Tại Sao Nên Thi Công Trọn Gói Nhà Ở ???

Chào các bạn, bài viết này Nhà đẹp sẽ phân tích cho các bạn có nên giao thầu xây nhà trọn gói hay không? Và cần lưu ý khi xây nhà trọn gói thế nào giúp các bạn có thêm chút kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị thuê khoán nhé. Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thế nào là xây nhà trọn gói nhé.

Thi công trọn gói

Thi công trọn gói là một hình thức giống thi công chìa khóa trao tay. Cả 2 đều cùng 1 bản chất chính là hình thức giao thầu cho bên B cả giá nhân công và vật tư xây dựng. Bên B sẽ có trách nhiệm bố trí, sắp xếp thợ, sắp xếp kĩ thuât giám sát và gọi vật tư để hoàn thiện nhà cho chủ đầu tư. Với hình thức này thì chủ đầu tư sẽ không phải làm bất cứ gì cho căn nhà của mình và chỉ bố trí người giám sát hay tự giám sát để đảm bảo đúng chất lượng sản phẩm theo hợp đồng và cam kết giữa 2 bên. Hình thức thi công trọn gói hay giao thầu chìa khóa trao tay đang được rất nhiều chủ đầu tư, khách hàng sử dụng trong những năm gần đây. Thiet-ke-thi-cong-tron-goi-2_result Thi công trọn gói là một hình thức giao khoán trọn gói từ nhân công cho tới vật tư để một đơn vị tư vấn xây dựng hoàn thiện nhà của bạn theo hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Hình thức xây nhà trọn gói và chìa khóa trao tay cùng là một hình thức giống nhau và sau khi hoàn thiện bạn chỉ cần mang đồ đạc tới có thể ở được.

Có nên giao thầu xây nhà trọn gói không?

Câu hỏi này thực sự nói ra thì cũng rất dài dòng và tôi cũng chỉ phân tích cho các bạn để các bạn có cái nhìn tổng quát nhất nhé. Nếu như quan điểm của tôi thì chúng tôi khuyên các bạn nên xây nhà trọn gói vì nếu như công ty chúng tôi thi công thì với bất kì công trình nào cũng đều đặt tiêu chuẩn chất lượng và thẩm mỹ của công trình lên hàng đầu. Đảm bảo tối ưu tính thẩm mỹ cao cho công trình theo thiết kế, ít có sự sai lệch và tương đối chính xác khối trúc nhà theo 3D và tay nghề nghề thợ uy tín. Thiet-ke-thi-cong-tron-goi-1_result

Quản lý đội ngũ thợ xây dựng chặt chẽ

Với nhiều năm đi giám sát, khảo sát thiết kế và thi công tôi nhận thấy rằng bất kì một đội thợ nào khi nhận việc cũng sẽ tư vấn ngược lại cho chủ đầu tư. Nguyên nhân của việc này là gì, chính là để bớt đi nhân công xây dựng, cắt bớt các công đoạn để rút ngắn thời gian. Như thế sẽ làm cho công trình thi công nhanh hơn nhưng thưa các bạn có cái có thể cắt bớt được nhưng có cái thì không thể cắt bớt được nhé. Xin lấy ví dụ như sau: Đối với các chi tiết thi công yêu cầu đồ cầu kì hoặc mới lạ thì thường sẽ được khuyên thay đổi để làm cho nhanh. Một điểm tôi thường thấy chính là trong quá trình làm móng, làm sắt mái có nhiều cái không đúng, không đạt tiêu chuẩn vì thông thường đều là các đội ngũ thợ vườn làm lâu năm rồi nhưng tiêu chuẩn đặt ra cho bản thân lại quá thấp. Không có sự yêu cầu cao đối với chính mình cho nên sản phẩm làm ra cũng không đạt yêu cầu. Có những công trình Nhà đẹp thi công mà phải thay tới 4-5 đội thợ mới có thể đạt được yêu cầu xây dựng của chúng tôi. Việc thay đổi đội ngũ thợ tôi nghĩ không quá quan trọng nhé các bạn, quan trọng là Nhà đẹp vẫn đảm bảo được cho bạn tiến độ, chất lượng của công trình là được. Thiet-ke-thi-cong-tron-goi_result

Tư vấn giám sát liên tục 100% trong quá trình xây dựng

Đối với bất kì công trình nào mà Nhà đẹp nhận thiết kế thi công trọn gói thì đều có 1 tư vấn giám sát ăn ở tại công trình. Nhiệm vụ của giám sát chính là kiểm tra chất lượng đầu vào của vật tư, kiểm tra kĩ thuật của công trình, kiểm tra tính thẩm mỹ, sai xót của đội ngũ thợ xây trong quá trình xây dựng.

Hỗ trợ giảm 50% khi thiết kế thi công trọn gói

Một điều rất quan trọng nữa là khi các bạn khoán trọn gói thì các bạn sẽ được giảm phí thiết kế. Nghĩa là đối với những khách hàng khoán trọn gói cho Nhà đẹp thì nhà đẹp sẽ giảm giá phần thiết kế này. Các bạn có thể sẽ được xem trước căn nhà của mình trước khi xây dựng để xem có đạt với yêu cầu của gia đình mình không? Từ công năng sử dụng có hợp lí cho tới hình thức bên ngoài, hình thức bên trong thế nào? Còn gì tuyệt vời hơn phải không các bạn.

Phó thác căn nhà của mình cho thợ xây và không biết kết quả thế nào?

Có câu chuyện vui trong xây nhà như sau: Có một chủ nhà khi xây dựng và thuê thợ xây nhưng không biết trước căn nhà của mình sau này như thế nào và có nói rằng: Nhà xấu hay đẹp thì tùy thuộc vào đội thợ thôi, nếu đẹp thì mình may mắn còn nếu xấu là do mình đen mà thôi. Các bạn thử nghĩ xem có đáng cười không, bạn bỏ ra cả đống tiền có khi cả đời mới xây nhà được 1 lần mà bạn lại phó thác tất cả vào đội ngũ thợ xây. Tất nhiên thợ xây cũng có người nọ người kia, người trình độ cao thì làm đẹp người trình độ xấu thì làm kém. Chính vì thế các bạn nên làm việc một cách khoa học hơn nhé, ít nhất chúng ta không thuê trọn gói được thì chúng ta hãy thiết kế cũng được.

Có thể kiểm tra, giám sát lại bất cứ lúc nào

Ngoài việc đơn vị thi công có tư vấn giám sát tại công trình, các bạn có thể kiểm tra giám sát lại bất cứ lúc nào. Kiểm tra các loại vật liệu đầu vào, kiểm tra chất lượng sản phẩm, chất lượng từng phần theo đúng hợp đồng thỏa thuận của 2 bên.

Những điều cần lưu ý khi xây nhà trọn gói

Vậy thì khi cần xây nhà trọn gói chúng ta cần lưu ý điều gì? Tôi xin nêu ra một vài vấn đề để các bạn có thể tham khảo nhé.

Giá xây nhà trọn gói

Giá xây nhà trọn gói thì có rất nhiều người quan tâm vậy vấn đề ở đây là gì? Nếu các bạn đã thuê thiết kế chúng ta có thể tham khảo một vài đơn vị để biết được mức giá. Nhưng chúng ta phải biết so sánh trong cùng chất lượng chứ bạn không thể so sánh giá của một căn nhà với vật liệu cao cấp và giá của một căn nhà với mức vật liệu trung bình được Tại Sao Nên Thi Công Trọn Gói Nhà Ở ??? Trong phần giá xây nhà trọn gói chúng ta cũng nên quan tâm tới cách tính như thế nào và kết quả cuối cùng là bao nhiêu tiền? Có phát sinh thêm hay không nhé, vì có nhiều đơn vị dùng ma thuật giá rất thấp nhưng tổng kết lại cả nhà thì mức giá lại là rất cao. Đây cũng là một khâu rất quan trọng trong quá trình bàn giao xây nhà của bạn.

Hợp đồng xây nhà trọn gói

Hợp đồng là sự ràng buộc giữa bên xây dựng và chủ đầu tư và trong hợp đồng thể hiện rất rõ các điều khoản của hai bên. Nếu các bạn đã khoán trọn gói thì chúng ta nên cố gắng đọc hết hợp đồng và hiểu từng phần một, đừng có ngại nhé. Trong hợp đồng phải ghi rõ ràng các hạng mục của công việc, phần nào trong dịch vụ xây nhà và phần nào chưa nằm trong đó.

Quy cách vật tư rõ ràng khi xây nhà trọn gói

Quy cách vật tư rất quan trọng nó là vấn đề quyết định tới giá thành xây nhà trọn gói của gia đình bạn. Vật tư càng cao cấp thì giá xây dựng sẽ càng cao, tôi xin lấy ví dụ nếu toàn bộ cửa đi của các bạn bằng gỗ lim nam phi thì rõ ràng giá sẽ phải cao hơn toàn bộ cửa đi, cửa sổ làm bằng nhôm kính rồi. Và đây cũng chính là mục mà để các bạn kiểm tra vật liệu đầu vào, kiểm tra vật liệu trong quá trình thi công, nếu vật tư không đạt chúng ta phải thông báo ngay với đơn vị thi công cho dừng thi công.

Thời gian hoàn thành, bàn giao nhà

Thời gian là một phần quan trong trong quá trình xây dựng nhà, có những đơn vị nhận quá nhiều mà thi công lại không đảm bảo được tiến độ của công trình gây nên sự ức chế của chủ đầu tư. Tình trạng này thường gặp nhất tại các vùng nông thôn khi nhận 1 căn nhà từ đầu năm phải tới cuối năm và sang năm sau mới bàn giao được. Nếu bạn không muốn chậm tiến độ bạn có thể lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói là hợp lí nhất.

Chất lượng công trình sau khi xây nhà trọn gói

Chất lượng công trình là một hạng mục mà rất nhiều người quan tâm, theo kinh nghiệm của tôi nếu bạn không hiểu về xây dựng mà bạn thuê thợ thì rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng cắt bớt các công đoạn xây dựng không đảm bảo chất lượng, không biết bảo dưỡng bê tông trong quá trình ngâm. Ngoài ra tình trạng mà thay đổi vật liệu của một vài nhà thầu làm ăn thiếu trách nhiệm là có. Đó chính là nguyên nhân làm cho thị trường xây dựng nhà trọn gói càng trở nên phức tạp hơn. Theo tôi để kiểm tra chất lượng của công trình các bạn có thể đi thăm quan các công trình gần nhất mà các đơn vị đã thi công sau đó trao đổi với chủ đầu tư trước để khảo sát chất lượng, sản phẩm nhé.

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Với tiêu chí lựa chọn nhà thầu uy tín thì có lẽ cũng không có tiêu chí nào đánh giá. Nhưng theo tôi các bạn có thể tham khảo mọi người xung quanh hoặc những chủ đầu tư đã thi công xong công trình rồi thì sẽ biết được chất lượng thế nào nhé. Như vậy là các phần chia sẻ kinh nghiệm của Nhà đẹp đã xong, tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết được Vấn đề có nên giao thầu xây nhà trọn gói hay không và các lưu ý khi xây nhà trọn gói

Một Số Cách Nhận Thầu

Trong quá trình làm việc, chúng tôi nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi của khách hàng cũng như của bạn đọc về giá xây dựng nhà cùng các mẫu nhà mà chúng tôi gửi lên đây. Chúng tôi cũng xin chia sẻ một chút để các bạn có kinh nghiệm xây dựng nhà cho tương lai nhé. Hiện nay, có rất nhiều công ty thi công xây dựng nhà với mức giá trên trời dưới đất và với nhiều cách tính khác nhau nên dẫn đến việc khách hàng bị loạn thông tin và không phân biệt được giá thành nào rẻ và hợp lý để chuẩn bị vốn khi xây nhà. Khi bạn xây nhà thường có 3 cách khoán thầu như sau: Cách 1: Khoán theo công nhật (cách này rất ít dùng) Cách 2: Khoán công theo m2 ( chủ nhà tự lo vật liệu, và tự thuê nhân công ngoài) Cách 3: Khoán trọn gói ( Chìa khóa trao tay) Chúng tôi sẽ không tiện nêu ra mức giá xây dựng trong đây vì mỗi đơn vị một mức giá khác nhau có thể nói là trên trời dưới đất. Trước hết bạn nên gửi bản vẽ thiết kế của mình tới các đơn vị xây dựng và yêu cầu các đơn vị báo giá theo thiết kế cho bạn. Sau khi nhận được báo giá bạn mới bắt đầu lấy ra so sánh. Bạn đừng lầm tưởng là đơn vị nào có giá thấp hơn là sẽ rẻ nhé, vì bạn phải xem trong phần vật liệu của họ quy định là vật liệu loại gì, chất lượng ra sao rồi mới có thể đưa ra quyết định xem đơn vị nào giá rẻ. Sau khi so sánh giá xong thì bạn nên kiểm tra độ tin cậy của các đơn vị đó và chất lượng công trình cùng tiến độ ra sao để bắt đầu làm hợp đồng xây dựng nhé.

Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng nhà ở

Đó chính là người đưa ra giá đầu tiên luôn là người có giá cao nhất, các nhà thầu tiếp theo sẽ bỏ giá thấp hơn để có khả năng chúng thầu Nhưng tôi cam đoan với các bạn là nếu còn nhà thầu nữa nhảy vào và giá sẽ xuống thấp hơn chút nữa. Đơn giản vì giá thấp họ sẽ thay bằng nguyên vật liệu kém chất lượng vào để bù đắp chi phí bỏ ra. Tuy nhiên giá cao cũng chưa chắc đã tốt bởi vì bạn phải xem năng lực của nhà thầu như thế nào và bạn có thể giám sát chặt chẽ được quá trình thi công không để ra quyết định. Nếu bạn biết về xây dựng và có thể giám sát được công trình thì đó là điều tốt nhất, bạn sẽ có khả năng chọn được nhà thầu giá tốt nhất và nguyên vật liệu không thể thay bằng nguyên vật liệu thấp hơn được Trên đây là một vài kinh nghiệm chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn có thể có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn nhà thầu sao cho hợp lý nhất. Hãy là nhà đầu tư tân tiến và thông minh bạn nhé! Cần tư vấn xin liên hệ: 0961555339 Thông tin liên hệ công ty TNHH Thiết kế Thi công Nhà đẹp

  • Công ty TNHH Thiết kế Thi công Nhà đẹp
  • Số 15 – Ngõ 49 – Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
  • VPGD: Số 174 – Nguyễn Tuân – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Xưởng sản xuất: 107 – Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội
  • Website: https://thietkethicongnhadep.net/
  • MST: 0106478371, ngày cấp 10/3/2014
  • Hotline: 0961.555.339
  • Điện thoại: 0246.260.2342
  • E-mail: nhadep1549@gmail.com

 


Bài viết liên quan

Hỏi đáp: Móng nhà đổ bê tông mác bao nhiêu là hợp lí?

Móng nhà đổ bê tông mác bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay để có sự tính toán chi...

Phòng ngủ master là gì? 9 nguyên tắc khi bố trí nội thất phòng ngủ năm 2022

Phòng ngủ master là gì? Phòng ngủ như thế nào là phòng ngủ master? Tại sao cần bố trí nội thất phòng ngủ. Tham khảo...

Lựa chọn các mẫu vách ngăn phòng khách và cầu thang phù hợp với kiến trúc

Đã nhiều năm gần đây, việc bày trí nội thất với vách ngăn phòng khách cho cầu thang hiện đại đẹp trở nên ngày càng...

Kích thước cầu thang tiêu chuẩn sử dụng trong các công trình nhà ở

Nếu các bạn không làm thiết kế có thể không biết nhưng những công trình cũ lâu năm trước đây thì kích thước cầu thang...

Các mẫu tường rào biệt thự đẹp, phù hợp với công trình nhà ở

Đối với những căn nhà bề thế và sang trọng, thiết kế mẫu tường rào biệt thự đẹp là một phần không thể thiếu. Tường...

Tổng hợp các loại tấm vách ngăn phòng ngủ hiện đại 2020

Tấm vách ngăn phòng ngủ nói riêng và các tấm vách ngăn phòng nói chung là một trong những chi tiết nội thất khá phổ...

Bài viết được quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *