Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp

Tư vấn thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp, thiết kế quán cafe văn phòng, thiết kế quán cafe nhà vườn, đơn vị chúng tôi chuyên thiết kế và sản xuất bàn ghế salon cho quán cafe với giá rẻ.

Hiện nay, các quán cafe nhỏ đẹp mọc lên san sát nhau tại các thành phố lớn nhưng lượng cung vẫn không đủ cầu đối với các thành phố có mật độ dân cư đông đúc. Tuy nhiên chúng ta nhận thấy một nghịch lý của các quán cafe là: có quán cafe thì rất đông khách nhiều lúc không có chỗ ngồi nhưng có những quán cafe lại không có người ngồi là sao? Điều quyết định lượng khách vào quán cafe của bạn có khá nhiều nhưng ở đây tôi chỉ bàn đến việc thiết kế và bố trí không gian quán cafe. Bởi vì mỗi khách hàng của chúng ta đều có sở thích chung là uống cafe nhưng điểm khác nhau ở đây là sự thưởng thức cafe. Điều quyết định đến yếu tố thưởng thức ở đây bị tác động bởi hoàn cảnh và không gian quán cafe. Đơn cử như có người thích uống cafe ở vỉa hè để cảm nhận sự sô bồ của cuộc sống, có người lại thích không gian quán cafe yên tĩnh, có người lại thích không gian thiên nhiên. Vì vậy, quán cafe thường được chia thành 3 loại: quán cafe văn phòng, quán cafe nhà vườn, quán cafe không theo 2 loại trên.

Để kết hợp cả 3 loại không gian quán cafe trên dường như rất khó cho một quán cafe có diện tích nhỏ và việc thiết kế không gian quán cafe cũng trở nên khó hơn. Tùy thuộc vào vị trí bạn đặt quán cafe bạn nên chọn cho mình một loại quán cafe nhỏ đẹp phù hợp. Ví dụ: Nếu quán cafe của bạn được đặt tại trung tâm có nhiều văn phòng làm việc thì bạn nên lựa chọn quán cafe theo kiểu quán cafe văn phòng.

Thiết kế quán cafe không phải là một vấn đề đơn giản, nó mang tính chiến lược cho quán cafe của bạn có kinh doanh tốt hay không. Để đáp ứng nhu cầu của các bạn chúng tôi đã sưu tầm một vài mẫu không gian quán cafe để các bạn có thể tham khảo thêm. Các bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn thiết kế nội thất quán cafe tốt nhất.

Các lưu ý khi lựa chọn vị trí quán cafe

Mình xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm, góc nhìn của mình trong vấn đề lựa chọn vị trí quán cafe. Thường thì trước khi thiết kế mình sẽ khảo sát để xem tính khả thi của dự án xem có phù hợp không? Trước đây mình có 1 người quen cũng muốn làm quán cafe nhưng sau khi đến khảo sát thì mình thấy dự án không khả thi lắm và mình khuyên người đó không nên làm. Nếu làm một quán cafe rất tốn kém nhưng không mang lại giá trị thì chỉ có đổ tiền đi mà thôi. Vậy thì chúng ta cần lưu ý gì khi lựa chọn vị trí đặt cho quán cafe.

Khảo sát vị trí, dân cư xung quanh quán cafe

Trước tiên, các bạn hãy lựa chọn 1 quán cafe trước mà các bạn cảm thấy đẹp nhưng sau đó các bạn hãy dành ra 1-2 hôm đi lại quanh đó để khảo sát xem mật độ dân cư ở đó xem bao nhiêu. Đối tượng khách hàng của bạn là những ai để sau này có thể còn có phong cách thiết kế phù hợp nhất.

Vị trí quán không cần phải ở mặt đường

Nếu quán cafe có thương hiệu lớn thì cần mặt đường và đẹp nhưng nếu bạn là hộ kinh doanh cá thể thì mình nghĩ không cần thiết là phải có vị trí mặt đường lớn, có rất nhiều quán cafe ở trong đường nhỏ nhưng vẫn rất thành công và kinh doanh rất tốt. Các bạn có thể đến đường Nguyên Hồng – Đống Đa – Hà Nội sẽ thấy có cả phố mở quán cafe và đều đông khách. Phong cách các quán cũng rất dân dã không quá đẹp nhưng rất thuận tiện, ngõ rất mát, ít xe cộ và phù hợp với đối tượng dân văn phòng ở xung quanh.

Vị trí quán cafe cần yên tĩnh

Sự yên tĩnh ở đây chính là không có quá nhiều xe cộ đi lại như các đường lớn, không có nhiều xe tải, xe gây ồn ào. Tất nhiên cần những xe loại nhỏ như xe máy đi lại là ổn rồi. Vì nếu có quá nhiều xe tải, xe lớn di chuyển sẽ gây là sự ồn ào và đây sẽ là điểm trừ cho quán. Vì hầu như khách hàng họ đến quán cafe đều thích những nơi yên tĩnh, nhẹ nhàng và không gian mát, nhiều cây cối là rất tốt.

Sự thuận lợi của chỗ để xe, phương tiện đi lại

Để chọn 1 vị trí quán thuận lợi thì chỗ để phương tiện xe cộ của khách cũng là một yếu tố hàng đầu mà mình sẽ đưa vào trong này. Các bạn có bao giờ để ý những quán hay cửa hàng có vỉa hè rộng rãi luôn đông khách hơn những quán mà không có chỗ để xe đúng không? Và nếu là các bạn đi uống cafe mà phải gửi xe cách xa vài trăm mét hay vài chục mét thì chắc hẳn lần sau các bạn sẽ không bao giờ đến nữa phải không? Mình có nhớ trước có đi ăn lẩu ếch ở 1 quán ở đường trương định khi bạn bè mời đến ăn. Khi đi ăn phải gửi xe cách tới 400-500 mét. Sau lần đến ăn đó và không bao giờ mình quay lại quán đó nữa, đó chính là sự bất tiện khi sử dụng dịch vụ.

Vậy thì tất cả những vấn đề trên chúng ta đều tập trung vào một thứ, nếu các bạn làm tốt thứ này thì tôi đảm bảo với các bạn sẽ thành công. Tôi chỉ có 1 câu dành cho các bạn, đó chính là kim chỉ năm thành công trong mọi lĩnh vực. Đó chính là “Tập trung vào trải nghiệm của khách hàng”

Các lưu ý khi thiết kế quán cafe cho gia đình

Có thể nói rằng mình đã thiết kế nội thất cho một vài quán cafe và đến hiện tại những quán đang kinh doanh cũng khá thành công. Vấn đề có thể là do cái nhìn, sự cảm nhận của mình về không gian, mình đến đó khảo sát và cảm nhận thấy không gian này rất phù hợp. Còn nếu để nói ra được thì cũng hơi khó nhưng khi uống cafe một người nghiện cafe như mình thì có một cái gì đó cần phải tĩnh. Vậy nên khi thiết kế và chia sẻ với các bạn mình cũng chia sẻ hết mình để các bạn có thể cảm nhận được. Các bạn hãy thử nghiên cứu xem những vấn đề mình chia sẻ ra đây xem có đúng không nhé.

Phong cách thiết kế phải phù hợp với khách hàng

Thường thì các ông chủ quán cafe mới Start up thường mắc phải sai lầm lớn đầu tiên đó là phong cách thiết kế của quán cafe phù hợp với bản thân mình. Mình nghĩ đây là sai lầm rất nghiệm trọng của bạn, bạn thử nghĩ xem nếu bạn bỏ ra vài trăm triệu hay cả tỉ đồng làm xong 1 quán cafe đẹp, ưng ý nhưng không có khách hàng thì sao. Tất nhiên mình đang cùng trao đổi về góc độ quán quy mô nhỏ chứ nếu làm quán lớn dạng như Starbuck thì đó lại là vấn đề khác. Vậy nên thiết kế phải phù hợp với khách hàng và trong phần lựa chọn vị trí quán cafe mình cũng có trao đổi với các bạn là hãy dành ra thời gian khảo sát khách hàng của mình. Sau đó chúng ta mới đưa ra được một phong cách phù hợp cho quán cafe của mình. Cụ thể các đối tượng khách hàng sẽ bao gồm như sau:

  • Đối tượng sinh viên, người lao động thu nhập thấp: Đây là số lượng người chiếm đa số và đây cũng là một nguồn rất đáng để các bạn tham khảo.
  • Đối tượng dân văn phòng: Đây cũng là đối tượng chiếm số lượng khá nhiều với mức thu nhập trung bình và đối tượng này cũng có phong cách khác đối tượng trên.
  • Đối tượng dân cư thu nhập cao: Đây là những đối tượng mà cần phải có những quán cafe sanh chảnh mới có thể đáp ứng được. Tuy nhiên số lượng của đối tượng này lại không có nhiều. Vậy nên chúng ta cần phải tính toán thật cẩn thận.
Biểu đồ đối tượng khách hàng
Biểu đồ đối tượng khách hàng

Các bạn có thể làm ra một biểu đồ giống như biểu đồ trên bằng cách quan sát, khảo sát và cảm nhận. Có một yếu tố đó chính là các bạn sẽ nhìn mật độ người ở đó, nhà cửa thuộc loại như thế nào để chúng ta đánh giá. Tất nhiên là biểu đồ của chúng ta thu thập sẽ không thể chính xác một trăm phần trăm được nhưng nó làm tăng thêm khả năng chiến thắng cho các bạn.

Như tôi có nhớ ông Phạm Nhật Vượng có nói trong bất kì một lĩnh vực nào chúng ta không thể chắc chắn 100% chiến thắng mà chúng ta chỉ có thể hạn chế rủi ro cho các thương vụ đầu tư và tăng thêm khả năng thành công của mình mà thôi.

Ngân sách đầu tư quán cafe

Ngân sách luôn là vấn đề quan trọng nếu bạn đầu tư quán cafe nhưng không có ngân sách thì làm sao có thể đầu tư được. Bao nhiêu tiền đó là một con số mà nhiều người không biết và chỉ sau khi thiết kế xong chúng ta mới có thể tính toán ra được ngân sách đó mà thôi. Vậy nên nếu các bạn có tiền không phải đi vay nợ hay có lượng tiền dư giả thì chúng ta nên đầu tư. Nếu số tiền bỏ ra mở quán cafe mà phải đi vay mượn, phải trả lãi, nhất là vay nặng lãi thì lời khuyên của chúng tôi là các bạn nên dừng dự án đó lại nhé.

Con người và phong cách phục vụ

Chắc hẳn các bạn sẽ thấy một vấn đề mà rất nhiều người thấy đó là khi có 1 người kinh doanh đang rất phát đạt nhưng vì lí do gì đó mà đổi chủ. Chỉ sau một thời gian thì quán đó lại không còn đông khách nữa, vậy yếu tố ở đây là cái gì các bạn có biết không? Đó chính là do con người, cụ thể là do ông chủ, từ việc niềm nở với khách, luôn vui vẻ, hòa đồng, cười với khách và việc tạo nên một không gian vui vẻ thì sẽ luôn có nhiều người đến. Cảm xúc có tính lan truyền, nếu bạn có đủ nhiều năng lượng vui vẻ lạc quan thì bạn cũng sẽ làm cho người khác cảm thấy vui vẻ. Và tất nhiên 1 người lạ đi ngoài đường và họ đang lựa chọn 1 quán cafe thì họ sẽ cảm thấy có một lực hấp dẫn và bị thu hút bởi năng lượng đó của bạn. Cái này nói ra có vẻ là mê tín nhưng các bạn cứ nên tin tôi đi nhé.

Mình nghĩ với những yếu tố là những yếu tố hàng đầu và tất nhiên còn có rất nhiều yếu tố nữa trong việc làm một quán cafe. Nhưng có lẽ nói ra nhiều các bạn lại bảo mình mời mọc các bạn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp. Vậy nên nếu các bạn cần mình tư vấn hay cần trao đổi cụ thể thêm các bạn hãy liên hệ với mình nhé, có thể mình sẽ không giúp được cho các bạn nhiều nhưng sẽ cho các bạn những góc nhìn từ chính bản thân mình. Các bạn hãy lấy đó làm tư liệu tham khảo cho không gian quán cafe nhỏ đẹp của mình nhé.

Mẫu thiết kế quán cafe nhỏ đẹp

Thiết kế không gian quán cafe ngoài trời
Thiết kế không gian quán cafe ngoài trời
Thiết kế quán cafe bằng gỗ
Thiết kế quán cafe bằng gỗ
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế không gian quán cafe văn phòng
Thiết kế không gian quán cafe văn phòng
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế không gian quán cafe bằng gỗ
Thiết kế không gian quán cafe bằng gỗ
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Tổng quan quán cafe
Tổng quan quán cafe
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Thiết kế không gian quán cafe nhỏ đẹp
Không gian quán cafe ngoài trời
Không gian quán cafe ngoài trời
Không gian quán cafe ngoài trời
Không gian quán cafe ngoài trời
Thiết kế quán cafe bằng gỗ
Thiết kế quán cafe bằng gỗ

Bài viết liên quan

Khám phá mẫu thiết kế nội thất quán cafe NDCF12 tông cam đen độc đáo

Làm sao để biến hóa không gian quán cafe trở nên độc đáo, mới lạ nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng?...

Điểm danh 101 ý tưởng thiết kế quán cafe nhỏ đẹp thu hút khách hàng

Nhiều người trẻ hiện nay đều khởi nghiệp từ rất sớm, họ lựa chọn mô hình kinh doanh quán cafe để đáp ứng nhu cầu...

Kinh nghiệm thiết kế quán cafe theo phong cách Hàn Quốc

Quán cafe là một mô hình kinh doanh phổ biến nhất thời gian qua. Ngày nay, rất nhiều người lựa chọn thiết kế riêng cho...

Bỏ túi ngay kinh nghiệm không thể thiếu khi thiết kế quán cafe mặt tiền 10m

Quán cafe được xem là “đứa con tinh thần” đối với những ai có một niềm đam mê vô tận với cafe, chúng được ra...

Thiết kế nội thất quán cafe tông đen phong cách NDCF10

Chiêm ngưỡng toàn bộ thiết kế nội thất quán cafe tông đen ấn tượng. Sự phối hợp gam màu với đặc điểm màu sắc lỗi...

Thiết kế nội thất quán trà sữa tại Tiền Hải Thái Bình NDCF11

Thiết kế nội thất quán trà sữa ấn tượng sẽ giúp thu hút giới trẻ, khách hàng với chính niềm mong ước của nhiều chủ...