Bật Mí Công Thức Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng 60m2

Công thức được sinh ra giúp cho quá trình làm việc của bạn trở nên nhanh chóng hơn, khoa học hơn, sản phẩm làm ra có chất lượng tốt và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn chỉ áp dụng công thức theo khuân mẫu và không biết cách ứng biến nó trở thành của riêng mình thì sản phẩm cuối cùng không thể hoàn hảo và chất lượng. Xây nhà cũng vậy, sẽ chẳng có một công thức cụ thể nào đưa ra cho bạn về kinh phí xây nhà 2 tầng 60m2 mà bạn phải biết cách áp dụng từ công thức chung vào căn nhà của mình. Công thức mà chúng tôi nêu ra cho các bạn dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn muốn tính cụ thể chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 cần nắm rõ những yếu tố chúng tôi đưa ra trong phần các nhân tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà để có được công thức riêng cho mình nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng 60m2

Chi phí thiết kế nhà 2 tầng ở nông thôn

Thiết kế là công đoạn đầu tiên bạn cần chuẩn bị trong quá trình xây dựng. Chúng tôi tin chắc rằng với bất cứ ai đang có ý định xây nhà cũng sẽ mường tượng ra căn nhà mơ ước trong tương lai. Và đó chính là bản vẽ thiết kế ban đầu bạn đã tự nhiên xây dựng cho căn nhà của mình. Tuy nhiên bạn không thể nào cứ để nó mãi trong đầu mà cần thể hiển ra trên bản vẽ cụ thể và nhờ đến sự tư vấn, giúp đỡ của những người có chuyên môn. Khi có sai sót bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trên bản vẽ mà không mất thêm quá nhiều chi phí.

Tính chi phí xây nhà 2 tầng 60m2.
Tính chi phí xây nhà 2 tầng 60m2.

Chi phí cho thiết kế sẽ bao gồm chi phí cho phần kiến trúc ngoại thất (kiến trúc và kết cấu điện nước) và phần thiết kế nội thất nhà. Giá trung bình cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thiết kế là 5.000.000 đồng. Số tiền bạn bỏ ra không quá nhiều nhưng bạn đã có sẵn cho mình những phương án thiết kế tối ưu nhất. Vậy thì tại sao bạn không tìm ngay đến một đội ngũ thiết kế để lên ý tưởng cho căn nhà của mình. Thiết kế và thi công nhà đẹp vẫn luôn là đơn vị thiết kế có uy tín tại miền Bắc và nhận được rất nhiều sự quan tâm tín nhiệm từ người dân mọi miền tổ quốc.

Chi phí tháo rỡ nhà cũ

Trước khi xây nhà bạn cần có một mặt bằng được san lấp sẵn và chi phí tháo rỡ sẽ bao gồm tất cả các loại chi phí để giúp cho bạn có được một mặt bằng sạch sẽ nhất, chuẩn bị cho mọi công đoạn xây nhà. Chi phí cho phân mục này sẽ không quá cao so với tổng thể chi phí xây nhà nhưng bạn cũng cần liệt kê trong danh sách kinh phí để có khoản dự trù chính xác nhất.

Chi phí cho xây nhà 2 tầng 60m2 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
Chi phí cho xây nhà 2 tầng 60m2 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Chi phí nguyên vật liệu xây dựng nhà 2 tầng

Tính chi phí nguyên vật liệu sẽ là khoản bạn cần có tính toán cẩn thận và tỉ mỉ nhất vì có quá nhiều danh mục cần liệt kê. Có thể kể đến như đá, cát, xi măng, ngói, gạch,… Với từng loại bạn cần tính cụ thể khối lượng dự trù, giá thị trường. Nên tính dư một chút để thoải mái trong quá trình sử dụng. Hơn nữa khi bạn mua vật liệu với số lượng lớn sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn nhiều so với việc mua đơn lẻ, nhỏ giọt.

Giá vật liệu sẽ luôn biến động phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường. Chính vì vậy theo dõi thường xuyên sẽ mang đến cho bạn quyết định thời điểm mua nguyên vật liệu đúng đắn. Nếu sử dụng gói dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói bạn sẽ không còn phải quan tâm đến việc mua nguyên vật liệu nữa, toàn bộ quy trình xây nhà sẽ được chủ quản bao thầu và xử lý toàn bộ.

Chi phí nhân công nhà 2 tầng hiện đại

Chi phí nhân công ảnh hưởng rất lớn đến toàn thể chi phí xây nhà.
Chi phí nhân công ảnh hưởng rất lớn đến toàn thể chi phí xây nhà.

Chi phí cho nhân công là công đoạn không thể thiếu khi dự trù kinh phí xây nhà. Bạn sẽ không thể nào tự mình xây từng viên gạch, lợp từng viên ngói cho căn nhà của mình được mà cần có đội ngũ nhân công hùng hậu, đảm bảo tiến độ công trình. Giá cho nhân công sẽ được tính theo “giọt ranh” tức là nước nhỏ đến đâu tính nhân công đến đó hay kĩ hơn sẽ là nhân công làm đến đâu tính tiền đến đó.

Chi phí phát sinh khác khi xây nhà 2 tầng

Ngoài khoản chi phí dành cho thiết kế, phí tháo dỡ, phí nguyên vật liệu và phí nhân công bạn cần quan tâm đến các khoản chi phí khác như phí đảm bảo an toàn cho công trình bên cạnh, phí sửa chữa, phí phụ thêm cho các vấn đề phát sinh.

Công thức tính chi phí xây nhà 2 tầng 60m2

Công thức tính chi phí cho nhà phố sẽ dễ hơn rất nhiều so với mẫu biệt thự hay bất kể công trình nào khác do các mặt tiền khá tương đương nhau.

Thiết kế nhà phố, nhà 2 tầng ở phố
Thiết kế nhà phố, nhà 2 tầng ở phố

Công thức chung tính diện tích xây nhà như sau

Chi phí xây nhà = diện tích xây nhà * giá đơn xây dựng hoàn thiện tính trên 1 mét vuông

Với công thức này, bạn cần quan tâm tới hai yếu tố là diện tích nhà và đơn giá. Tùy vào mỗi căn nhà sẽ có những diện tích xây nhà khác nhau và giá xây dựng cũng phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường. Hiện nay đơn giá xây dựng hoàn thiện tính trên 1 mét vuông (trọn gói phần thô + hoàn thiện) có 3 loại như sau:

  • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2
  • Vật tư khá: 5.500.000 đồng/ m2
  • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Ví dụ với nhà phố 2 tầng 60m2 chúng ta sẽ có công thức tính giá như sau:

Giả sử căn nhà có diện tích 120m2 chúng ta sẽ có cách tính:

Chi phí xây nhà = 120m2 x nhà 2 tầng dao động 5 – 6 tr lấy 5,5 tr = 120× 5,5 = 660.000.000 vnđ.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có công thức riêng cho mình khi tính chi phí xây nhà 2 tầng 60m2. Nếu còn khó khăn trong bất kì công đoạn nào, bạn hãy liên lạc với Nhà đẹp. Chúng tôi sẽ giúp bạn xây lên căn nhà mơ ước cho mình.

Tham khảo thêm:


Bài viết liên quan

Ý tưởng thiết kế biệt thự 2 tầng sang trọng NDBT2T197

Sở hữu bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng sang trọng không chỉ giúp các thành viên trong gia đình được sống trong một...

Tham khảo bản thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái nhật NDMN2T19

Mẫu nhà 2 tầng mái nhật hiện là sự lựa chọn hoàn hảo được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhất hiện nay. Nếu bạn...

Thiết Kế Mẫu Nhà Biệt Thự 12x10m 2 Tầng Mái Nhật NDBT2T190

Mẫu nhà biệt thự 12x10m 2 tầng mái Nhật mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn dưới đây chính là công trình do Nhà...

02 phương án thiết kế nhà trọ 22x12m cho bạn tham khảo NDMN2T18

Hà Nội là trung tâm đầu não và phát triển của cả nước. Chính vì vậy, nơi đây không chỉ phát triển về chính trị,...

Mẫu nhà 2 tầng 8x10m hiện đại tại Đông Anh NDMN2T17

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sống của con người cũng từ đó mà nâng cao. Với không gian nhà ở,...

Mẫu biệt thự 2 tầng mái Thái 12x9m hiện đại tại Hưng Yên NDBT2T183

Thiết kế biệt thự đã trở thành quen thuộc với những gia chủ có diện tích đất rộng và điều kiện kinh tế tốt. Tuy...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười 4th, 2023 at 11:10 sáng