Thiết Kế Tiểu Cảnh Sân Vườn, Hòn Non Bộ Sân Vườn Đẹp Hiện Đại

Thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ là một quần thể cấu trúc bao gồm các viên đá nhỏ được ghép lại với nhau bằng xi măng hoặc keo tạo nên một phần quần thể kiến trúc núi non nhân tạo. Trong phần tiểu cảnh non bộ có thể tạo cả thác nước và một vài cây cối để tạo được nên nét đẹp tự nhiên của chính tiểu cảnh, thông thường tiểu cảnh non bộ càng để lâu thì càng đẹp vì nó thể hiện ra được chính nét cổ kính của nó. Tiểu cảnh sân vườn thường được đặt tại các vị trí sân vườn phù hợp để hòa hợp được với thiên nhiên. Tiểu cảnh sân vườn được bắt nguồn từ những nguời yêu thiện nhiên, yêu thích sự yên tĩnh. Tuy nhiên làm thế nào để có thể cảm giác được mình luôn được gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy, tiểu cảnh đã được đặt vào trong không gian sống của ngôi nhà bạn.

Từ trước đến nay việc xây dựng hay thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ cho khu sân vườn rộng rãi nhà mình đã không còn quá xa lạ đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc dựng lên một tiểu cảnh hòn non bộ không phải thích là được mà dựng hòn non bộ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, kiện tụng, kinh doanh sa sút… Vì vậy, trước khi các bạn nghĩ đến việc thiết kế một không gian làm hòn non bộ thì các bạn nên tìm hiểu trước một chút thông tin về phong thủy hay có thể mời các thầy phong thủy để có được một vị trí đặt hòn non bộ tốt nhất.

Theo phong thủy: ” Núi quản nhân đinh, thủy quản tài” thú chơi hòn non bộ cũng có thể sẽ giúp gia đình bạn một phần không nhỏ cho mọi người trong gia đình hay là trong việc kinh doanh của các bạn. Thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ và đặt hòn non bộ phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố sự vận hành thông thuận của ngũ hành, kích hoạt được sức khỏe và tài lộc mọi người trong gia đình.

Bàn về vấn đề phong thủy của hòn non bộ có lẽ còn quá nhiều vấn đề chúng ta cần phải bàn cãi. Có rất nhiều ý kiến trái ngược nhau về việc thiết kế hòn non bộ vì vậy ở đây chúng tôi viết bài viết này với mục đích giúp các bạn tìm được một vài mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp và một vài lưu ý nếu các bạn có ý định thiết kế cho mình tiểu cảnh hòn non bộ trong sân vườn nhà mình.

Xem thêm: 3 Phong cách trang trí tiểu cảnh sân vườn đẹp với thời gian

Các mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Trước đây, việc thiết kế tiểu cảnh đều được thực hiện từ những ý tưởng trong đầu của các kiến trúc sư và từ đó thi công đưa vào thực tế và chỉnh sửa trên thực tế nhưng bây giờ chúng ta chỉ cần có ý tưởng dựng lên thiết kế tiểu cảnh và có thể thoải mái chỉnh sửa. Hiện nay, việc thiết kế tiểu cảnh không còn quá cao sang đối với những gia đình có điều kiện. Thiết kế thi công tiểu cảnh sẽ giúp gia đình bạn có được không gian tự nhiên thu nhỏ trong ngôi nhà bạn. Bạn cũng có thể ngắm nhìn tiểu cảnh của mình sau ngày làm việc vất vả. Thiết kế tiểu cảnh là một thú chơi của những người trung tuổi.

Chúng tôi xin gửi tới các bạn bộ sưu tập thiết kế tiểu cảnh sẽ giúp các bạn chọn được cho căn hộ của mình một bộ tiểu cảnh phù hợp với căn nhà, phù hợp phong thủy. Chúng tôi luôn nhận thiết kế và thi công tiểu cảnh cho các hộ gia đình hay công trình. Rất mong nhận được sự ủng hộ của Quý khách hàng.

Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp
Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp
Sân vườn tiểu cảnh đẹp
Sân vườn tiểu cảnh đẹp
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp hiện đại
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp hiện đại
Tiểu cảnh mini sân vườn
Tiểu cảnh mini sân vườn
Tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp
Tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp

Xem thêm: Mang cả thiên nhiên vào nhà bạn với sân vườn đứng

Mẫu tiểu cảnh hòn non bộ nhỏ đẹp

Đây là những mẫu tiểu cảnh dưới dạng loại nhỏ, chủ yếu sử dụng đá tự nhiên nguyên khối xếp trồng lên nhau và thiết lập thêm hệ thống bơm, hệ thống lọc tuần hoàn tự động. Dạng tiểu cảnh hòn non bộ quy mô thường nhỏ hơn phù hợp dành cho các hộ gia đình không có nhiều diện tích đất sử dụng.

Mẫu tiểu cảnh hòn non bộ sân vườn
Mẫu tiểu cảnh hòn non bộ sân vườn
Thiết kế thi công tiểu cảnh hòn non bộ đẹp
Thiết kế thi công tiểu cảnh hòn non bộ đẹp
Thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ đẹp sân vườn
Thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ đẹp sân vườn
Tiểu cảnh hòn non bộ đẹp
Tiểu cảnh hòn non bộ đẹp
Tieu-canh-hon-non-bo-mini
Tiểu cảnh hòn non bộ mini

Xem thêm: Thiết kế sân vườn đẹp – 10 ý tưởng thiết kế hiện đại, tạo điểm nhấn cho căn nhà

Thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư

Hiện nay tiểu cảnh không chỉ được sử dụng cho những căn nhà mặt đất mà nhà chung cư cũng được khá nhiều các gia chủ lựa chọn. Còn gì tuyệt vời bằng việc có thêm không gian xanh ở ban công chung cư của gia đình bạn, tôi cũng rất mong muốn có được những không gian như thế. Điều kiện tiên quyết chính là không gian chung cư phải đủ rộng thì chúng ta mới có thể thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư được nhé các bạn. Chi phí thi công cho những tiểu cảnh ban công 4m2 từ 10-20 triệu tùy mức độ đầu tư của mỗi gia đình.

Mẫu tiểu cảnh hòn non bộ cho ban công chung cư
Mẫu tiểu cảnh hòn non bộ cho ban công chung cư
Mẫu tiểu cảnh chung cư đẹp
Mẫu tiểu cảnh chung cư đẹp
Thiết kế thi công tiểu cảnh chung cư đẹp
Thiết kế thi công tiểu cảnh chung cư đẹp

Mẫu tiểu cảnh sân vườn hồ koi

Đây cũng là một trong những thú chơi tao nhã và tốn kém nhất của người Việt Nam chúng ta. Có những gia đình đầu tư vài trăm triệu cho một bể cá và tiền mua cá cũng rất đắt, có những con cá giá tới vài triệu đồng/1 con và tuổi thọ của chúng cũng không quá cao thường xuyên chết. Lí do là dòng cá Koi này không phải thế hệ thuần chủng, chủ yếu là lai tạo cho nên tuổi thọ không cao. Còn nếu giống cá Koi mà thuần chủng thì tuổi thọ của chúng lên tới vài chục năm thậm chí có con có tuổi thọ hàng trăm năm tuổi.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn bể cá Koi, hồ nước, hồ cá koi
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn bể cá Koi, hồ nước, hồ cá koi

Tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng

Nhiều gia đình không có không gian sân vườn rộng cho nên có thể tận dụng thêm phần sân vườn ở trên sân thượng làm không gian trang trí và thể hiện thú chơi tao nhã. Đây cũng là một thú chơi của rất nhiều người hiện nay, một không gian mà chúng ta có thể tụ tập bạn bè và thư giãn mỗi khi rảnh rỗi.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng đẹp
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn trên sân thượng đẹp
Thiet-ke-san-thuong-chung-cu-mini-ndtkcc2
Thiết kế sân vườn trên sân thượng

Phong cách tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Dưới đây là một mẫu tiểu cảnh đẹp sân vườn được thiết kế theo phong cách truyền thống của nước Nhật Bản: Sân vườn Karesansui, sân vườn Tsukiyama và sân vườn Chaniwa. Loại sân vườn Karesansui đã xuất hiện từ thời Muromachi (1392-1568). Loại sân vườn này sử dụng đến ao hay suối nước. Nó là biểu tượng của phong cảnh thiên nhiên như đồi, núi, biển, sông, hồ qua việc sử dụng và bố trí đá, sỏi, cát trắng, rong rêu và các loại cây được gọt tỉa.

Mỗi một mẫu tiểu cảnh sân vườn đều có nét đẹp riêng của mình, tùy thuộc vào thẩm mỹ quan của từng người. Trong thiết kế sân vườn có thể bao gồm cả thiết kế thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn đẹp và cũng tùy thuộc vào diện tích của sân vườn và tài chính của các bạn để có được một mẫu sân vườn phù hợp. Đối với gia đình nào kinh doanh việc thiết kế sân vườn càng phải chú ý đến phong thủy và ngũ hành làm thông thuận ngũ hành giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trong công việc. Sân vườn cũng có thể coi là một không gian thiên nhiên thu nhỏ độc lập để chúng ta có thể nghỉ ngơi ngắm cảnh sau những ngày làm việc vất vả. Bạn thử nghĩ xem, chúng ta sẽ ngồi uống trà với bạn bè vào mỗi buổi sáng trong một không gian độc lập yên tĩnh thì sẽ có cảm giác thế nào? Thiết kế kiến trúc sân vườn cùng tiểu cảnh trong không gian sống là một sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn để có được một không gian sống trong gia đình. Nếu các bạn có ý định thiết kế sân vườn thì có thể tham khảo báo giá thiết kế. Công ty nhà đẹp xin chia sẻ với các bạn một vài mẫu thiết kế sân vườn được chúng tôi sưu tầm và chia sẻ cho các bạn cùng tham khảo nhé.

Mẫu tiểu cảnh đẹp phong cách Nhật Bản
Mẫu tiểu cảnh đẹp phong cách Nhật Bản
Thiết kế mô hình tiểu cảnh sân vườn hiện đại
Thiết kế mô hình tiểu cảnh sân vườn hiện đại
Mẫu tiểu cảnh mini đẹp hiện đại
Mẫu tiểu cảnh mini đẹp hiện đại
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Với gia đình có không gian sân vườn rộng rãi, môi trường xung quanh thoáng đãng bạn có thể bố trí những bộ bàn ghế vọng cảnh đặt bàn trà chiều, làm khu vực quây quần cho gia đình ở bên ngoài thông thoáng. Việc đặt mình trong khu vực trà chiều này giúp con người gắn bó, có sự kết nối với thiên nhiên nhiều hơn.

Hãy tưởng tượng bạn đang căng thẳng sau ngày dài mệt mỏi, được trở về nhà, đi trên những thảm cỏ xanh mướt, chạm tay vào từng nhánh hoa tỉa tót cẩn thận tỉ mỉ đang nở rộ trong sân nhà, quả là một cảm giác tuyệt vời.

Thiết kế tiểu cảnh thiết kế sân vườn phong cách của Nhật Bản
Thiết kế tiểu cảnh thiết kế sân vườn phong cách của Nhật Bản

Khu vực tiểu cảnh sân vườn ngoài việc bố trí các loại cây xanh, các đồ vật trang trí thì còn cần chăm chút tới lối đi tiểu cảnh. Lối đi tiểu cảnh sử dụng các khối đá tự nhiên xếp theo hàng lối, lấp đầy khoảng trống bằng sỏi và đá cuội giảm nhiệt độ sân vườn những ngày nắng nóng.

Tieu-canh-san-vuon-nhat
Tiểu cảnh sân vườn nhật bản đẹp

Đây là một công trình đặc biệt với không gian tiểu cảnh rộng rãi, trang trí bằng nhiều các chi tiết sân vườn như hòn non bộ. Khu vườn có thể coi là tổ hợp của tất cả các loại tiểu cảnh trang trí sân vườn như các cây tầng cao, cây tầng trung, tiểu cảnh khô, tiểu cảnh ướt,… tất cả tạo nên một khu rừng mini khoa học đầy sức sống.

Thiết kế tiểu cảnh tranh đá sân vườn

Đây cũng là một trong những loại tiểu cảnh khá đơn giản, các bạn chỉ cần mua gạch ốp giả đá về ốp theo thiết kế, kết hợp với bể nước thả cá cùng với một chút cây cối. Điểm nổi bật của kiểu tiểu cảnh này chính là đèn led rọi từ dưới đất lên trời nó chính là bí quyết và cũng là điểm nhấn cho phần tiểu cảnh tranh đá trong sân vườn nhà bạn nhé.

Thiết kế tiểu cảnh tranh đá sân vườn
Thiết kế tiểu cảnh tranh đá sân vườn

Mẫu tiểu cảnh hòn non bộ nhỏ đẹp

tiểu cảnh hòn non bộ số 1
tiểu cảnh hòn non bộ số 1

Đây là mẫu tiểu cảnh non bộ nước, phía dưới hòn non bộ là bể nước thả cá.

tiểu cảnh hòn non bộ số 2
tiểu cảnh hòn non bộ số 2

Đây là một quần thể kiến trúc hòn non bộ với nhiều loại núi non từ lớn đến nhỏ.

tiểu cảnh hòn non bộ số 3
tiểu cảnh hòn non bộ số 3

Thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ dành cho không gian nhà phố có diện tích nhỏ hẹp, núi non, cây xanh và thác nước giống như 1 mô hình thiên nhiên được mang vào  không gian nhà bạn. Giống như 1 chốn tiên cảnh tại nhân gian, bạn sẽ có những giây phút thoải mái ngồi chăm sóc cho thú chơi của mình.

tiểu cảnh hòn non bộ số 4
tiểu cảnh hòn non bộ số 4

Mẫu tiểu cảnh này có thêm phần tường được trang trí tạo nền cho hòn non bộ này.

tiểu cảnh hòn non bộ số 5
tiểu cảnh hòn non bộ số 5
tiểu cảnh hòn non bộ số 6
tiểu cảnh hòn non bộ số 6
tiểu cảnh hòn non bộ số 7
tiểu cảnh hòn non bộ số 7
tiểu cảnh hòn non bộ số 8
tiểu cảnh hòn non bộ số 8
tiểu cảnh hòn non bộ số 9
tiểu cảnh hòn non bộ số 9
tiểu cảnh hòn non bộ số 10
tiểu cảnh hòn non bộ số 10
tiểu cảnh hòn non bộ số 11
tiểu cảnh hòn non bộ số 11
tiểu cảnh hòn non bộ số 12
tiểu cảnh hòn non bộ số 12
tiểu cảnh hòn non bộ số 13
tiểu cảnh hòn non bộ số 13
tiểu cảnh hòn non bộ số 14
tiểu cảnh hòn non bộ số 14
tiểu cảnh hòn non bộ số 15
tiểu cảnh hòn non bộ số 15
tiểu cảnh hòn non bộ số 16
tiểu cảnh hòn non bộ số 16

Lưu ý khi thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới quý vị những mẫu, chi tiết trang trí tiểu cảnh cho khu vực sân vườn nhà bạn sao cho hợp lý. Tuy nhiên, một điều các bạn nên lưu ý, không gian sân vườn khá khó thiết kế, đã thiết kế phải làm sao cho khoảng tự nhiên này có hồn, sinh động thì không thể không sử dụng dịch vụ thiết kế, là việc các KTS có kinh nghiệm thiết kế và thi công cho các bạn sao cho đúng chất tiểu cảnh sân vườn.

  1. Trước hết hãy chọn cho mình 1 chủ đề cụ thể trước nhé.
  2. Dự trù ngân sách của phần thi công tiểu cảnh trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công
  3. Chọn vật liệu thi công an toàn cho sức khỏe
  4. Chọn các loại cây sân vườn, cây trồng tiểu cảnh phù hợp, hợp với phong thủy
  5. Bố trí ánh sáng cho phù hợp với không gian sân vườn hoặc trong nhà
  6. Chú ý tới hệ thống cấp và thoát nước để sau khi thi công sẽ không phải sửa chữa và bảo dưỡng.
  7. Tiểu cảnh nước sẽ có khá nhiều muỗi vậy nên chúng ta cần phải cân nhắc kĩ trước khi thi công tiểu cảnh nước
  8. Bể chống thấm tốt dù đặt trong nhà hay ngoài trời vì nếu không tốt sẽ thấm vào sàn nhà hoặc mất nước dẫn tới tình trạng phải sửa chữa sau khi thi công. Các bạn nên test chống thấm và ngâm nước trong vòng 48h sau đó mới cho thi công giai đoạn tiếp theo
  9. Lựa chọn vị trí công năng, vị trí đặt tiểu cảnh cho phù hợp với công năng nội thất và nhu cầu sử dụng của gia đình

Các mẫu tiểu cảnh sân vườn trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một mẫu tiểu cảnh để sử dụng cho gia đình mình. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế tiểu cảnh xin vui lòng liên hệ 0978988780 với chúng tôi, chúng tôi sẽ sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất cũng như giá cả hợp lý nhất. Chúc các bạn lựa chọn được một mẫu tiểu cảnh đẹp.


Bài viết liên quan

Các mẫu thiết kế ban công đẹp không thể bỏ lỡ khi thi công

Trong xây dựng, ban công tuy chỉ là một hạng mục công trình phụ nhưng chúng lại được nhiều gia đình quan tâm và đầu...

3 Phong Cách Trang Trí Tiểu Cảnh Sân Vườn Đẹp Với Thời Gian.

Khi chúng ta có ý định thiết kế xây dựng nhà ở với diện tích đất rộng rãi thì việc trang trí các tiểu cảnh...

Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự, Mẫu Biệt Thự Nhà Vườn Tại Bắc Ninh NDTKSV1

Như vậy hôm nay là ngày đầu tiên của năm mới, năm 2018. Trước hết chúng tôi xin kính gửi tới toàn thể độc giả...

Trang trí ban công đẹp, mẫu ban công đẹp

Tại các thành phố lớn muốn có 1 khu vực sân vườn nho nhỏ để trồng cây cảnh hay chăm sóc cây là một mong...

Mang Cả Thiên Nhiên Vào Nhà Bạn Với Sân Vườn Đứng

Để bắt kịp xu hướng thiết kế sân vườn hiện đại việc ứng dụng thiết kế sân vườn đứng vào trong thực tế trở nên...

10 ý tưởng thiết kế sân vườn đẹp độc đáo

Thiết kế sân vườn đẹp là yếu tố cần thiết nếu bạn muốn căn nhà của bạn mang vẻ đẹp của không gian thiên nhiên,...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Mười Hai 12th, 2022 at 3:03 chiều