Mẫu Nhà Cấp 4 Gác Lửng Mái Thái 12x16m NDNC4124

Nếu nói kiểu nhà cấp 4 mái thái giống như mẫu nhà cấp 4 này có lẽ có rất nhiều. Tuy nhiên nếu nói về công năng sử dụng như mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái thái này thì đúng là duy nhất. Sự khác biệt với các mẫu nhà cấp 4 khác chính là gia chủ tận dụng phần tầng áp mái này để thiết kế thành 2 phòng ngủ sử dụng chính của gia đình. Vì sao phải làm vậy, vì mảnh đất của gia chủ đang sở hữu thuộc đất vườn, không phải sổ đỏ. Tuy rằng sở hữu tới Ha đất nhưng lại không được xây dựng nhà kiên cố. Vì vậy khi xây dựng gia chủ chỉ được xây dựng 1 tầng, tuy nhiên 1 tầng thì không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của toàn bộ gia đình. Vì vậy phải tận dụng thêm tầng áp mái để có thể sử dụng và thiết kế thành 2 phòng ngủ. Nếu với 1 KTS bình thường, chưa nhiều kinh nghiệm thì thiết kế tầng áp mái như thế này có lẽ sẽ không thiết kế được mà phải cần những KTS có nhiều kinh nghiệm mới có thể làm được nhé các bạn. Công năng sử dụng đầy đủ với chi phí xây dựng trung bình là đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái thái được chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây.

Khi liên hệ với chúng tôi, anh Hải chia sẻ, hiện tại tuy anh đi làm ăn và có nhà ở ngoài thành phố nhưng quê hương là nơi anh luôn một lòng hướng tới và dự định sau này về già sẽ quay lại quê hương, “lá rụng về cội”. Trên nền đất của ông bà để lại, ngôi nhà tranh cũ được anh thay thế bằng mẫu nhà cấp 4 hiện đại, mới mẻ hơn, tuy cũng khá hoài tiếc căn nhà tranh kỉ niệm nhưng thời gian là thách thức nặng nề với nó, và buộc phải bị dỡ bỏ.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái thái dưới đây như phép ẩn dụ về anh Hải vậy, không quá lộng lẫy, xa hoa nhưng nhìn vào căn nhà và vị trí của nó, ta sẽ hiểu được về con người yêu gia đình, yêu quê hương của anh.

Thông tin giới thiệu mẫu nhà đẹp có tầng áp mái

  • Chủ đầu tư: Anh Hải
  • Địa điểm thi công: Chương Mỹ – Hà Nội
  • Tổng diện tích xây dựng: 160m2
  • Diện tích: 12mx16m
  • Số phòng: 4 phòng

Mặt bằng nội thất mẫu nhà cấp 4 đẹp

Mặt bằng bố trí nội thất nhà cấp 4 mái thái
Mặt bằng bố trí nội thất nhà cấp 4 mái thái

Bước qua sảnh chính của mẫu nhà cấp 4 mái thái, nơi đặt chân đầu tiên là phòng khách hơn 40m2 rộng rãi tiếp khách cũng vừa vặn là khu sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình. Tiếp đến là phòng bếp ăn với diện tích tương đương phòng khách, là nơi nung ấm tình cảm gia đình. Tầng 1 mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái thái có 2 phòng ngủ master bởi gia đình có 3 thế hệ, thiết kế khép kín giúp ông bà sinh hoạt thuận tiện và an toàn.

Tầng áp mái với 2 phòng ngủ tiện nghi, rộng rãi
Mặt bằng tầng áp mái với 2 phòng ngủ tiện nghi, rộng rãi

Tầng áp mái với 2 phòng ngủ khác cũng có nhà vệ sinh khép kín. Chúng tôi có góp ý gia chủ đặt 1 nhà vệ sinh chung nhưng anh Hải muốn tách riêng để đảm bảo sự riêng tư cho từng thành viên trong gia đình. Ý muốn của khách hàng là trên hết, được linh động trên nguyên tắc thiết kế cơ bản. Trên tầng áp mái kiểu nhà cấp 4 đẹp này còn được bố trí 2 kho chứa đồ khá lớn vì mục đích sử dụng của gia đình.

Phối cảnh 3D mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái thái

Lựa chọn, tham khảo, nghe tư vấn và đánh giá theo cảm nhận là những việc mà chắc chắn bạn sẽ làm khi muốn sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công căn nhà của bạn. Khi chúng tôi đưa ra 2 phương án xây dựng khác nhau 1 chút về kiến trúc và thay đổi màu ngói mẫu nhà cấp 4 mái thái, vị khách của chúng tôi đã rất hứng thú và hỏi rằng chúng tôi có thể dựng phối cảnh 3D của cả 2 phương án này để chị dễ hình dung ra hơn không? Và tất nhiên chúng tôi đã đồng ý với khách hàng của mình rồi.

Phương án 1: Căn nhà cấp 4 gác lửng mái thái xanh blue.

Mặt tiền mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái thái ấn tượng
Mặt tiền mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái thái ấn tượng

Trong một căn nhà, vẻ đẹp của ngoại thất cũng là nhân tố quan trọng tạo nên sự thoải mái cho cuộc sống của gia chủ. Người ta nói “người đẹp vì lụa” là muốn nói tới vẻ đẹp được nâng tầm bởi quần áo và phụ kiện bên ngoài, và vẻ đẹp của căn nhà cũng vậy, quang cảnh bên ngoài đóng vai trò quan trọng ảnh hướng tới ấn tượng đầu tiên của người nhìn.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái thái được chú trọng khá nhiều trong thiết kế mặt tiền. Sự sang trọng được thể hiện qua nhiều chi tiết mặt tiền: ốp gạch màu gỗ trên mặt tường, gạch nhám khung cửa sổ, đá ốp trang trí cao cấp từ phần chân trụ, bậc tam cấp của phần sảnh chính sang trọng.

Hệ thống cửa sổ rất linh hoạt, nhiều, đón ánh sáng tự nhiên
Hệ thống cửa sổ rất linh hoạt, nhiều, đón ánh sáng tự nhiên

Tham khảo: https://thietkethicongnhadep.net/mau-nha-cap-4/nha-cap-4-mai-thai/

Chắc hẳn hầu hết quý vị đều biết và chú trọng tầm quan trọng của ánh sáng tự nhiên trong 1 căn nhà, nó giúp không gian sáng, đẹp, thoáng. Cửa sổ nhỏ xinh phân bố đều từ phòng ngoài tới phòng trong, cửa sổ thiết kế là kính cường lực khung gỗ với độ đón ánh sáng lớn được bố trí một cách cố ý.

Bên trái mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái thái có 1 cửa ngách nho nhỏ chỉ vừa đủ để đi lại quay ra phía mặt tiền. Sự nhỏ bé được hình thành từ dụng ý của gia chủ, chỉ muốn mở cửa để thông thoáng không khí, vừa đủ không gian đi lại của 1 người là đủ rồi.

Giàn pergola ngay bên trên bàn trà chiều thơ mộng, mát mẻ
Giàn pergola có mái ngay bên trên bàn trà chiều thơ mộng, mát mẻ

Sự sang trọng vừa phải, nhà có gác lửng là những yếu tố để KTS Nhà đẹp lựa chọn thiết kế mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái thái. Mái thái mỏng, khá sang trọng, khá dễ dàng để sáng tạo hình dáng mái của căn nhà này, những mái thái nhỏ được đặt ở những khe sáng tầng gác lửng vừa đón ánh sáng tự nhiên cho phòng, vừa nhấn nhá vào thẩm mỹ của căn nhà.

Bên phải căn nhà được bố trí 1 bàn trà, đồng hành cùng sự sang trọng của căn nhà và tâm hồn lãng mạn của gia chủ. Bàn trà phá vỡ sự cứng nhắc của căn nhà khép kín cổ điển được trang trí bằng giàn pergola ngay bên trên phục vụ nhu cầu trồng cây leo như hoa giấy hay hoa lan của gia chủ.

Phương án 2: Căn nhà cấp 4 gác lửng mái thái màu ghi nhẹ nhàng và dịu mắt hơn.

Phối cảnh 3D của phương án 2 so với phương án 1 không khác gì nhiều, chỉ thay đổi màu sắc của phần mái theo hướng nhẹ nhàng hơn và không nổi bật phá cách như mái xanh blue của phương án 1.

Mẫu phối cảnh của phương án 2 cũng không có gì thay đổi nhiều
Mẫu phối cảnh của phương án 2 cũng không có gì thay đổi nhiều
Phương án 2 được thay đổi thành mái màu ghi
Phương án 2 mẫu nhà cấp 4 gác lửng được thay đổi thành mái màu ghi

Quý vị có nhu cầu xây dựng mẫu nhà cấp 4 mái thái gác lửng mái thái hiện đại, chi phí xây dựng vừa phải, hãy liên hệ với chúng tôi – đơn vị thiết kế nhà đẹp với những KTS chuyên nghiệp và kinh nghiệm, đảm bảo tư vấn tận tình tới khách hàng của Nhà đẹp

Đây cũng là một trong những mẫu nhà rất đẹp và rất có quy mô, vì vậy nếu các bạn cần tư vấn thiết kế theo mẫu nhà cấp 4 gác lửng này các bạn có thể liên hệ với Nhà đẹp nhé. Nếu các bạn vẫn chưa lựa chọn được kiểu nhà ưng ý các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế khác của Nhà đẹp nhé:


Bài viết liên quan

Rung động trước những mẫu nhà cấp 4 mái bằng đơn giản, ngọt ngào

Nhà cấp 4 mái bằng đơn giản là một trong những loại hình nhà ở thường được các gia chủ yêu thích lựa chọn. Bởi...

Bộ sưu tập những mẫu nhà cấp 4 ngang 4m được yêu thích nhiều nhất hiện nay

Với kích thước mặt tiền khoảng 4m, bạn nên lựa chọn cho mình mẫu thiết kế nhà cấp 4 ngang 4m tối giản, hiện đại....

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp và những bật mí không thể bỏ lỡ

Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế trung bình thì việc xây mới không gian nhà ở có thể khó khăn hơn...

Nhà cấp 4 không gian mở và những điều bật mí cho gia chủ

Thiết kế nhà cấp 4 không gian mở đang trở thành một xu hướng hot hiện nay, được các gia chủ yêu thích. Với cuộc...

Tìm hiểu những mẫu nhà cấp 4 ba gian xu hướng nhất hiện nay

Cuộc sống ngày càng hiện đại cũng chính là lúc mà con người tìm về những giá trị truyền thống nguyên sơ nhất. Nếu như...

Không thể bỏ qua 55+ mẫu nhà cấp 4 tân cổ điển vô cùng ấn tượng

Đã bao giờ bạn thắc mắc liệu mẫu nhà cấp 4 có thiết kế được dưới dạng phong cách tân cổ điển. Câu trả lời...