Quy trình báo giá thiết kế và thi công nội thất

Chắc hẳn các bạn cũng không hiểu lắm khi chúng ta chuẩn bị thi công nội thất nhà ở hay thi công nội thất chung cư cho gia đình mình sẽ bắt đầu như thế nào phải không ạ? Thế nên hôm nay Nhà đẹp sẽ viết 1 bài viết để hướng dẫn các bạn có thể hiểu rõ hơn, quy trình thiết kế và thi công nội thất cho nhà ở, nội thất chung cư. Và quy trình này cũng áp dụng cho các công trình nội thất khác. Quy trình chính là các bước để có thể làm việc với khách hàng, vừa áp dụng cho khách hàng hiểu, cũng là dùng cho các bạn nhân viên mới có thể hiểu được rõ hơn.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia thành 2 phần lớn để các bạn có thể tiện theo dõi hơn. Vì nếu làm gộp vào sẽ cảm thấy hơi nhiều và khó hiểu.

  • I. Quy trình báo giá và thiết kế nội thất
  • II. Quy trình báo giá và thi công nội thất

I. Quy trình báo giá và thiết kế nội thất

Bước 1: Tiếp nhận ý tưởng của khách hàng, gửi báo giá

Việc báo giá thiết kế nội thất biệt thự, chung cư, nhà ở phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau từ mặt bằng, đồ nội thất cho đến phong cách thiết kế nội thất. Để xác định được chi tiết từng khoản chi phí dành cho thiết kế thì các KTS của Nhà đẹp cần phải trao đổi cụ thể với khách hàng hơn về yêu cầu, nhu cầu của khách. Sau đó Nhà đẹp sẽ báo giá cho khách hàng và tính ra đơn giá thiết kế. 

Nội thất biệt thự tân cổ điển
Nội thất biệt thự tân cổ điển

Việc báo giá sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, phong cách của khách hàng. Thế nên cũng khó có thể áp dụng một báo giá cụ thể cho khách hàng được. Tôi xin được nêu lên 1 ví dụ như sau:

Ví dụ: Nếu khách hàng thiết kế nội thất chung cư với diện tích 100m2 thì giá thiết kế của Nhà đẹp là 120.000 vnđ/1m2. Thì tổng giá trị thiết kế là: 12.000.000 vnđ. Tuy nhiên nếu khách hàng thiết kế nhà chỉ có 20m2 thôi, thì đơn giá thiết kế là 2.400.000 vnđ. Như thế thì cũng rất khó vì công sức bỏ ra như nhau nhưng giá trị của hợp đồng lại quá thấp. Thế nên mới cần có sự tiếp nhận ý tưởng từ khách hàng và tư vấn cụ thể hơn.

Trước hết Nhà Đẹp sẽ lắng nghe những ý tưởng ,nhu cầu sử dụng và tài chính của khách hàng rồi đưa ra tư vấn cụ thể cho khách hàng 1 cách hợp lí nhất. Việc báo giá thiết kế nội thất phụ thuộc vào diện tích, phong cách mà bạn mong muốn : hiện đại, đơn giản, phức tạp như tân cổ điển hay cổ điển. Tùy thuộc vào nhiều chi tiết và độ khó sẽ có báo giá cụ thể.

Bạn cần cung cấp một số thông tin như: diên tích mặt bằng, phong cách muốn hướng tới và chi phí bạn có thể làm.. để Nhà Đẹp chúng tôi xác định được sơ bộ thiết kế nhà của bạn. Đây là bước đầu có vai trò quan trọng trong việc làm một bảng giá thiết kế nội thất trọn gói ngôi nhà của bạn.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Thiết kế nội thất cổ điển
Thiết kế nội thất cổ điển

Dựa theo phong cách mà bạn chọn thì tùy theo mức độ cầu kì của công trình bên công ty Nhà Đẹp chúng tôi sẽ đưa ra báo giá cụ thể cho bạn.

Bước 2: Làm hợp đồng thiết kế, tạm ứng, khảo sát

Sau khi đã nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, chúng tôi sẽ lên sơ lược đơn giá thiết kế nhà hàng theo gói. Thường thì nhà bạn thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển sẽ có mức giá thiết kế đắt hơn vì không gian rộng và nhiều chi tiết cầu kỳ. Phong cách hiện đại do lược bớt những họa tiết phức tạp, chủ yếu là các gờ thẳng với tỷ lệ vàng về bố cục nên báo giá thiết kế sẽ thấp hơn một chút.

Khi 2 bên thỏa thuận xong và chốt phương án báo giá chi phí thiết kế nội thất  tối ưu nhất, chúng ta sẽ tiến hành việc ký kết hợp đồng. Trong hợp đồng thiết kế sẽ ghi rõ quy trình thanh toán tiền của bạn trong từng giai đoạn thiết kế. Khi kí hợp đồng khách hàng sẽ tạm ứng trước cho Nhà đẹp theo các điều khoản trong hợp đồng. Nhà đẹp sẽ cho các KTS đến khảo sát, đo đạc và kiểm tra lại thực tế để bắt đầu triển khai phương án.

Xem thêm: Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ cải tạo nhà

Bước 3: Thiết kế và chốt phương án

Đây được coi là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình thiết kế nội thất vì bạ được tận mắt nhìn thấy hình ảnh nội thất nhà mình. Từ những khảo sát thực tế của các chuyên gia, Nhà Đẹp tiến hành thiết kế trên bản vẽ 3D. Chúng tôi sẽ thực hiện từng bước một cách cẩn thận và tỉ mỉ nhất từ thiết kế phác thảo, thiết kế chi tiết đến thiết kế 3D.

Trong quá trình thiết kế vì có thể khách hàng với các KTS chưa hiểu ý nhau hoặc khách hàng chưa hình dung ra được ý tưởng của mình thế nào. Thế nên khi lên xong 3D sẽ có thể cho khách hàng chỉnh sửa cho phù hợp với nhu cầu và túi tiền của khách hàng. Số lần chỉnh sửa không quá 3 lần.

Phòng sinh hoạt chung biệt thự cổ điển
Phòng sinh hoạt chung biệt thự cổ điển

Sau khi bản thiết kế 3D hoàn thiện, Nhà Đẹp sẽ trao đổi với khách hàng để chốt lại phương án cuối cùng cho công trình thực hiện bao gồm: màu sắc, ý tưởng, vật liệu sử dụng, phụ kiện, nội thất, thêm bớt các hạng mục…

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ và bàn giao hồ sơ

Sau khi  2 bên đã thống nhất chốt xong phối cảnh 3D chúng tôi sẽ đi vào bổ chi tiết tất cả các đồ đạc để thợ có thể thi công thực tế theo kích thước chuẩn, khi thi công lên thực tế giống với bản vẽ phối cảnh 3D. Sau khi đã bổ kĩ thuật chi tiết xong chúng tôi bàn giao lại tất cả hồ sơ cho khách hàng bao gồm : tất cả các bản vẽ phối cảnh 3d và các bản vẽ bố kĩ thuật chi tiết đủ để khách hàng thi công. Khi khách hàng nhận hồ sơ sẽ phải thanh toán nốt chi phí thiết kế theo hợp đồng đã thỏa thuận.

Đơn giá thiết kế công trình xây dựng

Đối với mỗi phong cách thiết kế khác nhau thì sẽ có đơn giá dao động khác nhau. Những phong cách phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao với những đường nét tỉ mỉ chi tiết sẽ có mức giá nhỉnh hơn so với các phong cách còn lại. Chẳng hạn như thiết kế cổ điển, tân cổ thường có những đường phào chỉ họa tiết hình hoa lá mà chỉ có thợ cứng tay nghề mới đắp được. 

mau-bao-gia-thiet-ke-cong-trinh-xay-dung
Báo giá thiết kế công trình xây dựng

Ngoài ra, đơn giá thiết kế công trình cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác: diện tích thiết kế, thời gian cần bàn giao bản vẽ,… Thời gian càng gấp thì mức giá càng cao. Và nếu như bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị thi công nào để tham khảo đơn giá thiết kế công trình xây dựng thì hãy đến với Nhà Đẹp. Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, Nhà Đẹp luôn cố gắng nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nhà Đẹp sẽ gửi đến bạn mẫu báo giá thiết kế chuẩn và chi tiết nhất. Sau khi tham khảo mẫu báo giá thiết kế, khách hàng có thể yêu cầu đơn vị thiết kế chỉnh sửa sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình. Tuy nhiên, ngôi nhà chính là tổ ấm cả đời của bạn, vì vậy mà gia chủ cần có kế hoạch và phương án đầu tư hợp lý, để thiết kế xứng đáng.

II. Quy trình báo giá thi công nội thất

Báo giá thi công nội thất

Sau khi Nhà Đẹp giao hồ sơ cho khách hàng nếu khách hàng muốn thuê bên chúng tôi thi công luôn thì chúng tôi sẽ dựa theo bản hồ sơ bóc tách kĩ thuật đã giao cho khách hàng. Dựa theo loại vật liệu mà khách h                                                         àng được chúng tôi tư vấn hay chỉ định của khách hàng, Nhà đẹp sẽ có báo giá cụ thể chi tiết cho khách hàng.

Bao-gia-noi-that-can-ho-chung-cu-thang-long-number-one-ndntcc51
Báo giá thi công nội thất

Đây là một bản báo giá nội thất chi tiết cụ thể mà khách hàng sẽ nhận được khi Nhà đẹp làm báo giá và gửi cho khách hàng tham khảo.

Thi công nội thất

Khi đã hoàn thiện phần báo giá, khách hàng sẽ kí hợp đồng thi công và tạm ứng theo hợp đồng thi công mà 2 bên đã thống nhất. Nhà đẹp sẽ lên kế hoạch để thi công nội thất cho khách hàng. Nhà đẹp sẽ có thông báo cho khách hàng về thời gian, tiến độ cũng như các vấn đề phát sinh, các vấn đề cần chuẩn bị để khách hàng có thể nắm rõ nhất trong quá trình thi công.

Bàn giao, nghiệm thu và thanh toán

Sau khi thi công nội thất đã hoàn thiện, nhà đẹp sẽ bàn giao và cùng nghiệm thu với khách hàng nếu cần thiết. Nghiệm thu tức là thế nào? Nghiệm thu ở đây chính là kiểm tra lại các đồ nội thất có sự thay đổi kích thước, khối lượng so với thiết kế không, Nếu không có sự thay đổi thiết kế thì khối lượng sẽ không bị phát sinh thêm.

III. Hình ảnh thực tế các công trình đã thi công

Nội thất chung cư Hồ Gươm Plaza
Nội thất chung cư Hồ Gươm Plaza

Ảnh thực tế căn hộ chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza mà chúng tôi thi công trọn gói

Thiết kế thi công nội thất chung cư
Thiết kế thi công nội thất chung cư

Nhà Đẹp chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế nội thất biệt thự, chung cư và nhà ở được khách hàng đánh giá rất cao và rất hài lòng về chất lượng cũng như giá cả, giá thi công nội thất với chi phí thấp và có chất lượng tốt nhất thị trường.

Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến những mẫu thiết kế nội thất đẹp, tiện ích và độc đáo nhất cho không gian của bạn. Để thực hiện được sứ mệnh đó, Nhà Đẹp chúng tôi không ngừng nỗ lực đổi mới để có được sự hài lòng từ quý khách. Nếu các bạn có nhu cầu cần báo giá thiết kế và thi công nội thất đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

Xem thêm: Bảng báo giá đồ gỗ nội thất


Bài viết liên quan

Cập nhật bảng báo giá nhà gỗ mới nhất năm 2023

Rất nhiều người có nhu cầu thi công nhà gỗ tuy nhiên lại không biết báo giá nhà gỗ là bao nhiêu? Ngân sách đầu...

Báo giá thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc nhà ở

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị tư vấn thiết kế. Tuy nhiên chọn đơn vị nào để thiết kế và...

Bảng báo giá thi công nhà trọn gói mới nhất 2024

Thi công nhà trọn gói là gì? Đây là khái niệm mà không phải ai cũng biết. Thi công nhà trọn gói đối với mọi...

Công ty thiết kế nhà đẹp tại Hà Nội uy tín giá rẻ

Hơn 10 năm- Khoảng thời gian khá dài là một minh chứng cho một chặng đường nhiều chông gai, thử thách mà công ty Thiết...

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà mới nhất hiện nay

Thưa các bạn, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn báo giá sửa chữa nhà năm 2023. Và phạm vi...

Bảng báo giá đồ gỗ nội thất, báo giá nội thất

Nếu nói bắt đầu vào nghề xây dựng này có lẽ tôi cũng đã có khá nhiều kinh nghiệm, với hơn 10 năm kinh nghiệm...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Ba 16th, 2023 at 9:47 sáng