Bản Vẽ Kiến Trúc Nhà Thờ Họ Đẹp Tại Hưng Hà Thái Bình

Mẫu nhà thờ họ đẹp này được thiết kế vào tiết Lập Thu của năm 2013 nhưng bây giờ mới nhớ ra và gửi tới các bạn cùng tham khảo. Khi làm phương án mẫu nhà chúng tôi được tiếp xúc với chủ đầu tư là bác Phạm Tân một người rất có tâm huyết với dòng họ mình.

Với mục đích muốn bảo tồn lại công trình nhà thờ họ nhỏ đẹp của gia đình và tận dụng lại hết phần gỗ trong nhà thờ họ nên phương án thiết kế của nhà thờ họ đẹp này là kiểu nhà thờ họ 5 gian hay còn được gọi là nhà 3 gian 2 trái. Với kiểu nhà 3 gian 2 trái là một kiểu nhà cổ truyền thống của người Việt Nam với gian chính là phòng thờ, 2 gian phụ là gian thờ các vị anh hùng liệt sĩ và bàn ghế tiếp khách.

Ngoài việc bảo tồn di tích cổ trong nhà thờ họ đẹp được thiết kế thêm 1 gian phòng bếp, phòng sắp lễ chuẩn bị cho việc thờ cúng, 1 gian nhà dành cho con cháu phương xa về có chỗ nghỉ ngời. Cả công trình được thiết kế theo hình chữ U, các bạn có thể xem rõ hơn tại phần mặt bằng nhé.

Bản vẽ kiến trúc nhà thờ họ đẹp tại Hưng Hà Thái Bình

Phối cảnh nhà thờ họ hưng hà góc 1
Phối cảnh nhà thờ họ hưng hà góc 1

Phối cảnh tổng thể nhà thờ họ đẹp với nhà thờ chính ở giữa lô đất, hai bên là 2 gian nhà phụ, nhà sắp lễ và nhà nghỉ ngơi. Phía trước nhà thờ họ được thiết kế với hồ bán nguyệt cùng với cuốn thư.

Hai tông màu chủ đạo trong mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp đó là màu trắng và mái ngói màu đỏ. Màu trắng là gam màu trung tính và màu đỏ thuộc gam màu nóng bỏng. Hai gam màu đối lập trong cùng 1 mẫu thiết kế giúp tôn lên sắc màu lên nổi bật, bắt mắt. Các gam màu thể hiện trong mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp này cũng vô cùng giản dị đúng với tiêu chuẩn mà một ngôi nhà truyền thống cần có. Có điều vật liệu được làm cao cấp, hiện đại hơn, tiện nghi hơn và không gian sống hài hòa, đầy đủ hơn rất nhiều.

Phối cảnh nhà thờ họ hưng hà góc 2
Phối cảnh nhà thờ họ hưng hà góc 2

Hệ thống cột, trụ phía mặt tiền của nhà thờ họ đẹp truyền thống đem lại cho không gian kiến trúc sự thoải mái, chắc chắn và độc đáo hơn. Hệ thống cột, trụ được làm bằng chất liệu bê tông giả gỗ cao cấp. Hiện nay, việc tận dụng vật liệu bê tông giả gỗ trong hầu hết những mẫu thiết kế nhà thờ được tận dụng một cách tối ưu và trọn vẹn, sang trọng bậc nhất.

Phối cảnh nhà thờ họ hưng hà góc 3
Phối cảnh nhà thờ họ hưng hà góc 3

Cửa chính, cửa phụ, cửa sổ được của nhà thờ họ đẹp được làm toàn bộ bằng vật liệu gỗ tự nhiên sang trọng, vững chắc. So với các vật liệu khác như cửa nhôm kính, cửa gỗ khung kính,… thì vật liệu gỗ tự nhiên vẫn có giá cả là đắt nhất, thu hút người nhìn nhất. Chất liệu gỗ tự nhiên đã được qua xử lý lên không bị cong vênh, nứt, vỡ do yếu tố thời tiết… Gỗ tự nhiên luôn giữ được vẻ đẹp toàn vẹn màu sắc tự nhiên theo thời gian, không bị co giãn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và chất lượng cao của công trình.

Phối cảnh nhà thờ họ hưng hà góc 4
Phối cảnh nhà thờ họ hưng hà góc 4

Mái ngói ấn tượng được sử dụng trong mẫu thiết kế nhà thờ truyền thống đem đến cho gia đình chủ đầu tư sự thoải mái, tính thẩm mỹ rất cao và sự chỉn chu tuyệt vời của không gian ngoại thất. Mái trong thiết kế nhà thờ họ là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên giá trị đẳng cấp, cũng như hình thức đẹp mắt cho công trình.

Mặt bằng công năng nhừ thờ họ đẹp

mặt bằng nhà thờ họ hưng hà
mặt bằng nhà thờ họ hưng hà

Công năng sử dụng của mẫu nhà thờ họ đẹp này gồm 2 khu vực chính: 1 là khu vực thờ phụng linh thiêng rộng rãi gồm có 3 ban thờ, 2 là khu vực nghỉ ngơi ăn uống cho con cháu trong dòng họ gồm 3 phòng ngủ và 1 phòng bếp + ăn và 1 phòng vệ sinh chung tiện nghi đầy đủ các trang thiết bị hiện đại.

mặt bằng tổng thể nhà thờ họ hưng hà
mặt bằng tổng thể nhà thờ họ hưng hà
mặt đứng nhà thờ họ hưng hà
mặt đứng nhà thờ họ hưng hà

Mẫu nhà thờ họ đẹp này mới chỉ là phương án thiết kế và không có bản vẽ chi tiết. Chúng tôi đang liên hệ lại với gia chủ để có thể xin được hình ảnh thực tế của nhà thờ họ để làm một bài Reviews cho các bạn cùng tham khảo nhé. Chúc các bạn lựa chọn được cho dòng họ mình một mẫu thiết kế ưng ý nhất.


Bài viết liên quan

Chia sẻ bản thiết kế đền thờ thành hoàng làng NDNTH60

Trong công trình kiến trúc tâm linh người Việt, bên cạnh các mẫu đình chùa, nhà thờ họ, đền, miếu,… thì đền thờ Thành hoàng...

Chia sẻ mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian chi tiết đầy đủ

Có khá nhiều khách hàng hỏi về mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng...

Chiêm ngưỡng mẫu thiết kế chùa NDNTH82 đẹp và ấn tượng

Chùa chiền luôn được xem là chốn linh thiêng rất gần gũi, quen thuộc trong đời sống sinh hoạt tâm linh người dân Việt. So...

Khám phá mẫu thiết kế đình làng NDNTH81 đậm chất kiến trúc Việt

Đình làng không chỉ đơn giản là công trình kiến trúc tâm linh của cả làng, mà ẩn đằng sau chúng còn là câu chuyện...

Tham khảo ngay mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở NDNTH80

Trong các công trình tâm linh như đền, chùa, miếu,… thì các mẫu thiết kế nhà thờ họ cũng là một trong những hạng mục...

Thiết Kế Nhà Thờ Họ 3 Gian Khánh Mỹ Gia Đình Anh Hưng – Hải Dương NDNTH40

Mẫu nhà thờ họ 3 gian của gia đình Khánh Mỹ tại Hải Dương kết hợp nhà ở đơn giản chi phí thấp được Nhà...

Bài viết được quan tâm