hơn.

Chính vì thế, dù là phòng, ban hay vị trí làm việc vào nào thì việc đảm bảo sự sạch sẽ là điều nên thực hiện.

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy theo tính chất công việc

bo-tri-ban-lam-viec-theo-tinh-chat-cong-viec-hop-phong-thuy
Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy theo tính chất công việc

Hiện nay, hình thức công việc được chia làm hai loại chính là làm việc tại văn phòng và làm việc tại nhà. Dù là làm việc ở đâu đi chăng nữa thì phong thủy luôn là yếu tố quan trọng mà gia chủ cần biết khi bố trí, sắp xếp văn phòng.

Phòng làm việc tại văn phòng hợp phong thủy

Đối với không gian văn phòng, bố trí phòng làm việc chuẩn phong thủy sẽ dựa vào từng phòng, ban mà chủ công ty sẽ thiết kế sao cho phù hợp nhất. Nhìn chung, khi bố trí bạn vẫn nên bám sát vào quy luật trong phong thủy phòng làm việc như vừa tìm hiểu, còn đối với một số phòng, ban bạn có thể sắp xếp như sau.

Vị trí lãnh đạo

van-phong-lanh-dao-hop-phong-thuy
Văn phòng lãnh đạo hợp phong thủy

Lãnh đạo là người “cầm quyền”, có tiếng nói nhất công ty, họ chịu trách nhiệm cũng như quản lý toàn bộ nhân viên của công ty.

Thông thường, vị trí lãnh đạo sẽ được bố trí theo công thức “Nhất vị, nhị hướng”, nghĩa là trước tiên chọn lựa vị trí chỗ ngồi của sếp theo cung mệnh của họ. Tiếp đó là hướng ngồi, đảm bảo người lãnh đạo sẽ quan sát bao quát công ty và nhìn về một trong bốn hướng tốt theo cung mệnh của mình.

Nhân viên thiết kế

Vị trí làm việc phong thủy đối với nhân viên thiết kế thường hướng về hướng của văn xương tinh (phía Đông) nếu muốn phát triển tài năng. Nếu muốn sinh tài lộc thì bàn làm việc nên đặt vị trí tài tinh, đây là vị trí góc chéo so với cửa chính và phía Bắc nếu muốn phát triển sự nghiệp.

Nhân viên kế toán, kinh doanh

Đối với phòng, ban kinh doanh, nguồn tài chính là điều mà các nhân viên đều mong muốn và đạt hiệu quả tối đa trong công việc. Bàn làm việc nên đặt phía trái (tượng trưng cho thanh long) giúp gia tăng tài lộc của nhân viên kế toán, phòng kinh doanh. Đặc biệt, phía sau bàn làm việc không nên có người qua lại, cần có sự riêng tư.

Nhân viên văn phòng

vi-tri-nhan-vien-van-phong-hop-phong-thuy
Vị trí nhân viên văn phòng hợp phong thủy

Nhân viên văn phòng thường sẽ được bố trí bàn làm việc ở vị trí phía Bắc nếu họ muốn sự nghiệp phát triển. Ngoài ra, muốn có tài lộc thì bàn có thể đặt ở góc chéo so với cửa chính, hoặc tài năng phát triển thì sẽ đặt bàn chếch về phía Đông.

Phòng làm việc tại nhà

van-phong-lam-viec-tai-nha-hop-phong-thuy
Văn phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy

Phong thủy phòng làm việc tại nhà sẽ có sự bố trí khác biệt so với văn phòng. Từ hướng ngồi, vị trí cho đến cách sắp xếp các đồ dùng làm việc đều được chú trọng.

Hướng phong thủy bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc tại nhà thường được ưu tiên chọn 1 trong 4 hướng tốt gồm Chấn (hướng Đông), Tốn (Đông Nam), Càn (Tây Bắc) và Khảm (Bắc). Tất cả các hướng này đều là hướng tốt, chúng được xem là hướng tứ cát xuất phát từ phong thủy tĩnh thái. Vì vậy, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn, tham khảo những hướng này để đặt bàn làm việc.

Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy

mau-sac-hop-phong-thuy
Màu sắc hợp phong thủy văn phòng làm việc tại nhà

Lựa chọn màu sắc trong phong thủy phòng làm việc tại nhà, gia chủ cần xem mình thuộc mệnh gì theo Ngũ hành, từ đó bạn sẽ dễ dàng chọn được màu sắc phù hợp nhất cho không gian làm việc của mình.

Tránh sử dụng các gam màu quá sáng chói, hay quá tối bởi màu sắc cũng là yếu tố tác động đến công việc.

Diện tích phòng làm việc

Phòng làm việc hợp phong thủy cần có một diện tích phù hợp. Văn phòng sẽ là nơi thu hút nguồn sinh khí tốt nhất, vì thế diện tích cũng là một phần quyết định điều đó. Không gian văn phòng quá lớn sẽ làm chúng phải gia tăng mã lực, “hoạt động” nhiều hơn để vận khí được đảm bảo hài hòa, cân xứng và trọn vẹn.

Tuy nhiên, phòng làm việc có diện tích nhỏ cũng khiến bạn không thể làm việc, chúng sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt từ đó, hiệu suất công việc không đạt hiệu quả.

Tránh sự bừa bộn

phong-thuy-van-phong-lam-viec
Phong thủy văn phòng làm việc tại nhà cần sự ngăn nắp

Bạn sẽ cảm thấy có động lực làm việc lớn khi nơi làm việc của bạn có sự sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Việc này vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, song chúng cũng sẽ kích thích não bộ, tăng khả năng tư duy, sáng tạo và hiệu quả công việc chắc chắn sẽ luôn ở mức cao nhất.

Tránh tiếng ồn

Điểm hạn chế của phòng làm việc tại nhà chính là tiếng ồn xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau, chính điều này làm bạn mất tập trung trong công việc. Trong phong thủy phòng làm việc, tiếng ồn tạo ra do môi trường xung quanh được gọi là “thanh sát”, chúng sẽ làm cho gia chủ rơi vào trạng thái bồn chồn, lo lắng, bất an nên khó có thể làm việc lớn.

Nếu bạn đang bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, bạn nên lựa chọn thiết kế và làm phòng cách âm, đóng chặt cửa khi ra vào, đồng thời những bản nhạc nhẹ cũng sẽ giúp bạn cân bằng lại công việc.

Xem thêm: Sản xuất quầy lễ tân đẹp giá rẻ

Hướng dẫn lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy phòng làm việc

ban-lam-viec-hop-phong-thuy
Lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy

Bạn đã biết chọn bàn làm việc ra sao cho hợp phong thủy hay chưa? Hãy để chúng tôi giúp bạn lựa chọn một chiếc bàn làm việc hợp phong thủy nhất.

Kích thước bàn làm việc

Trong phong thủy phòng làm việc, kích thước bàn làm việc cũng sẽ quyết định vận khí, sự nghiệp của mỗi người. Từng phòng, ban mà bàn làm việc sẽ được thiết kế với kích thước khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm để chọn được kích thước chuẩn nhất.

Kích thước bàn chuẩn mang đến cảm giác thoải mái nhất trong suốt quá trình làm việc, song các con số của kích thước bàn làm việc đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng góp phần sản sinh và quy tụ nguồn năng lượng tốt nhất.

Màu sắc bàn làm việc theo mệnh trong Ngũ hành

Trong Ngũ hành, mỗi người đều thuộc một bản mệnh riêng gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nhờ vào điều này mà màu sắc của bàn làm việc cũng sẽ khác nhau, cụ thể như sau.

Mệnh Kim

phong-thuy-phong-lam-viec-menh-kim
Phong thủy phòng làm việc mệnh Kim

Kim đại diện cho các đồ vật liên quan đến kim khí, các vật sắc nhọn. Gia chủ thuộc mệnh Kim có thể chọn lựa bàn làm việc màu vàng, vàng nhạt hay vàng cam sử dụng đều được theo nguyên lý tương sinh tương khắc.

Mệnh Mộc

phong-thuy-phong-lam-viec-menh-moc
Phong thủy phòng làm việc mệnh Mộc

Nhắc đến Mộc, chắc chắn chúng ta đều nghĩ ngay đến cây cối và xanh lá cây là màu đặc trưng cho những người mệnh Mộc. Nếu bạn không thích màu xanh lá cây, bạn vẫn có thể lựa chọn màu đen hoặc xanh lam cũng phù hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Mệnh Thủy

phong-thuy-phong-lam-viec-menh-thuy
Phong thủy phòng làm việc mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy có thể lựa chọn bàn làm việc hình tròn kích thích sự sáng tạo, chúng vừa hợp phong thủy phòng làm việc, vừa có sự độc đáo trong trang trí nội thất văn phòng.

Màu đen, màu xanh da trời hoặc xám đều là những màu tốt nhất trong phong thủy với người mệnh Thủy.

Mệnh Hỏa

phong-thuy-phong-lam-viec-menh-hoa
Phong thủy phòng làm việc mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường ưa thích sự sôi động, họ là những người nhiệt tình. Theo luật tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên bạn có thể lựa chọn bàn làm việc có hai màu chủ đạo của 2 mệnh trên như xanh lá cây, hay nâu của gỗ rất thịnh hành.

Mệnh Thổ

phong-thuy-phong-lam-viec-menh-tho
Phong thủy phòng làm việc mệnh Thổ

Bàn làm việc hợp phong thủy người mệnh Thổ thường là màu nâu, màu vàng, màu trà hay màu cà phê đều là những màu sắc lý tưởng. Không chỉ bàn làm việc, không gian phòng làm việc bạn cũng có thể dựa vào yếu tố màu sắc để thiết kế nội thất sao cho phù hợp nhất, đồng thời đảm bảo công việc của bạn luôn đạt hiệu quả tối đa.

Nhà Đẹp đã bật mí đến bạn bí quyết để bố trí phong thủy phòng làm việc chuẩn nhất giúp sự nghiệp của bạn ngày càng thăng tiến, phát triển. Mong rằng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc.


Bài viết liên quan

Người sinh năm 1982 mệnh gì tuổi gì? Làm nhà năm nào là đẹp nhất? Hướng nào là hợp nhất?

Dưới góc nhìn phong thủy và con mắt của các nhà phong thủy học. Vận mệnh con người khi sinh ra sẽ được định đoạt...

Tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không?

Để biết được tuổi 1984 làm nhà năm 2024 có được không? Chúng tôi xin mời quý vị cùng đi vào phân tích các yếu...

Xem tuổi Canh Tý 1960 xây nhà năm 2024 cho người sinh năm 1960

Làm nhà là việc quan trọng đối với chủ đầu tư. Trong năm 2024, tùy vào từng tuổi của chủ đầu tư mà bạn sẽ...

Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì? Xem chi tiết tử vi người sinh năm 1966

Có một câu hỏi “ Sinh năm 1966 mệnh gì tuổi gì, làm nhà năm nào là hợp nhất?” và một câu nói “Đàn ông...

Sinh năm 1961 Tuổi Tân Sửu Xây Nhà Năm 2024 Cần Lưu Ý Những Gì?

Sinh năm 1961 Tuổi tân sửu xây nhà năm 2024 cần lưu ý những gì? cần lưu ý những gì? Có thể nói làm nhà...

Sinh năm 1960 tuổi gì? Bao nhiêu tuổi? Mệnh gì?

Người sinh năm 1960 tuổi gì? Sinh năm 1960 mệnh gì? Bao nhiêu tuổi? Câu trả lời là người sinh năm 1960 thường sẽ gắn...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *