Mẫu Nhà Cấp 4 Kiểu Thái Lan 1 Tầng Đẹp Hiện Đại

Mỗi đất nước đều có một phong tục hay tập quán riêng chính vì vậy phong cách thiết kế nhà cấp 4 của đất nước Thái Lan (nhà cấp 4 kiểu Thái) cũng có nét chung và nét riêng với người Việt chúng ta. Nét chung trong thiết kế giữa Việt – Thái là mặt bố trí phòng ở trong căn nhà, nét riêng chính là thiết kế kiến trúc của căn nhà cấp 4. Trong các mẫu nhà của người Thái Lan thì mái thái được làm cao hơn, mặt tiền của nhà cấp 4 người Thái cũng được làm cầu kỳ và chi tiết hơn. Và tất nhiên trong nhà cấp 4 kiểu thái này có mái thái rất cao và nhọn là thuộc loại nhà “hỏa sát”. Nhà này hợp với người mệnh hỏa, mộc kỵ với người có mệnh kim và thủy nhé. Theo phong thủy học thì mẫu nhà cấp 4 kiểu thái này có mái thái rất cao và nhọn là thuộc loại nhà “hỏa sát”. Nhà này hợp với người mệnh hỏa, mộc kỵ với người có mệnh kim và thủy nhé.

Hiện nay, mẫu thiết kế nhà cấp 4 này đã được xây dựng tại thành phố Đà Lạt, nếu các bạn có dịp qua đó thì cùng chiêm ngưỡng nét đẹp của nó nhé. Diện tích nhà là 10 x 18.5 mét, diện tích tính cả hiên là 10 x 20 mét.

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Thái Lan 1 tầng đẹp hiện đại

Những mẫu nhà kiểu Thái đã xuất hiện từ lâu tại nước ta bắt nguồn từ Thái lan – một quốc gia chịu ảnh hưởng của nền kiến trúc cổ điển phương tây trước nước ta, thêm một điều nữa nền kiến trúc Thái Lan khá tinh tế với nhiều đường nét và họa tiết trang trí, chính vì thế nó đã tạo nên những ngôi nhà kiến trúc kiểu Thái khá đặc biệt, không trùng hợp với bất cứ loại kiến trúc nào cả.

Kiến trúc nhà kiểu Thái đã trải qua những năm tháng phát triển đã nhiều lần được ứng dụng với những kiểu nhà hiện đại tiện dụng hay những ngôi nhà ống cao tầng, một đặc trưng khi ta nhắc tới nhà kiểu Thái đó chính là phần mái nhà, thiết kế mái Thái hiện nay được sử dụng rất rộng rãi ở Việt Nam như biệt thự mái Thái, nhà ống mái Thái, nhà cấp 4 mái thái,..

Mặt bằng bố trí phòng trong nhà kiểu thái
Mặt bằng bố trí phòng trong nhà kiểu thái

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Thái được xây với nội thất 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn – bếp và 1 kho để đồ. Với không gian như này phù hợp với những gia đình sống nhiều thế hệ ở nông thôn. Bạn sẽ thấy trong 4 phòng ngủ chúng tôi bố trí có 1 phòng ngủ master dành cho ông bà hoặc bố mẹ. Vì những người cao tuổi thường khó khăn trong đi lại và hay bị thức đêm nên việc bố trí 1 phòng ngủ như này trong nhà sẽ vô cùng thuận tiện cho các thành viên trong nhà.

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Thái Lan 1 tầng đẹp hiện đại
Mẫu nhà cấp 4 kiểu Thái Lan 1 tầng đẹp hiện đại
Mặt đứng trục A-F ( mặt sau)
Mặt đứng trục A-F ( mặt sau)

Tuy không được lên 3D nhưng nhìn vào bản vẽ mặt đứng nhà cấp 4, mặt cắt của phần ngoại thất cũng giúp bạn hình dung được phần nào về thiết kế ngoại thất. Việc sử dụng mái thái giúp cho căn nhà tăng thêm vẻ thanh thoát, nhẹ nhàng, phù hợp với nhu cầu của gia chủ và rất quen thuộc ở các vùng nông thôn.

Mặt đứng trục 1-8 (mặt bên hông trái)
Mặt đứng trục 1-8 (mặt bên hông trái)
Mặt đứng trục 8-1 (mặt bên hông phải)
Mặt đứng trục 8-1 (mặt bên hông phải)

Đến đây Nhà Đẹp đã giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản về mẫu nhà cấp 4 kiểu Thái tại nông thôn. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết đã giúp ích được nhiều cho các bạn trong quá trình lên ý tưởng thiết kế nhà. Nếu có bất kì thắc mắc hoặc khó khăn nào trong qúa trình đọc bản vẽ bạn có thể liên hệ 0978988780 với chúng tôi hoặc để lại bình luận dưới bài viết để nhận được hỗ trợ nhé. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ 0978988780 công ty Nhà đẹp để được tư vấn thêm nhé.


Bài viết liên quan

Bộ sưu tập 07 mẫu nhà biệt thự mini cấp 4 đẹp nhất năm nay

Nhà biệt thự mini cấp 4 là ý tưởng thiết kế dành cho những gia chủ có mong muốn sống trong căn biệt thự sang...

Khám phá 06+ mẫu nhà biệt thự cấp 4 hiện đại đẹp thịnh hành năm 2024

Mẫu nhà biệt thự cấp 4 hiện đại đang trở thành xu hướng thiết kế nổi bật trong năm nay. Những căn nhà này rất...

Khám phá 06 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng mái bằng đẹp hiện đại

Biệt thự 1 tầng mái bằng luôn được giới thượng lưu ưu tiên lựa chọn. Biệt thự là công trình nhà ở cao cấp không...

Tham khảo 05 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 6 phòng ngủ rộng, tiện nghi

Biệt thự 1 tầng 6 phòng ngủ là phương án thiết kế nhà ở dạng cao cấp dành cho những gia đình có đông thành...

06 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ rộng rãi, tiện nghi

Biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ là mẫu thiết kế nhà ở được các gia đình có số lượng đông thành viên sinh sống...

Chia Sẻ 05 Bản Vẽ Mặt Bằng Nhà 1 Tầng Kiểu Biệt Thự Rộng Rãi, Tiện Nghi

Bản vẽ mặt bằng nhà 1 tầng đơn giản kiểu biệt thự là hạng mục quan trọng trong quá trình xây dựng nhà ở. Nhờ...

Bài viết được quan tâm

Comments are closed.

Last modified on Tháng Ba 29th, 2024 at 2:49 chiều