Trang trí ban công đẹp, mẫu ban công đẹp

Tại các thành phố lớn muốn có 1 khu vực sân vườn nho nhỏ để trồng cây cảnh hay chăm sóc cây là một mong muốn khá xa vời bởi các khu vực này đất chật và người đông tấc đất tấc vàng. Để giải quyết được vấn đề này các kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp sân vườn cho ban công hay trang trí ban công đẹp để bạn có thêm 1 khoảng sân vườn nhỏ chăm sóc hằng ngày vào những lúc rảnh rỗi. Tùy thuộc vào diện tích sử dụng của ban công và mục đích sử dụng của bạn, bạn có thể trang trí ban công đẹp cho gia đình bạn. Trang trí ban công đẹp cũng là 1 trong các hạng mục của thiết kế sân vườn mà những người thiết kế hay kiến trúc sư phải làm. Tùy thuộc vào thế giới quan của mỗi người sẽ có nhiều cách trang trí khác nhau.

Để thuận tiện cho trang trí ban công đẹp chúng tôi xin gửi tới các bạn 1 vài gợi ý để giúp các bạn có thể trang trí cho ban công của gia đình mình.

Mẫu ban công đẹp

Ban công đẹp
Ban công đẹp

Thông thường các mẫu ban công có diện tích nhỏ chúng ta lựa chọn phương án trồng các loại cây hoa theo mùa hoặc các loại cây hoa có tuổi thọ ngắn để trồng. Để tăng diện tích trồng hoa các bạn có thể vừa kết hợp các loại chậu hoa đặt dưới đất và chậu hoa treo trên ban công để tăng thêm sự đa dạng cho ban công của gia đình mình.

Mẫu ban công đẹp
Mẫu ban công đẹp

Đây là mẫu ban công của chung cư được trồng rất nhiều loại hoa và được chia làm nhiều tầng khác nhau trong đó có 1 tầng hoa được đặt dưới đất và 2 tầng hoa được treo. Các loại hoa được sắp xếp xen lẫn nhau để tạo nên sự đa dạng về màu sắc cho mẫu ban công này.

Tiểu cảnh ban công đẹp

Tiểu cảnh ban công đẹp
Tiểu cảnh ban công đẹp

Nếu diện tích ban công của bạn đủ rộng các bạn có thể có thêm gợi ý là thiết kế tiểu cảnh nhỏ tại ban công giống như một không gian sân vườn thu nhỏ trên ban công của bạn. Bạn sẽ có những khoảng khắc tuyệt vời để chăm sóc những cây hoa bạn yêu thích và nhìn chúng phát triển theo ngày tháng.

Thiết kế ban công đẹp

Thiết kế ban công đẹp
Thiết kế ban công đẹp

Ngoài các ý tưởng trang trí ban công đẹp như trồng hoa hay thiết kế tiểu cảnh ban công đẹp thì chúng ta có thể bố trí 1 bộ bàn ghế ngồi uống trà hay ngồi ngắm bình minh hoặc hoàng hôn. Tất nhiên cũng không thể thiếu được các loại cây hoa hay các loại cây cảnh mà bạn yêu thích để cho không gian của ban công bớt sự trống trải. Bạn sẽ có nhiều không gian riêng tư và có thời gian hòa mình cũng với thiên nhiên.

Trên đây chỉ là 1 vài gợi ý nhỏ giúp bạn có thể trang trí ban công cho gia đình bạn, ngoài ra còn rất nhiều cách trang trí khác nhau tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Nếu các bạn tự tay trang trí cho ban công nhà mình có thể gửi cho chúng tôi hình ảnh sưu tầm của bạn để chúng tôi có thể viết một vài bài giới thiệu về các mẫu ban công đẹp nhà bạn.


Bài viết liên quan

Các mẫu thiết kế ban công đẹp không thể bỏ lỡ khi thi công

Trong xây dựng, ban công tuy chỉ là một hạng mục công trình phụ nhưng chúng lại được nhiều gia đình quan tâm và đầu...

3 Phong Cách Trang Trí Tiểu Cảnh Sân Vườn Đẹp Với Thời Gian.

Khi chúng ta có ý định thiết kế xây dựng nhà ở với diện tích đất rộng rãi thì việc trang trí các tiểu cảnh...

Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự, Mẫu Biệt Thự Nhà Vườn Tại Bắc Ninh NDTKSV1

Như vậy hôm nay là ngày đầu tiên của năm mới, năm 2018. Trước hết chúng tôi xin kính gửi tới toàn thể độc giả...

Mang Cả Thiên Nhiên Vào Nhà Bạn Với Sân Vườn Đứng

Để bắt kịp xu hướng thiết kế sân vườn hiện đại việc ứng dụng thiết kế sân vườn đứng vào trong thực tế trở nên...

Thiết Kế Tiểu Cảnh Sân Vườn, Hòn Non Bộ Sân Vườn Đẹp Hiện Đại

Thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ là một quần thể cấu trúc bao gồm các viên đá nhỏ được ghép lại với nhau bằng...

10 ý tưởng thiết kế sân vườn đẹp độc đáo

Thiết kế sân vườn đẹp là yếu tố cần thiết nếu bạn muốn căn nhà của bạn mang vẻ đẹp của không gian thiên nhiên,...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Chín 12th, 2023 at 6:42 chiều