Bản vẽ thiết kế nhà hàng ăn theo phong cách Trung Quốc

Nhà đẹp xin giới thiệu một mẫu bản vẽ thiết kế nhà hàng ăn theo phong cách Trung Quốc, mẫu nhà hàng này được thiết kế giống như một mẫu thiết kế nhà sàn. Hiện nay, các mẫu thiết kế nhà sàn không còn quá hiếm gặp như trước đây, nhất là các mẫu nhà hàng được thiết kế theo phong cách của nhà sàn tạo nên được một sự khác biệt giữa các nhà hàng với nhau và đây cũng là một phong cách riêng của mỗi nhà hàng. Thiết kế nhà hàng theo phong cách nhà sàn không chỉ tạo nên một không gian mát mẻ, mà nó tạo ra một không gian rộng rãi thoải mái khi khách hàng ngồi tại đó. Bạn sẽ dễ dàng tạo ra được ấn tượng với khách hàng với kiểu dáng nhà hàng như vậy. Tuy nhiên, đây chỉ là ý tưởng khi mà bạn có ý định thiết kế nhà hàng theo phong cách Trung Quốc, bởi vì chi phí để xây dựng cho những mẫu nhà đó khá cao, vì tất cả đều phải sử dụng gỗ để xây dựng. Để giảm được phần chi phí này chúng ta sẽ thay phần gỗ bằng bê tông cốt thép. Hiện nay cũng đã có khá nhiều nhà hàng, chùa chiền đều dùng theo phương pháp đó và vẫn đảm bảo được mỹ quan. Các bạn hãy cũng chúng tôi tham khảo mẫu thiết kế này nhé.

  • Kiểu kiến trúc: Nhà sàn, nhà gỗ
  • Số tầng: 1 tầng

Bản vẽ thiết kế nhà hàng ăn theo phong cách Trung Quốc

Một nhà hàng muốn thu hút thực khách thì không thể nào bỏ qua khâu thiết kế và trang trí, bởi không gian thưởng thức ẩm thực chính là yếu tố có ảnh hưởng đáng kể đến thị giác, cảm xúc và thậm chí là cả vị giác của các thực khách.

Tuy nhiên vấn đề ở đây là không phải muốn thiết kế như thế nào cũng được mà cần phải có những tiêu chuẩn riêng thì chủ nhà hàng mới có thể truyền tải rõ nét nhất những ý nghĩa và thông điệp đến thực khách.

  • Lựa chọn màu sắc phù hợp: Màu sắc là một yếu tố nhỏ nhưng lại mang tầm ảnh hưởng to lớn trong thiết kế nội thất nhà hàng. Bởi màu sắc hợp lý sẽ thu hút và tạo cho thực khách cảm giác thèm ăn. Theo chúng tôi thì àu sắc chủ đạo trong thiết kế nội thất nhà hàng sẽ chiếm 60%; 30% (kể cả đồ nội thất) dùng để bố trí vào những khoảng không gian nhỏ hơn, xen kẽ hài hòa với màu chủ đạo. Màu nhấn mạnh thường dùng với tỷ lệ 10% trong thiết kế nội thất nhà hàng, và đây là những tông màu đặc biệt bởi nó sẽ tạo điểm nhấn về màu sắc cho không gian nhà hàng.
  • Ánh sáng đầy đủ và hợp lý: Nhiều thực khách đến nhà hàng có thói quen mang theo một vài cuốn sách để đọc trong lúc chờ món ăn ra bàn, vì vậy khi thiết kế nhà hàng chúng tôi luôn đảm bảo không gian đủ sáng để khách hàng có thể thoải mái làm việc mình thích hay chỉ đơn thuần là có thể dễ dàng để đọc được thực đơn của nhà hàng. Trong đó thì hệ thống cửa sổ không chỉ cung cấp ánh sáng tự nhiên hiệu quả mà nó còn là chi tiết kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài. Một nhà hàng có nhiều cửa sổ sẽ luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, đặc biệt nếu có cảnh quan đẹp ở bên ngoài thì chắc chắn sẽ luôn được khách hàng yêu thích. Vì vậy thời gian gần đây phong cách thiết kế nhà hàng kết hợp sân vườn rất được ưa chuộng vì tính gần gũi, hài hòa với thiên nhiên.
  • Lựa chọn đồ nội thất chất lượng: Sai lầm lớn nhất của một số chủ nhà hàng là ham rẻ và sử dụng đồ nội thất rẻ tiền, bỏ qua vấn đề thẩm mỹ. Khi khách hàng đến thưởng thức món ăn, nếu một số đồ nội thất như bàn ghế nhìn có vẻ tồi tàn thì họ thậm chí còn không muốn ngồi xuống chứ chưa nói đến việc họ có tiếp tục quay lại nhà hàng hay không.
Mặt cắt B-B của nhà hàng
Mặt cắt B-B của bản vẽ thiết kế nhà hàng ăn theo phong cách Trung Quốc
Mặt cắt C-C và mặt đứng trục 1-6
Mặt cắt C-C và mặt đứng trục 1-6
Mặt cắt B-B
Mặt cắt B-B của bản vẽ thiết kế nhà hàng ăn theo phong cách Trung Quốc
Mặt đứng trục A-D
Mặt đứng trục A-D của bản vẽ thiết kế nhà hàng ăn theo phong cách Trung Quốc
Mặt bằng sàn, dầm sàn
Mặt bằng sàn, dầm sàn của bản vẽ thiết kế nhà hàng ăn theo phong cách Trung Quốc
Mặt bằng móng và đà kiềng
Mặt bằng móng và đà kiềng
Mặt bàng mái
Mặt bàng mái của bản vẽ thiết kế nhà hàng ăn theo phong cách Trung Quốc
Mặt bàng mái
Mặt bàng mái của bản vẽ thiết kế nhà hàng ăn theo phong cách Trung Quốc

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp các chủ nhà hàng có thể nắm chắc tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng, tạo ra không gian thoải mái, dễ chịu cho thực khách và tăng doanh thu mạnh mẽ.


Bài viết liên quan

Mẫu Nhà Thờ 3 Gian Kết Hợp Nhà Ở Độc Đáo ấn Tượng Tại Bình Dương NDNTH38

Kiến trúc mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở 3 gian tại Bình Dương có có bố cục và cách bày biện hình lập phương...

Thiết Kế Biệt Thự Mái Nhật 12x14m Độc Đáo Tại Hưng Yên NDBT2T162

Công trình biệt thự mái nhật 12x14m độc đáo tại Hưng Yên được Nhà Đẹp thiết kế cho gia đình anh Dương tại Mỹ Hào...

Mẫu Lâu Đài Biệt Thự 3 Tầng Tân Cổ Điển NDBT3T50

Mẫu lâu đài biệt thự 3 tầng tân cổ điển với kích thước 15×20 được thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ điển kiểu...

Mẫu Thiết Kế Nhà Ở Kết Hợp Nhà Thờ Tại Hồ Chí Minh NDNTH36

Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ họ ấn tượng, bề thế tại Hồ Chí Minh. Bố trí không gian sống rộng rãi,...

Mẫu Biệt Thự 1 Tầng 8x15m Mái Nhật Tại Hải Dương NDBT1T138

Nhà 1 tầng đơn giản đang được gia đình lựa chọn xây dựng. Cùng chiêm ngưỡng không gian mẫu biệt thự 1 tầng 8x15m nhỏ...

Mẫu Nhà Biệt Thự Chữ U 2 Tầng Đẹp Ấn Tượng Độc Đáo Tại Thanh Hóa NDBT2T157

Nhà đẹp xin gửi đến toàn thể quý bạn mẫu nhà biệt thự chữ U 2 tầng đẹp, tầng ấn tượng độc đáo tại Thanh...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười 4th, 2023 at 3:51 chiều