Thiết Kế Biệt Thự Vườn 3 Tầng Mái Thái Hiện Đại 13x11m

Có lẽ mỗi người có một cái nhìn riêng, mỗi kiến trúc sư cũng có một phong cách thiết kế của riêng mình. Nếu các bạn tinh ý sẽ nhận ra được các bản vẽ có cùng 1 người thiết kế. Đây cũng là một mẫu thiết kế biệt thự vườn 3 tầng được sử dụng mái thái kết hợp với sân vườn cây cảnh bể nước tạo nên một không gian gần gũi, hài hòa với thiên nhiên.

Diện tích xây dựng nhà là 11.5 x 13 mét, mặt bằng tầng 1 được bố trí với phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ, phòng bếp + phòng ăn. Trong tầng 1 được bố trí phòng thờ nhưng được bố trí thông tầng với tầng 2 và tầng 3. Đây cũng là giải pháp cho các gia đình là con trưởng của dòng họ muốn đặt phòng thờ tại tầng 1 của nhà. Mặt bằng tầng 2 và tầng 3 đều được bố trí với 3 phòng ngủ. Các bạn có thể tham khảo bằng hình ảnh dưới đây nhé.

Phối cảnh 3D mẫu thiết kế biệt thự vườn 3 tầng

Phối cảnh biệt thự 3 tầng
Phối cảnh biệt thự 3 tầng

Mẫu thiết kế biệt thự vườn 3 tầng mang những đường nét đặc trưng của phong cách kiến trúc hiện đại, các hình khối vuông vắn, cân đối thể hiện sự kiên cố, vững chắc. Màu sơn trắng kem thanh thoát, thuần khiết khiến ngôi nhà nổi bật lên giữa không gian xung quanh. Hệ thống cửa của căn biệt thự 3 tầng mái thái được sử dụng chất liệu nhôm kính vừa nhẹ nhàng, an toàn lại làm cho ngôi nhà trở nên thanh thoát, thoáng đãng hơn. Để tạo thêm điểm nhấn và lấp đi các khoảng trống của tường trắng, các kiến trúc sư đã thêm những chi tiết như các đường gờ kẻ ngang khiến không gian mặt tiền căn biệt thự đẹp và tinh tế hơn. Các hình khối vuông vức, góc cạnh kết hợp cùng hệ thống cột trụ vững chãi làm cho mặt tiền thêm vẻ khỏe khoắn. Phần mái phụ được thiết kế thêm tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, khỏa lấp những khoảng trống trong kiến trúc mặt tiền của căn biệt thự. Mẫu biệt thự đẹp sử dụng hệ thống mái thái với những công năng vượt trội đó là khả năng tản nhiệt và chống nóng cực kỳ tốt. Mái thái có độ dốc nhất định, vào mùa mưa nước sẽ thoát xuống rất nhanh, hạn chế được tối đa tình trạng ứ đọng nước ở trên mái nhà, bảo vệ phần mái không bị ngấm nước hoặc ẩm mốc theo thời gian. Mẫu biệt thự nhà vườn 3 tầng mái thái phong cách hiện đại tập trung vào các khối hình vuông, hình chữ nhật liên kết hài hòa với nhau bằng màu sắc, vật liệu mang lại sự hài hòa về kết cấu kiến trúc tạo nên tổng thể thống nhất và hợp lý. Hệ thống cây xanh tiểu cảnh được bố trí hợp lý giúp tổng thể kiến trúc của mẫu biệt thự đẹp không bị cứng nhắc, trống trải.

Mặt bằng và mặt cắt mẫu biệt thự 3 tầng

Mặt bằng tầng 1, phòng khách được thiết kế tiểu cảnh khô
Mặt bằng tầng 1, phòng khách được thiết kế tiểu cảnh khô

Bước qua cửa chính là khu vực đại sảnh của mẫu thiết kế biệt thự vườn 3 tầng, ở 2 bên của đại sảnh là phòng khách cùng với phòng bếp kết hợp phòng ăn của gia đình. Ở phía bên trong đối diện với đại sảnh là 1 phòng thờ trang nghiêm, bên cạnh phòng thờ có 1 phòng ngủ. Nhà vệ sinh chung cho cả tầng được đặt cạnh phòng bếp.

Mặt bằng tầng 2 biệt thự
Mặt bằng tầng 2 biệt thự

Tầng 2 của mẫu biệt thự đẹp được bố trí với 3 phòng ngủ, trong đó có 2 phòng ngủ master tích hợp nhà vệ sinh khép kín, nhà vệ sinh chung được đặt cạnh cầu thang thông tầng.

Mặt bằng tầng 3 biệt thự
Mặt bằng tầng 3 biệt thự

Tầng 3 của mẫu biệt thự đẹp có công năng sử dụng hoàn toàn giống với tầng 2, gồm có 2 phòng ngủ master, 1 phòng ngủ thường và 1 phòng vệ sinh chung.

Mặt đứng trục 1-5
Mặt đứng trục 1-5
Mặt đứng trục A-F biệt thự 3 tầng
Mặt đứng trục A-F biệt thự 3 tầng

Bài viết của chúng tôi chưa được chi tiết và đầy đủ, rất mong nhận được sự phản hồi của các bạn để chúng tôi có thể xuất bản thêm nhiều bài viết hay hơn phục vụ nhu cầu cũng như thị hiếu của bạn đọc. Các bạn có thể gửi ý kiến đóng góp của mình bằng cách bình luận vào cuối bài nhé.