Thiết kế mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 tại Hưng Yên

Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở là công trình kiến trúc đã không còn quá xa lạ với nhiều gia đình Việt từ xưa đến nay. Thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng truyền thống tốt đẹp mà người Việt luôn gìn giữ và phát huy chúng để bày tỏ lòng tôn kính với bề trên của mình.

Vì lẽ đó, thay vì xây dựng nhà thờ họ tại khu đất riêng thì nhiều gia đình đã lựa chọn thiết kế thi công nhà thờ họ kết hợp không gian sống của mình. Dưới đây là mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 được thực hiện bởi Nhà Đẹp. Cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

Thông tin công trình

  • Mã sản phẩm: NDNTH71
  • Chủ đầu tư: Anh Hà
  • Địa điểm: Hưng Yên
  • Đơn vị thiết kế: Công ty Cổ phần Thiết Kế Thi Công Nhà Đẹp

Dự toán chi phí mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71

Chi phí xây dựng luôn là yếu tố được mọi chủ đầu tư quan tâm. Đối với mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 cũng tương tự như vậy. Để có thể tự tin hơn về nguồn ngân sách của mình, dưới đây là bảng dự toán chi phí của công trình dành cho khách hàng tham khảo.

Dự toán chi phí xây dựng nhà thờ họ kết hợp nhà ở, Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở, nhà thờ họ kết hợp nhà ở
Dự toán chi phí xây dựng nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 (Bảng 1)
Dự toán chi phí xây dựng nhà thờ họ kết hợp nhà ở
Dự toán chi phí xây dựng nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 (Bảng 2)

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71

Khi thiết kế mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71, yếu tố đầu tiên mà cả chủ đầu tư cũng như người tham khảo mẫu đều quan tâm chính là bản vẽ mặt bằng.

Mặt bằng tổng thể mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71
Mặt bằng tổng thể mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71

Đây là bản thiết kế mặt bằng mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 được thể hiện vô cùng chi tiết. Bản vẽ thể hiện rõ nhất vị trí không gian nhà ở cho đến khu vực nhà thờ họ, sân nhà thờ và các hạng mục khác đều xuất hiện đầy đủ trên đây.

Mặt bằng bố trí nội thất nhà ở
Mặt bằng bố trí nội thất nhà ở

Bên cạnh mặt bằng tổng thể, dưới đây là mặt bằng thiết kế nội thất nhà ở dành cho bạn tham khảo với hệ thống công năng gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn và 3 phòng ngủ được bố trí khoa học, hợp lý với đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mỗi người trong gia đình.

Hình ảnh 3D mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71

Cổng chính mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng tinh tế với những chi tiết hoa văn, câu đối được thể hiện trong hạng mục này. Bên cạnh đó, phần cổng được làm bởi chất liệu gỗ tốt nhất kết hợp cùng những họa tiết trang trí ấn tượng đã làm nổi bật công trình chỉ từ những chi tiết đầu tiên.

Vị trí mặt tiền mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71, thiết kế nhà thờ họ, mẫu nhà thờ hợ
Vị trí mặt tiền mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71

Phần mái lợp ngói đỏ mang đậm nét truyền thống Việt mà chúng ta thường hay thấy trong công trình kiến trúc tâm linh. Đặc biệt, đỉnh mái có sự xuất hiện của hình ảnh mặt nguyệt – một trong những hình ảnh mang ý nghĩa phong thủy rất lớn khi thiết kế nhà thờ họ.

Mặt nguyệt là chi tiết tượng trưng cho sự sống, ngũ hành trong vũ trụ. Khi được thiết kế trong công trình tâm linh như nhà thờ họ, chùa, đền,… thì chúng sẽ mang đến ý nghĩa đem lại may mắn, trấn yểm sự linh thiêng cho nơi này.

Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 nổi bật lên với phần mái cong ấn tượng
Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 nổi bật lên với phần mái cong ấn tượng

Bên cạnh đó, phần mái còn được thiết kế mái cong ấn tượng với hình ảnh con kìm nóc một lần nữa khẳng định vẻ đẹp cổ xưa, mang hơi thở hoài niệm trong từng chi tiết của mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 mà chắc chắn bạn cũng sẽ cảm thấy bồi hồi, tràn đầy ký ức.

Công trình nhà thờ họ kết hợp nhà ở của gia đình anh Hà được xây dựng và bao bọc bởi hệ thống tường rào bê tông kiên cố, chắc chắn. Đặc biệt, với họa tiết trang trí có sự tương đồng về màu sắc, hình ảnh còn giúp mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 trở nên hoàn hảo, mang tính đồng nhất hơn rất nhiều.

Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 được xây dựng bao bọc tường rào kiên cố, chắc chắn
Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 được xây dựng bao bọc tường rào kiên cố, chắc chắn

Chỉ từ những hình ảnh bên ngoài mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở nhưng chúng ta cũng đã phải cảm thấy trầm trồ, và ấn tượng với từng chi tiết thiết kế được thực hiện một cách tỉ mỉ, kỹ lưỡng nhất và không làm chủ đầu tư cũng như người xem thất vọng.

Bố trí từng hạng mục trong mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71

Công trình nhà thờ họ

Di chuyển vào bên trong mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71, xuất hiện trước mắt bạn đầu tiên chính là khoảng sân rộng rãi, thoáng đãng với những cây xanh tươi tốt được trồng và chăm sóc xung quanh.

Lối đi vào công trình mẫu nhà ở họ rộng thoáng, mẫu nhà thờ họ, thiết kế nhà thờ họ
Lối đi vào công trình mẫu nhà ở họ rộng thoáng

Theo bản vẽ mặt bằng mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 đã tìm hiểu ban đầu. Công trình nhà thờ họ được bố trí ngay sau khoảng sân nhà thờ rộng thoáng. Từ vị trí này, bạn cũng sẽ thấy được công trình nhà thờ họ hiện ngay sau chậu cây cao ráo kia.

Đi gần lại hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng thấy được mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 được thiết kế với lối kiến trúc 3 gian 2 mái đậm nét truyền thống Việt.

Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái đậm nét truyền thống Việt xưa
Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái đậm nét truyền thống Việt xưa

Công trình nổi bật với màu nâu gỗ đầy sang trọng. Cùng với đó là hệ thống cột trụ bê tông giả gỗ được làm kiên cố, chắc chắn nên có thể nâng đỡ toàn bộ phần trên của nhà thờ được an toàn và tốt nhất.

Đặc biệt, cột đồng trụ làm từ đá xanh tự nhiên bố trí 2 bên được xem như “người lính” đang đứng canh gác, bảo vệ công trình tránh khỏi sự tác động từ những luồng khí xấu có thể xâm nhập vào khu vực linh thiêng này bất cứ lúc nào.

Công trình nhà ở

Công trình nhà ở thiết kế mang đậm nét truyền thống với kiến trúc nhà 3 gian mà chúng ta vẫn thường thấy chúng được xây dựng tại khu vực nông thôn ngày xưa.

Tuy nhiên, các loại vật liệu được ứng dụng đã được cải tiến về chất lượng giúp công trình vừa được kiên cố, chắc chắn hơn mà cũng không làm mất đi tính thẩm mỹ của mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71.

Mẫu nhà ở 3 gian đẹp truyền thống
Mẫu nhà ở 3 gian đẹp truyền thống

Toàn bộ tường nhà sử dụng tường gạch không trát đỏ kết hợp cùng hệ thống cột bê tông giả gỗ vẫn làm tôn lên những đẹp cổ xưa trong đó. Gạch nền được lát gạch đỏ quen thuộc mà những mẫu nhà ở ngày xưa vẫn được ứng dụng vô cùng phổ biến.

Phần cửa lắp đặt khung gỗ với phần kính cường lực vừa truyền thống, vừa hiện đại cũng giúp mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 có sự hài hòa, cân bằng hơn trong thiết kế.

Phần mái lợp giả ngói đỏ là đặc điểm cuối cùng khẳng định cũng như nhằm tăng thêm giá trị tổng thể cho mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 giúp gia chủ cảm thấy ưng ý, vô cùng hài lòng và người nhìn cũng có phần mãn nhãn khi chiêm ngưỡng công trình.

Cổng chính của nhà ở được bố trí đối diện công trình
Cổng chính của nhà ở được bố trí đối diện công trình

Ở đây, đội ngũ thiết kế đã bố trí thêm cổng chính được đặt đối diện căn nhà ở. Từ đó, việc di chuyển đến từng không gian cũng được thuận tiện hơn rất nhiều. Hơn nữa, với thiết kế này chúng hoàn toàn không làm mất đi vẻ đẹp của mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71.

Mỗi hạng mục công trình đều được bố trí cổng chính riêng biệt. Việc thiết kế này không chỉ mang đến sự tiện nghi tối đa cho mọi người khi đi lại mà còn đảm bảo yếu tố phong thủy khi thiết kế mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 của gia đình anh Hà.

Một số công trình phụ khác

Với diện tích rộng rãi mà mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 đang sở hữu. Ngoài những công trình chính là nhà thờ họ, nhà ở thì gia chủ cũng mong muốn có thêm một số công trình phụ vừa làm tăng tính thẩm mỹ song cũng là nơi để họ nghỉ ngơi, thư giãn.

Trước tiên, chúng ta không thể bỏ qua hạng mục chòi nghỉ được bố trí ngay gần vị trí cổng chính công trình.

Chòi nghỉ - nơi nghỉ ngơi, thư giãn dành cho gia chủ
Chòi nghỉ – nơi nghỉ ngơi, thư giãn dành cho gia chủ

Hạng mục này được thiết kế không quá cầu kỳ, chỉ với hệ thống cột trụ bê tông giả gỗ kiên cố, chắc chắn kết hợp cùng phần mái chòi giả ngói đỏ cũng đã giúp chúng trở nên vô cùng đặc biệt.

Bên trong chòi nghỉ chúng tôi đã bố trí bộ bàn trà nhỏ gọn và gia chủ hoàn toàn có thể ngồi nghỉ ngơi, thư giãn cũng như ngắm nhìn cây cối, tận hưởng không khí trong lành tại nơi đây vào sáng sớm hoặc mỗi buổi chiều đều cực kỳ lý tưởng.

Hệ tiểu cảnh được bố trí chất liệu đá tự nhiên chất lượng, hoàn hảo
Hệ tiểu cảnh được bố trí chất liệu đá tự nhiên chất lượng, hoàn hảo

Ngoài chòi nghỉ, để không gian sống của chủ nhà luôn có sự thoáng đãng, mát mẻ và trong lành như họ mong muốn. Đội ngũ thiết kế Nhà Đẹp đã bố trí thêm phần tiểu cảnh với những hình khối đá tự nhiên độc đáo, ấn tượng góp phần làm đẹp mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71.

Không chỉ có giá trị về vẻ đẹp, việc sắp xếp đá tự nhiên trong mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở cũng là một cách để đón nhận luồng sinh khí tốt nhất từ môi trường bên ngoài vào toàn bộ khu vực nhà thờ cũng như không gian sống.

Phối cảnh mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71

Phối cảnh mẫu Nhà từ đường đẹp kết hợp nhà ở NDNTH71 được xây dựng trên một lô đất đẹp và sâu. Vì lẽ đó từng hạng mục nhà thờ họ, nhà ở cho đến chòi nghỉ, tiểu cảnh đều được bố trí khoa học, hợp lý nhất và chuẩn phong thủy khi thiết kế.

Toàn cảnh mẫu Nhà từ đường đẹp kết hợp nhà ở NDNTH71
Toàn cảnh mẫu Nhà từ đường đẹp kết hợp nhà ở NDNTH71

Toàn bộ công trình đều được thiết kế với hệ mái đỏ nổi bật, ấn tượng và một lần nữa tôn lên nét truyền thống trong đó. Quan sát từ vị trí này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bồi hồi, xao xuyến với những hồi ức xưa cũ ùa về khó có thể quên được.

Công trình nhà thờ họ và nhà ở nhìn từ góc độ trên cao
Công trình nhà thờ họ và nhà ở nhìn từ góc độ trên cao

Quan sát ở vị trí gần hơn, khoảng sân của mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 được bố trí một chậu cây xanh to lớn nhằm đem không gian xanh vào trong tổng thể ngôi nhà cũng như nhà thờ họ.

Không chỉ có vậy, từng chi tiết đều được hiện ra rõ nét và chân thực nhất sẽ làm cho bạn cảm thấy cực kỳ mãn nhãn với mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71.

Trên đây là mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở NDNTH71 được xây dựng tại Hưng Yên dành cho quý khách hàng tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công nhà thờ họ, hãy kết nối ngay với chúng tôi qua hotline để được tư vấn sớm nhất nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu nhà thờ họ khác của Nhà Đẹp dưới đây:


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Tư 10th, 2024 at 9:07 sáng