Bản Vẽ Thiết Kế Chi Tiết Nhà Thờ Tổ Họ Vũ Ninh Bình

Đây là một trong những công trình có quy mô khá lớn, quy mô nhà thờ tổ họ Vũ với kiểu bố trí là chữ Công, kiểu nhà tiền tế hậu cung. Tức là phía trước sẽ được thiết kế 1 nhà sắp lễ và phía sau sẽ là khu thờ chính của nhà thờ và ngăn cách giữa 2 nhà thờ sẽ có một mái che cho công trình để đi lại. Để làm được một công trình như thế này thì yêu cầu diện tích đất rất rộng và giá trị thi công của công trình cũng sẽ rất cao.

Mẫu bản vẽ chúng tôi xin gửi tới các bạn một mẫu bản vẽ chi tiết mặt bằng mặt cắt và thiết kế kiến trúc từ đường nhà thờ tổ họ Vũ tại Nho quan Ninh Bình do ông Thụ làm chủ đầu tư. Tổng diện tích của lô đất sử dụng là: 22.65 x 31 mét, diện tích xây dựng nhà thờ tổ họ Vũ là 3.4 x 8 mét. Mặt bằng bao gồm cổng (Táp môn), sau cổng nhà thờ tổ là sân gạch đi thẳng tới nhà thờ tổ. Nếu xây dựng từ đường thì thường xây dựng theo chữ: “đinh”, chữ “công” , chữ “tam” và chữ “Quốc”. Mẫu nhà thờ họ này được xây dựng theo chữ “công” theo tiếng hán với chính điện, nhà bái đường và nhà tăng đường. Rất tiếc là bản vẽ này không có phối cảnh tổng thể để các bạn có thể chiêm ngưỡng một cách hoàn hảo mẫu bản vẽ thiết kế này.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ tổ họ Vũ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cố gắng chia sẻ với các bạn đầy đủ hầu hết những bản vẽ thiết kế của công trình này để các bạn cùng đọc và tham khảo nhé. Hi vọng rằng với những chia sẻ này các bạn có thể tự thi công hoặc tham khảo cho mẫu nhà thờ họ nhà mình.

Mặt bằng tổng thể của Nhà thờ Tổ
Mặt bằng tổng thể của Nhà thờ Tổ

Đây là mặt bằng định vị vị trí của công trình, các bạn có thể thấy toàn bộ được vị trí của các công trình, vị trí xây dựng trên mảnh đất bao gồm khu nhà ở, khu sân vườn, khu sân để thờ và cổng vào.

Bản vẽ thiết kế kiến trúc mặt đứng nhà thờ tổ
Bản vẽ thiết kế kiến trúc mặt đứng nhà thờ tổ

Mặt đứng này sẽ giúp các bạn định vị được chiều cao của công trình, các chi tiết của công trình như cột lửa, chiều cao của nhà thờ họ, chiều rộng của các gian.

Bản vẽ mặt bên của nhà thờ họ - nhà thờ tổ
Bản vẽ mặt bên của nhà thờ họ – nhà thờ tổ

Tương tự như vậy bản vẽ mặt bên cũng sẽ thể hiện cho các bạn kích thước các gian nhà thờ, chiều sâu của các gian, chiều cao của Nhà từ đường đẹp.

Bản vẽ mặt cắt của nhà thờ họ
Bản vẽ mặt cắt của nhà thờ họ

Bản vẽ mặt cắt nhà thờ là một trong những bản vẽ rất quan trọng thể hiện cấu tạo của nhà thờ và quan trọng nhất là cấu tạo của bộ vì nhà thờ. Bộ vì nhà thờ được ví như linh hồn của nhà thờ họ và các bạn có thể thấy nó trong phần mặt cắt này.

Bản vẽ mặt cắt B-B của nhà thờ từ đường
Bản vẽ mặt cắt B-B của nhà thờ từ đường

Tương tự thế mặt cắt B-B cũng thể hiện các chi tiết bên trong của nhà thờ, chiều cao, cấu tạo và quy cách của bàn thờ các gian. Nếu các bạn biết đọc hoặc đọc tốt bản vẽ nhà thờ thì đây sẽ là một trong những bản vẽ rất cần thiết của nhà thờ họ.

Bản vẽ chi tiết Tap môn và cổng vào
Bản vẽ chi tiết Tap môn và cổng vào

Không giống những mẫu nhà thờ họ khác thường được thiết kế cổng vào đơn hoặc cổng tam quan. Trong công tình này quy mô cổng được thiết kế rất có quy mô, ở giữa là tap môn tam quan với 4 cột lửa và 2 bên sẽ là 2 cổng vào đơn. Nếu nhìn tổng thể thì đây giống như kiểu là một loại cổng ngũ quan với lối vào hai bên. Thiết kế cổng như thế này cũng rất có ý nghĩa nhé các bạn.

Bản vẽ mặt bằng công năng, mặt bằng thờ cúng của gia tộc
Bản vẽ mặt bằng công năng, mặt bằng thờ cúng của gia tộc

Bản vẽ này thể hiện cách sắp xếp và bố trí không gian khu tiền tế, khu sắp lễ và khu thờ cúng. Các đường liên kết cùng với chiều cao, chiều rộng nhà thờ họ và các chi tiết khác.

Bản vẽ chi tiết cột lửa và chăn mái
Bản vẽ chi tiết cột lửa và chăn mái
Bản vẽ mặt cắt của cửa vào nhà thờ tổ
Bản vẽ mặt cắt của cửa vào nhà thờ tổ

Trên đây là những chia sẻ của công ty Nhà đẹp về mẫu thiết kế nhà thờ tổ họ Vũ tại Ninh Bình. Chúng tôi hi vọng với những bản vẽ mà chúng tôi chia sẻ các bạn có thể sử dụng được cho công trình của nhà mình nhé. Nếu các bạn chưa tìm được mẫu nhà thờ phù hợp có thể tham khảo thêm các mẫu nhà thờ từ đường khác:


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười Hai 11th, 2023 at 9:17 sáng