3 Phong Cách Trang Trí Tiểu Cảnh Sân Vườn Đẹp Với Thời Gian.

Khi chúng ta có ý định thiết kế xây dựng nhà ở với diện tích đất rộng rãi thì việc trang trí các tiểu cảnh sân vườn dường như là không thể thiếu. Tiểu cảnh sân vườn quyết định khá nhiều đến cảnh quan ngoại thất của căn nhà cũng như định vị xem gia chủ có thực sự là 1 người tinh tế và biêt hưởng thụ cái đẹp gần gũi với thiên nhiên không.

Trong bài viết này Thiết Kế và Thi Công Nhà Đẹp gửi tới các bạn 3 phong cách trang trí tiểu cảnh sân vườn được nhiều người yêu thích nhất hiện nay, nào hãy cùng bắt đầu thôi.

1. Phong cách trang trí tiểu cảnh sân vườn đồng quê.

Quê hương Việt nam luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho nghệ thuật và sáng tạo, kiến tạo sự phát triển,và chủ đề đồng quê – quê hương cũng trở thành cảm hứng và hình thành phong cach tiểu cảnh sân vườn đồng quê.

Đồng quê Việt Nam thì không còn ai xa la gì nữa, nó là cả tuổi thơ và có thể là 1 phần tuổi trẻ và cũng có thể là cả 1 cuộc đời gắn bó với cây đa, giếng nước,sân đình với con trâu ngọn lúa nên phong cách trang trí tiểu cảnh sân vườn này được nhiều người vùng nông thôn và những người thích sự gần gũi với “cố hương” yêu thích.

trang trí tiểu cảnh sân vườn đồng quê

Phong cách trang trí sân vườn đồng quê rất phù hợp với lối kiến trúc nhà biệt thự vườn 1 tầng và 2 tầng. Nếu là 1 kiến trúc nhà cấp 4 rộng rãi với sân vườn rộng thì cũng khá phù hợp.

Các tiểu cảnh cơ bản của phong cách này như chòi câu, chum nước, ao cá…với các loại cây cảnh mà gắn liền với quê hương và con người việt nam như cau, dừa,mít,một số loại hoa như hoa nhài, cúc…v…v.

Xem thêm: Thiết kế tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ sân vườn đẹp hiện đại

2. Phong cách trang trí tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản.

Nhật Bản vốn là đất nước có nhiều điều đặc biệt về văn hóa con người, các phong cách chơi cây và sân vườn cũng là một trong những điểm nổi bật mà nhiều người bị hấp dẫn.

Nhắc đến phong cách tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản thì bạn sẽ nghĩ ngay đến sự kỳ công, tỉ mỉ, chăm chút tới tùng góc cạnh, từng ngọn cây hòn đá. Và chắc chắn rằng bạn là 1 người vô cùng tinh tế,tỉ mỉ và chăm chỉ để chăm sóc được các tiểu cảnh Nhật Bản.

phong cách trang trí sân vườn kiểu nhật bản

Một số tiểu cảnh đặc trưng của phong cách này đó là những cây cầu nhỏ bắc qua những con suối nhân tạo, hồ nhỏ hoặc suối nhỏ, các phiến đá với nhiều hình thù khác nhau bố trí hợp lý…. Cây xanh thì không thể thiếu được 1 số loài hoa và phong cách uốn tỉa cây cảnh kiểu bonsai đặc trưng của xứ Phù Tang.

Phong cách sân vườn này phù hợp với đa dạng với các kiến trúc nhà ở khác nhau. Nếu bạn nhà nhà phố 2 tầng, 3 tầng sẽ tùy biến các tiểu cảnh nhỏ phù hợp với kích thước bạn có . Nếu bạn sở hữu các biệt thự sân vườn 2 tầng , 3 tầng thì thực sự bạn sẽ có 1 không gian Nhật Bản thật sự trong ngôi nhà của mình,

Xem thêm: Thiết kế sân vườn đẹp – 10 ý tưởng thiết kế hiện đại, tạo điểm nhấn cho căn nhà

3. Phong cách trang trí sân vườn châu Âu.

Đây là phong cách thiết kế mang đến cho bạn 2 sự lựa chọn đó là châu Âu cổ điển và châu Âu hiện đại, tùy theo kiến trúc ngôi nhà của bạn. Nếu nhà bạn là 1 ngôi nhà biệt thự hiện đại thì phong cách hiện đại còn nếu nó là 1 căn biệt thự cổ điển hoặc tân cổ điển thì sẽ là sự lựa chọn còn lại.

phong cách trang trí sân vườn kiểu châu âu

Các mẫu kiến trúc sân vườn kiểu Châu Âu mang đến 1 không gianh nhiều cây xanh với cách chi tiết đơn giản hơn nhiều so với 2 phong cách còn lại và ít các tiểu tiết cần chỉnh chu.

Nếu bạn là 1 người ưa sự lãng mạn, hướng ngoại và thích sự thoải mái tư do của châu Âu thì đây là 1 phong cách hết sức phù hợp với các bạn đó.

Xem thêm:

Mang cả thiên nhiên vào nhà bạn với sân vườn đứng

Làm thế nào để tránh phát sinh khi xây nhà

Lựa chọn phong cách nào là phù hợp nhất.

Nhìn chung việc lựa chọn phong cách nào là phụ thuộc vào sở thích cá nhân của từng người, một yếu tố lớn nữa để quyết định đó là khả năng tài chính. Mỗi phong cách lại có 1 nét đẹp riêng thể hiện tính cách riêng của từng cá nhân tạo nên nó. Hi vọng với 3 gợi ý này cách bạn sẽ tìm được 1 phong cách ưng ý cho riêng mình.

Đừng quên Thiết Kế Thi Công Nhà Đẹp, thiết kế và thi công trọn gói kể cả sân vườn nhé.

Comments are closed.