Xây Nhà Diện Tích 6x8m Trên Mảnh Đất Hình Tam Giác

Theo thế đất phong thủy thì đất hình tam giác là một trong các mảnh đất rất xấu nhưng nếu bạn có một mảnh đất hình tam giác và bắt buộc phải xây nhà ở gia đình trên mảnh đất này thì mẫu nhà diện tích 6x8m này chính là một ý tưởng độc đáo, mới lạ để bạn có thể tham khảo khi xây nhà trên đất hình tam giác cho mình nhé.

Trên thực tế đất hình tam giác có chiều dài các cạnh như sau: 5 x 7 x 10,4 mét. Nhưng lên tầng 2 thì diện tích của ngôi nhà đã thay đổi thành 6x8m. Đây chính là điểm độc đáo của mẫu thiết kế này.

Với diện tích đất hình tam giác như trên thì thật khó có thể bố trí được cho mình một không gian phù hợp nhưng các bạn sẽ thấy ngạc nhiên về mẫu thiết kế này bắt đầu từ mặt bằng của tầng 2.

Phần tầng 1 sẽ phải làm móng trên diện tích đất hình tam giác của nhà của nhà mình nên không thể biến thể phần tầng 1 được nên tầng 2 bắt đầu được thiết kế “loe” ra vùng không gian bên ngoài để tạo nên mặt bằng phù hợp và tiện nghi hơn cho chủ nhà. Các bạn hãy cùng xem để thấy được sự sáng tạo, khéo léo của các kiến trúc sư Nhà đẹp trong mẫu thiết kế này.

Xây nhà diện tích 6x8m trên đất hình tam giác

Có khá nhiều vấn đề xung quanh việc xây dựng nhà cửa: từ việc xem tuổi làm nhà, hướng làm nhà hợp mệnh gia chủ, phong cách kiến trúc, kiểu dáng thiết kế, đơn vị thi công… đến việc lựa chọn hình dáng mảnh đất để xây nhà sao cho thuận lợi về mọi mặt: tài lộc, sức khỏe và cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc. Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa chóng mặt ở các khu đô thị, thành phố lớn của Việt Nam hiện nay thì việc lựa chọn được một mảnh đất đẹp ngày càng khó khăn hơn.

Xét về hình dáng đất đai thì nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau là mảnh đất lý tưởng nhất. Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác sẽ khó hoặc không sinh cát lợi, thêm vào đó, thế đất tam giác không cân bằng các góc sẽ gây ra nhiều tai họa không ngờ tới, từ đó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Mặc dù trên thực tế mảnh đất hình tam giác là không tốt nếu gia chủ dự định xây nhà ở đó, tuy nhiên vẫn sẽ có những cách hóa giải phù hợp. Điều quan trọng là gia chủ cần bĩnh tĩnh tìm kiếm giải pháp xử lý giúp việc xây nhà trên đất hình tam giác được thuận lợi. Trong đó cách nhanh nhất và hiệu quả nhất đó là nhờ đến sự hỗ trợ tư vấn của các chuyên gia về kiến trúc để có được phương án khắc phục tối ưu.

phối cảnh nhà ở trên đất hình tam giác
Phối cảnh nhà ở trên đất hình tam giác
mặt bằng tầng 1 nhà hình tam giác
Mặt bằng tầng 1 nhà hình tam giác

Các bạn có thể nhìn thấy với mẫu nhà này thì việc đặt chiếc xe máy vào trong nhà cũng là khá vất vả đối với các chị em phụ nữ rồi. Ngoài cầu thang ra thì tầng 1 không thể tận dụng được chút không gian nào

mặt bằng tầng 2 có diện tích 6x8m
Mặt bằng tầng 2 có diện tích 6x8m

Mặt bằng tầng 2 có diện tích là 6×8 mét, nó giống là hình chữ nhật bị khuyết 1 góc thì đúng hơn đó các bạn. Tầng 2 được bố trí 1 phòng ngủ với phòng khách, 1 phòng bếp và phòng ăn, cả tầng 2 được sử dụng một nhà vệ sinh chung.

mặt bằng tầng 3 có diện tích 6x8m
Mặt bằng tầng 3 có diện tích 6x8m

Mặt bằng tầng 3 của mẫu nhà diện tích 6x8m được bố trí 1 phòng ngủ lớn, 1 phòng ngủ nhỏ và nhà vệ sinh dùng chung

mặt bằng tầng 4 có diện tích 6x8m
Mặt bằng tầng 4 có diện tích 6x8m

Mặt bằng tầng 4 của mẫu nhà diện tích 6x8m được bố trí 1 phòng ngủ lớn và phòng thờ

mặt cắt nhà diện tích 6x8m
Mặt cắt nhà diện tích 6x8m

Như vậy chỉ với diện tích đất hình tam giác 5 x 7 x 10,4 mét mà chúng ta có thể có được 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn cùng với 1 phòng thờ. Đây chính là một cách thiết kế lý tưởng nhất cho ai có mảnh đất hình tam giác và muốn xây dựng kiểu dáng nhà phố 4 tầng nhé.

Bất cứ ai cũng muốn có được một mảnh đất vuông vắn để xây nhà nhưng không phải là “cầu được ước thấy”, một số gia chủ vẫn phải xây nhà trên mảnh đất hình tam giác nếu đang sở hữu nó. Hy vọng bài viết của Nhà đẹp về mẫu nhà 6x8m trên mảnh đất hình tam giác sẽ mang tới cho quý khách những gợi ý về cách hóa giải yếu tố phong thủy và kiến trúc trên thế đất xấu. Như vậy, quý khách vẫn có thể xây dựng được những mẫu nhà phố đẹp và hợp phong thủy trên mảnh đất hình tam giác.


Bài viết liên quan

Bản Vẽ Nhà Phố 5x13m 4 Tầng Hiện Đại

Thực tế mẫu nhà phố 4 tầng diện tích là 4,9×13,1m nhưng chúng tôi để là 5x13m cũng không quá ảnh hưởng gì nhiều tới kiến trúc...

Tham khảo mẫu nhà phố 4 tầng 2 mặt tiền NDNP4T31 kết hợp kinh doanh

Nhiều gia đình hiện nay thường lựa chọn xây dựng nhà ở kết hợp hình thức kinh doanh. Điều này vừa giúp họ tiết kiệm...

Hiện đại, sang trọng cùng không gian nhà phố 4 tầng 1 tum 3.5x10m NDNP4T30

Nhà phố là không gian sống thời thường, sang trọng, thường được các gia chủ lựa chọn thiết kế cho tổ ấm của mình. Ngôi...

Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 4 Tầng 3×17,5m Hiện Đại NDNP4T29

Nhà phố vẫn luôn là một mẫu nhà được đại đa số các chủ đầu tư lựa chọn hiện nay. Chúng còn được gọi với...

[Chia sẻ] Bản Vẽ Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 4 Tầng NDNP4T28

Nhu cầu thiết kế nhà phố 4 tầng hiện đang có xu hướng tăng cao trong khoảng thời gian vừa qua, cho đến nay chúng...

Chiêm Ngưỡng Mẫu Nhà Phố 4 Tầng Hiện Đại NDNP4T27

Nhà phố luôn là công trình nhà ở được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm nổi trội của chúng. Hôm nay, Nhà Đẹp...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười 10th, 2023 at 10:02 sáng