Quy Trình Thi Công Nhà Phố 3 Tầng Ai Cũng Phải Biết

Không chỉ các nhà thầu xây dựng, mà ngay cả chủ đầu tư cũng cần biết trình tự thi công nhà phố 3 tầng để có thể kiểm soát chất lượng và tiến độ thi công cho ngôi nhà của mình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo quá trình thi công từ A-Z qua bài viết này để quý khách hàng có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất.

Chuẩn bị mặt bằng thi công nhà phố 3 tầng

Bản vẽ thiết kế: Nền tảng vững chắc để xây dựng lên căn nhà phố 3 tầng đẹp chính là bản vẽ thiết kế. Trong bản vẽ thiết kế sẽ thể hiện cụ thể phần kiến trúc, mặt tiền và kết cấu.

Vì thế bạn muốn có một ngôi nhà đẹp và bền vững thì cần tìm hiểu kỹ đơn vị thiết kế uy và thi công tín có nhiều công trình thực tế, khi đó mọi thắc mắc bạn đưa ra sẽ được giải đáp dễ dàng.

bản vẽ kĩ thuật nhà phố 3 tầng
Bản vẽ kỹ thuật rất quan trọng để xây nên một ngôi nhà bền và đẹp

Lựa chọn mặt bằng phù hợp: Có thể nói mạt bằng phù hợp khi thi công nhà phố 3 tầng bao gồm các yếu tối như vị trí thuận lợi, hướng đẹp, diện tích đủ với nhu cầu sử dụng, mảnh đất lý tưởng có chiều rộng bằng 2/3 chiều dài.

Trong trường hợp mảnh đất đã có nhà hoặc công trình cũ thì cần phải phá dỡ. Và tất nhiên bước đầu tiên khi phá dỡ chính là khảo sát địa hình lên phướng án thi công phá dỡ nhà cũ, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết nộp cho phòng thanh tra xây dựng Phường và Quận.

Tiến hành che chắn chuẩn bị phá dỡ nhà cũ. Tập kết máy móc, thiết bị, tiến hành phá dỡ, thu gôm phế liệu có thể tái sử dụng, và cuối cùng là hút hầm cầu và dọn dẹp xà bằng.

thi công nhà phố 3 tầng 2
Lựa chọn mặt bằng phù hợp trước khi xây ngôi nhà của mình

Tập kết vật tư: Tập kết vật liệu, vật tư cho những bước thi công ban đầu, tùy vào điều kiện không gian để quyết định về số lượng vật tư tập kết, những ngôi nhà to thì có thể tập kết thành 1-2 lần, còn đối với những ngôi nhà nhỏ thì nên chia ra nhiều đợt cung ứng vật tư để đảm bảo đủ không gian chứa vật tư và quá trình thi công được thuận tiện.

Ngoài ra, cần chuẩn bị lán trại che chắc khu vực đang thi công cũng như các biển báo, rào chắn cần thiết.

thi công nhà phố 3 tầng 3
Tùy vào từng khoảng không gian sẽ tâp kết số lượng vật tư ít hay nhiều

Công đoạn xây thô khi thi công nhà phố 3 tầng

Công đoạn phần thô gần 5 bước chính trong quá trình thi công, xin mời các bạn cùng tham khảo những bước và quy trình thi công cho căn nhà phố 3 tầng của mình nhé.

Phần này chúng ta cần lưu ý bước quan trọng nhất của công trình chính là phần kết cấu của toàn bộ nhà. Đây chính là khung xương chính của căn nhà quyết định tới tuổi thọ của công trình, yêu cầu thợ làm đúng bản vẽ, đúng chất lượng.

Chú ý nhất chính là phần kết cấu khung thép phải đúng cấu tạo, đúng thiết kế, đúng chủng loại, đối với bê tông cần đúng mác, đừng cao hơn so với chỉ định. Quy trình bảo dưỡng bê tông phải đảm bảo đúng quy định nếu không sẽ gây ra nứt gãy bê tông. Đây là những chú ý quan trọng đối với phần thi công phần thô của căn nhà phố 3 tầng,

Thi công phần móng nhà phố 3 tầng

Đây là phần việc đầu tiên khi thi công nhà phố 3 tầng. Đào móng, xử lý nền, thi công cốt cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép/ cọc khoan nhồi trở lên. Tùy vào điều kiện thổ nhưỡng và kết cấu của ngôi nhà mà sử dụng loại móng tương ứng. Thông thường khi thi công nhà phố 3 tầng thì thì 2 loại móng được dùng phổ biến là móng băng và móng cọc.

thi công nhà phố 3 tầng
Móng là công đoạn đầu tiên và rất quan trọng trong quá trình thi công

Thi công phần thân, phần thô nhà phố 3 tầng

Thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông bản cầu thang, đà giằng, đà kiềng, dầm, cột, sàn… tất cả các tầng thiết kế. Đây là toàn bộ thi công phần thô của công trình.

Phần thô này thi công sẽ vất vả nhất vì nhiều các hạng mục. Tuy nhiên đối với phần thi công phần thô thì không yêu cầu tới kĩ thuật quá cao. Chỉ cần thợ bình thường cũng có thể làm được, sai số cho phần thi công này là dưới 5mm.

Với tiêu chí sai số đó các bạn có thể áp dụng để giám sát cho công trình của nhà mình. Ví dụ như sau: Đối với tường xây độ phẳng yêu cầu sai số dưới 5mm, đối với cột đổ bê tông cũng tương tự như vậy, chúng ta có thể lấy quả rọi để rọi kiểm tra nếu nghiêng quá nhiều thì không đạt yêu cầu.

Thi công phần mái nhà phố 3 tầng

Thi công mái, dựa trên thiết kế về loại mái tôn, ngói hay mái bê tông để có quá trình và thời gian khác nhau. Thông thường làm mái ngói sẽ tốn thời gian và chi phí nhiều hơn so với mái tôn và mái bê tông khi thi công nhà phố đẹp 3 tầng.

thi công nhà phố 3 tầng mái nhà
Tùy vào từng đặc điểm mái nhà sẽ cho lượng thời gian nhiều hay ít

Hoàn thiện phần khung bao cửa, cửa đi, cửa sổ

Xây gạch và tô trát hoàn thiện tất cả các tường bao che, tường ngăn phòng, hộp gen kỹ thuật, bậc tam cấp, bậc cầu thang bằng gạch ống.

Hệ thống đường ống cấp thoát nước, hệ thống điện nhà phố

Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nguội âm tường. Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn, hộp đấu nối cho dây điện các loại, dây điện, dây điện thoại, dây internet, cáp truyền hình âm tường. Thi công chống thấm sê nô, nhà vệ sinh, sân thượng. Riêng phần chống thấm tường đã được thực hiện kết hợp trong việc trộn hóa chất vào vữa xây.

Công đoạn hoàn thiện nhà phố 3 tầng

Phần hoàn thiện này là phần quyết định tới khá nhiều chất lượng của công trình thế nên yêu cầu đội thợ, thợ xây có tay nghề cao. Thợ có tay nghề cao thì chất lượng của sản phẩm sẽ tốt hơn nhé. Vậy nên nếu thi công các bạn cần chú ý tới giai đoạn này nhiều hơn so với phần thô.

Hoàn thiện thi công nhà phố 3 tầng
Hoàn thiện thi công nhà phố 3 tầng
  • Bả matit, sơn nước, sơn dầu
  • Lắp và hoàn thiện cửa gỗ, thép, nhôm.
  •  Lắp lan can, tay vịn cầu thang, lan can mặt tiền
  • Đóng trần thạch cao
  • Ốp lát gạch đá trang trí
  • Ốp đá cầu thang, bàn bếp
  • Lát nền nhà, WC, sân
  • Lắp thiết bị điện: CB, công tắc, ổ cắm…
  • Lắp đèn chiếu sáng
  • Lắp thiết bị vệ sinh, bồn nước, máy bơm, máy nước nóng, lắp gương và vòi nước, treo khăn…

Ngôi nhà là nơi quan trọng của mỗi người, vì thế khi thi công nhà phố 3 tầng quý khách hàng hãy chú ý các bước quan trọng khi thi công để có thể giám sát tốt hơn cho đến khi nhà mình hoàn thiện. Mọi thông tin xin liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để thiết kế thi công nhà đẹp trọn gói có thể hỗ trợ cho bạn một cách tốt nhất. Xin cảm ơn.


Bài viết liên quan

Chill cùng mẫu nhà phố 3 tầng 6x11m hiện đại NDNP3T89

Cuộc sống đã quá bộn bề và xô bồ, chính vì vậy mà con người ta thường có xu hướng tìm về những giá trị...

Thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại NDNP3T88

Với tình trạng “đất chật người đông” như hiện nay, nhất là tại ở thành phố lớn thì vấn đề này càng được thể hiện...

Mãn nhãn với mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ sang trọng NDNP3T87

Sang trọng, lộng lẫy và đầy ấn tượng là những gì mà phong cách tân cổ mang đến cho không gian sống của gia chủ....

Phương án thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại ấn tượng NDNP3T86

Với quá trình đô thị hóa hiện nay, rất nhiều thành phố đang rơi vào tình trạng “đất chật người đông”. Vì lẽ đó, những...

Thiết kế nhà phố 3 tầng mái bằng 19x5m hiện đại NDNP3T85

Nhà phố là mẫu nhà được thi công nhằm đem tới cho gia chủ một không gian sống hoàn hảo cả về thẩm mỹ và...

Thiết Kế Nhà Phố 3 Tầng Kết Hợp Salon Tóc NDNP3T84 Tại Hải Dương

Nhà phố đang là mẫu thiết kế nhà ở được lựa chọn nhiều nhất trong năm qua. Đặc biệt, rất nhiều chủ nhà hiện nay...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười 5th, 2023 at 5:36 chiều