Thiết kế nhà ống 5 tầng làm nhà hàng 8x18m tại Hà Nội NDNP5T5

Nếu bạn đang sở hữu một mảnh đất rộng và có vị trí địa lí đẹp thì bạn sẽ làm gì? Có giống như nhà anh Hải tại Gia Lâm này không? Anh ấy đã quyết định làm nhà để ở và kết hợp với việc kinh doanh nhà hàng. Việc lựa chọn giải pháp kinh doanh nhà hàng hay văn phòng là một vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Trong bài viết này tôi sẽ phân tích cho các bạn xem ưu điểm và nhược điểm của mỗi hình thức để các bạn thử xem xem thế nào. Và từ những phân tích này của chúng tôi các bạn hãy thử nghiên cứu xem mình phù hợp với loại hình kinh doanh nào nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Nên xây nhà để làm nhà hàng hay làm văn phòng?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, để có thể đưa ra được các quyết định chính xác cho bản thân các bạn phải trả lời được những câu hỏi dưới đây mà chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn.

 1. Đối tượng khách hàng của bạn, quanh khu vực bạn hoạt động là những ai? Đối tượng là rất quan trọng, giả sử như khu bạn đang ở tập trung rất nhiều văn phòng thì dù bạn kinh doanh văn phòng lại rất phù hợp. Nhưng nếu bạn kinh doanh nhà hàng thì lượng khách của bạn chỉ có vào buổi trưa, buổi tối sẽ rất vắng khách. Như vậy hiệu suất của nhà hàng sẽ rất thấp, nếu bạn có đất thì không nói nhưng nếu bạn đi thuê mặt bằng thì đó lại là cả vấn đề cần nói.
 2. Diện tích đất của nhà bạn phù hợp với loại hình nào? Nếu diện tích đất của bạn nhỏ mặt tiền chỉ có 4-5m thì sẽ không phù hợp với loại hình nhà hàng lắm, vì thường làm nhà hàng đôi khi chúng ta cần phải có những không gian rộng, phòng rộng. Và khi thiết kế lên nhìn sẽ bắt mắt, khách hàng sẽ thích những không gian rộng vì tầm nhìn không bị hạn chế. Như vậy thì cảm xúc của khách hàng khi sử dụng đồ ăn mới tốt được.
 3. Lợi nhuận của kinh doanh nhà hàng với văn phòng cái nào tốt hơn? Nếu bạn kinh doanh nhà hàng, nếu đông khách hoạt động hiệu quả thì kinh doanh nhà hàng có lợi nhuận tốt hơn so với văn phòng. Tuy nhiên bên cạnh đó chi phí cũng rất cao, cần sự đổi mới, nhanh nhậy, quản lí hiệu quả. Và lợi nhuận cũng thay đổi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Còn nếu bạn kinh doanh văn phòng thì lợi nhuận không thay đổi, rất nhàn hạ nhưng lợi nhuận lại thấp hơn. Giả sử bạn có 200m2 nhà xây 5 tầng để kinh doanh cho thuê văn phòng, mỗi tháng các bạn thu về 100 triệu thì con số này sẽ không thay đổi. Ít rủi ro hơn kinh doanh nhà hàng.
 4. Chi phí đầu tư ban đầu: Chi phí đầu tư cho nhà hàng rất cao, cao hơn thêm so với kinh doanh văn phòng bằng hẳn phần thiết kế thi công nội thất nhà hàng. Vì cả 2 đều cần phải xây dựng phần khung nhà, còn nhà hàng thì phải đầu tư thêm nội thất, còn văn phòng thì không cần, nếu cần thì cũng rất nhỏ.

Đây là những vấn đề mà các bạn cần quan tâm. Như tôi đã từng thiết kế vài quán cafe và các quán cafe đều kinh doanh khá tốt. Lí do chính là khi tôi khảo sát, tôi có thể nắm bắt được ngay vấn đề có kinh doanh được hay không? Và có những khách hàng tôi cũng từ chối vì tôi biết rằng nếu làm cũng không thành công. Và khuyên khách hàng không nên làm kẻo đầu tư ra làm lại mất tiền mà không giải quyết được vấn đề.

Chi phí xây dựng nhà ở kết hợp nhà hàng là bao nhiêu?

Để xây dựng được căn nhà này thì cần bao nhiêu tiền, đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm để chuẩn bị cho dự án của mình. Công trình này được xây dựng tại Gia Lâm Hà nội và đơn giá xây dựng dự kiến là 6 triệu/1m2. Xin mời các bạn cùng tham khảo đơn giá xây dựng nhà này nhé.

 • Chủ đầu tư: Anh Hải – Chị Tâm
 • Địa điểm xây dựng: Gia Lâm – Hà Nội
 • Diện tích xây dựng tầng 1: 150.4m2
 • Diện tích xây dựng tầng 2: 150.4m2
 • Diện tích xây dựng tầng 3: 150.4m2
 • Diện tích xây dựng tầng 4: 150.4m2
 • Diện tích xây dựng tầng 5: 36.7m2
 • Tổng diện tích xây dựng: 150.4+150.4+150.4+150.4+36.7=638.3m2
 • Tổng giá trị xây dựng dự kiến: 638.3×6.000.000 = 3.829.800.000 vnđ

Như vậy là để xây dựng xong nhà chưa có nội thất cần tới gần 4 tỉ mới có thể xây được, nếu bạn đầu tư nhà hàng thì còn phải thêm khoản đầu tư nội thất cũng tương đối. Dự kiến đơn giản cũng là 1.5 triệu/1m2, tương đương với 1 tỉ nữa.

Thiết kế nhà ống 5 tầng làm nhà hàng 8x18m tại Hà Nội

Thiết kế nhà ống 5 tầng 8x18m làm nhà hàng NDNP5T5
Thiết kế nhà ống 5 tầng 8x18m làm nhà hàng NDNP5T5

Đây là phần mặt tiền chính của mẫu thiết kế nhà ống này. Với kiểu dáng hiện đại, đơn giản không quá cầu kì. Nếu các bạn làm để ở chúng ta sẽ cần mặt tiền thật đẹp nhưng nếu làm kinh doanh nhà hàng thì sau này các biển hiệu, biển bảng sẽ che hết phần còn lại của mặt tiền rồi.

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh NDNP5T5
Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh NDNP5T5

Tuy nhiên nếu trường hợp chúng ta không kinh doanh thì vẫn phải cần mặt tiền đẹp phải không các bạn.

Thiết kế mặt tiền nhà hàng đẹp NDNP5T5
Thiết kế mặt tiền nhà hàng đẹp NDNP5T5
Mặt bằng tầng 1 nhà ống 5 tầng 8x18m NDNP5T5
Mặt bằng tầng 1 nhà ống 5 tầng 8x18m NDNP5T5

Đây là phần công năng của tầng 1 hay tầng bán hầm. Các bạn có thể thấy ở đây được thiết kế 1 phòng ngủ dành cho bảo vệ hoặc giúp việc sau này ở lại trông coi. 1 thang bộ và 1 thang máy đi lên các tầng rất thuận tiện. Tầng 1 được thiết kế chủ yếu để xe cho khách và xe của gia đình, sau này có làm kinh doanh văn phòng cũng rất phù hợp.

Mặt bằng tầng 2 nhà ống 5 tầng 8x18m NDNP5T5
Mặt bằng tầng 2 nhà ống 5 tầng 8x18m NDNP5T5

Tầng 2 được bố trí toàn bộ bằng các bàn ghế ăn 4 ghế, bàn ghế ăn 6 ghế. khu vực quầy lễ tân, 1 khu phòng bếp nấu nướng.

Mặt bằng tầng 3 nhà ống 5 tầng 8x18m NDNP5T5
Mặt bằng tầng 3 nhà ống 5 tầng 8x18m NDNP5T5

Tầng 2 được thiết kế toàn bộ là các khoogn gian riêng, các phòng riêng to nhỏ đủ cả. Phòng riêng đơn thì có thể ngồi được 6 người, phòng riêng to hơn có thể ngồi được 12 người. Với diện tích 150m2 chúng tôi đã bố trí với 3 phòng riêng 6 người và 2 phòng riêng dành cho 12 người.

Mặt bằng tầng 4 nhà ống 5 tầng 8x18m NDNP5T5
Mặt bằng tầng 4 nhà ống 5 tầng 8x18m NDNP5T5

Tầng 4 được thiết kế là không gian sinh hoạt riêng của gia đình bao gồm 1 phòng khách, 4 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh. trong đó có 1 nhà vệ sinh chung cho cả tầng và 1 nhà vệ sinh cho phòng ngủ master.

Liên hệ với các Kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn thiết kế

Điện thoại, zalo: 0961.555.339

Mặt bằng tầng 5 nhà ống 5 tầng 8x18m NDNP5T5
Mặt bằng tầng 5 nhà ống 5 tầng 8x18m NDNP5T5

Tầng 5 được bố trí với 1 phòng ngủ và 1 sân chơi cafe, sân phơi đồ phía sau nhà và phòng giặt đồ.

Nhìn chung với không gian rộng, diện tích rộng các bạn thiết kế kinh doanh chúng ta cảm thấy rất đơn giản, rất dễ phải không? Tuy nhiên nếu diện tích mặt tiền mà nhỏ thì khi chúng ta thiết kế sẽ cảm thấy khó hơn đấy nhé. Và đây chỉ là một mẫu tham khảo, một trong các công trình mà chúng tôi đã thiết kế mà thôi. Nếu các bạn có nhu cầu cần thiết kế về các mẫu nhà kết hợp với kinh doanh có thể liên hệ với Nhà đẹp để được tư vấn thêm nhé.

Thêm bình luận