Bật mí cho bạn bản vẽ thiết kế chùa đẹp NDNTH70

Chùa là một trong những công trình xây dựng với kiến trúc lớn và mang đậm yếu tố tâm linh trong đó. Việc xây dựng công trình này là việc cực kỳ quan trọng mà chủ đầu tư cũng như nhà thầu phải cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành công việc.

Dưới đây là bản vẽ thiết kế chùa đẹp NDNTH70 mà Nhà Đẹp muốn chia sẻ đến bạn tham khảo.

Thông tin công trình

  • Mã sản phẩm: NDNTH70
  • Đơn vị thiết kế: Công ty Cổ phần Thiết Kế Thi Công Nhà Đẹp

Mặt tiền bản vẽ thiết kế chùa đẹp NDNTH70

Mặt tiền luôn là vị trí gây được ấn tượng mạnh đầu tiên mà nhiều người khi quan sát sẽ chú ý đến chúng. Vì lẽ đó, dù bất kỳ mẫu thiết kế nhà thờ tổ, đình chùa nào đi chăng nữa, mặt tiền luôn được chủ đầu tư cũng như đơn vị thiết kế đặc biệt quan tâm.

Bản vẽ thiết kế chùa đẹp
Bản vẽ thiết kế đình chùa NDNTH70 hoàn hảo trong từng chi tiết

Ngoài thiết kế đình chùa, Nhà Đẹp còn thiết kế rất nhiều các công trình tâm linh khác nhau như nhà thờ họ, lăng mộ, miếu…

Với mặt tiền bản vẽ thiết kế chùa đẹp NDNTH70, công trình hiện lên bởi sự bề thế, đồ sộ và mang đậm những nét truyền thống vốn có của các ngôi chùa tại Việt Nam.

Sân chùa được bố trí hệ thống những chậu cây xanh bao quanh cùng đài phun nước làm bằng chất liệu đá góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi chùa khi mọi người nhìn vào.Không những thế, đá cũng là vật liệu có ý nghĩa lớn trong phong thủy nhằm thu hút nguồn sinh khí tốt nhất vào công trình tâm linh. Do đó, mỗi chi tiết đều được thiết kế với loại vật liệu đá làm chủ đạo.

Toàn bộ phần tường được sơn vàng tạo nên sự sang trọng, thiêng liêng trong không gian này. Bên cạnh đó, các họa tiết trang trí cũng giúp mặt tiền bản vẽ thiết kế chùa đẹp NDNTH70 có thêm điểm nhấn và mang đến cảm giác gần gũi, thân quen nhất với mỗi người khi đến chùa cầu phúc.

Để lên được đến không gian thờ tụng chính, hệ thống cầu thang được bố trí khéo léo tại hai bên hồi của chùa. Từ đó mọi người sẽ dễ dàng di chuyển để thực hiện nghi lễ cúng bái của mình được tốt nhất.

Bật mí cho bạn bản vẽ thiết kế chùa đẹp NDNTH70
Lối đi lại rộng thoáng, tiện nghi được ứng dụng bởi loại đá tốt nhất

Không gian thờ chính của bản vẽ thiết kế chùa đẹp NDNTH70 được thiết kế toàn bộ với chất liệu gỗ làm chủ đạo. Vì thế, công trình mang tính thiêng rất lớn và tạo nên cảm giác gần gũi, cực kỳ thanh tịnh khi đến nơi này.

Từ hình ảnh này, bạn sẽ được ngắm nhìn rõ hơn hệ thống bậc thang dẫn lên không gian thờ tụng. Từ bậc thang cho đến lan can đều được ứng dụng bởi chất liệu đá cao cấp, tốt nhất giúp bản vẽ thiết kế chùa đẹp NDNTH70 sang trọng hơn mà hoàn toàn không làm mất đi yếu tố phong thủy trong đó.

Đặc biệt, tại phần bậc thang đầu tiên của toàn bộ lối đi đều có sự xuất hiện hình ảnh con rồng được bố trí hai bên cân xứng, hài hòa. Đây là hình ảnh đặc trưng mang ý nghĩa phong thủy rất lớn trong các công trình tâm linh Việt mà khi thiết kế bạn không thể bỏ qua chúng.

Hình ảnh 3D bản vẽ thiết kế chùa đẹp NDNTH70

Mỗi ngôi chùa Việt đều được thiết kế và xây dựng với nhiều phong cách cùng kiểu dáng khác nhau. Thế nhưng, dù là lối kiến trúc nào đi chăng nữa thì các phần quan trọng như cổng tam quan, sân chùa, nhà bái đường, chính diện,… đều là hạng mục không thể thiếu trong công chính.

Bật mí cho bạn bản vẽ thiết kế chùa đẹp NDNTH70
Thiết kế chùa với cổng nổi bật với chất liệu đá cùng gam màu xanh ấn tượng

Đối với bản vẽ thiết kế chùa đẹp NDNTH70, cổng chùa được thiết kế với vật liệu đá tự nhiên sở hữu màu xanh cực kỳ sang trọng. Lối đi chính giữa được bố trí với kích thước lớn hơn so với bên bên tả và bên hữu đảm bảo các nguyên tắc trong thiết kế chùa Việt.

Hệ thống cột trụ tại cổng chùa cũng được làm kiên cố, chắc chắn giúp bản vẽ thiết kế chùa đẹp NDNTH70 trở nên bề thế, vững chắc hơn rất nhiều.Quan sát từ đây, bạn không chỉ được ngắm trọn vẹn phần cổng chính của ngôi chùa mà phía đằng sau xa xa kia là phần mái chùa với thiết kế mũi cong đậm nét truyền thống.

Bản vẽ thiết kế chùa
Bản vẽ thiết kế chùa đẹp NDNTH70 được bố trí với hệ 8 mái cong đậm chất truyền thống

Toàn bộ mái chùa đều thiết kế 8 mái cong lợp ngói đỏ quen thuộc. Đặc biệt, mỗi đầu mái còn được bố trí con kìm nóc – một trong những yếu tố mang ý nghĩa phong thủy lớn và xuất hiện phổ biến trong các công trình tâm linh.

Con kìm nóc không chỉ mang giá trị thẩm mỹ lớn mà chúng được xem là một đặc trưng phong thủy giúp ngôi chùa tránh khỏi hỏa hoạn, cháy nổ, bảo vệ sự an toàn cho công trình cũng như tất cả mọi người đang sinh sống trong chùa cũng như khách đến cúng bái.

Phía đằng xa bản vẽ thiết kế chùa đẹp NDNTH70 còn xuất hiện hình ảnh tháp chuông cùng với sự tương đồng khi thiết kế mái góp phần tạo nên một ngôi chùa nguy nga, tráng lệ và vô cùng thiêng liêng.

Bật mí cho bạn bản vẽ thiết kế chùa đẹp NDNTH70
Công trình phụ của bản vẽ thiết kế chùa đẹp NDNTH70 cũng được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết

Ngoài những hạng mục chính thì ngôi chùa cũng được bố trí thêm công trình phụ khác mang đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng. Ở khu vực này, chúng vẫn sở hữu hệ 8 mái cong đỏ truyền thống cùng hình ảnh con kìm nóc đầu đao quen thuộc.

Các cột trụ gỗ được phân chia bố cục, kích thước rõ ràng đã làm tăng khả năng nâng đỡ hệ mái bên trên được vững chắc nhất. Đồng thời, nhờ vào chất liệu gỗ như vậy mà tuổi thọ của hạng mục này cũng được kéo dài lâu năm, đây cũng chính là một trong những yếu tố thể hiện sự trường tồn của ngôi chùa theo thời gian.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn bản vẽ thiết kế chùa đẹp NDNTH70 vô cùng ấn tượng. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng công trình tâm linh, hãy kết nối ngay với chúng tôi qua hotline 0978988780 để được tư vấn sớm nhất nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm 1 số mẫu của chúng tôi dưới đây:


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Một 9th, 2024 at 8:34 sáng