Mẫu Nhà Thờ Kết Hợp Nhà Ở Hai Tầng Tại Thanh Hóa NDNTH17

Xin chào các bạn, rất lâu rồi nhà đẹp không đăng các mẫu thiết kế mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở, vì thực ra làm nhà thờ họ cũng rất ngại. Tuy nhiên hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn một mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở hai tầng được Nhà đẹp thiết kế cho chủ đầu tư tại Cẩm Thủy, Thanh Hóa. Hiện tại công trình đang trong giai đoạn thi công rồi nhé các bạn, khi nào thi công hoàn thiện mình sẽ chia sẻ với các bạn hình ảnh thực tế của công trình. Trước đây có lẽ Nhà đẹp thiết kế nhà thờ họ khá nhiều nhưng đến bây giờ thì không làm nhiều lắm. Thực ra cũng không phải không có khách hàng mà do không muốn thiết kế nhiều vì giá thiết kế thì rẻ mà làm thì lại rất là mất công.

Theo ý tưởng của chủ đầu tư thì việc thiết kế được dựa trên tiêu chí là thiết kế đơn giản không quá nhiều chi tiết, không quá cầu kì. Tuy nhiên nhân công xây dựng cũng rất cao, đội nhân công xây dựng tại Ninh Bình vào thi công. Ban đầu tôi thiết kế cho chủ đầu tư tại Nho Quan Ninh Bình một mẫu nhà thờ họ sau đó chủ đầu tư lại giới thiệu gia chủ tại Thanh Hóa để thiết kế một mẫu nhà thờ 2 tầng. Sau đó giới thiệu luôn cả đội ngũ xây dựng, thi công luôn. Giá nhân công xây dựng cho căn nhà thờ kết hợp nhà ở này là 3 triệu/1m2 xây dựng. Đối với các công trình nhà thờ họ thì chi phí đắt nhất là chi phí nhân công xây dựng, còn nếu nói về vật tư thì có lẽ phần mái ngói là phần đắt nhất mà thôi. Còn lại vật tư thì có lẽ so với nhà ở thông thường thì vẫn cao hơn với lí do tốn vật tư và nhiều sắt thép hơn một chút mà thôi.

Nếu thiết kế mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở mà có khuôn viên đất rất rộng thì có lẽ lại khá đơn giản nhưng nếu các bạn làm dạng 2 tầng thì có lẽ sẽ khó hơn một chút. Nguyên nhân chính là làm sao để phần cột nhà thờ phải nằm đè hết lên trên các thanh dầm đỡ mái của tầng 1. Còn nếu không làm được như thế thì chi phí thi công sẽ cao vì dầm đỡ dưới mái sẽ phải khá nhiều để đỡ được toàn bộ kết cấu của nhà thờ phía trên nhà.

Và bây giờ nhà đẹp xin mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo về mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp với nhà ở 2 tầng đã được nhà đẹp thiết kế nhé.

Thông tin về mẫu nhà thờ họ 2 tầng

  • Chủ đầu tư: Anh Trực
  • Địa chỉ: Xã Cẩm Phong, Cẩm Thủy, Thanh Hóa
  • Chủ đầu tư: Anh Trực
  • Diện tích nhà thờ: 10x16m
  • Tổng giá trị xây dựng: 1.2-1.4 tỷ

Hình ảnh mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở hai tầng

Mẫu nhà thờ họ 2 tầng NDNTH17
Mẫu nhà thờ họ 2 tầng NDNTH17

Đây là góc nhìn tổng thể từ trên cao nhìn xuống, các bạn có thể thấy được tổng thể cũng như kiến trúc của mẫu nhà thờ họ 2 tầng này.

Mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở 2 tầng NDNTH17
Mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở 2 tầng NDNTH17

Nếu các bạn làm cầu thang 1 bên thì tôi nghĩ rằng sẽ không đẹp, với lí do chính là không tạo nên được sự đăng đối trong chỉnh thể kiến trúc của nhà thờ.

Thiết kế nhà thờ họ đẹp NDNTH17
Thiết kế nhà thờ họ đẹp NDNTH17

Hầu hết các chi tiết Mẫu nhà thờ họ 2 tầng đều được nhà đẹp thiết kế khá đơn giản để giảm thiểu chi phí thi công, tuy nhiên để hoàn thiện được một mẫu nhà thờ họ này chi phí dự kiến cũng khoảng 1.2-1.4 tỷ. Lí do có lẽ tôi cũng đã phân tích cho các bạn các thông tin ở phía trên rồi.

Mặt bằng tầng 1 nhà thờ họ NDNTH17
Mặt bằng tầng 1 nhà thờ họ NDNTH17

Đây là phần bố trí mặt bằng tầng 1, các bạn có thể thấy tại tầng 1 được thiết kế khá đơn giản với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng thờ. Phòng vệ sinh được đặt bên ngoài của nhà thờ họ.

Mặt bằng tầng 2 nhà thờ họ NDNTH17
Mặt bằng tầng 2 nhà thờ họ NDNTH17

Nếu thực sự đất của nhà bạn rộng thì chúng ta cũng không nên thiết kế nhà thờ họ kiểu này, lí do chính là vừa tốn kém chi phí thi công mà việc sinh hoạt cũng bất tiện. Nếu ngày mưa ngày nắng mà lên thắp hương cũng khá ngại. Nếu là tôi thì chắc tôi chỉ làm 1 tầng hết mà thôi, vì phải leo lên leo xuống thấy khá bất tiện. Còn quyết định như thế nào đều là do các bạn mà thôi. Nếu các bạn cần tư vấn thiết kế mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở 2 tầng có thể liên hệ Nhà đẹp để được tư vấn nhé.

Tham khảo thêm:


Bài viết liên quan

Khánh thành Từ đường họ Nguyễn ở Yên Mỹ – Hưng Yên

Dưới đây là hình ảnh khánh thành Từ đường dòng họ Nguyễn ở xóm II, thôn Quảng Yên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh...

Miếu Thờ Vua Bà Tại Quốc Oai Hà Nội NDNTH41

Bản vẽ thiết kế miếu thờ Vua Bà là một hạng mục kiến trúc tâm linh nhất do đơn vị Thiết kế thi công Nhà...

Khám phá nét truyền thống trong mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian NDNTH74

Tín ngưỡng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng và vô cùng thiêng liêng. Đây cũng được xem...

154 Mẫu chữ hán, hoành phi, câu đối nhà thờ họ

Hoành phi câu đối nhà thờ họ là một phần nội thất trong các kiến trúc nhà thờ họ, từ đường dòng họ của các...

Thiết kế mẫu nhà thờ họ Đỗ kết hợp nhà ở 3 gian NDNTH83

Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất An Lão – Hải Phòng, bạn hãy thử một lần ghé qua và chiêm ngưỡng mẫu nhà...

Hoàn thiện dự án nhà thờ họ 8 mái của bác Tùng tại Hà Nội NDNTH64

Nhà thờ họ 8 mái NDNTH64 khởi công xây dựng tại Hà Nội đầu năm 2023 đã hoàn thiện và thành công tốt đẹp. Công...

Bài viết được quan tâm

Last modified on Tháng Tư 9th, 2024 at 5:35 chiều