fbpx

Quy trình thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất công ty nhà đẹp

Thưa các bạn, bài viết này nhà đẹp muốn truyền đạt tới các bạn quy trình thiết kế kiến trúc cũng như quy trình thiết kế nội thất để các bạn cùng chúng tôi sẽ không bị mất quá nhiều thời gian trong quá trình trao đổi cách làm việc. Trong bài viết này chúng ta sẽ chia ra bao gồm 2 phần và kể cả cách làm việc với khách hàng:

Gọi ngay: 0961555339

 • Quy trình thiết kế kiến trúc (hồ sơ kĩ thuật thi công)
 • Quy trình thiết kế nội thất (hồ sơ thiết kế nội thất)

Trong một căn nhà để làm hồ sơ chúng ta sẽ được chia làm 2 phần bao gồm hồ sơ kĩ thuật thi công và hồ sơ thiết kế nội thất, nhà đẹp sẽ chia ra như sau:

Hồ sơ kĩ thuật thi công: 

 • Phối cảnh 3D
 • Phần kiến trúc
 • Phần kết cấu
 • Phần điện nước

Hồ sơ thiết kế nội thất

 • Phối cảnh 3D nội thất
 • Hồ sơ thi công nội thất

Quy trình làm việc khi khách hàng kí hợp đồng thiết kế.

Thưa các bạn, nếu các bạn đang chuẩn bị cho công tác làm nhà, xây dựng thì chúng ta sẽ có 2 lựa chọn. Thứ nhất là các bạn có thể chỉ cần thiết kế hồ sơ kĩ thuật thi công cho căn nhà và phần nội thất các bạn có thể tự thiết kế và trang trí bên trong nhà. Nếu các bạn có điều kiện chúng ta có thể lựa chọn cả 2 là thiết kế hồ sơ kĩ thuật và thiết kế cả nội thất. Và trong phần này chúng tôi sẽ chia làm 3 lựa chọn và cách làm việc cho từng lụa chọn.

 • Loại 1: Hồ sơ kĩ thuật thi công
 • Loại 2: Hồ sơ thiết kế thi công nội thất
 • Loại 3: Bao gồm 2 loại trên là cả thiết kế kiến trúc cùng nội thất.

Quy trình thiết kế kiến trúc (hồ sơ kĩ thuật thi công)

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==

Quy trình thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất

Loại 1: Hồ sơ kĩ thuật thi công

Các bước trong việc thiết kế và lập hồ sơ thi công

 • Bước 1: Phương án mặt bằng cơ sở
 • Bước 2: Lên phối cảnh 3D
 • Bước 3: Triển khai hồ sơ
 • Bước 4: Bàn giao

Bước 1: Phương án mặt bằng cơ sở

Công ty nhà đẹp sẽ lên phương án thiết kế bao gồm mặt bằng theo yêu cầu của gia chủ. Sau khi lên phương án thiết kế mặt bằng sẽ gửi lại cho khách hàng và nhận phản hồi của khách hàng để chỉnh sửa. Số lần chỉnh sửa không nên quá 3 lần để đảm bảo tiến độ trong việc thiết kế. Chính vì vậy bạn nên nghiên cứu kĩ trước khi đưa ra nội dung cần chỉnh sửa.

Bước 2: Lên phối cảnh 3D

Lên phối cảnh 3D cũng giống bước làm mặt bằng, công ty nhà đẹp sẽ lên phối cảnh và gửi khách hàng, từ phản hồi của khách hàng chúng tôi sẽ đưa ra phương án xử lí. Số lần chỉnh sửa cũng không quá 3 lần.

Bước 3: Triển khai hồ sơ

Sau khi qua bước 1, bước 2 các bạn đã ưng ý với kiểu dáng cũng như cách bố trí mặt bằng chủ đầu tư gửi thông báo chốt phương án. Công ty nhà đẹp sẽ đưa phương án vào giai đoạn triển khai hồ sơ. Thời gian triển khai hồ sơ trong khoảng 1 tuần làm việc.

Bước 4: Bàn giao

Sau khi triển khai hồ sơ gia chủ sẽ nhận được thông báo từ bên nhà đẹp và chọn ngày nhận hồ sơ và thanh toán nốt theo hợp đồng thiết kế.

Loại 2: Hồ sơ thiết kế thi công nội thất

Đối với hồ sơ thiết kế nội thất cũng giống với hồ sơ kĩ thuật thi công cho nên chúng tôi cũng không đề cập nhiều trong đây và có thể trong phần hồ sơ này chúng ta có thể giảm bớt được bước 1 nếu khách hàng đã có phương án.

Loại 3: Bao gồm 2 loại trên là cả thiết kế kiến trúc cùng nội thất.

Các bước trong phần này sẽ nhiều hơn hoặc chúng ta có thể kết hợp chia ra thành loại 1 và loại 2 ở trên.

Trong loại này chúng tôi sẽ thường kết hợp cả 2 phương án. Sau khi đã chốt được mặt bằng cũng như phối cảnh 3D chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai phần thiết kế 3D nội thất để đến khi bàn giao hồ sơ công ty nhà đẹp sẽ bàn giao hồ sơ thiết kế bao gồm hồ sơ kĩ thuật thi công và hồ sơ thiết kế nội thất cho các bạn luôn.

Gọi ngay: 0961555339

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn quy trình thiết kế kiến trúc cũng như quy trình thiết kế nội thất của công ty nhà đẹp để các bạn có thể tìm hiểu về cách làm việc của công ty nhé. Như vậy chúng ta sẽ rút ngắn được khá nhiều thời gian khi làm việc với nhau. Các bạn có thắc mắc hay cần tư vấn gì thì hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé.

Trân trọng!