Xây nhà 3 tầng 200m2 hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 3 tầng 200m2 hết bao nhiêu tiền có lẽ luôn là thắc mắc của chủ đầu tư khi đang có ý định xây dựng mô hình nhà ở này. Mỗi công trình kiến trúc đều có chi phí riêng nên việc lên một bảng dự toán là rất quan trọng giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Tại sao cần có dự toán xây nhà 3 tầng 200m2 hết bao nhiêu tiền?

Nhiều người vẫn khá chủ quan trong việc lên kế hoạch cũng như lập bảng dự toán chi phí làm nhà cho mình. Tuy nhiên, đây lại là công việc quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Dưới đây là những lý do tại sao gia chủ cần có bảng dự toán chi phí xây nhà 3 tầng 200m2 hết bao nhiêu tiền.

Giúp gia chủ kiểm soát được chất lượng công trình

Làm nhà là việc quan trọng với mỗi người, vì thế mỗi công việc cần có đề mục rõ ràng, chi tiết nhất. Trong số đó, chi phí là yếu tố không thể thiếu khi xây dựng nhà ở.

xay-nha-3-tang-200m2-het-bao-nhieu-tien-6
Dự toán xây nhà giúp gia chủ kiếm soát được chất lượng công trình

Dự toán xây nhà phố 3 tầng 200m2 hết bao nhiêu tiền giúp gia chủ dễ dàng kiểm soát được chất lượng công trình hơn rất nhiều. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nguồn vật liệu đến từ các thương hiệu khác nhau, vì lẽ đó mà hiện tượng ăn bớt hay đánh tráo hàng kém chất lượng cũng dễ xảy ra hơn.

Nếu có bảng dự toán chi phí và số lượng nhập vật liệu xây dựng phù hợp, chính xác thì công trình nhà ở của bạn sẽ luôn được đảm bảo cả về chất lượng lẫn mặt thẩm mỹ của căn nhà.

Hạn chế tối đa chi phí phát sinh

Trong quá trình xây dựng, việc phát sinh chi phí là điều khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu có dự toán xây nhà 3 tầng 200m2 hết bao nhiêu tiền thì gia chủ cũng dễ dàng kiểm soát tối đa nguồn tiền hơn mà không cần quá lo lắng về việc chi tiêu các khoản phí.

Đảm bảo chi phí xây dựng vừa với kinh tế chủ nhà

Việc đầu tư một khoản tiền lớn cho ngôi nhà tương lai của mình là vấn đề vô cùng quan trọng. Chính vì thế, chủ nhà cần phải đảm bảo mỗi hạng mục công trình được dự toán chi tiết, rõ ràng và chính xác nhất. Từ đó họ cũng có thể cân nhắc được chi phí xây nhà 3 tầng 200m2 hết bao nhiêu tiền đã phù hợp với “túi tiền” của mình hay chưa.

Nhờ có dự toán mà chủ nhà cũng có thêm phần tự tin hơn về khả năng tài chính của mình để sở hữu trọn vẹn một ngôi nhà theo đúng mong muốn.

xay-nha-3-tang-200m2-het-bao-nhieu-tien-7
Bảng dự toán nhằm đảm bảo chi phí xây dựng vừa với kinh tế chủ nhà

Xây nhà 3 tầng 200m2 hết bao nhiêu tiền?

Không để bạn chờ lâu hơn nữa, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 200m2 hết bao nhiêu tiền. Thông thường, chi phí sẽ được tính bằng công thức dưới đây:

Chi phí xây nhà = tổng diện tích xây dựng x đơn giá/m2

xay-nha-3-tang-200m2-het-bao-nhieu-tien-5
Xây nhà 3 tầng 200m2 hết bao nhiêu tiền?

Trong đó: Tổng diện tích xây dựng là diện tích của các hạng mục bao gồm móng nhà, các tầng, mái nhà, tầng hầm,… Tùy vào thiết kế ngôi nhà mà đơn vị thi công sẽ lên bảng dự toán cho phù hợp, cụ thể như sau:

  • Móng = Diện tích x hệ số (tùy từng loại móng hệ số là 20% – 70%)
  • Tầng trệt = Các tầng trên = Diện tích x hệ số 100%
  • Mái = Diện tích x hệ số (phụ thuộc mỗi loại mái có hệ số là 30% – 70%)
  • Hầm = Diện tích x hệ số (150% – 250%)

Mỗi đơn vị đều có đơn giá/ m2 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, diện tích xây dựng, phong cách thiết kế, vật liệu xây dựng,… 

Đến với Nhà Đẹp, chi phí thiết kế chỉ từ 150.000đ/m2. Ngoài ra, để tiết kiệm tối đa chi phí cũng như thời gian của chủ đầu tư, bạn có thể sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói giá từ 7.000.000đ/m2 từ đó nhà thầu sẽ lo tất cả mọi việc cho quý gia chủ từ A đến Z.

Đơn vị thiết kế thi công nhà ở uy tín, chất lượng nhất

Bạn đang có nhu cầu xây biệt thự 3 tầng, tuy nhiên vẫn chưa biết nên lựa chọn đơn vị nào để thiết kế thi công nhà ở. Vậy thì hãy đến ngay Nhà Đẹp qua hotline 0961.555.339 – 0976.012.358 để được phục vụ sớm nhất nhé.

xay-nha-3-tang-200m2-het-bao-nhieu-tien-2
Đơn vị thiết kế thi công nhà ở uy tín, chất lượng nhất

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, đội kiến trúc sư tài giỏi, luôn lắng nghe khách hàng chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng một ngôi nhà tương lai vô cùng hoàn hảo.

Nhà Đẹp hiện nay sở hữu rất nhiều mẫu thiết kế nhà đẹp dành cho bạn tham khảo. Chỉ cần là mong muốn của bạn, hãy chia sẻ với chúng tôi để Nhà Đẹp có thể hiểu hơn về bạn và hoàn thành căn nhà từ thiết kế đến thi công được trọn vẹn nhất.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp xây nhà 3 tầng 200m2 hết bao nhiêu tiền. Mong rằng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc.