Thiết Kế Biệt Thự 3 Tầng Mái Thái Với Túy Nguyệt Lâu Ngũ Giác

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái này có nét đặc biệt riêng của chính nó, hệ thống sân vườn được thiết kế thêm túy nguyệt lâu ngũ giác. Chắc nhiều người không hiểu từ hán việt “túy nguyệt lâu” nhân tiện đây tôi xin giải thích thêm một chút về từ này. Túy nghĩa là rượu, nguyệt là trăng và lâu là lầu. Từ túy nguyệt lâu được xuất phát từ Trung Quốc với các bộ phim kiếm hiệp, các hiệp khách thường xuyên ngồi uồng rượu thưởng trăng luận bàn thơ văn và kiếm. Hiện nay, chúng ta không còn là thời của thi văn, kiếm hiệp nên nghĩa của túy nguyệt lâu cũng được thu hẹp lại, đây là nơi bạn bè ngồi uống rượu, uống trà và bàn chuyện nhân sinh âu cũng là một thú vui trong cuộc sống.

Túy nguyệt lâu cũng được cách tân không giống với các lầu khác mà các bạn nhìn thấy, đối với các túy lâu các bạn nhìn thấy trên khu phố cổ hay trong quốc tử giám thường được thiết kế thành bát giác hay trong các đình chùa miếu mạo cũng thế. Vì đây là công trình nhà ở nên chúng ta không thể làm hình bát giác được nhé.

Với diện tích của lô đất rộng về mặt tiền nên mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái này được phát triển ý tưởng từ mẫu nhà 3 gian 2 trái truyền thống mà chúng ta thường thấy nhưng cách bố trí nội thất đã có cách tân để phù hợp hơn cho cuộc sông hiện đại.

Phần hiên của tầng 2 được thiết kế khá rộng rãi và làm khung gỗ lợp tôn trong suốt tránh mưa và tận dụng ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên phần khung gỗ của mái hiên này cũng rất tốn kém chi phí thi công đó các bạn nhé.

Thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái

Phối cảnh biệt thự 3 tầng mái thái

phối cảnh biệt thự góc 1
phối cảnh biệt thự góc 1
phối cảnh biệt thự góc 2
phối cảnh biệt thự góc 2
phối cảnh biệt thự góc 3
phối cảnh biệt thự góc 3
phối cảnh biệt thự góc 4
phối cảnh biệt thự góc 4
phối cảnh biệt thự góc 5
phối cảnh biệt thự góc 5
phối cảnh lan can tầng 2
phối cảnh lan can tầng 2

Phối cảnh túy nguyệt lâu

phối cảnh túy nguyệt lâu
phối cảnh túy nguyệt lâu
bên trong hành lang
bên trong hành lang

Hành lang đi ra túy nguyệt lâu được bố trí nối giữa phòng khách và khu vực phòng bếp. Toàn bộ hệ thống hành lang đều được làm bằng cột gỗ, tay vịn lan can cũng bằng gỗ. Các cung của túy nguyệt lâu cũng được làm bằng cửa kính tránh bị hắt mưa. Thực ra thì phần cửa kính của túy nguyệt lâu nên bỏ đi thì sẽ đẹp hơn, làm cửa kính thế này nhìn làm mất đi cái văn cảnh của sự vật.

cửa ra túy nguyệt lâu
cửa ra túy nguyệt lâu
hành lang ra túy nguyệt lâu
hành lang ra túy nguyệt lâu

Tiểu cảnh sân vườn được bố trí ngay cạnh túy nguyệt lâu. Phần tiểu cảnh được thiết kế giống như một công viên thu nhỏ.

mái túy nguyệt lâu
mái túy nguyệt lâu

Phần mái cũng được bố trí cách tân so với kiểu kiến trúc cổ điển ngày xưa.

Mặt bằng bố trí phòng

mặt bằng tầng 1
mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 1 được bố trí với 1 phòng khách, khu vực phòng bếp + phòng ăn, 2 phòng ngủ, 1 phòng ngủ dành cho gia nhân.

mặt bằng tầng 2
mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 được bố trí với 4 phòng ngủ.

mặt bằng tầng 3
mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 3 được bố trí 1 phòng thờ và 1 phòng ngủ cho khách.

Như vậy với mẫu biệt thự này giúp các bạn phá vỡ được quan niệm truyền thống về mẫu nhà ba gian ngày xưa. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế nhà xin vui lòng liên hệ để được tư vấn thiết kế nhé.