Mang Cả Thiên Nhiên Vào Nhà Bạn Với Sân Vườn Đứng

Để bắt kịp xu hướng thiết kế sân vườn hiện đại việc ứng dụng thiết kế sân vườn đứng vào trong thực tế trở nên phổ biến hơn. Trước đây chúng ta đang gói gọn việc thiết kế tiểu cảnh trong nhà trên nền đất bằng nhưng nếu diện tích nhà chúng ta không quá rộng thì chúng ta sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào. Không quá khó đó là việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn đứng sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích sử dụng nhưng vẫn mang không gian xanh vào cho gia đình bạn.

Thi công sân vườn đứng xong chúng ta lại phải đứng trước vấn đề chăm sóc cây cho sân vườn đứng vì không phải loại cây nào cũng có thể sống được trong khu vực sân vườn mà phải chọn lọc các loại cây. Thông thường chúng ta phải chọn lọc các cây có sức sống mạnh mẽ vì với điều kiện vườn đứng thì đất và nước cho sân vườn rất hạn chế. Nếu chúng ta ngại đến vấn đề chăm sóc vườn đứng thì có thể thuê dịch vụ chăm sóc vườn đứng cho gia đình nhưng nếu để tự chúng ta chăm sóc thì chúng ta phải biết chút ít và hiểu biết về cây cối thì mới có thể chăm sóc được

Về hình thức thì mẫu sân vườn đứng có rất nhiều kiểu khác nhau, có thể là chia đợt để giỏ cây, có thể là chồng kín hoặc có thể treo các giỏ cây sắp xếp theo hàng. Dưới đây là một vài mẫu sân vườn ngoài trời dành cho các bạn cùng tham khảo nhé

Xem thêm: 3 Phong cách trang trí tiểu cảnh sân vườn đẹp với thời gian.

Mang cả thiên nhiên vào nhà bạn với sân vườn đứng

Sân vườn đứng không phải ngẫu nhiên mà chúng được nhiều người ưa chuộng trong các không gian nội thất hoặc ngoại thất của một ngôi nhà. Chắc hẳn, chúng cũng mang nhiều ưu điểm nổi trội nên mới được ưa chuộng như thế. Chúng ta cùng tìm hiểu xem chúng có những ưu điểm gì nhé.

  • Được thiết kế theo vách tường nên giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích cho không gian nhà. Đặc biệt chúng rất thích hợp dành cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp như chung cư hay nhà phố
  • Quá trình quang hợp của các loại cây ở vườn đứng sẽ giúp giảm thiểu lượng khói bụi và cung cấp oxi, độ ẩm, mang lại không gian trong lành, sạch sẽ cho ngôi nhà bạn.
  • Không làm hư hỏng những bức tường nhà bạn
  • Mang lại giá trị thẩm mỹ cao, làm cho những bức tường không còn khô khan, đơn điệu.
  • Dễ dàng thi công và chăm sóc cây xanh, giúp tiết kiệm thời gian và công sức
  • Giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi mỗi khi mọi người trở về nhà.
Sân vườn đứng quán cafe
Sân vườn đứng quán cafe

Sân vườn đứng được ứng dụng trong thiết kế nội thất quán cafe giúp cho khách hàng có thêm không gian xanh sử dụng và có những khoảng thời gian yên bình khi thưởng thức 1 tách cafe.

Sân vườn đứng nhỏ
Sân vườn đứng nhỏ

Sân vườn đứng được trang trí 1 mảng tường nhỏ với các loại cây dương sỉ kết hợp với các loại cây khác. Đây cũng là điểm nhấn cho không gian phòng khách nhà bạn.

Sân vườn đứng ngoài trời
Sân vườn đứng ngoài trời

Sân vườn ngoài trời với 1 khu tiểu cảnh nhỏ với các loại cây xanh mượt sẽ làm tiêu tán mọi muộn phiền của bạn sau 1 ngày làm việc vất vả.

Xem thêm: Thiết kế tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ sân vườn đẹp hiện đại

Mẫu sân vườn đứng
Mẫu sân vườn đứng
Mẫu sân vườn đứng
Mẫu sân vườn đứng
Sân vườn đứng đẹp
Sân vườn đứng đẹp

Chúng ta có thể tạo kiểu tạo dáng cho sân vườn với nhiều kiểu dáng khác nhau hoặc theo chủ đề ưa thích. Các loại cây với nhiều màu sắc đối lập sẽ tạo lên được nét đẹp cho sân vườn đứng.

Sân vườn cả mảng tường
Sân vườn cả mảng tường

Với nhiều mảng tường rộng thì sân vườn đứng được kết hợp nhiều cây hơn

Sân vườn đẹp
Sân vườn đẹp

Sân vườn đứng được thiết kế trong phòng làm việc là 1 ý tưởng không tồi.

Sân vườn dưới giếng trời
Sân vườn dưới giếng trời

Dưới giếng trời chúng ta cũng có thể thiết kế 1 sân vườn đứng vừa có không gian xanh và cũng giải quyết vấn đề ánh sáng cho cây cối.

Không gian sống ở khu vực thành thị đang gặp vấn đề với tình trạng ô nhiễm môi trường do đó sân vườn đứng có lẽ là một giải pháp tuyệt vời giúp cho đời sống của con người đến gần hơn với thiên nhiên.