Ước Tính Chi Phí Và Diện Tích Cần Chuẩn Bị Khi Nhà 2 Tầng 4 Phòng Ngủ

Bạn đang ấp ủ một kế hoạch xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ bấy lâu nay nhưng vẫn chưa thực hiện được vì không biết kinh phí bao nhiêu và mảnh đất của mình có đủ cho công năng của 4 phòng ngủ không? Đây không chỉ là khó khăn của riêng bạn mà còn là khó khăn của rất nhiều người chưa có kinh nghiệm trong xây nhà ở. Kinh phí và diện tích dự trù là 2 yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định căn nhà tương lai của bạn như thế nào nên cần có sự tính toán cẩn thận.

Ước tính chi phí xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Có rất nhiều yếu tố giúp bạn tính toán được chính xác chi phí cho mẫu nhà 2 tầng. Bạn có thể thấy rõ những chi phí cần chuẩn bị cho căn nhà 2 tầng như phí thiết kế nhà, phí nguyên vật liệu, phí nhân công xây dựng, phí nội thất. 4 loại phí này không chỉ tính riêng cho nhà 2 tầng 4 phòng ngủ mà còn áp dụng cho bất kì mẫu nhà nào. Bên cạnh đó, còn rất nhiều loại phí có thể phát sinh trong quá trình xây dựng như phí đảm bảo an toàn cho công trình bên cạnh, phí vận chuyển, phí thi công, lắp đặt,… Đó chính là lý do vì sao bạn cần phải có một khoản dự trù tương đối để đối phó với mọi bất trắc trong quá trình xây nhà.

Xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ như thế nào?
Xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có 2 hình thức xây dựng nhà 2 tầng 4 phòng ngủ với 2 mức chi phí khác nhau:

Hình thức thi công trọn gói

Đây là hình thức được áp dụng phổ biến trong những năm gần đây vì rất nhiều tiện ích mà nó đem lại. Đặc biệt là tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Chủ khoản sẽ không phải lo bất kì vấn đề nào mà thay vào đó nhà thầu sẽ giúp chủ khoản lo toàn bộ từ A-Z, nguyên vật tư xây dựng, nhân công hoàn thiện cũng như thiết kế và lắp đặt những nội thất cơ bản. Căn nhà sẽ được hoàn thiện đúng theo bản hợp đồng đã kí kết từ trước và chỉ đảm bảo khi không phạm phải bất kì sai sót nào.

Khó khăn lớn nhất của hình thức xây dựng này là đòi hỏi chủ khoản phải tìm được đơn vị thiết kế và thi công uy tín, có kinh nghiệm lâu năm và đảm bảo đúng theo những quy định có trên bản hợp đồng. Đơn vị thiết kế thi công nhà đẹp sẽ là gợi ý hay cho bạn. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà ở, Nhà đẹp đã đảm nhận rất nhiều công trình trên toàn quốc và góp phần hoàn thành mơ ước cho rất nhiều gia chủ. Chúng tôi mong muốn sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho lĩnh vực kiến trúc nói riêng và sự phát triển của công trình nhà ở Việt Nam nói chung.

Đơn giá xây dựng trọn gói mẫu nhà phố 2 tầng 4 phòng ngủ hiện nay dao động từ 4.500.000 đồng đến 6.000.000 đồng, tùy vào chất lượng nguyên vật tư được lựa chọn cũng như độ khó của mẫu thiết kế nhà.

Ước tính chi phí xây nhà 2 tầng hiện đại.
Ước tính chi phí xây nhà 2 tầng hiện đại.

Hình thức nhân công trọn gói

Đây là hình thức rất ít người lựa chọn vì nhà thầu chỉ cung cấp nhân công xây dựng cho bạn còn toàn bộ chi phí về thiết kế, nguyên vật tư cũng như các chi phí phát sinh bạn sẽ phải tự lo liệu. Đơn giá trung bình nếu bạn lựa chọn hình thức thi công này dao động từ 1.100.000 đồng đến 1.300.000 đồng. Tuy giá rẻ hơn rất nhiều so với hình thức thi công trọn gói nhưng bạn hãy thử nghĩ xem hình thức nào sẽ đảm bảo an toàn và tiết kiệm hơn cho mình.

Ước tính diện tích xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Diện tích và chi phí là 2 yếu tố có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Từ diện tích bạn sẽ tính được chi phí chi tiết cho từng khoản cần đầu tư cho căn nhà. Tổng diện tích căn nhà sẽ bao gồm diện tích móng, diện tích sàn (diện tích các phòng) và diện tích phần mái.

Cách tính chi tiết diện tích từng phần sẽ như sau:

Diện tích móng nhà

Móng nhà được coi là phần quan trọng nhất của căn nhà, đảm nhiệm chức năng chịu trọng tải lớn từ sức ép của phần sàn và mái nhà. Móng nhà có chắc thì căn nhà của bạn mới bền vững với thời gian.

Ước tính diện tích xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ.
Ước tính diện tích xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ.

Móng nhà có nhiều loại: móng đơn, móng bè, móng băng hay móng cọc. Tùy thuộc vào chiều cao, tải trọng của công trình bên trên và tính chất các tầng mà các kỹ sư sẽ tính toán lựa chọn những loại móng phù hợp và an toàn nhất. Đối với nhà phố 2 tầng phần nền móng sẽ được thiết kế phức tạp hơn rất nhiều so với những công trình nhà ở nhỏ, thấp tầng.

Thông thường móng nhà sẽ được tính diện tích bằng 50% diện tích xây dựng sàn.

Diện tích sàn bê tông

Diện tích tổng sàn xây dựng sẽ được tính bằng tổng sàn các tầng với nhau. Với nhà 2 tầng, sàn nhà sẽ được tính bằng diện tích sàn tầng 1 + diện tích sàn tầng 2. Hay với những căn nhà phố nhiều tầng khác bạn chỉ cần cộng tổng sàn các tầng nhà sẽ tính được diện tích sàn là bao nhiêu.

Diện tích mái nhà

Các mẫu nhà ống hiện nay có rất nhiều lựa chọn mái: mái bằng, mái tôn và mái thái. Mỗi kiểu mái sẽ có cách tính đơn giá thi công khác nhau. Tuy nhiên, các kiến trúc sư ước tính tương đương diện tích phần xây dựng mái so với diện tích sàn như sau: mái tôn = 30% diện tích sàn, mái bằng = 50% diện tích sàn và mái thái = 70% diện tích sàn xây dựng.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này bạn đã có sự chuẩn bị sẵn sàng nhất cho căn nhà của mình. Nếu bạn còn gặp bất kì khó khăn nào hoặc đang có nhu cầu thiết kế và thi công trọn gói hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo thêm 1 số bài viết liên quan tới mẫu nhà bên trên:


Bài viết liên quan

Ý tưởng thiết kế biệt thự 2 tầng sang trọng NDBT2T197

Sở hữu bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng sang trọng không chỉ giúp các thành viên trong gia đình được sống trong một...

Tham khảo bản thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái nhật NDMN2T19

Mẫu nhà 2 tầng mái nhật hiện là sự lựa chọn hoàn hảo được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhất hiện nay. Nếu bạn...

Thiết Kế Mẫu Nhà Biệt Thự 12x10m 2 Tầng Mái Nhật NDBT2T190

Mẫu nhà biệt thự 12x10m 2 tầng mái Nhật mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn dưới đây chính là công trình do Nhà...

02 phương án thiết kế nhà trọ 22x12m cho bạn tham khảo NDMN2T18

Hà Nội là trung tâm đầu não và phát triển của cả nước. Chính vì vậy, nơi đây không chỉ phát triển về chính trị,...

Mẫu nhà 2 tầng 8x10m hiện đại tại Đông Anh NDMN2T17

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sống của con người cũng từ đó mà nâng cao. Với không gian nhà ở,...

Mẫu biệt thự 2 tầng mái Thái 12x9m hiện đại tại Hưng Yên NDBT2T183

Thiết kế biệt thự đã trở thành quen thuộc với những gia chủ có diện tích đất rộng và điều kiện kinh tế tốt. Tuy...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Tư 19th, 2024 at 2:58 chiều