Thiết Kế Kết Cấu Nhà Phố 3 Tầng Lưu Ý Trong Quá Trình Xây Dựng!

Kết cấu nhà phố 3 tầng có quan trọng không? Tôi xin thưa với các bạn kết cấu rất quan trọng nó quyết định tới tuổi thọ của công trình, giả sử nếu nhà bạn thi công phần kết cấu tốt thì tuổi thọ theo lí thuyết là lên tới 80 năm nhưng nếu làm không tốt thì tuổi thọ của công trình sẽ giảm xuống 40-50 năm.

Đây chỉ là một ví dụ để các bạn minh họa mà thôi trên thực tế những con số đó chúng ta không thể nói là được vì cần những kết quả kiểm tra định lượng và định tính mới có thể tính toán được. Vì vậy kết cấu nhà phố 3 tầng là một phần rất quan trọng và điểm quan trọng nhất là gì sẽ được Nhà đẹp trình bày trong bài viết này.

Ngoài các yếu tố như nên chọn mẫu nhà phố 3 tầng như thế nào? Phong cách thiết kế ra sao? Bí quyết xây nhà phố 3 tầng đẹp nhất? Thì điều quan trọng, nền tảng để tiến tới những điều kể trên. Đó là bản vẽ thiết kế kết cấu nhà phố 3 tầng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc!

Các lưu ý khi thi công kết cấu nhà phố 3 tầng

Có 2 vấn đề chính trong phần thi công kết cấu nhà phố 3 tầng mà các bạn cần chú ý. Nhà đẹp xin giới thiệu và trình bày cho các bạn cùng tham khảo nhé.

Thi công phần sắt thép cho công trình

Đây là phần quan trọng nhất của căn nhà, thường thì các kiến trúc sư sẽ kiểm tra phần thi công sắt thép, phần đan sắt của công trình trước khi cho đổ móng. Chúng ta cần phải chú ý phần thi công phải đúng với kết cấu, đúng với bản vẽ vì khi tính toán kết cấu các đơn vị thiết kế đã cho ra một bản vẽ chuẩn, có tính toán, có dự trù và cũng có tính thêm độ an toàn cho công trình. Vì thế thi công đúng bản vẽ sẽ đảm bảo cho công trình của bạn đủ lực chịu tải, có hệ số an toàn, chống được động đất và sức gió bão. Đây chỉ là những phần giới thiệu sơ bộ còn nếu chi tiết ra thì chúng ta sẽ có rất nhiều vấn đề cần phải trao đổi.

Chú ý phần đổ bê tông cho nhà phố 3 tầng

Bê tông cũng là một phần rất quan trọng với đặc tính chịu nén tốt nhưng không chịu kéo tốt. Ngược lại với sắt thép là khả năng chịu kéo tốt nhưng không chịu nén tốt cho nên mới tạo nên hỗn hợp gồm bê tông và cốt thép.

Như vậy tạo nên một hỗn hợp bê tông sắt thép có khả năng chịu nén tốt và chịu kéo tốt. Ngoài tác dụng trên bê tông còn có tác dụng chính là bảo vệ cho phần sắt thép không bị ngấm nước, không bị rò rỉ.

Chắc hẳn nếu các bạn đã từng phá 1 cái nhà cũ ra các bạn có thể thấy phần sắt thép nhiều chỗ còn rất mới không bị rỉ sét, phần đó là bê tông bảo vệ tốt nên sẽ như thế. Còn có chỗ bị rỉ sét rất nhiều chứng tỏ bị ngấm nước làm phá hoại sắt thép. Vậy thì chúng ta cần chú ý gì khi thi công bê tông.

  1. Thi công bê tông đúng mác theo chỉ định: Trong các bản thiết kế chúng ta nên thi công đúng mác hoặc thấp hơn để đảm bảo chất lượng bê tông, ngoài trường hợp được chỉ định thì các bạn nên tuân thủ điều này. Vì nếu thi công mác cao nên rất dễ giòn và dễ nứt mái
  2. Bê tổng đảm bảo độ sụt +_2 như yêu cầu, độ sụt này tức là lượng nước trong bê tông đủ để đảm bảo, không quá nhiều và không quá ít
  3. Cốt pha thi công đảm bảo không hút nước nếu dùng cốt pha bằng gỗ thì chúng ta có thể lót thêm 1 lớp bạt xuống sàn để chống hút nước từ bê tông. Như vậy thì bê tông sẽ đảm bảo được đủ nước để diễn ra quá trình thủy phân, đủ thời gian ninh kết bê tông. Đảm bảo được chất lượng của công trình.

Kết cấu nhà phố 3 tầng

Đầu tiên, chúng tôi sẽ nói qua về thiết kế kế kết cấu nhà phố và tầm quan trọng của chúng trong quá trình xây dựng nhà phố 3 tầng!

Thiết kế kết cấu nhà phố 3 tầng

Thiết kế kết cấu nhà phố là quá trình tính toán các phương thức triển khai từng chi tiết trong toàn bộ quá trình xây dựng nhà phố tư phần mong cho tới những công trình phụ như bể nước, cầu thang,..

kết cấu nhà phố 3 tầng

Các loại kết cấu được các gia chủ ưu tiên lựa chọn đó là bê tông cốt thép và kết cấu thép. Tuy nhiên, để xây nhà cao tầng cũng như xây nhà phố 3 tầng thì chúng tôi vẫn thường hướng tới kết cấu bê tông cốt thép bởi tính an toàn và chắc chắn của chúng!

Các bản vẽ thiết kế kết cấu nhà phố 3 tầng

Kết cấu nhà phố sẽ bao gồm các bản vẽ thiết kế như sau:

  • Bản vẽ thiết kế kết cấu phối cảnh nhà phố 3 tầng mặt đứng
  • Bản vẽ thiết kế và bố trí các thiết bị vật dụng trong phòng
  • Bản vẽ chi tiết từng bộ phận của công trình
  • Bản vẽ chi tiết từng phần của công trình
  • Bản vẽ chi tiết về hệ thống điện, nước, cáp quang, mạng…
  • Bản vẽ chi tiết kết cấu từng hạng mục công trình, hạng mục móng, các tầng, cầu thang, phần mái..
kết cấu nhà phố 3 tầng

Tại Nhà Đẹp, ngoài việc chủ trọng vào yếu tổ tẩm mỹ của căn nhà thì yếu tố an toàn, chất lượng thi công luôn được xếp hạng ưu tiên hàng đầu. Việc triển trai các phương án thi công trên bản vẽ kết cấu nhà phố 3 thầng rất quan trọng. Bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá thiết kế, độ an toàn của căn nhà và là tiền đề, điều kiện tiên quyết cho việc thi công công trình thực tế!

Vai trò thiết kế kết cấu nhà phố 3 tầng

Để quý khách có thể hiểu hơn về tầm quan trọng của bản vẽ kết cấu nhà phố. Chúng tôi xin liệt kệ các hạng mục ảnh hưởng trực tiếp bởi bản thiết kế. Ngoài nhà phố 3 tầng thì các phối cảnh nhà phố 3 tầng và các dự án khác cũng cần đến bản thiết kế kết cấu này. Vì vậy, đây sẽ là quá trình không thể bỏ qua!

Đảm bảo an toàn cho nhà phố 3 tầng

Giống như trong tất cả mọi việc, để hình thành được một hình hài cụ thể của một căn nhà thì phần khung xương sẽ là phần quan trọng nhất. Để kết cấu hạ tầng được đảm bảo cũng như không bị các yếu tố bên ngoài tác động khiến công trình thiếu tính ổn định, độ bền vững kém và tính khả thi thi công không cao.

kết cấu nhà phố 3 tầng

Để khắc phục những yếu tố trên, việc thiết kế kết cấu nhà phố là điều cần thiết. Nhưng kiến trúc sự thiết kế bản kết cấu này cần am hiểu về kiến thức thiết kế, có năng lực và kinh nghiệm. Đây là lý do mà các kiến trúc sư tại Nhà Đẹp đã có một quá trình làm việc khó khăn và được thử thách rất khắt khe tại công ty.

Thiết kế kết cấu nhà phố 3 tầng có thể tiết kiệm chi phí?

Câu trả lời là đúng! Nhờ có bản thiết kế kết cấu nhà phố mà các kiến trúc sư và gia chủ có một nền tảng nhằm đưa ra những phương án khác nhau nhằm thay thế các phương án cũ nhằm giảm thiểu chi phí mà vẫn giữ nguyên được độ an toan của công trình.

kết cấu nhà phố 3 tầng

Một người kỹ sư giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản sẽ có thể thiết kế và dự toán công trình một cách chính xác cho chủ nhà. Bao quát được toàn bộ chi phí xây dựng mà chủ nhà không cần phải mất thêm bất kỳ khoản đầu tư phát sinh nào khác.

Đó cũng chính là cam kết Nhà Đẹp, quý khách khi ký hợp đồng thiết kế thi công và nhận báo giá. Chúng tôi sẽ cam kế với quý khách rằng: Sẽ không có khoản phát sinh nào khác ngoài các dự toán chi phí ban đầu!

Bản vẽ kết cấu nhà phố 3 tầng: Bước đệm khiến giấc mơ thành sự thật

Nư phía trên đã trình bày, đay là một bước sơ khai cho việc thi công công trình. Ngay từ ban đầu, khi Nhà Đẹp và gia chủ có buổi trò chuyện để tham khảo ý kiến, đưa ra những yêu cầu thiết kế nhà phố. Thì tất cả những yêu cầu đó sẽ được hiện thức hóa bước đầu trên bản vẽ.

Nhưng trên thực tế, việc thiết kế trên bản vẽ và trên thực tế lại cso một khoảng cách khá xa. NHƯNG! Một đơn vị thiết kế thi công uy tín, có năng lực sẽ giúp quý khách rút ngắn khoảng cách đó trở nên càng ngắn.

Để làm được điều này, việc thiết kế bản vẽ kết cấu sẽ cần sự chính xác rất cao. Nó đòi hỏi ở một người kiến trúc sư sự tỉ mì, tnhs toán dự án kỹ lường hòa hợp với tổng thể mỹ quan cảu căn nhà. Và người thi công sẽ cần tuân theo những nguyên tắc trong xây dựng, bám sát bản thiết kế và cần có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công.

Đơn vị thiết kế thi công uy tín nhất!

Tại Nhà Đẹp, các quy trnhf làm việc đều được giám sát, kiểm tra chặt chẽ. Với đội ngũ kiến trúc sư ày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản cũng đội ngũ tư vấn viên có quá trình nghiên cứu về ngành thiết kế thi công nhà phố trong nhiều năm. Chúng tôi tự tin có thể trở thành một cộng sự, một đơn vị uy tín giúp quý khách có thể biến căn nhà trong mơ thành hiện thực.

kết cấu nhà phố 3 tầng

Rất nhiều những khách hàng khi đến với chúng tôi mang trong mình một nỗi lo lắng về căn nhà tương lai. Nhưng ngay khi kết thúc buổi trò chuyện đầu tiên, những cảm xúc lo lắng ấy đã được chuyển hóa thành sự kỳ vọng và tin tưởng. Với sự nỗ lực làm việc, chúng tôi khẳng định thêm một lần nữa về sự uy tín của mình. Đem lại những công trình nhà phố đẹp, bền vững là phương châm làm việc của chúng tôi!

Để biết thêm chi tiết và nhận tư vấn báo giá, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0962877206. Đội ngũ chuyên viên tư vấn và kiến trúc sư thiết kế am hiểu về ngành thi công xây dựng, dày dặn kinh nghiệm luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách.


Bài viết liên quan

Chill cùng mẫu nhà phố 3 tầng 6x11m hiện đại NDNP3T89

Cuộc sống đã quá bộn bề và xô bồ, chính vì vậy mà con người ta thường có xu hướng tìm về những giá trị...

Thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại NDNP3T88

Với tình trạng “đất chật người đông” như hiện nay, nhất là tại ở thành phố lớn thì vấn đề này càng được thể hiện...

Mãn nhãn với mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ sang trọng NDNP3T87

Sang trọng, lộng lẫy và đầy ấn tượng là những gì mà phong cách tân cổ mang đến cho không gian sống của gia chủ....

Phương án thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại ấn tượng NDNP3T86

Với quá trình đô thị hóa hiện nay, rất nhiều thành phố đang rơi vào tình trạng “đất chật người đông”. Vì lẽ đó, những...

Thiết kế nhà phố 3 tầng mái bằng 19x5m hiện đại NDNP3T85

Nhà phố là mẫu nhà được thi công nhằm đem tới cho gia chủ một không gian sống hoàn hảo cả về thẩm mỹ và...

Thiết Kế Nhà Phố 3 Tầng Kết Hợp Salon Tóc NDNP3T84 Tại Hải Dương

Nhà phố đang là mẫu thiết kế nhà ở được lựa chọn nhiều nhất trong năm qua. Đặc biệt, rất nhiều chủ nhà hiện nay...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười 6th, 2023 at 10:21 sáng