fbpx

Trình tự thi công nhà phố 3 tầng ai cũng phải biết

Không chỉ các nhà thầu xây dựng, mà ngay cả chủ đầu tư cũng cần biết trình tự thi công nhà phố 3 tầng để có thể kiểm soát chất lượng và tiến độ thi công cho ngôi nhà của mình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo quá trình thi công từ A-Z qua bài viết này để quý khách hàng có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất.

Gọi ngay: 0961555339

Chuẩn bị mặt bằng thi công nhà phố 3 tầng

Bản vẽ thiết kế: Nền tảng vững chắc để xây dựng lên căn nhà phố 3 tầng đẹp chính là bản vẽ thiết kế. Trong bản vẽ thiết kế sẽ thể hiện cụ thể phần kiến trúc, mặt tiền và kết cấu. Vì thế bạn muốn có một ngôi nhà đẹp và bền vững thì cần tìm hiểu kỹ đơn vị thiết kế uy và thi công tín có nhiều công trình thực tế, khi đó mọi thắc mắc bạn đưa ra sẽ được giải đáp dễ dàng.

bản vẽ kĩ thuật nhà phố 3 tầng
Bản vẽ kỹ thuật rất quan trọng để xây nên một ngôi nhà bền và đẹp

Lựa chọn mặt bằng phù hợp: Có thể nói mạt bằng phù hợp khi thi công nhà phố 3 tầng bao gồm các yếu tối như vị trí thuận lợi, hướng đẹp, diện tích đủ với nhu cầu sử dụng, mảnh đất lý tưởng có chiều rộng bằng 2/3 chiều dài. Trong trường hợp mảnh đất đã có nhà hoặc công trình cũ thì cần phải phá dỡ. Và tất nhiên bước đầu tiên khi phá dỡ chính là khảo sát địa hình lên phướng án thi công phá dỡ nhà cũ, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết nộp cho phòng thanh tra xây dựng Phường và Quận. Tiến hành che chắn chuẩn bị phá dỡ nhà cũ. Tập kết máy móc, thiết bị, tiến hành phá dỡ, thu gôm phế liệu có thể tái sử dụng, và cuối cùng là hút hầm cầu và dọn dẹp xà bằng.

thi công nhà phố 3 tầng 2
Lựa chọn mặt bằng phù hợp trước khi xây ngôi nhà của mình

Tập kết vật tư: Tập kết vật liệu, vật tư cho những bước thi công ban đầu, tùy vào điều kiện không gian để quyết định về số lượng vật tư tập kết, những ngôi nhà to thì có thể tập kết thành 1-2 lần, còn đối với những ngôi nhà nhỏ thì nên chia ra nhiều đợt cung ứng vật tư để đảm bảo đủ không gian chứa vật tư và quá trình thi công được thuận tiện. Ngoài ra, cần chuẩn bị lán trại che chắc khu vực đang thi công cũng như các biển báo, rào chắn cần thiết.

thi công nhà phố 3 tầng 3
Tùy vào từng khoảng không gian sẽ tâp kết số lượng vật tư ít hay nhiều

>> Tham khảo ngay: Xem mẫu nhà phố 3 tầng hiện đại sang trọng bậc nhất năm 2019

Công đoạn xây thô khi thi công nhà phố 3 tầng

Công đoạn phần thô gần 5 bước chính

 • Móng

Đây là phần việc đầu tiên khi thi công nhà phố 3 tầng. Đào móng, xử lý nền, thi công cốt cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép/ cọc khoan nhồi trở lên. Tùy vào điều kiện thổ nhưỡng và kết cấu của ngôi nhà mà sử dụng loại móng tương ứng. Thông thường khi thi công nhà phố 3 tầng thì thì 2 loại móng được dùng phổ biến là móng băng và móng cọc.

thi công nhà phố 3 tầng
Móng là công đoạn đầu tiên và rất quan trọng trong quá trình thi công
 • Thân

Thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông bản cầu thang, đà giằng, đà kiềng, dầm, cột, sàn… tất cả các tầng thiết kế.

 • Mái

Thi công mái, dựa trên thiết kế về loại mái tôn, ngói hay mái bê tông để có quá trình và thời gian khác nhau. Thông thường làm mái ngói sẽ tốn thời gian và chi phí nhiều hơn so với mái tôn và mái bê tông khi thi công nhà phố 3 tầng.

thi công nhà phố 3 tầng mái nhà
Tùy vào từng đặc điểm mái nhà sẽ cho lượng thời gian nhiều hay ít
 • Khung bao cửa

Xây gạch và tô trát hoàn thiện tất cả các tường bao che, tường ngăn phòng, hộp gen kỹ thuật, bậc tam cấp, bậc cầu thang bằng gạch ống.

 • Hệ thống đường ống

Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nguội âm tường. Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn, hộp đấu nối cho dây điện các loại, dây điện, dây điện thoại, dây internet, cáp truyền hình âm tường. Thi công chống thấm sê nô, nhà vệ sinh, sân thượng. Riêng phần chống thấm tường đã được thực hiện kết hợp trong việc trộn hóa chất vào vữa xây.

>> Tham khảo ngay: Phương án thiết kế và xây dựng nhà phố 3 tầng diện tích nhỏ, đẹp

Gọi ngay: 0961555339

Công đoạn hoàn thiện nhà phố 3 tầng

Hoàn thiện thi công nhà phố 3 tầng
Hoàn thiện thi công nhà phố 3 tầng
 • Bả matit, sơn nước, sơn dầu
 • Lắp và hoàn thiện cửa gỗ, thép, nhôm.
 •  Lắp lan can, tay vịn cầu thang, lan can mặt tiền
 • Đóng trần thạch cao
 • Ốp lát gạch đá trang trí
 • Ốp đá cầu thang, bàn bếp
 • Lát nền nhà, WC, sân
 • Lắp thiết bị điện: CB, công tắc, ổ cắm…
 • Lắp đèn chiếu sáng
 • Lắp thiết bị vệ sinh, bồn nước, máy bơm, máy nước nóng, lắp gương và vòi nước, treo khăn…

Ngôi nhà là nơi quan trọng của mỗi người, vì thế khi thi công nhà phố 3 tầng quý khách hàng hãy chú ý các bước quan trọng khi thi công để có thể giám sát tốt hơn cho đến khi nhà mình hoàn thiện. Mọi thông tin xin liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để thiết kế thi công nhà đẹp trọn gói có thể hỗ trợ cho bạn một cách tốt nhất. Xin cảm ơn.

>> Tham khảo ngay: Mẫu nhà phố 3 tầng 5x13m tại Yên Bái độc đáo bậc nhất NDNP3T32

Chat Zalo 0961 555 339 Chat Facebook