Thiết Kế Nhà Phố 4 Tầng Diện Tích 5x15m

Nhà đẹp xin gửi tới các bạn một mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 5x15m kiểu dáng hiện đại. Thực tế ra mẫu nhà này chỉ có diện tích là 4.97×15.2 mét mà thôi. Tổng số phòng trong nhà ống là 5 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, 1 phòng thờ. Mỗi một tầng đều có 1 phòng vệ sinh dùng chung cho cả gia đình.

Chi tiết mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 5x15m

Để phân chia một công năng sử dụng cho ngôi nhà không phải là điều đơn giản. Việc này phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Dưới đây là những yếu tố bạn cần phải lưu ý trong quá trình phân chia mặt bằng ngôi nhà:

  • Thứ nhất: Dựa vào kích thước mặt tiền, chiều sâu của ngôi nhà, diện tích để phân chia công năng sử dụng sao cho hợp lý nhất. Nhiều ngôi nhà có diện tích không quá lớn nhưng nhờ cách thức bố trí công năng hợp lý, khoa học nên gia đình vẫn có thể sở hữu không gian sống khá rộng rãi và thoải mái.
  • Thứ hai: Dựa vào nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình: Nhu cầu sử dụng của gia đình thường bao gồm các vấn đề sau: Ngôi nhà cần có bao nhiêu phòng, chức năng của từng phòng, diện tích các phòng ra sao,…. Tất cả những vấn đề này đều rất cần thiết để mang đến một bản vẽ mặt bằng bố trí công năng hợp lý, đầy đủ, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.
  • Thứ ba: Yếu tố phong thủy, tuổi tác, hướng xây nhà cũng nên được quan tâm. Theo quan niệm phương Đông thì yếu tố phong thủy gắn liền với sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc… nó như một phần tất yếu không thể bỏ qua.

Một khi kết hợp được 3 yếu tố trên với nhau thì chắc chắn gia đình quý khách sẽ có thể sở hữu một bản thiết kế mặt bằng công năng sử dụng hợp lý nhất.

Thêm vào đó, một bản vẽ thiết kế mặt bằng công năng sử dụng phục vụ nhu cầu sinh sống của gia đình được coi là đầy đủ và tiện nghi nếu đảm bảo các yêu cầu sau:

Đầu tiên là cần có phòng khách (thường được đặt ở vị trí ngay sau cửa chính dẫn vào nhà), khu vực bếp nấu và ăn uống cần được bố trí gần nhau để mang đến sự thuận tiện, hiện nay các gia đình thường kết hợp phòng bếp với phòng ăn luôn vì nếu phòng ăn được bố trí riêng thì sẽ khá trống trải và lãng phí diện tích sử dụng.

Các phòng ngủ thì tùy thuộc vào số lượng thành viên và nhu cầu sử dụng nhưng thường được bố trí cùng nhau trên một tầng để mang đến không gian nghỉ ngơi yên tĩnh. Không gian phòng thờ thường sẽ được đặt ở vị trí cao nhất ( tầng cao nhất của ngôi nhà).

Mặt tiền của mẫu nhà phố 4 tầng diện tích 5x15m
Mặt tiền của mẫu nhà phố 4 tầng diện tích 5x15m

Đây là hình ảnh không gian mặt tiền của mẫu nhà phố 4 tầng diện tích 5x15m.

Mặt bằng tầng 2 nhà phố
Mặt bằng tầng 2 nhà phố

Mặt bằng tầng 2 và tầng 3 của mẫu nhà phố 4 tầng 5x15m này được thiết kế giống nhau và bố trí 2 phòng ngủ hai bên. Cả mặt bằng tầng 2 được sử dụng chung 1 phòng vệ sinh chung.

Mặt bằng tầng 4 nhà phố
Mặt bằng tầng 4 nhà phố

Tầng 4 được bố trí với 1 phòng ngủ cho khách khi mà nhà có khách và 1 phòng thờ cho gia đình. Phần hiên bên ngoài phòng thờ được bố trí làm sân thượng có thể trồng cây cảnh hay phơi đồ tại đây.

Mặt bằng tầng 1 nhà phố
Mặt bằng tầng 1 nhà phố

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế với 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn phía trong. Phòng vệ sinh được thiết kế ngay cạnh chân cầu thang và ngay cạnh phòng bếp + ăn. Phía trước cửa nhà chính là khu vực sân trước dành cho việc để giày dép và xe máy của cả gia đình. Diện tích phần sân trước khá rộng rãi có thể để cả được 1 chiếc ô tô cho cả gia đình.

Mặt bằng tầng mái
Mặt bằng tầng mái

Mẫu nhà ống này được thiết kế sử dụng mái thái kiểu dáng hiện đại phía trước nhà. Phía sau nhà được để mái bằng, cả căn nhà đều được thiết kế với giếng trời để lấy sáng tự nhiên cho cả căn nhà.

Chúng tôi hy vọng cách bố trí công năng sử dụng của mẫu nhà phố 4 tầng diện tích 5x15m trên đây giúp quý khách có thêm phương án tham khảo hợp lý. Nếu cần thêm thông tin tham khảo quý khách hãy gọi điện trực tiếp đến số Hotline của Nhà đẹp để được tư vấn miễn phí nhé.


Bài viết liên quan

Bản Vẽ Nhà Phố 5x13m 4 Tầng Hiện Đại

Thực tế mẫu nhà phố 4 tầng diện tích là 4,9×13,1m nhưng chúng tôi để là 5x13m cũng không quá ảnh hưởng gì nhiều tới kiến trúc...

Tham khảo mẫu nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền NDNP4T31 kết hợp kinh doanh

Nhiều gia đình hiện nay thường lựa chọn xây dựng nhà ở kết hợp hình thức kinh doanh. Điều này vừa giúp họ tiết kiệm...

Hiện đại, sang trọng cùng không gian nhà phố 4 tầng 1 tum 3.5x10m NDNP4T30

Nhà phố là không gian sống thời thường, sang trọng, thường được các gia chủ lựa chọn thiết kế cho tổ ấm của mình. Ngôi...

Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 4 Tầng 3×17,5m Hiện Đại NDNP4T29

Nhà phố vẫn luôn là một mẫu nhà được đại đa số các chủ đầu tư lựa chọn hiện nay. Chúng còn được gọi với...

[Chia sẻ] Bản Vẽ Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 4 Tầng NDNP4T28

Nhu cầu thiết kế nhà phố 4 tầng hiện đang có xu hướng tăng cao trong khoảng thời gian vừa qua, cho đến nay chúng...

Chiêm Ngưỡng Mẫu Nhà Phố 4 Tầng Hiện Đại NDNP4T27

Nhà phố luôn là công trình nhà ở được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm nổi trội của chúng. Hôm nay, Nhà Đẹp...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Tư 9th, 2024 at 2:32 chiều