Tư Vấn Thiết Kế Xây Nhà Phố 2 Tầng 5×20 Hợp Phong Thủy

Xây nhà theo phong thủy dường như đã trở thành câu nói khắc cốt ghi tâm mà bất cứ ai khi xây nhà cũng đều quan tâm, lưu ý. Tuy biết rằng xây nhà hợp phong thủy rất quan trọng nhưng không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức để tự mình xây được một căn nhà hoàn chỉnh hợp phong thủy nếu không có sự tư vấn và hỗ trợ của những người có chuyên môn.

Thấy được nhu cầu tìm hiểu về phong thủy xây nhà ống của rất nhiều bạn, Nhà đẹp đã quyết định viết bài viết này để giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế nhà ống hợp phong thủy. Chúng tôi sẽ lấy ví dụ cụ thể về mẫu nhà phố 2 tầng 5×20 để các bạn hình dung rõ hơn. Với những bạn quan tâm về mẫu nhà cấp 4 đẹp hay biệt thự hợp phong thủy cũng đừng quá lo lắng, Nhà Đẹp sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết hơn đối với từng mẫu nhà trong những bài viết tiếp theo. Hãy cùng chờ đón nhé.

Phong thủy và vai trò quan trọng của phong thủy trong xây nhà

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu về ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến họa phúc của con người.

Không phải là một tín ngưỡng, tôn giáo và không mang tính mê tín dị đoan, phong thủy được xem xét bởi cộng đồng khoa học là các học giả nên tin tưởng theo phong thủy không có ảnh hưởng nào xấu đến đời sống hay sức khỏe của con người. Thậm chí sự tổng hợp hài hòa giữa các yếu tố đất, nước, trời và các yếu tố tự nhiên trong phong thủy đem lại cho gia đình bạn sự thịnh vượng, may mắn và nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trong xây nhà, yếu tố phong thủy luôn được con người coi trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, vận mệnh của gia chủ. Tuy không có ai chứng minh được yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp như thế nào nhưng trong tiềm thức của con người nó chứa một nguồn sức mạnh vô biên khiến cho các thành viên đều cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng sống.

Thiết kế nhà phố 2 tầng 5×20 hợp phong thủy

Phong thủy mặt tiền nhà phố 2 tầng 5×20

Mặt tiền nhà phố 2 tầng 5×20 là bộ mặt của gia chủ và ảnh hưởng trực tiếp đến công danh, tài lộc và cuộc sống của tất cả các thành viên trong nhà.

Vì có mặt tiền nhỏ nên với những căn nhà phố mặt tiền 5m bạn không nên thiết kế quá cầu kì, phức tạp để không làm mất đi tính thẩm mỹ của căn nhà cũng như đem lại vận khí xấu. Màu sơn nhà cũng là yếu tố quan trọng. Bạn nên lưu ý kết hợp màu sơn sao cho không phạm phải những hình dạng không may mắn như chữ L ngược, chữ X, tam giác, chữ Z.

Thiết kế nhà phố 2 tầng 5x20 hợp phong thủy.
Thiết kế nhà phố 2 tầng 5×20 hợp phong thủy.

Vì có chiều sâu khá rộng 20m nên các bạn hoàn toàn có thể thiết kế một sân vườn trước cửa nhà. “Tiền sảnh tươi sáng” ngay hướng cửa nhà sẽ giúp cho căn nhà hút được khí tốt, khí thịnh vượng. Bạn cũng nên lưu ý không nên trồng cây quá nhiều cây cao trước sân nhà, cây thấp sẽ tốt hơn nhiều.

Một điểm lưu ý nữa khi thiết kế phần mặt tiền cho nhà phố 2 tầng đó chính là thiết kế đường quay co, uốn lượn. Bởi vì, hình ảnh con đường uốn lượn là biểu tượng năng lượng của rồng, chầm chậm tràn vào nhà.

Nếu có thể bạn nên dùng phiến đá tròn – biểu tượng của những đồng xu để kích hoạt năng lượng, đem về tài lộc. Còn nếu không, bạn sử dụng các chất liệu khác miễn là đường đi không đi thẳng vì lối đi thẳng giống như một mũi tên độc mang năng lượng thù nghịch chạy vào nhà.

Thiết kế bàn thờ nhà phố 2 tầng 5×20

Thiết kế bàn thờ sao cho hợp lý là yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi căn nhà. Thờ cúng tổ tiên là truyền thống bao đời nay của ông cha ta, chứa đựng những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Đối với mẫu nhà phố 2 tầng 5×20 bạn có thể lựa chọn 2 cách đặt bàn thờ như sau: thiết kế bàn thờ ngay tại phòng khách hoặc thiết kế phòng thờ riêng.

Dù là đặt vị trí bàn thờ riêng hay chung bạn cũng cần tuân theo những nguyên tắc sau không chỉ là hợp phong thủy mà đây là điều cần thiết bạn nên lưu ý:

 • Bàn thờ không nên ngược với hướng nhà, không được đặt dưới xà ngang
 • Cấm kị đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh và phòng bếp
 • Thiết kế bàn thờ cao hơn đầu người
 • Không nên đặt đồ đạc dưới ban thờ
 • Bàn thờ không được đặt ở phòng ngủ
 • Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường
 • Tránh bàn thở ở nơi có nhiều nắng và gió chiếu vào

Thiết kế cầu thang nhà phố 2 tầng 5×20

Cầu thang được xem như điểm tụ khí không gian nên được rất nhiều người quan tâm khi thiết kế nhà ở. Khi thiết kế cầu thang các nhà kiến trúc sư sẽ tư vấn giúp bạn chiều dài sao cho phù hợp. Chiều dài của cầu thang tức là số bậc lên tầng hợp lý nhất.

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy.
Thiết kế cầu thang hợp phong thủy.

Theo phong thủy nhà ở số bậc cầu thang nên thuộc cung “sinh” là tốt nhất. Quy ước cách tính bậc cầu thang đó là: Bậc 1 Sinh, 2 lão, 3 bệnh, 4 tử và hết vòng thì quan Lại. Công thức tính bậc cầu thang phong thủy cho nhà phố 2 tầng 5×20 sẽ như nhau đó là: 4n+1. Công thức này cũng có thể áp dụng cho nhà phố 3 tầng, nhà phố 4 tầng, biệt thự 3 tầng hay bất kì mẫu nhà tầng nào khác.

Bạn cũng nên lưu ý về vị trí để cầu thang ở trong nhà. Không nên đặt cầu thang ở giữa nhà vì đây là khu vực hành Thổ và cai quản các cung còn lại, trong khi cầu thang đi lên thuộc tính hành Mộc khắc Thổ nên cần tránh. Vị trí tốt nhất để đặt cầu thang đó chính là bố trí theo chiều dọc của nhà vừa để tiết kiệm không gian lại rất hợp phong thủy.

Thiết kế cửa, cổng nhà phố 2 tầng 5×20

Cổng nhà hay cửa nhà vừa là nơi đón khách cũng vừa là nơi đón vận khí mới vào nhà nên cần được thiết kế cẩn thận. Có rất nhiều nguyên tắc bạn cần phải tuân thủ như sau nếu muốn có một căn nhà phố 2 tầng 5x20m hợp phong thủy:

 • Tránh mở các cửa đối diện nhau, thẳng nhau
 • Tất cả các tầng không nên thiết kế cửa giống nhau vì mỗi không gian sẽ có hướng hút khí khác nhau nên cần lựa chọn kích thước và mẫu cửa hợp lý
 • Phòng ngủ có cửa ra ban công nên bố trí cửa ở cuối chân giường
 • Cửa ra vào phòng vệ sinh tránh mở ngay ở đầu giường, hay phòng ăn…
 • Cửa phòng thờ tránh thẳng với sân phơi, giặt giũ
 • Cửa nhà bếp nên tránh thẳng với miệng bếp nấu
 • Nhà ống có sân rộng thì cổng và cửa chính không nên bố trí thẳng hàng mà nên đặt lệch nhau
 • Nếu bố trí nhà để xe trước nhà ống nên làm thêm cửa phụ hoặc rào thấp để tạo sự tách biệt không gian vừa giúp tăng khí tốt vừa giảm tác động xấu từ khu vực để xe, khí thải không tốt về phong thủy.

Bên cạnh quan tâm đến yếu tố phong thủy, khi lựa chọn cửa và cổng bạn cũng nên lưu ý đến kiểu dáng và màu sắc của chúng để phù hợp với phong cách thiết kế và giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Phong thủy mái nhà phố 2 tầng 5×20

Mái nhà không chỉ có chức năng che nắng, che mưa, tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn liên quan rất nhiều tới yếu tố phong thủy.

Dựa trên sự tương quan mái nhà với căn nhà và độ nhọn của mái các nhà thiết kế sẽ tính toán sao cho hợp lý nhất. Mái không nên quá nhọn vì mái nhà là hành Hỏa, mái nhọn sẽ dễ gây căng thẳng trong gia đình. Độ dốc hợp lý của mái nên dưới 45 độ.

Thiết kế nhà phố 2 tầng 5x15 hiện đại.
Thiết kế nhà phố 2 tầng 5×15 hiện đại.

Hiện nay kiểu mái thái được rất nhiều người lựa chọn. Mái có độ dốc vừa phải, kiến trúc đẹp vừa có tính thẩm mỹ cao lại hợp với phong thủy. Hơn thế nữa, nhà mái thái có khả năng chống nóng, tản nhiệt tốt nên căn nhà của bạn sẽ luôn ấm áp vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè.

Những sai lầm khi xây nhà ống theo phong thủy

Trong thiết kế nhà ống theo phong thủy không phải lúc nào cũng theo ý muốn. Với nhà phố 2 tầng 5×20 nhược điểm về phần mặt tiền nhỏ cũng khiến cho các nhà kiến trúc sư gặp không ít khó khăn.

Trong suốt hơn 10 năm qua, Nhà đẹp đã thiết kế rất nhiều mẫu nhà phố 2 tầng và khảo sát vô số căn nhà để có được cái nhìn thực tế. Qua quá trình khảo sát, chúng tôi đã thấy được rất nhiều sai lầm mà nhiều căn nhà phố mắc phải.

Thứ nhất nhà ống bị kẹt giữa 2 bức tường nhà khác. Do không có đủ điều kiện để xây cao tầng hoặc nhà xây thiết kế cao hơn chắn hai bên tường của nhà bạn. Lúc này giải pháp sẽ là xây giếng trời hoặc bố trí sân vườn để cân bằng âm dương.

Sai lầm tiếp theo đó chính là cửa nhà đối diện với các căn nhà khác. Điều này rất dễ với những căn nhà ở khu vực thành thị, nơi dân cư đông đúc. Theo phong thủy, cửa nhà đối diện sẽ tạo xung khí và giải pháp cho bạn đó chính là đặt gương bát quái ở phần đầu cửa hoặc ngoài nhà để giảm xung khí và bảo vệ căn nhà của bạn.

Nếu căn nhà của bạn đang được thiết kế và mắc phải những sai lầm này hãy liên lạc ngay với Nhà đẹp. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục mọi khó khăn và đem đến cho bạn ngôi nhà hoàn hảo nhất.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến bạn toàn bộ thông tin chi tiết về cách thiết kế nhà phố 2 tầng 5×20 đẹp, hợp phong thủy. Nếu các bạn còn điều gì thắc mắc có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi qua số điện thoại Hotline hoặc để lại lời nhắn. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn

Tham khảo thêm:

Phương Án Thiết Kế Mẫu Nhà Phố 2 Tầng Mái Bằng NDNP2T42

Chia sẻ 3 phương án thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp NDNP2T43

Thiết kế nhà phố 2 tầng diện tích 184m2 tại Thái Bình NDNP2T45


Bài viết liên quan

Chiêm ngưỡng mẫu nhà phố 2 tầng 5x12m hiện đại NDNP2T55

Mẫu nhà phố 2 tầng 5x12m mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây chính là giải pháp hoàn hảo dành cho những...

Bản vẽ mẫu nhà phố 2 tầng mái thái NDNP2T54 tại Hải Phòng

Ở các khu vực “đất chật người đông” thì phương án xây dựng công trình nhà phố luôn là sự lựa chọn sáng suốt cho...

Mê mẩn trước mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum NDNP2T53

Một căn nhà phố hiện đại, sang trọng và đầy lịch lãm với tone màu trắng sáng chắc chắn là mẫu nhà “hot hit” nhất...

Bản thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng mái bằng NDNP2T52

Trong các loại hình nhà ở phổ biến hiện nay, nhà phố là công trình được nhiều người lựa chọn để sinh sống nhất thời...

Độc đáo với mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại NDNP2T51

Những căn nhà phố 2 với tone màu trắng, nâu hay be,… thì chắc hẳn chúng ta đều đã quá quen thuộc. Vậy bạn nghĩ...

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum hiện đại NDNP2T50

Tình trạng hạn chế quỹ đất trong thời gian qua đã khiến nhiều người khá đau đầu trong việc lựa chọn loại hình nhà ở...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười 3rd, 2023 at 2:18 chiều