Thiết Kế Phối Cảnh Tổng Thể Biệt Thự Vườn Cấp 4 Nông Thôn

Đây là mẫu thiết kế biệt thự vườn cấp 4 nông thôn theo kiểu kiến trúc biệt thự khép kín, mẫu thiết kế nhà này được xây dựng trên lô đất có diện tích 28 x 29 mét.Diện tích đất xây dựng là 15 x 16 mét, mặt bằng tầng 1 được bố trí 3 phòng ngủ, 3 phòng vệ sinh, 1 phòng bếp , phòng làm việc riêng, phòng ăn và  phòng khách được bố trí tại trung tâm của ngôi nhà. Mẫu thiết kế nhà này của một chủ đầu tư tại Tiền Giang, với những mẫu thiết kế này thì chỉ phù hợp với các lô đất có diện tích lớn, ở các thành phố lớn mà kiếm được một mảnh đất diện tích lớn để xây dựng cho mẫu nhà này thì quả là lãng phí. Bản vẽ này bao gồm cả phối cảnh tổng thể và thiết kế sân vườn cho cả khu biệt thự. Xin mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Đây là một trong các mẫu thiết kế biệt thự vườn cấp 4 có diện tích thi công rất rộng nên chi phí thi công cho mẫu biệt thự vườn cấp 4 này là rất cao. Xin mời các bạn cùng Nhà đẹp tham khảo những bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp này của công ty Nhà Đẹp nhé. Nếu các bạn cần hỗ trợ hay cần lấy bản vẽ có thể liên hệ 0978988780 Nhà đẹp để được tư vấn thêm.

 • Diện tích xây dựng: 15x16m
 • Tổng giá trị xây dựng: 1.2 tỷ

Trước khi tìm hiểu chi tiết về mẫu biệt thự vườn cấp 4 ở nông thôn thì chúng ta sẽ nói qua một chút về ưu điểm của loại hình nhà ở này cũng như một số lưu ý khi các chủ đầu tư xây dựng biệt thự vườn cấp 4 nhé.

Ưu điểm của biệt thự vườn cấp 4:

 • Lối kiến trúc hiện đại, mới mẻ, giàu tính thẩm mỹ và thường được xây dựng trên những lô đất có diện tích rộng rãi và biệt lập, vì vậy nên khá dễ dàng thiết kế và thi công, không bị hạn chế bởi không gian bên cạnh. Đặc biệt, mẫu biệt thự vườn cấp 4 còn rất dễ dàng phối cảnh xung quanh để tạo không gian xanh mát.
 • Ưu điểm tiếp theo của biệt thự vườn cấp 4 chính là sự gần gũi và hài hòa với thiên nhiên. Không gian sống có nhiều cây xanh sẽ giúp cho quá trình hô hấp cũng như trao đổi chất của con người diễn ra tốt hơn, nâng cao chất lượng sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Một số lưu ý khi xây dựng biệt thự vườn cấp 4:

 • Thiết kế kiến trúc của biệt thự phải phù hợp với cảnh quan sân vườn xung quanh. Các gam màu nội ngoại thất đều phải có sự ăn khớp, hỗ trợ nhau một cách đắc lực trong việc tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà.
 • Những nơi bố trí cảnh quan như hồ nước, tiểu cảnh, hòn non bộ nên được tính toán theo mệnh, theo hướng, theo tuổi của gia chủ để đảm bảo rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình.
 • Kết cấu móng của biệt thự phải vững chắc, bởi kiến trúc tổng thể của những mẫu biệt thự nhà vườn thường khá lớn, do đó kết cấu móng phải đảm bảo sự kiên cố, chịu lực tốt.
 • Không gian bên trong nhà có thể sắp xếp và bố trí theo sở thích riêng của các thành viên trong gia đình, tuy nhiên các bạn nên đảm bảo không có sự chồng chéo giữa các không gian, các phòng chức năng như phòng đọc sách, phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ,… nên được thiết kế có sự tách biệt khoa học và hợp lý.

Thiết kế phối cảnh tổng thể biệt thự vườn cấp 4 nông thôn

Mặt bằng phối cảnh tổng thể biệt thự cấp 4
Mặt bằng phối cảnh tổng thể biệt thự cấp 4
Thiết kế phối cảnh tổng thể biệt thự vườn cấp 4 nông thôn
Thiết kế phối cảnh tổng thể biệt thự vườn cấp 4 nông thôn
Mặt đứng bên trục A-G
Mặt đứng bên trục A-G
Mặt đứng sau trục 5-1
Mặt đứng sau trục 5-1
Mặt cắt 1-1
Mặt cắt 1-1
Mặt bằng bố trí phòng của nhà cấp 4
Mặt bằng bố trí phòng của nhà cấp 4

Biệt thự vườn một tầng được bố trí gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 gara để xe và 3 nhà vệ sinh rất rộng rãi. Trong đó phòng khách và phòng ăn, phòng bếp cùng được thiết kế trong 1 không gian mở và có cửa hậu đi ra phía sau vườn.

Chi tiết các cửa sổ
Chi tiết các cửa sổ
Chi tiết cửa đi chính của ngôi nhà
Chi tiết cửa đi chính của ngôi nhà

Biệt thự vườn cấp 4 có nhiều ưu điểm nổi bật nên đã trở thành sự lựa chọn của nhiều chủ đầu tư. Tuy nhiên mẫu biệt thự này không chỉ đòi hỏi người kiến trúc sư có phương án thiết kế hợp lý, đảm bảo được không gian hài hòa giữa nhà ở và sân vườn mà công việc thi công đòi hỏi người thợ phải có tay nghề tốt, biết sử dụng vật tư, vật liệu hợp lý, hạn chế tối đa sự lãng phí, hao hụt nguyên vật liệu.

 • Thiết kế nhà cấp 4 mái thái hiện đại diện tích 7x19m
 • Bản vẽ thiết kế mẫu hội trường nhà văn hóa thôn
 • Bản vẽ kiến trúc và mặt bằng nhà cấp 4 nông thôn
 • Mẫu biệt thự 3 tầng đẹp
 • Mẫu nhà sàn đẹp
 • Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Bài viết liên quan

Bộ sưu tập 07 mẫu nhà biệt thự mini cấp 4 đẹp nhất năm nay

Nhà biệt thự mini cấp 4 là ý tưởng thiết kế dành cho những gia chủ có mong muốn sống trong căn biệt thự sang...

Khám phá 06+ mẫu nhà biệt thự cấp 4 hiện đại đẹp thịnh hành năm 2024

Mẫu nhà biệt thự cấp 4 hiện đại đang trở thành xu hướng thiết kế nổi bật trong năm nay. Những căn nhà này rất...

Khám phá 06 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng mái bằng đẹp hiện đại

Biệt thự 1 tầng mái bằng luôn được giới thượng lưu ưu tiên lựa chọn. Biệt thự là công trình nhà ở cao cấp không...

Tham khảo 05 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 6 phòng ngủ rộng, tiện nghi

Biệt thự 1 tầng 6 phòng ngủ là phương án thiết kế nhà ở dạng cao cấp dành cho những gia đình có đông thành...

06 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ rộng rãi, tiện nghi

Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ là mẫu thiết kế nhà ở được các gia đình có số lượng đông thành viên sinh sống...

Chia Sẻ 05 Bản Vẽ Mặt Bằng Nhà 1 Tầng Kiểu Biệt Thự Rộng Rãi, Tiện Nghi

Bản vẽ mặt bằng nhà 1 tầng đơn giản kiểu biệt thự là hạng mục quan trọng trong quá trình xây dựng nhà ở. Nhờ...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Tư 13th, 2024 at 10:40 sáng